TIN TỨC VAMIHOMES

Tin nóng bất động sản sau Đại hội XIII: Nhà đất Thủ Đức được đặt nhiều vọng.

Đại hội XIII thể hiện sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường bất động sản nói chung và nhà đất Thủ Đức nói riêng. Triển vọng đáng chú ý và tiềm năng phát triển là điểm nhấn.

VamiHomes sẽ tiếp tục cung cấp thông tin nhà đất Thủ Đức mới nhất trong bài viết này nhé.

Thị trường bất động sản hứa hẹn nhiều triển vọng sau Đại hội XIII


Sau Đại hội XIII của Đảng, TS. Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội môi giới Bất động sản Việt Nam, đã khẳng định tích cực về triển vọng thị trường bất động sản nói chung và nhà đất Thủ Đức nói riêng trong năm 2021. Sự hứa hẹn “bùng nổ” và tiềm năng phát triển đến từ việc có những tiền đề tích cực về chính sách và khống chế tốt dịch bệnh. Điều này đã đặt nền móng cho sự “khơi thông” mạnh mẽ trong thị trường sau Đại hội XIII.

Đại hội cũng nhấn mạnh rằng thị trường nhà đất Thủ Đức là khu vực có nhiều thay đổi nhất. Đầu năm 2021, khi Thủ Đức chính thức được nâng cấp thành thành phố và đón nhận các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm, dự kiến bất động sản khu vực này sẽ phát triển mạnh mẽ như “diều gặp gió”.

VamiHomes cam kết tiếp tục cung cấp thông tin mới nhất về thị trường bất động sản Thủ Đức để hỗ trợ quý khách hàng đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn và nắm bắt được những cơ hội triển vọng trong năm 2021.

Thị trường bất động sản chuyển dịch ra sao năm 2021?

Trung tâm phân tích và tư vấn đầu tư của công ty Chứng khoán SSI (SSI Research) đã đưa ra nhận định rằng thị trường bất động sản đang chuyển dịch từ các loại hình liên quan đến ngành du lịch, như condotel và biệt thự biển, đến các khu vực có tiềm năng phát triển hơn như nhà đất Thủ Đức. Thị trường đang chuyển hướng quan tâm nhiều hơn đến khu vực này nhờ câu chuyện thành lập các thành phố mới và các dự án hạ tầng mới sắp được khởi công xây dựng trong tương lai.

Với xu hướng này, việc đầu tư vào nhà đất Thủ Đức đang trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư và người mua nhà. Với sự phát triển và đầu tư vào hạ tầng, khu vực này hứa hẹn sẽ là một điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư bất động sản trong thời gian tớ

Đại hội XIII cho thấy nhiều tiềm năng phát triển của thị trường bất động sản cũng như nhà đất Thủ Đức.

Với những phân tích này có thể thấy thị trường bất động sản (bao gồm nhà đất Thủ Đức) đang đi đúng quỹ đạo và phát triển theo chiều mũi tên đi lên.

>>> Xem thêm: Cắt ngay cơn “sốt” tại thị trường nhà đất Thủ Đức.

Tránh bão lãnh ngân hàng là bước đi khôn ngoan của UBND TP.HCM.

Thông qua Đại Hội nghị, UBND TP.HCM đã gửi văn bản khẩn đến Thống đốc Ngân hàng Nhà nước với kiến nghị về bảo lãnh giao dịch nhà ở trong tương lai. Mục tiêu là để xây dựng cơ sở dữ liệu phục vụ công tác quản lý và báo cáo tình hình thực hiện bảo lãnh giao dịch nhà ở, cũng như tuân thủ quy định pháp luật của các chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại. Điều này nhằm hạn chế rủi ro cho người mua nhà, đặc biệt là tại thị trường bất động sản Tp.HCM, đặc biệt là nhà đất Thủ Đức.

UBND TP.HCM đánh giá rằng khi Thủ Đức lên thành phố, khu vực này sẽ có nhiều điểm hấp dẫn, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu cá nhân và doanh nghiệp không cẩn trọng trong giao dịch. Do đó, họ đề xuất Thống đốc NHNN nghiên cứu và xem xét sửa đổi, bổ sung quy định tại Thông tư số 07/2015 và Thông tư 13/2017 của NHNN về chế độ báo cáo và xử phạt vi phạm hành chính.

