TIN TỨC VAMIHOMES

THỦ TƯỚNG ĐANG THÚC NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC ĐIỀU CHỈNH QUY ĐỊNH VỀ CHO VAY BẤT ĐỘNG SẢN

Theo nguồn tin được Vamihomes cập nhật mới nhất sáng ngày 24/8, thủ tướng đã yêu cầu Ngân hàng Nhà nước thực hiện việc kiểm tra và loại bỏ các quy định gây khó khăn cho lĩnh vực doanh nghiệp bất động sản trong Thông tư 06 trước ngày 25/8.

Sửa đổi Thông tư 06 theo hướng chỉ đạo từ Chính phủ nhằm mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp cận vốn tín dụng của doanh nghiệp và người dân.

Thông tư 06 đã được ban hành vào cuối tháng 6 và dự kiến sẽ có hiệu lực từ đầu tháng 9 năm nay. Thông tư này bổ sung quy định liên quan đến việc cho vay vốn ngân hàng, đặc biệt là trong những trường hợp không đủ điều kiện kinh doanh để thực hiện dự án đầu tư, chẳng hạn như việc sử dụng vốn để thanh toán góp vốn theo các hợp đồng hợp tác đầu tư hoặc hợp đồng hợp tác kinh doanh.

Ngân hàng Nhà nước đã xác nhận rằng việc điều chỉnh này không làm chặt chẽ điều kiện cho vay, mà thực tế đây chỉ là những điều kiện tối thiểu về vay vốn theo quy định của Luật về Các tổ chức tín dụng, điều đã được cơ quan này cảnh báo từ trước đó. Tuy nhiên, theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, Thông tư này đã đặt thêm các “rào cản”, tạo khó khăn hơn cho việc tiếp cận tín dụng so với trước.

Theo các chuyên gia, các quy định cụ thể trong Thông tư này có thể dẫn đến việc một số khách hàng, bao gồm cả doanh nghiệp bất động sản, người mua nhà và nhà đầu tư, sẽ không thể tiếp cận được tín dụng do “dự án chưa đủ điều kiện kinh doanh”.

Theo nguồn tin được Vamihomes cập nhật mới nhất sáng ngày 24/8, thủ tướng đã yêu cầu Ngân hàng Nhà nước thực hiện việc kiểm tra và loại bỏ các quy định gây khó khăn cho lĩnh vực doanh nghiệp bất động sản trong Thông tư 06 trước ngày 25/8.
Thủ tướng đang thúc Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh quy định về cho vay bất động sản

Sau cuộc họp với Hiệp hội Bất động sản và các doanh nghiệp vào ngày 17/8, Phó thủ tướng Lê Minh Khái đã hai lần gửi yêu cầu đến Ngân hàng Nhà nước để sửa đổi Thông tư 06. Thủ tướng yêu cầu hoàn thành việc sửa đổi trước ngày 21/8 trong văn bản đầu tiên gửi vào ngày 18/8, và trước ngày 24/8 trong văn bản thứ hai gửi vào ngày 22/8.

Trong văn bản mới nhất, Thủ tướng tiếp tục yêu cầu sửa đổi Thông tư này theo hướng loại bỏ các quy định gây khó khăn và cản trở cho doanh nghiệp. Ngân hàng Nhà nước cần cắt giảm thủ tục hành chính và không để tình trạng quy định không rõ ràng dẫn đến sự hiểu sai lệch, cho đến khi có văn bản pháp luật khác quy định.

Thủ tướng nhấn mạnh rằng doanh nghiệp cần được tạo điều kiện thuận lợi để tiếp cận vốn tín dụng hợp pháp và đáp ứng đủ điều kiện. Thêm vào đó, Ngân hàng Nhà nước cần có phản ứng chính sách nhanh chóng và hiệu quả, đồng thời lắng nghe và đưa ra giải pháp cụ thể cho những vấn đề đang gặp khó khăn.

Thủ tướng cũng mong muốn Ngân hàng Nhà nước tăng cường hiệu suất quản lý, đảm bảo trách nhiệm và giải quyết các vấn đề theo thẩm quyền một cách kịp thời, không trốn tránh trách nhiệm. Ngoài ra, Thủ tướng cũng yêu cầu Thống đốc tiếp tục theo dõi tình hình, linh hoạt trong quản lý và đưa ra giải pháp thích hợp để giải quyết khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh và ổn định kinh tế vĩ mô.

Trên đây là những tin tức mới nhất về “Thủ tướng thúc Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh quy định về cho vay bất động sản”. Vamihomes mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn đọc có thêm những thông tin để có thể đưa ra những quyết định đầu tư sinh lời và hiệu quả nhất.

>>> Xem các dự án bất động sản ở Thủ Đức tại đây!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.