Địa chỉ liên hệ

4/4/9 Đường số 3, KP5, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

0945 335 678

Hỗ trợ khách hàng 24/7

T2 - T7: 8:00 - 17:30

Luôn mở cửa khi khách ghé.

Thời kỳ lạm phát – Có nên đầu tư bất động sản?

Xăng lên giá – vàng tăng – chi phí hàng hóa và dịch vụ đều tăng. Đây là tình hình đáng báo động ở nhiều quốc gia trong năm 2022. Nhiều người dự đoán xu hướng lạm phát này sẽ tiếp tục trong thời gian tới

Phụ lục nhanh

Xăng lên giá – vàng tăng – chi phí hàng hóa và dịch vụ đều tăng. Đây là tình hình đáng báo động ở nhiều quốc gia trong năm 2022. Nhiều người dự đoán xu hướng lạm phát này sẽ tiếp tục trong thời gian tới. Một trong các cách để đánh bại lạm phát gia tăng chính là đầu tư một cách khôn ngoan. Trong đó, bất động sản là cái tên đầu tiên được nghĩ đến. Vậy bất động sản có thực sự giúp bạn phòng ngừa lạm phát? Cùng VamiHomes tìm hiểu ngay bài viết này nhé!

Lạm phát là gì?

Theo VamiHomes, hiểu một cách đơn giản lạm phát là sự gia tăng giá của hàng hóa hàng ngày và hậu quả là đồng tiền mất giá. Lạm phát ảnh hưởng đến chi phí của các tiện nghi cơ bản như xăng dầu và rau quả. Các sự kiện toàn cầu gần đây – chiến tranh Nga-Ukraine và tác động bởi  Covid-19  khiến khoản tiết kiệm của chúng ta liên tục bị ảnh hưởng bởi các lực lượng ngoài tầm kiểm soát.

Lạm phát không có khả năng biến mất, mà còn có thể tiếp diễn bất cứ lúc nào. Vì vậy, để đảm bảo bạn có đủ tiềm lực tài chính để chi trả cho những nhu cầu thiết yếu và tận hưởng cuộc sống đầy đủ tiện ích, đòi hỏi bạn phải tìm hiểu kỹ về tài chính, đồng thời chọn cho mình những kênh đầu tư dài hạn, an toàn.

Đầu tư bất động sản để ngăn ngừa lạm phát?

Tổng hợp ý kiến của nhiều chuyên gia cho rằng có thể chống lại lạm phát bằng cách sử dụng bất động sản. Bất động sản là một kênh đầu tư an toàn từ trước đến nay, tạo thêm nhiều nguồn thu từ việc cho thuê. Đồng thời giá trị tài sản của bất động sản đó vẫn tăng lên trong thời kỳ lạm phát. Trong khi đó, lãi suất vay thế chấp đầu tư bất động sản không có sự thay đổi nhiều.

Các tác động tác động giữa lạm phát và bất động sản.

Chuỗi cung – cầu, giá cả vật liệu xây dựng

Đại dịch khiến các vấn đề trong chuỗi cung ứng (giãn cách bởi giao thông, xuất nhập khẩu.v.v…), dẫn đến khủng hoảng cung và cầu. Cụ thể, bất động sản tiếp tục chứng kiến ​​giá xây dựng tăng và ít vật liệu hơn. Khi các vật liệu xây dựng thiết yếu như gỗ và thép tăng có thể tác động đến giá cả nhà ở trong tổng chi phí xây dựng bất động sản đó. Vì thế, giá nhà cũng tăng theo là điều hiển nhiên.

Thời kỳ đại dịch cũng chứng kiến ​​xã hội chuyểnsang tập trung nhu cầu vào lĩnh vực hàng hóa thiết yếu, hơn là các lĩnh vực dịch vụ. Nhu cầu bất động sản lúc này cũng sụt giảm khá nhiều.

Bất động sản không đi theo xu hướng lạm phát

Trái ngược với tình hình thị trường bị tác động bởi lạm phát. Nhu cầu nhà ở vẫn có xu hướng tăng, bởi ngôi nhà luôn cần thiết để ở và xây dựng tổ ấm cho gia đình, bất chấp đại dịch. Trong lúc đất chật người đông, nhu cầu an cư lạc nghiệp vẫn đi đôi với nhau, ai cũng mong muốn có một nơi để trở về, nạp năng lượng và có thêm nhiều ý tưởng sáng tạo sau những giờ làm việc, học tập mệt mỏi. Vì thế, bất động sản không bao giờ bị “mất giá” bởi như cầu thực tế và tính thiết thực.