Điểm nóng của thị trường nhà đất Thủ Đức.

Những tháng cuối năm 2020 và đầu năm 2021, Thủ Đức có những thông tin rục rịch lên thành phố khiến bất động sản tại đây được một phen tăng trưởng chóng mặt. Theo đó, thị trường nhà đất Thủ Đức có giá tăng nhanh tất cả khu vực. Đặc biệt tại phường Trường Thọ đang chứng kiến đà tăng nóng khi có tin rao bán lên đến 185 triệu đồng/m2 khiến một số nhà đầu tư cho rằng giá nhà đất Thủ Đức đang gặp phải tình trạng “bong bóng”.

Đầu năm 2021, trong khi nhà đầu tư đang có cuộc tháo chạy khỏi thị trường chứng khoán thì giá nhà đất Thủ Đức lại chứng kiến sức nóng hầm hập của giá bất động sản khu vực này.

Tại Phường Trường Thọ, một căn nhà 5 tầng, diện tích 200m2, mặt tiền đường Đặng Văn Bi đang được chủ nhà rao bán giá 37 tỷ đồng, tức khoảng 185 triệu đồng/m2. Thấp hơn mức giá trên, một căn nhà 3 tầng mặt tiền đường số 2, diện tích 105m2 cũng đang được rao bán với giá 13,8 tỷ đồng, tức khoảng 131 triệu đồng/m2.

Điểm nóng của thị trường nhà đất Thủ Đức.

Một môi giới nhà đất cho biết thêm, anh có chào mời dự án nhà phố 3 lầu Hiệp Bình Phước Thủ Đức với giá 5 tỉ vào năm 2020, nhưng đầu năm 2021 nhà đầu tư đã nâng mức giá lên 6 tỉ. Theo anh, tăng giá như vậy là hoàn toàn hợp lý vì nhà đất Thủ Đức đang có nhiều bước tiến tốt. Căn nhà phố này cũng đang nhận được nhiều sự quan tâm của người mua, đã cán mốc 5 tỉ 4 nhưng anh vẫn chưa “chốt kèo”.

Giải pháp đồng bộ khi giảm giá bất động sản.

Thị trường bất động sản cả nước (đặc biệt là nhà đất Thủ Đức) thời gian qua có nguồn cung ngày càng khan hiếm, khiến giá bất động sản tăng cao, riêng phân khúc nhà bình dân vẫn quá ít trong khi khả năng hấp thụ rất tốt.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Xây dựng nghiên cứu, đánh giá thông tin phản ánh của báo chí về việc giảm giá nhà. Theo đó, thị trường đang xuất hiện tình trạng cung không đủ cầu, nhà đầu tư luôn trong tình trạng “đỏ mắt tìm nguồn cung. Những dự án mới xuất hiện không nhiều, nếu có chỉ là sự chuyển nhượng của các chủ đầu tư với nhau và tất nhiên với giá không hề thấp. Nhiều chuyên gia cho rằng muốn giảm giá nhà phải làm các khu đô thị quy mô lớn.

Để có sự giảm giá đồng bộ cần cân bằng nguồn cung, những chính sách giãn dân của chính phủ, sự đầu tư đồng đều cho mọi khu vực bất động sản nói chung cũng như nhà đất Thủ Đức nói riêng.

Cẩn trọng với chính sách đặt cọc không rõ ràng.

Các quy định pháp luật hiện hành vẫn chưa thể bảo vệ người mua nhà trong những trường hợp đặt cọc quyền mua căn hộ, người mua nhà vẫn ở thể bị động và là bên chịu thiệt khi dự án xảy ra sự cố.

Mới đây, Bộ Xây dựng đã nhận được kiến nghị của cử tri tỉnh Trà Vinh với nội dung: “Đề nghị quy định chế tài để xử lý việc đặt cọc giữ chỗ tại các dự án nhà ở khi chủ đầu tư chưa đủ điều kiện án nhà ở hình thành trong tương lai để có cơ sở xử lý theo đúng quy định”.

Cân nhắc về chính sách mua nhà Thủ Đức để tránh những rủi không đáng có.

