Địa chỉ liên hệ

4/4/9 Đường số 3, KP5, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

0945 335 678

Hỗ trợ khách hàng 24/7

T2 - T7: 8:00 - 17:30

Luôn mở cửa khi khách ghé.

Tin nóng bất động sản sau Đại hội XIII: Nhà đất Thủ Đức được đặt nhiều vọng.

Phụ lục nhanh

Đại hội XIII cho thấy thị trường bất động sản nói chung và nhà đất Thủ Đức nói riêng có nhiều khởi sắc mới, hứa hẹn nhiều triển vọng nhờ sự khơi thông về chính sách, doanh nghiệp bất động sản né bảo lãnh ngân hàng. Đặc biệt, nhà đất Thủ Đức là nơi được đánh giá có sức tăng trưởng vượt bật và nhiều tiềm năng phát triển nhất. Cùng VamiHomes tìm hiểu về tình hình bất động sản tháng đầu năm 2021 nhé!

Thị trường bất động sản hứa hẹn nhiều triển vọng sau Đại hội XIII

Sau Đại hội XIII của Đảng, theo TS. Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội môi giới Bất động sản Việt Nam, thị trường bất động sản nói chung và nhà đất Thủ Đức nói riêng hứa hẹn “bùng nổ”, mang đến nhiều tiềm năng và cơ hội vào năm 2021.

Sở dĩ, có sự khẳng định chắc nịch này, Phó Chủ tịch môi giới bất động sản đã có những tiền đề tích cực đã và đang có về chính sách, khống chế tốt dịch bệnh. Điều này khiến cộng đồng doanh nghiệp bất động đang rất đặt kỳ vọng sẽ có sự “khơi thông” mạnh mẽ sau Đại hội XIII của Đảng.

Bên cạnh đó, Đại hội còn nhấn mạnh khu vực có sự thay đổi nhiều nhất nằm ở thị trường nhà đất Thủ Đức. Đầu năm 2021 Thủ Đức sẽ chính thức lên thành phố, cùng những dự án hạ tầng giao thông trọng điểm, chắc chắn bất động sản khu vực này sẽ lên như “diều gặp gió”

Thị trường bất động sản chuyển dịch ra sao năm 2021?

Trung tâm phân tích và tư vấn đầu tư thuộc công ty Chứng khoán SSI (SSI Research) đã nhận định về việc đang diễn ra xu hướng thị trường chuyển dịch khỏi các bất động sản liên quan đến ngành du lịch (như condotel, biệt thự biển) và các điểm nóng đã có giá quá cao. Đồng thời, thị trường đang có sự chuyển hướng quan tâm nhiều hơn đến khu vực nhà đất Thủ Đức cùng câu chuyện thành lập các thành phố mới và các dự án hạ tầng mới sắp được khởi công xây dựng trong thời gian tới.

Đại hội XIII cho thấy nhiều tiềm năng phát triển của thị trường bất động sản cũng như nhà đất Thủ Đức.

Với những phân tích này có thể thấy thị trường bất động sản (bao gồm nhà đất Thủ Đức) đang đi đúng quỹ đạo và phát triển theo chiều mũi tên đi lên.

Xem thêm: Điểm mạnh & điểm yếu của thị trường nhà đất Thủ Đức 1 năm qua.

Tránh bão lãnh ngân hàng là bước đi khôn ngoan của UBND TP.HCM.

