Địa chỉ liên hệ

4/4/9 Đường số 3, KP5, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

0945 335 678

Hỗ trợ khách hàng 24/7

T2 - T7: 8:00 - 17:30

Luôn mở cửa khi khách ghé.

Tình trạng “ảo” giá ở thị trường nhà đất Thủ Đức, nhiều giao dịch thất bại trước giờ G.

Phụ lục nhanh

Lợi dụng thông tin Thủ Đức lên thành phố cùng sự phát triển của khu đô thị sáng tạo phía Đông Sài Gòn, không ít dự án nhà đất Thủ Đức đã “thổi giá” hàng chục triệu đồng/m2. Chính vì vậy, nhiều giao dịch mua bán bất động sản  thất bại trước giờ G. Cùng VamiHomes làm sáng tỏ tình trạng này nha!

Câu chuyện khách hàng.

VamiHomes sẽ dẫn chứng bạn xem câu chuyện của anh Phong – chủ một căn nhà phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức. Theo thông tin ban đầu, anh Phong đăng bán căn nhà 3 tầng, diện tích 92m2 với giá 12 tỷ đồng. Căn nhà tọa lạc tại một con hẻm rộng 7m, ô tô ra vào thoải mái. Tuy nhiên, hơn 2 tháng trôi qua, anh vẫn chưa bán xong.

Nhiều dự án nhà bị “thổi giá” quá cao sau khi tin Thủ Đức lên thành phố.

Theo anh Phong thì trước đây, anh rao bán căn nhà với giá 10,7 tỷ đồng, tức khoảng 116 triệu đồng/m2. Sau thông tin Thủ Đức lên thành phố thì anh quyết định bán căn nhà với giá 12 tỷ đồng, tức khoảng hơn 130 triệu đồng/m2.

Phát biểu của anh Phong có nhấn mạnh “Khi đăng bán với mức giá 10,7 tỉ thì cũng có nhiều người đến hỏi mua, xem nhà những tôi chưa ưng giá. Và sau khi tôi điều chỉnh giá bán thì người đến xem nhà ít hơn, chủ yếu là cò đất.”

Giá cao cộng ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 khiến giao dịch khó thành công.

Các nhân viên làm nghề môi giới nhà đất tại Thủ Đức cho biết, căn nhà của anh Phong khó bán là do anh đang “thổi giá” quá cao so với thị trường. Mức giá nhà nằm trong hẻm chỉ khoảng 115 triệu đồng/m2. Họ còn cho rằng, dù thông tin Thủ Đức lên thành phố có ảnh hưởng chung đến trường nhà đất tại Thủ Đức, nhưng không phải khu vực nào cũng đẩy giá lên nhiều trong thời gian ngắn như vậy. Cần điều chỉnh lại mức giá sao cho đúng giá trị thực để các giao dịch được diễn ra nhanh chóng và thành công.

Câu chuyện của môi giới nhà đất Thủ Đức.

Anh Hiếu là một môi giới nhà đất tại Thủ Đức cho hay, nhiều lô đất tại phường Linh Trung có diện tích từ 50 – 55m2, sổ hồng đầy đủ đang giao dịch với giá từ 1,9 – 2,4 tỷ đồng. Tuy nhiên, cả tháng nay cũng không có được hợp đồng nào diễn ra.

Anh còn  nói: “Tôi đang có một số căn nhà đường 8, phường Linh Trung tôi chào khách mãi cũng chưa có ai mua. Cộng với đó là tình hình dịch bệnh khó khăn như mọi người đã biết, làm công việc của tôi bị trì trệ rất nhiều. Mọi năm, dịp cận Tết là chúng tôi môi giới được 7-8 căn nhà là bình thường. Năm nay, từ đầu tháng 1/2021 đến giờ tôi chỉ chốt được cho khách 2 căn nhưng còn phải chia hoa hồng cho các bạn môi giới khác, tính ra cũng không được bao nhiêu”.

Nên chọn mua nhà đảm bảo sản phẩm thật, giá trị thật.

Một số chủ đầu tư dù biết tình hình dịch bệnh đã ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường nhà đất ở Thủ Đức. Tuy vậy, họ vẫn lấy “cớ” sầm uất của thành phố Thủ Đức mà “thổi giá” lên cao. Điều này khiến cho các giao dịch diễn ra ít hơn, không ít một số cá nhân đã chốt gia nhưng “hủy kèo” trước giờ G. Vậy điều chỉnh mức giá sao cho phù hợp là điều cần thiết ở thị trường nhà đất Thủ Đức vào lúc này.

Giá đất nền ở Thủ Đức thực tế ra sao?