Xu hướng bất động sản

Việc mất cân đối cung – cầu là một trong những yếu tố dẫn đến sự lạm phát. Việc lạm phát nhà ở sẽ tiếp tục kéo dài do nhu cầu về nhà ở và chi phí xây dựng đều ở mức cao.

Về xu hướng bất động sản, doanh số bán nhà sẽ tăng và mức giá nhà cũng sẽ tăng. Số lượng nguồn cung giảm, khan hiếm. Bên cạnh đó, việc lãi suất cho vay tăng, khiến nhiều người khó vay hơn, từ đó làm giảm nhu cầu mua được nhà.

Trong thời điểm kinh tế có nhiều biến động sau Covid-19, nhiều nhà đầu tư coi bất động sản là lựa chọn tiếp theo.

Vậy bất động sản có thực sự “cứu rỗi” lạm phát?

Các chuyên gia đầu ngành nhận định, hiện nay bất động sản là một trong những kênh tiêu biểu để có thể mang lại lợi nhuận đáng kể cho khoản đầu tư ban đầu của bạn. Bởi những điều này được thúc đẩy bởi nguyên tắc lãi kép và có thể dễ dàng thêm giá trị ngày càng tăng vào số tiền đầu tư của bạn. Bạn chỉ cần lưu ý đối với việc mua bất động sản, điều quan trọng cần lưu ý phải kiểm tra pháp lý nhà đất để tránh những rủi ro không đáng có về sau.

Bạn đang quan tâm đến đầu tư bất động sản? 

Nếu bạn đang quan tâm đến việc đầu tư mua nhà phố được đảm bảo pháp lý chính xác, những căn nhà của VamiHomes chính là điểm đến của bạn.

Nhà phố VamiHomes là những dự án nổi bật tại Thành phố Thủ Đức, được chính đội ngũ chuyên gia, kỹ sư kiến tạo, cùng thẩm định giá rõ ràng bên pháp lý. Xem ngay những dự án tại đây.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ngân-hàng
25/03/2023
| Thanh Mai
Thị trường bất động sản năm 2023 sẽ sớm phục hồi và phát triển vững mạnh khi nghị quyết 33 được thực thi, gỡ rối những “điểm nghẽn cho thị trường. Hãy cùng Vamihomes “khám tổng quát” và “trị bệnh tận gốc” cho thị trường địa ốc trong bài viết này nhé!
Ngân-hàng
24/03/2023
| Thanh Mai
Bản dự thảo Luật Kinh doanh Bất động sản (sửa đổi) đưa ra nhiều quy định mới liên quan đến việc kinh doanh bất động sản như bổ sung quy định về mua bán, chuyển nhượng và cho thuê bất động sản. Ngoài ra, các loại hình bất động sản cũng được đưa vào hoạt động kinh doanh, và hoạt động của các sàn giao dịch và môi giới cũng sẽ được kiểm soát.
Ngân-hàng
23/03/2023
| Thanh Mai
Các thay đổi này đã giúp khắc phục các vấn đề tồn tại và đảm bảo tính thống nhất của pháp luật, tránh gây chồng chéo với các luật khác. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!
Ngân-hàng
23/03/2023
| Thanh Mai
Thành phố Thủ Đức đang là điểm “nóng” của thị trường bất động sản TP.HCM. Với vị trí thuận lợi, hạ tầng hoàn thiện, cộng đồng dân cư đông đúc và nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng, nhà đất Thủ Đức đang trở thành điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư. Trong đó, sản phẩm nhà phố cao cấp của Vamihomes là sự lựa chọn đáng tin cậy ngay lúc này, hãy cùng tìm hiểu nhé!
Ngân-hàng
22/03/2023
| Thanh Mai
hàng đầu trong nước, bất động sản đóng vai trò rất quan trọng trong nền kinh tế. Vì vậy, Chính phủ và các cơ quan chức năng đã có các biện pháp quyết liệt nhằm đẩy mạnh sự phát triển bền vững và hiệu quả của thị trường bất động sản. Trong đó, pháp lý được xem là  “chìa khóa” để giải bài toán khó mà thị trường bất động sản đang gặp phải. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu để nắm rõ những thông tin này nhé!
Ngân-hàng
22/03/2023
| Thanh Mai
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã nhấn mạnh rằng, các ý kiến đúng và cần thiết đối với dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) cần được lưu ý. Tuy nhiên, việc chưa có kết luận từ trung ương không ngăn cản việc nghiên cứu và báo cáo xin ý kiến cấp thẩm quyền.