Đại Hội nghị cho hay, UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn gửi Thống đốc Ngân hàng Nhà nước kiến nghị về bảo lãnh giao dịch nhà ở trong giao dịch bán hay cho thuê hoặc mua nhà ở hình thành trong tương lai. Theo đó, để có cơ sở dữ liệu phục vụ công tác quản lý và báo cáo tình hình thực hiện “đóng tiền bảo lãnh giao dịch nhà ở và bảo lãnh trong bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai” và việc tuân thủ quy định pháp luật của các chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại cũng như hạn chế rủi ro cho người mua nhà vào thị trường bất động sản Tp.HCM đặc biệt là nhà đất Thủ Đức. Vì UBND TP.HCM cho rằng, khi Thủ Đức lên thành phố sẽ có nhiều điểm hấp dẫn và cũng đầy rẫy rủi ro nếu cá cá nhân và doanh nghiệp không cẩn trọng. UBND TP.HCM kiến nghị Thống đốc NHNN nghiên cứu, xem xét sửa đổi, bổ sung quy định tại Thông tư số 07/2015 và Thông tư 13/2017 của NHNN về chế độ báo cáo và xử phạt vi phạm hành chính.

Điểm nóng của thị trường nhà đất Thủ Đức.

Những tháng cuối năm 2020 và đầu năm 2021, Thủ Đức có những thông tin rục rịch lên thành phố khiến bất động sản tại đây được một phen tăng trưởng chóng mặt. Theo đó, thị trường nhà đất Thủ Đức có giá tăng nhanh tất cả khu vực. Đặc biệt tại phường Trường Thọ đang chứng kiến đà tăng nóng khi có tin rao bán lên đến 185 triệu đồng/m2 khiến một số nhà đầu tư cho rằng giá nhà đất Thủ Đức đang gặp phải tình trạng “bong bóng”.

Đầu năm 2021, trong khi nhà đầu tư đang có cuộc tháo chạy khỏi thị trường chứng khoán thì giá nhà đất Thủ Đức lại chứng kiến sức nóng hầm hập của giá bất động sản khu vực này.

Tại Phường Trường Thọ, một căn nhà 5 tầng, diện tích 200m2, mặt tiền đường Đặng Văn Bi đang được chủ nhà rao bán giá 37 tỷ đồng, tức khoảng 185 triệu đồng/m2. Thấp hơn mức giá trên, một căn nhà 3 tầng mặt tiền đường số 2, diện tích 105m2 cũng đang được rao bán với giá 13,8 tỷ đồng, tức khoảng 131 triệu đồng/m2.

Một môi giới nhà đất cho biết thêm, anh có chào mời dự án nhà phố 3 lầu Hiệp Bình Phước Thủ Đức với giá 5 tỉ vào năm 2020, nhưng đầu năm 2021 nhà đầu tư đã nâng mức giá lên 6 tỉ. Theo anh, tăng giá như vậy là hoàn toàn hợp lý vì nhà đất Thủ Đức đang có nhiều bước tiến tốt. Căn nhà phố này cũng đang nhận được nhiều sự quan tâm của người mua, đã cán mốc 5 tỉ 4 nhưng anh vẫn chưa “chốt kèo”.

Xem thêm bài viết: ‘Thổi phồng’ giá nhà đất Thủ Đức theo thành phố tương lai.

Giải pháp đồng bộ khi giảm giá bất động sản.

Thị trường bất động sản cả nước (đặc biệt là nhà đất Thủ Đức) thời gian qua có nguồn cung ngày càng khan hiếm, khiến giá bất động sản tăng cao, riêng phân khúc nhà bình dân vẫn quá ít trong khi khả năng hấp thụ rất tốt.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Xây dựng nghiên cứu, đánh giá thông tin phản ánh của báo chí về việc giảm giá nhà. Theo đó, thị trường đang xuất hiện tình trạng cung không đủ cầu, nhà đầu tư luôn trong tình trạng “đỏ mắt tìm nguồn cung. Những dự án mới xuất hiện không nhiều, nếu có chỉ là sự chuyển nhượng của các chủ đầu tư với nhau và tất nhiên với giá không hề thấp. Nhiều chuyên gia cho rằng muốn giảm giá nhà phải làm các khu đô thị quy mô lớn.

Để có sự giảm giá đồng bộ cần cân bằng nguồn cung, những chính sách giãn dân của chính phủ, sự đầu tư đồng đều cho mọi khu vực bất động sản nói chung cũng như nhà đất Thủ Đức nói riêng.

