TIN TỨC VAMIHOMES

Tin nóng bất động sản TP.HCM: Muốn kiếm lời nhanh đầu tư ngay nhà đất Thủ Đức?

Năm 2021 được dự báo sẽ có nhiều cơ hội cũng như thách thức đối với thị trường bất động sản nói chung và nhà đất Thủ Đức nói riêng. Câu hỏi được đặt ra lúc này là nên đầu tư vào khu vực nào để sinh lời nhanh và an toàn? Nhiều chuyên gia cho rằng nhà đất Thủ Đức đang chiếm nhiều ưu thế và là khu vực lý tưởng để đầu tư sinh lời hiệu quả.

Vậy thực hư như thế nào, cùng VamiHomes tìm hiểu ngay nhé!

Cơ hội & thách thức của bất động sản TP.HCM.

Từ năm 2020 đến năm 2021, thị trường bất động sản nói chung và nhà đất Thủ Đức nói riêng có nhiều cơ hội nhưng cũng đầy rẫy những thách thức. Cơ hội là khi thành phố Thủ Đức thành lập mang đến một “làn sóng mới” đầy tiềm năng, kỳ vọng cho nhà đất Thủ Đức và TP.HCM. Nhưng bên cạnh đó, đây được xem là một giai đoạn đầy thách thức khi nước nhà đang gánh chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch đã kéo mọi thứ đi xuống, bao gồm bất động sản.

Theo nghiên cứu, năm 2020 cũng là năm có tỷ lệ đất nền tiêu thụ rất thấp, chưa đến 65%, thấp nhất từ trước đến nay. Đây là một chỉ dấu rõ ràng nhất về “chỗ đứng” của thị trường bất động sản (gồm nhà đất Thủ Đức) trong năm 2020. Từ giữa năm 2021 được dự báo tiếp tục sẽ là một năm khó khăn của thị trường bất động sản.

Từ năm 2020 đến năm 2021, thị trường nhà đất Thủ Đức có nhiều cơ hội và thách thức lớn.
Từ năm 2020 đến năm 2021, thị trường nhà đất Thủ Đức có nhiều cơ hội và thách thức lớn.

Tuy nhiên, ngoài không gian u uất thì bất động sản nhiều khư vực vẫn có dấu hiệu “nở hoa” nhờ tiềm năng phát triển lâu dài. Các chuyên gia bất động sản đầu ngành nhận định, khu vực được nhắc đến ở trên chính là thị trường nhà đất Thủ Đức.

Quyết định khu vực đầu tư sinh lời cao.

Vì sao lại nói thị trường nhà đất Thủ Đức là khu vực “nở hoa” của bất động sản TP.HCM, hãy cùng theo chân VamiHomes nghe chuyên gia đánh giá để hiểu rõ hơn nhé!

Theo nhận định của chuyên gia Phan Công Chánh cho rằng, thị trường bất động sản TP.HCM nói chung và nhà đất Thủ Đức nói riêng năm 2021 sẽ là bức tranh lẫn lộn màu sắc, có khu vực bế tắc, có khu vực màu xám và cũng sẽ có một số khu vực “nở hoa” rực rỡ.

Những khu vực có dư địa tốt, tiềm năng lâu dài sẽ có màu sáng, những khu vực hết dư địa, khu vực không hội đủ điều kiện phát triển sẽ có gam màu xám.

Câu hỏi được đặt ra là điều gì quyết định khu vực nào của thị trường bất động sản màu xám, khu vực nào màu sáng? Để trả lời cho câu hỏi này, chuyên gia Phan Công Chánh chia sẻ: “những khu vực có dư địa tốt, tiềm năng lâu dài sẽ có màu sáng, những khu vực hết dư địa, khu vực không hội đủ điều kiện phát triển sẽ có gam màu xám.”

Chuyên gia Phan Công Chánh dự báo chắc nịch “Khu vực nhà đất Thủ Đức, Thành phố Phú Quốc… sẽ có “nở hoa” trong năm 2021, đây là những khu vực có dư địa tốt, tiềm năng lâu dài nên thu hút được nhà đầu tư đổ vốn vào”.

Nhà đất Thủ Đức là cái tên đầu tư lý tưởng.

Thị trường nhà đất Thủ Đức 2021 có nhiều tín hiệu khả quan cho một khu vực đầu tư lý tưởng. Thông tin lên thành phố cùng sự phát triển Thủ Đức thành khu đô thị sáng tạo khu Đông TP.HCM  đã tạo cho nền kinh tế khu vực này nói chung và bất động sản nói riêng lên cao như “diều gặp gió”. Đồng thời, sự phát triển của hàng loạt dự án cơ sở hạ tầng giao thông, dân cư hiện hữu, tập trung nhiều khu công nghiệp và cụm tiện ích đã thúc đẩy nhà đất Thủ Đức phát triển rực rỡ.

Thông tin lên thành phố cùng sự phát triển Thủ Đức thành khu đô thị sáng tạo khu Đông TP.HCM  đã tạo cho nhà đất Thủ Đức nhiều cơ hội.

Nhiều ý kiến cho rằng giá nhà đất Thủ Đức đang gặp tình trạng “sốt” liên hồi. Chuyên gia Phan Công Chánh cho rằng không nên quá bận tâm, chỉ khi nào có giao dịch thực sự thì mặt bằng giá mới được thiết lập. Dư luận so sánh giá nhà đất Thủ Đức với khu vực nội thành TP Hồ Chí Minh và từ đó kết luận giá nhà đất khu vực Thủ Đức “sốt cao”.

