TIN TỨC VAMIHOMES

Thời kỳ lạm phát – Có nên đầu tư bất động sản?

Xăng lên giá – vàng tăng – chi phí hàng hóa và dịch vụ đều tăng. Đây là tình hình đáng báo động ở nhiều quốc gia trong năm 2022. Nhiều người dự đoán xu hướng lạm phát này sẽ tiếp tục trong thời gian tới

Một trong các cách để đánh bại lạm phát gia tăng chính là đầu tư một cách khôn ngoan. Trong đó, bất động sản là cái tên đầu tiên được nghĩ đến. Vậy bất động sản có thực sự giúp bạn phòng ngừa lạm phát? Cùng VamiHomes tìm hiểu ngay bài viết này nhé!

Lạm phát là gì?

Theo VamiHomes, hiểu một cách đơn giản lạm phát là sự gia tăng giá của hàng hóa hàng ngày và hậu quả là đồng tiền mất giá. Lạm phát ảnh hưởng đến chi phí của các tiện nghi cơ bản như xăng dầu và rau quả. Các sự kiện toàn cầu gần đây – chiến tranh Nga-Ukraine và tác động bởi  Covid-19  khiến khoản tiết kiệm của chúng ta liên tục bị ảnh hưởng bởi các lực lượng ngoài tầm kiểm soát.

Lạm phát không có khả năng biến mất, mà còn có thể tiếp diễn bất cứ lúc nào. Vì vậy, để đảm bảo bạn có đủ tiềm lực tài chính để chi trả cho những nhu cầu thiết yếu và tận hưởng cuộc sống đầy đủ tiện ích, đòi hỏi bạn phải tìm hiểu kỹ về tài chính, đồng thời chọn cho mình những kênh đầu tư dài hạn, an toàn.

Đầu tư bất động sản để ngăn ngừa lạm phát?

Tổng hợp ý kiến của nhiều chuyên gia cho rằng có thể chống lại lạm phát bằng cách sử dụng bất động sản. Bất động sản là một kênh đầu tư an toàn từ trước đến nay, tạo thêm nhiều nguồn thu từ việc cho thuê. Đồng thời giá trị tài sản của bất động sản đó vẫn tăng lên trong thời kỳ lạm phát. Trong khi đó, lãi suất vay thế chấp đầu tư bất động sản không có sự thay đổi nhiều.

Các tác động tác động giữa lạm phát và bất động sản.

Chuỗi cung – cầu, giá cả vật liệu xây dựng

Đại dịch khiến các vấn đề trong chuỗi cung ứng (giãn cách bởi giao thông, xuất nhập khẩu.v.v…), dẫn đến khủng hoảng cung và cầu. Cụ thể, bất động sản tiếp tục chứng kiến ​​giá xây dựng tăng và ít vật liệu hơn. Khi các vật liệu xây dựng thiết yếu như gỗ và thép tăng có thể tác động đến giá cả nhà ở trong tổng chi phí xây dựng bất động sản đó. Vì thế, giá nhà cũng tăng theo là điều hiển nhiên.

Thời kỳ đại dịch cũng chứng kiến ​​xã hội chuyểnsang tập trung nhu cầu vào lĩnh vực hàng hóa thiết yếu, hơn là các lĩnh vực dịch vụ. Nhu cầu bất động sản lúc này cũng sụt giảm khá nhiều.

Bất động sản không đi theo xu hướng lạm phát

Trái ngược với tình hình thị trường bị tác động bởi lạm phát. Nhu cầu nhà ở vẫn có xu hướng tăng, bởi ngôi nhà luôn cần thiết để ở và xây dựng tổ ấm cho gia đình, bất chấp đại dịch. Trong lúc đất chật người đông, nhu cầu an cư lạc nghiệp vẫn đi đôi với nhau, ai cũng mong muốn có một nơi để trở về, nạp năng lượng và có thêm nhiều ý tưởng sáng tạo sau những giờ làm việc, học tập mệt mỏi. Vì thế, bất động sản không bao giờ bị “mất giá” bởi như cầu thực tế và tính thiết thực.

Xu hướng bất động sản

Việc mất cân đối cung – cầu là một trong những yếu tố dẫn đến sự lạm phát. Việc lạm phát nhà ở sẽ tiếp tục kéo dài do nhu cầu về nhà ở và chi phí xây dựng đều ở mức cao.

Về xu hướng bất động sản, doanh số bán nhà sẽ tăng và mức giá nhà cũng sẽ tăng. Số lượng nguồn cung giảm, khan hiếm. Bên cạnh đó, việc lãi suất cho vay tăng, khiến nhiều người khó vay hơn, từ đó làm giảm nhu cầu mua được nhà.

Trong thời điểm kinh tế có nhiều biến động sau Covid-19, nhiều nhà đầu tư coi bất động sản là lựa chọn tiếp theo.

Vậy bất động sản có thực sự “cứu rỗi” lạm phát?

Các chuyên gia đầu ngành nhận định, hiện nay bất động sản là một trong những kênh tiêu biểu để có thể mang lại lợi nhuận đáng kể cho khoản đầu tư ban đầu của bạn. Bởi những điều này được thúc đẩy bởi nguyên tắc lãi kép và có thể dễ dàng thêm giá trị ngày càng tăng vào số tiền đầu tư của bạn. Bạn chỉ cần lưu ý đối với việc mua bất động sản, điều quan trọng cần lưu ý phải kiểm tra pháp lý nhà đất để tránh những rủi ro không đáng có về sau.

Bạn đang quan tâm đến đầu tư bất động sản? 

Nếu bạn đang quan tâm đến việc đầu tư mua nhà phố được đảm bảo pháp lý chính xác, những căn nhà của VamiHomes chính là điểm đến của bạn.

Nhà phố VamiHomes là những dự án nổi bật tại Thành phố Thủ Đức, được chính đội ngũ chuyên gia, kỹ sư kiến tạo, cùng thẩm định giá rõ ràng bên pháp lý. Xem ngay những dự án tại đây.

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.