Nhiều chuyên gia bất động sản cho biết, thực tế nhà đất Thủ Đức trong thời gian ngắn không thể tăng chóng mặt như vậy dù đang có sự đầu tư lớn về cơ sở hạ tầng. Ông John Lê – đại diện Propzy – cho biết, có khoảng 60% giao dịch mua bán bất động sản Thủ Đức bị thất bại ở “phút 89” do nhiều chủ nhà tại khu vực này phân vân việc nên bán hay giữ lại nhà. Lý do chính dễ hiểu ở đây làchủ nhà sợ bán sớm sẽ bị “hớ” giá, mong muốn giữ lại để tìm được nguồn thu hợp lý hơn.

Giá nhà đất Thủ Đức nhiều nên không đúng thực tế, tình trạng “bong bóng” gia tăng.

Ông John còn nói thêm: “Tại nhiều căn nhà, bên bán và bên mua đã thỏa thuận giá xong nhưng đến khi chốt cọc thì chủ nhà không bán nữa. Họ muốn bán giá cao hơn, dù chúng tôi nhận thấy giao dịch đã sát với giá thị trường. Họ tin vào việc giá bất động sản tại TP Thủ Đức sẽ còn tiếp tục tăng mạnh. Điều này dẫn đến số giao dịch bất động sản thành công ở TP Thủ Đức là không cao trong thời gian qua” – Qua đây có thể thấy được, giá nhà đất Thủ Đức thực tế đã được đẩy lên quá cao so với giá trị thực tế, nhiều chủ đầu tư  có suy nghĩ sẽ còn tăng mạnh nên việc giao dịch gặp không ít khó khăn.

Ông David Jackson – đại diện Colliers International Việt Nam – cho biết “Do hiệu ứng từ việc thành lập Thành phố Thủ Đức nên giá nhà đất tại đây đang tăng nhanh cũng là điều dễ hiểu.”

Giá đất nền Thủ Đức trên thực tế theo tìm hiểu của Colliers, khu vực đất có diện tích 50m2 trong hẻm sâu hay khu vực xa đường lớn tại Thủ Đức cũng có giá từ 2,5 – 3 tỷ đồng mới có thể sở hữu. Nếu đầu năm 2020, giá nhà đất tại Thủ Đức (quận 9 cũ) chỉ khoảng 50 – 60 triệu/m2 nhưng nay đã chào bán lên 70 – 80 triệu đồng/m2. Mức giá này đã tăng trung bình 15-20% so với giai đoạn đầu năm 2019.

Ông David Jackson còn nhấn mạnh thêm: “Đất nền sát các tuyến đường lớn như Nguyễn Duy Trinh, Nguyễn Xiển (quận 9)… dao động từ mức 70 triệu đồng/m2, thậm chí có nơi đạt “kỷ lục” là khoảng 100 triệu đồng/m2. Khu vực phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, giá đất cũng ở mức tương đương. Trong khi đó, giá đất trung bình tại quận 2 cũng chỉ tầm 60 triệu đồng/m2″

Cũng theo ông David Jackson, một dự án căn hộ trên đường Võ Văn Ngân, quận Thủ Đức cũng vừa được khởi động và giá cũng rất cao, tiệm cận với một số dự án vừa được bàn giao tại phường An Phú và Thạnh Mỹ Lợi (quận 2). Hiện nay, rất khó có thể tìm thấy dự án có giá dưới 40 triệu đồng/m2 tại thành phố mới Thủ Đức.

Ông David Jackson tin rằng chính quyền thành phố sẽ có giải pháp khắc phục: “Chính vì vậy, chúng tôi tin rằng chính quyền thành phố sẽ có những biện pháp để điều chỉnh một cách phù hợp và hiệu quả. Người dân, nhà đầu tư cá nhân cũng cần thận trọng, tìm hiểu kỹ các thông tin chính thức về bản đồ quy hoạch hay điều kiện pháp lý trước khi có các quyết định giao dịch bất động sản trong giai đoạn này”

Thành phố Thủ Đức vẫn còn nhiều việc cần phải làm trong công tác quy hoạch đô thị và phát triển hạ tầng, khả năng điều chỉnh các hạng mục là có thể. Nếu giá nhà đất Thủ Đức quá cao, khả năng thu hút đầu tư của thành phố Thủ Đức sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp.

Thị trường nhà đất Thủ Đức “thật – ảo” khó phân.

Với thông tin hot của Thủ Đức khi lên thành phố, nhiều mức giá rao bán liên tục được đẩy lên cao, nhưng các chuyên gia bất động sản và môi giới có kinh nghiệm lâu năm đều khẳng định giá nhà đất tại Thủ Đức đang bị “thổi” lên quá cao so với giá trị thật. 

Cơ sở hạ tầng đang hoàn thiện thúc đẩy nhà đất Thủ Đức “leo thang” nhanh chóng.

