Sự thật hấp dẫn khi đầu tư nhà phố thời Covid – 19!

Loại hình nhà mặt phố được đánh giá là kênh đầu tư hấp dẫn trên cả 2 phương diện dòng tiền và lãi vốn. Đặc biệt tại khu đô thị lớn như TP.HCM - tốc độ đô thị hóa cao và có sự phát triển mạnh của thương mại, dịch vụ và cả công nghiệp. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp suốt 2 năm qua, nhà phố cũng là phân khúc chịu ảnh hưởng nặng nề. Vậy có nên đầu tư nhà phố vào lúc này?

Phụ lục nhanh

Loại hình nhà mặt phố được đánh giá là kênh đầu tư hấp dẫn trên cả 2 phương diện dòng tiền và lãi vốn. Đặc biệt tại khu đô thị lớn như TP.HCM – tốc độ đô thị hóa cao và có sự phát triển mạnh của thương mại, dịch vụ và cả công nghiệp. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp suốt 2 năm qua, nhà phố cũng là phân khúc chịu ảnh hưởng nặng nề. Vậy có nên đầu tư nhà phố vào lúc này? Hãy cùng VamiHomes tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé!

Giá nhà phố không ngừng “leo thang”.

Đối với người Việt Nam, nhu cầu sở hữu nhà phố luôn được chú trọng vì nó như một gia sản  không bị mất giá, có thể để lại cho con cháu với tính thanh khoản cao. Bên cạnh đó, nhà mặt phố với đặc điểm tính thương mại cao được nhà đầu tư kì vọng vào dòng tiền cho thuê và sự tăng giá của bất động sản theo thời gian.

Đặc biệt, nhu cầu đầu tư nhà phố tại các thành phố lớn như TP.HCM hay Hà Nội không ngừng tăng cùng tốc độ đô thị hóa tại đây. Cụ thể, theo VamiHomes tổng hợp,  tại các quận trung tâm như quận 1, quận 3, quận 4, quận Bình Thạnh (TP.HCM), không thiếu những căn nhà mặt phố vị trí đắc địa mà giá thuê lên tới hàng trăm triệu đồng mỗi tháng và định giá của những căn nhà này trên thị trường cũng lên tới hàng trăm tỷ đồng. Bên cạnh đó, ở những khu vực không trung tâm thì giá nhà mặt phố ở các tuyến phố sầm uất cũng phải trên dưới hàng chục tỷ với giá thuê lên tới hàng chục triệu đồng tới trăm triệu đồng mỗi tháng.

Ảnh minh họa.

Yếu tố cần quan tâm khi đầu tư nhà phố?

Theo chuyên gia, chúng ta cũng nên cân nhắc khi bỏ ra số tiền đầu tư lớn vì việc đầu tư nhà phố không hề đơn giản. Theo VamiHomes, có 4 yếu tố chính không thể bỏ qua trước khi quyết định có nên đầu từ nhà phố thời Covid – 19 hay không:

Trước mắt, việc đầu tư nhà phố cần quan tâm trước tiên đến tính thanh khoản, tức là giá trị quy đổi ra tiền mặt của sản có cao hay không? Và khi cần bán thì sản phẩm bán được nhanh hay chậm?  Để xác định tính thanh khoản dự án, bạn cần chú trọng đến những yếu tố khi mua nhà phố phải kể đến vị trí bất động sản đó có nằm ở tuyến phố lớn, giao thông qua lại có thuận tiện hay ko? Vị trí phố đó có chỗ để xe, vỉa hè hay không? Tính thương mại hay? việc kinh doanh ở tuyến phố đó như thế nào, sầm uất hay trầm lắng? Ngoài ra, cần xét xem thế phong thủy có tốt hay không? Đây là những yếu tố quyết định đến tính thanh khoản của dự án khi cần chuyển nhượng.

Nhà phố cao cấp VamiHomes sở hữu tính thương mại cao.

Tiếp theo phải xét đến là giá bất động sản. Đầu tư nhà phố phải đảm bảo giá trị cốt lỗi “sản phẩm thật, giá trị thật”. Hiện nay trên thị trường địa ốc các đô thị lớn như TP.HCM, nhiều doanh nghiệp lợi dụng quy hoạch để “thổi” giá nhà lên cao, xuất hiện bong bóng bất động sản. Vì vậy, bạn phải tìm hiểu kĩ dự án trước khi “xuống tiền” để tránh bị mua phải giá ảo cùng những rủi ro không đáng có.

Yếu tố thứ 3 cũng quan trọng không kém là mức độ ổn định quy hoạch ở tuyến phố đó. Một nhà đầu tư nhà phố cần quan tâm bất động sản đó có nằm trong quy hoạch không hay quy hoạch khu đó có ổn định không.  