Cẩn trọng với chính sách đặt cọc không rõ ràng.

Các quy định pháp luật hiện hành vẫn chưa thể bảo vệ người mua nhà trong những trường hợp đặt cọc quyền mua căn hộ, người mua nhà vẫn ở thể bị động và là bên chịu thiệt khi dự án xảy ra sự cố.

Mới đây, Bộ Xây dựng đã nhận được kiến nghị của cử tri tỉnh Trà Vinh với nội dung: “Đề nghị quy định chế tài để xử lý việc đặt cọc giữ chỗ tại các dự án nhà ở khi chủ đầu tư chưa đủ điều kiện án nhà ở hình thành trong tương lai để có cơ sở xử lý theo đúng quy định”.

Cân nhắc về chính sách mua nhà Thủ Đức để tránh những rủi không đáng có.

Hi vọng, trong thời gian tới Bộ Xây dựng cần có những chủ trương, chính sách cụ thể, rõ ràng đối với những giao dịch mua bán nhà đất rõ ràng, tránh rủi ro không đáng có trong thị trường bất động sản và nhà đất Thủ Đức.

Xu hướng thuê văn phòng giá thấp.

Đối với phân khúc văn phòng cho thuê, thị trường bất động sản (bao gồm nhà đất Thủ Đức) đang ghi nhận xu hướng trả văn phòng đối với các lựa chọn văn phòng hạng A, hoặc chuyển đổi sang diện tích nhỏ hơn hoặc những toà nhà thấp hơn.

Theo nghiên cứu mới nhất của Savills Việt Nam, tính đến cuối 2020, nguồn cung sàn văn phòng tại TP HCM đạt hơn 2,3 triệu m2, tăng 7% theo quý và 12% theo năm. Trong năm qua, thị trường ghi nhận thêm 1 dự án hạng A và 7 dự án hạng B, cung ứng khoảng 139.000 m2 diện tích cho thuê thuần. Tăng trưởng kinh tế của thành phố là động lực thu hút các chủ đầu tư vào phân khúc văn phòng cho thuê. Trong 5 năm qua, nguồn cung đã tăng bình quân 9%/năm.

Cú “chuyển mình” đầy ngoạn mục của phân khúc nhà cho thuê.

Năm 2020 đến nay, ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19 cùng những hạn chế khác đã gây cho thị trường bất động sản nói chung và nhà đất Thủ Đức nói riêng. Mặc dù vậy, phân khúc nhà ở để cho thuê đã cho thấy khả năng phục hồi ấn tượng. Ngày càng nhiều nhà đầu tư trên toàn cầu đang dần nhận ra giá trị của phân khúc này qua các quy tắc cơ bản bền vững. 

Đầu tư vào thị trường bất động sản nhà ở cho thuê như: khu dân cư, không gian sống chia sẻ, ký túc xá cho sinh viên và viện dưỡng lão đạt mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2019, bất chấp những khó khăn về kinh tế đang gia tăng. Trong lúc đại dịch Covid-19 đã và đang kéo cả nền kinh tế của toàn cầu đi xuống, phân khúc bất động sản nhà ở cho thuê này vẫn đạt mức phục hồi tốt với mức độ đầu tư tăng cao hơn so với các loại tài sản bất động sản khác.

Phân khúc cho thuê như: khu dân cư, không gian sống chia sẻ, ký túc xá cho sinh viên và viện dưỡng lão đang tăng trưởng tốt

Nhận định về tình trạng này, chuyên gia bất động sản cho rằng hiện tình hình kinh tế khó khăn và cuộc sống không ổn định, mọi người có xu hướng thuê nhà ở hơn là mua nhà mới hoàn toàn. Theo họ như vậy có thể chủ động được thời gian cũng như công việc cho tương lai gần.

Điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị An Phú – An Khánh khiến người dân hứng khởi.