Hi vọng, trong thời gian tới Bộ Xây dựng cần có những chủ trương, chính sách cụ thể, rõ ràng đối với những giao dịch mua bán nhà đất rõ ràng, tránh rủi ro không đáng có trong thị trường bất động sản và nhà đất Thủ Đức.

Xu hướng thuê văn phòng giá thấp.

Đối với phân khúc văn phòng cho thuê, thị trường bất động sản (bao gồm nhà đất Thủ Đức) đang ghi nhận xu hướng trả văn phòng đối với các lựa chọn văn phòng hạng A, hoặc chuyển đổi sang diện tích nhỏ hơn hoặc những toà nhà thấp hơn.

Theo nghiên cứu mới nhất của Savills Việt Nam, tính đến cuối 2020, nguồn cung sàn văn phòng tại TP HCM đạt hơn 2,3 triệu m2, tăng 7% theo quý và 12% theo năm. Trong năm qua, thị trường ghi nhận thêm 1 dự án hạng A và 7 dự án hạng B, cung ứng khoảng 139.000 m2 diện tích cho thuê thuần. Tăng trưởng kinh tế của thành phố là động lực thu hút các chủ đầu tư vào phân khúc văn phòng cho thuê. Trong 5 năm qua, nguồn cung đã tăng bình quân 9%/năm.

Cú “chuyển mình” đầy ngoạn mục của phân khúc nhà cho thuê.

Năm 2020 đến nay, ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19 cùng những hạn chế khác đã gây cho thị trường bất động sản nói chung và nhà đất Thủ Đức nói riêng. Mặc dù vậy, phân khúc nhà ở để cho thuê đã cho thấy khả năng phục hồi ấn tượng. Ngày càng nhiều nhà đầu tư trên toàn cầu đang dần nhận ra giá trị của phân khúc này qua các quy tắc cơ bản bền vững. 

Đầu tư vào thị trường bất động sản nhà ở cho thuê như: khu dân cư, không gian sống chia sẻ, ký túc xá cho sinh viên và viện dưỡng lão đạt mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2019, bất chấp những khó khăn về kinh tế đang gia tăng. Trong lúc đại dịch Covid-19 đã và đang kéo cả nền kinh tế của toàn cầu đi xuống, phân khúc bất động sản nhà ở cho thuê này vẫn đạt mức phục hồi tốt với mức độ đầu tư tăng cao hơn so với các loại tài sản bất động sản khác.

Cú “chuyển mình” đầy ngoạn mục của phân khúc nhà cho thuê.

Nhận định về tình trạng này, chuyên gia bất động sản cho rằng hiện tình hình kinh tế khó khăn và cuộc sống không ổn định, mọi người có xu hướng thuê nhà ở hơn là mua nhà mới hoàn toàn. Theo họ như vậy có thể chủ động được thời gian cũng như công việc cho tương lai gần.

Điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị An Phú – An Khánh khiến người dân hứng khởi.


Thống kê mới đây cho thấy, 80% cư dân của 3 phường An Phú, Bình An, Bình Khánh (quận 2, TP.HCM) ủng hộ việc điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị An Phú – An Khánh để tạo điều kiện thuận lợi cho dân an cư lạc nghiệp.

Khu đô thị An Phú – An Khánh đang thuộc thị trường nhà đất Thủ Đức từ năm 2021 và việc quy hoạch này được nhiều người kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế chung và bất động sản tại khu vực này.

Hàng trăm người dân sở hữu đất nằm trong diện đền bù giải phóng mặt bằng tại trục đường Lương Định Của (thuộc khu C và D, Dự án Khu đô thị An Phú – An Khánh) đã đệ đơn gửi Thường trực Thành ủy và UBND TP.HCM, kiến nghị sớm thông qua quy hoạch chi tiết 1/2000 để tái định cư tại chỗ trên đất quy hoạch là công viên.

Đại hội XIII đã mở ra “trang vở mới” đầy tiềm năng và những điều mới lạ cho thị trường bất động sản nói chung và nhà đất Thủ Đức nói riêng. VamiHomes hy vọng thông tin cung cấp sẽ mang lại những giá trị bổ ích cho bạn!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.