Nếu so sánh giá bất động sản khu vực đã phát triển ổn định và khu vực đang phát triển sẽ có nhiều hệ so sánh. Tùy vào góc nhìn người ta có thể chọn hệ so sánh, so sánh về hiệu quả đầu tư, so sánh về tính thanh khoản, so sánh về khả năng tăng giá đột biến… Hiệu quả đầu tư vào bất động sản khác nhau rất nhiều giữa các khu vực rất khác nhau, khu vực còn dư địa lớn thì hiệu quả đầu tư thường lớn hơn.

Chuyên gia Phan Công Chánh còn nhấn mạnh thêm:

“Nếu so sánh với quá khứ, các khu vực đã phát triển ổn định, khả năng tăng giá đột biến trong thời gian ngắn là rất thấp. Các khu vực đã phát triển ổn định không có các cú hích từ đầu tư hạ tầng hoặc các giá trị cộng thêm mới… Các khu vực đang phát triển có thế mạnh là tiềm năng, khả năng tăng giá theo thời gian khi các tiềm năng về hạ tầng trở thành hiện thực. Đây là những cú hích cực mạnh, làm bất động sản tăng giá, thậm chí là tăng giá đột biến trong thời gian ngắn.”

“Ở góc nhìn của tôi, tôi sẽ chọn đầu tư vào các khu vực đang phát triển, dư địa còn nhiều, tiềm năng lâu dài”, chuyên gia Phan Công Chánh đưa ra lựa chọn.

Có thể thấy, thị trường nhà đất Thủ Đức là khu vực hiện đang rất lý tưởng và tiềm năng để phát triển đầu tư dự án bất động sản. Chính vì thế, nhà đầu tư đang đổ vốn về khu vực này với ý định đầu tư phát triển lâu dài.

Nhà đất nội thành quỹ đất không còn nhiều.

Những khu vực nội thành của TP.HCM đang ngày càng hạn hẹp về quỹ đất trống. Giám đốc công ty Phú Cường – ông Nguyễn Phú Cường, một chuyên gia trẻ, cho rằng doanh nghiệp của ông tập trung nghiên cứu thị trường nhà liền đất khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam.

Theo anh Nguyễn Phú Cường, một trong những điểm đáng chú ý của thị trường bất động sản năm 2021 đó là thị trường nhà đất khu vực nội thành TP.HCM hiện nay gần như hết dư cạn kiệt quỹ đất. Anh Nguyễn Phú Cường nhận định: “Một khu đất diện tích 332m2 toạ lạc góc 2 mặt tiền đường Cao Thắng được chào bán giá 132 tỷ đồng. Hiện tại, mặt bằng này được cho thuê làm quán cà phê với giá 155 triệu đồng/tháng.”

Một mặt bằng khác trên đường Lê Thị Riêng, Quận 1 được chào bán với giá 29 tỷ đồng, hiện nay mặt bằng được cho thuê với giá 50 triệu đồng/tháng, nguồn thu một năm từ cho thuê mặt bằng chỉ được xấp xỉ 2% so với giá trị bất động sản, nguồn thu từ khai thác BĐS thấp như vậy, không đủ hấp dẫn người mua. Một mặt bằng khác trên đường Nguyễn Trãi, quận 1, được chào bán 100 tỷ đồng nhưng nguồn thu khai thác từ mặt bằng này chỉ được 60 triệu đồng/tháng. Nhìn chung, nguồn thu từ khai thác BĐS nội thành hiện nay nằm trong khoảng 1 – 2%/năm.

Có thể thấy, đầu tư vào nhà đất nội thành nhằm mục đích thu lợi nhờ giá nhà đất tăng gần như không còn dư địa, ít nhất là trong ngắn hạn vài năm tới. Đầu tư vào nhà đất nội thành hiện nay còn có nhiều điểm trừ khác như nguồn vốn lớn, khả năng thanh khoản chậm do giá trị BĐS lớn, tỷ lệ nhà đầu tư tham gia thị trường BĐS khu vực nội thành chiếm tỷ lệ cực nhỏ…

“Chúng tôi theo dõi, có những sản phẩm bất động sản trên địa bàn Quận 1, rao bán hơn 1 năm nay vẫn chưa có giao dịch. Điều đó cho thấy khả năng xoay chuyển của bất động sản khu vực nội thành rất chậm, kén nhà đầu tư…”, anh Nguyễn Phú Cường chia sẻ.

Những chuyên gia đầu ngành bất động sản cho rằng, quỹ đất nội thành đang còn rất ít. Nếu có thì cũng được chuyển nhượng từ chủ đầu tư này sang chủ đầu tư kia với giá rất cao và khả năng sinh lời cũng thấp. Trong khi đó, nhà đất Thủ Đức đang trên đà phát triển mạnh, có nhiều tiềm năng khai thác, quỹ đất đa dạng hơn,… nên việc đầu tư bất động sản khu vực này là sự chọn lựa sáng suốt.

Tóm lại, tin ‘nóng’ thị trường bất động sản TP.HCM tập trung vào thị trường nhà đất Thủ Đức. Đây cũng là điều đáng mừng cho bất động sản khu vực này. Tuy ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 khiến bất động sản bị chững lại, nhà đất Thủ Đức cũng ảnh hưởng ít nhiều, nhưng VamiHomes và mọi người hãy tin vào chính sách của Chính phủ để mọi thứ sớm trở về đúng quỹ đạo của nó!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.