Thống kê cho thấy, có đên 80% cư dân 3 phường An Phú, Bình An, Bình Khánh (quận 2, TP.HCM) ủng hộ điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị An Phú – An Khánh để dân an cư lạc nghiệp.

Khu đô thị An Phú – An Khánh thuộc thị trường nhà đất Thủ Đức từ năm 2021 nên việc quy hoạch được nhiều người kỳ vọng sẽ thúc đẩy kinh tế nói chung và bất động sản tại khu vực này.

Hàng trăm người dân có đất nằm trong diện đền bù giải phóng mặt bằng tại trục đường Lương Định Của (thuộc khu C và D, Dự án Khu đô thị An Phú – An Khánh) đã làm đơn gửi Thường trực Thành ủy, UBND TP.HCM kiến nghị sớm thông qua quy hoạch chi tiết 1/2000, cho người dân được tái định cư tại chỗ trên đất quy hoạch là công viên.

Tóm lại, những tin nóng của Đại hội XIII đã mở ra “trang vở mới” đầy tiềm năng và nhiều điều mới lạ cho thị trường bất động sản nói chung và nhà đất Thủ Đức nói riêng. Hi vọng những thông tin VamiHomes cung cấp sẽ đem đến những điều bổ ích cho bạn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ngân-hàng
27/05/2023
| Thanh Mai
Việc Chính phủ đề xuất cơ chế đặc thù cho TPHCM hy vọng sẽ huy động được nguồn lực để nâng cấp và mở rộng quốc lộ, cửa ngõ và đường kết nối liên vùng, nhằm giải quyết tình trạng kẹt xe và cải thiện hạ tầng giao thông. Hãy cùng Vamihomes điểm qua những đề xuất này của Chính phủ trong bài viết bên dưới nhé!
Ngân-hàng
26/05/2023
| Thanh Mai
Đối với nhiều người, việc sở hữu một dự án nhà đất Thủ Đức là một ước mơ lớn. Tuy nhiên, việc biến ước mơ thành hiện thực không hề dễ dàng, đặc biệt đối với những người có tài chính hạn hẹp. May mắn thay, có nhiều phương pháp khác nhau để có đủ nguồn tài chính để mua nhà. Vậy hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay những cách để mua nhà đất nhanh nhất để có được một khoản tiền khá khá trong bài chia sẻ dưới đây nhé!
Lãi suất tiếp tục hạ nhiệt được kỳ vọng sẽ là một trong những yếu tố tích cực đưa dòng tiền quay trở lại với thị trường nhà đất Thủ Đức. Cùng Vamihomes theo dõi ngay nhé!
26/05/2023
| Kim Huyên
Lãi suất tiếp tục hạ nhiệt được kỳ vọng sẽ là một trong những yếu tố tích cực đưa dòng tiền quay trở lại với thị trường nhà đất Thủ Đức. Cùng Vamihomes theo dõi ngay nhé!
Ngân-hàng
25/05/2023
| Thanh Mai
Bộ Xây dựng đang đề xuất công điện nhằm tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản. Các biện pháp mới sẽ giải quyết khó khăn hiện tại và tạo môi trường phát triển an toàn, lành mạnh và bền vững. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé!
Ngân-hàng
25/05/2023
| Thanh Mai
Chúc mừng sinh nhật CEO của VamiGroup! Trong ngày đặc biệt này, toàn thể nhân viên muốn gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến CEO yêu quý của chúng ta.
Ngân-hàng
23/05/2023
| Thanh Mai
Theo dữ liệu mà Vamihomes tổng hợp được trên batdongsan.com.vn cho thấy trong 4 tháng đầu năm 2022, giá chung cư duy trì ổn định và không giảm mạnh, mặc dù nhu cầu tìm kiếm giảm đi. Thanh khoản của đất nền vẫn chưa có nhiều cải thiện. Tuy vậy, có một số dấu hiệu tích cực trong thị trường BĐS so với quý I/2023. Hãy cùng theo dõi bài viết để “đón sóng” thị trường ở thời điểm này nhé!