Đại diện một công ty bất động sản chuyên về thị trường đất nền 3 quận khu Đông cho biết trong một năm qua, không ít chủ đất đã đã “ảo tưởng” về giá trị của bất động sản mình sở hữu mà đưa ra những mức giá trên trời, trong khi thực tế các lô đất có giá trị thấp hơn nhiều do các yếu tố như vị trí, hạ tầng. Thu nhập của người dân giảm do kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 khiến nhu cầu giao dịch nhà đất Thủ Đức giảm. Nếu theo đúng nguyên tắc kinh doanh bất động sản, giá nhà đất cũng phải giảm theo chứ không phải tăng bất chấp như vậy.

Xem thêm: Ưu và nhược điểm cần được xem xét mua khi mua bán nhà Thủ Đức.

Tận dụng lợi thế khi Thủ Đức lên thành phố cùng những dự án cơ sở hạ tầng đang xây dựng, nhiều nhà đầu tư đã bắt tay tạo lập mức giá mới cho khoản đầu tư cũ của mình cũng là điều dễ hiểu. Sự tự tin này đến từ các chủ đầu tư và môi giới đang ra sức “ăn theo” thành phố mới để bơm thổi. Nếu thời điểm này giá nhà đất Thủ Đức vẫn còn “thật giả lẫn lộn” thì đến khi các dự án cơ sở hạ tầng chính thức ra đời còn khó biến động mạnh hơn nữa

Bên cạnh đó cũng có một số dự án tăng đúng giá trị thực theo giá thị trường nhà đất Thủ Đức. Bởi cụm tiện ích nội khu đang được nâng cấp, mở rộng. Điều này tác động trực tiếp đến cuộc sống người dân tại khu vực đó.

Tuy thị trường nhà đất Thủ Đức luôn có nhiều biến động trong năm vừa qua nhưng Vamihomes tin chắc bất động sản sẽ đi đúng theo quỹ đạo của nó. Điều cần làm bây giờ là phải xem xét thật kỹ trước khi giao dịch, mua bán nhà đất Thủ Đức và mong dịch sớm đẩy lùi để người dân sớm ổn định cuộc sống.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ngân-hàng
25/03/2023
| Thanh Mai
Thị trường bất động sản năm 2023 sẽ sớm phục hồi và phát triển vững mạnh khi nghị quyết 33 được thực thi, gỡ rối những “điểm nghẽn cho thị trường. Hãy cùng Vamihomes “khám tổng quát” và “trị bệnh tận gốc” cho thị trường địa ốc trong bài viết này nhé!
Ngân-hàng
24/03/2023
| Thanh Mai
Bản dự thảo Luật Kinh doanh Bất động sản (sửa đổi) đưa ra nhiều quy định mới liên quan đến việc kinh doanh bất động sản như bổ sung quy định về mua bán, chuyển nhượng và cho thuê bất động sản. Ngoài ra, các loại hình bất động sản cũng được đưa vào hoạt động kinh doanh, và hoạt động của các sàn giao dịch và môi giới cũng sẽ được kiểm soát.
Ngân-hàng
23/03/2023
| Thanh Mai
Các thay đổi này đã giúp khắc phục các vấn đề tồn tại và đảm bảo tính thống nhất của pháp luật, tránh gây chồng chéo với các luật khác. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!
Ngân-hàng
23/03/2023
| Thanh Mai
Thành phố Thủ Đức đang là điểm “nóng” của thị trường bất động sản TP.HCM. Với vị trí thuận lợi, hạ tầng hoàn thiện, cộng đồng dân cư đông đúc và nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng, nhà đất Thủ Đức đang trở thành điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư. Trong đó, sản phẩm nhà phố cao cấp của Vamihomes là sự lựa chọn đáng tin cậy ngay lúc này, hãy cùng tìm hiểu nhé!
Ngân-hàng
22/03/2023
| Thanh Mai
hàng đầu trong nước, bất động sản đóng vai trò rất quan trọng trong nền kinh tế. Vì vậy, Chính phủ và các cơ quan chức năng đã có các biện pháp quyết liệt nhằm đẩy mạnh sự phát triển bền vững và hiệu quả của thị trường bất động sản. Trong đó, pháp lý được xem là  “chìa khóa” để giải bài toán khó mà thị trường bất động sản đang gặp phải. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu để nắm rõ những thông tin này nhé!
Ngân-hàng
22/03/2023
| Thanh Mai
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã nhấn mạnh rằng, các ý kiến đúng và cần thiết đối với dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) cần được lưu ý. Tuy nhiên, việc chưa có kết luận từ trung ương không ngăn cản việc nghiên cứu và báo cáo xin ý kiến cấp thẩm quyền.