Yếu tố cuối cùng là pháp lý. Dự án nhà phố được chọn nên sở hữu pháp lí minh bạch rõ ràng, tránh những “dự án ma” thì những yếu tố như sổ hồng riêng, bảo hành nhà, công chứng sang tên,… thật sự cần thiết. Nếu như pháp lý không hoàn chỉnh cũng sẽ ảnh hưởng đến quyết định mua của nhà đầu tư.

Xem ngay: Nhà phố Thủ Đức cao cấp, tính thương mại cao.

Ảnh minh họa,

Tình hình đầu tư nhà phố mùa dịch.

Đầu tư nhà phố trước giờ từng được ví von như “gà đẻ trứng vàng” nhưng đại dịch Covid-19 đã khiến nhà mặt phố chứng kiến sự suy giảm cả về giá cả và giá trị. Một khảo sát gần đây cho biết, giá thuê nhà phố khu vực trung tâm ở cả Hà Nội và TP.HCM, đặc biệt là những tuyến phố mà hoạt động thương mại phụ thuộc vào du khách quốc tế đã giảm cả nghìn USD/tháng trước biến cố dịch bệnh. Nhiều căn nhà mặt phố để trống nhiều tháng trời không có người hỏi thuê. Dịch bệnh đã khiến chủ nhà phải “xuống nước”, đàm phán lại giá thuê theo hướng miễn, giảm cho khách thuê.

Tuy tình hình dịch bệnh khiến tính thương mại của nhà phố có phần giảm sút nhưng thời gian gần đây, khi thành phố thiết lập trạng thái “bình thường mới”, kinh tế đang dần hồi phục thì loại hình đầu tư này lại sôi động trở lại. Chỉ cần nắm rõ 4 yếu tố chọn dự án đầu tư mà VamiHomes  tổng hợp chắc chắn sẽ giúp bạn có được nơi an cư, đầu tư lí tưởng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

2309
23/09/2022
| Thanh Mai
Từ năm ngoái đến nay, thị trường bất động sản chịu nhiều “rung lắc” của biến động kinh tế, lạm phát, dịch bệnh,… Tuy nhiên, bất động sản vẫn được đánh giá là kênh đầu tư bền vững và không ngừng thể hiện được sứt hút vô hạn. Đặc biệt, những dự án có pháp lý lâu dài, hoàn thiện luôn chiếm lĩnh thị trường địa ốc với lượng “xuống tiền” tối ưu.
2209
22/09/2022
| Thanh Mai
Việc đất dính quy hoạch không có nghĩa là đất đó xấu và không có giá trị. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận mua phải những lô đất mang danh “full thổ cư” nhưng khi xuống tiền mới biết đây là đất quy hoạch thì mới đáng lo. Vậy có nên mua đất dính quy hoạch hay không? Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!
1504
19/09/2022
| Thanh Mai
“Khẩu vị” bất động sản tại TP.HCM thay đổi rất nhiều trong thời kỳ hội nhập. Đặc biệt, từ những ảnh hưởng tiêu cực mà đại dịch Covid – 19 mang lại đã khiến con người muốn chọn một không gian sống riêng tư, thoải mái và gần gũi với thiên nhiên. Tưởng chừng như việc tìm kiếm một bất động sản như vậy tại khu đô thị xa hoa này rất khó. Tuy nhiên, với dãy nhà phố Vamihomes còn đáp ứng được nhiều hơn mong đợi của người mua với kiểu dáng hiện đại, vị trí thuận tiện và mức giá vô cùng ưu đãi.
1609
16/09/2022
| Thanh Mai
Không ít tình trạng mua phải dự án “ma” dẫn đến mất trắng khi dự án còn chưa xây dựng xong. Chính vì vậy, bất động sản có pháp lý minh bạch luôn chinh phục tuyệt đối người mua. Đặc biệt, khi tiến độ sắp hoàn công để bàn giao sổ hồng cho khách hàng thì các dự án còn có xu hướng tằng giá trên thị trường.
2704
15/09/2022
| Thanh Mai
Với tình trạng khan hiếm nguồn cung bất động sản tại TP.HCM, một dự án nhà phố cận thị – cận giang – cận lô luôn là đích đến lý tưởng cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, những dự án như vậy thường khiến người mua “đỏ mắt” tìm kiếm. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay bài viết này để xem dự án có tiêu chuẩn “vàng” này đang ở khu vực nào nhé!
1309
13/09/2022
| Thanh Mai
Thị trường bất động sản TP.HCM tháng này có thêm nhiều khởi sắc mới khi sẽ xuất hiện Diễn đàn xúc tiến Đầu tư Bất động sản Việt Nam do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam diễn ra vào ngày 29/9/2022 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC). Sự kiện xúc tiến đầu tư lần đầu tổ chức ở Việt Nam là bước tiến mới cho bất động sản nước nhà.