Địa chỉ liên hệ

4/4/9 Đường số 3, KP5, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

0945 335 678

Hỗ trợ khách hàng 24/7

T2 - T7: 8:00 - 17:30

Luôn mở cửa khi khách ghé.

Tình trạng “ảo” giá ở thị trường nhà đất Thủ Đức, nhiều giao dịch thất bại trước giờ G.

Phụ lục nhanh

Lợi dụng thông tin Thủ Đức lên thành phố cùng sự phát triển của khu đô thị sáng tạo phía Đông Sài Gòn, không ít dự án nhà đất Thủ Đức đã “thổi giá” hàng chục triệu đồng/m2. Chính vì vậy, nhiều giao dịch mua bán bất động sản  thất bại trước giờ G. Cùng VamiHomes làm sáng tỏ tình trạng này nha!

Câu chuyện khách hàng.

VamiHomes sẽ dẫn chứng bạn xem câu chuyện của anh Phong – chủ một căn nhà phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức. Theo thông tin ban đầu, anh Phong đăng bán căn nhà 3 tầng, diện tích 92m2 với giá 12 tỷ đồng. Căn nhà tọa lạc tại một con hẻm rộng 7m, ô tô ra vào thoải mái. Tuy nhiên, hơn 2 tháng trôi qua, anh vẫn chưa bán xong.

Nhiều dự án nhà bị “thổi giá” quá cao sau khi tin Thủ Đức lên thành phố.

Theo anh Phong thì trước đây, anh rao bán căn nhà với giá 10,7 tỷ đồng, tức khoảng 116 triệu đồng/m2. Sau thông tin Thủ Đức lên thành phố thì anh quyết định bán căn nhà với giá 12 tỷ đồng, tức khoảng hơn 130 triệu đồng/m2.

Phát biểu của anh Phong có nhấn mạnh “Khi đăng bán với mức giá 10,7 tỉ thì cũng có nhiều người đến hỏi mua, xem nhà những tôi chưa ưng giá. Và sau khi tôi điều chỉnh giá bán thì người đến xem nhà ít hơn, chủ yếu là cò đất.”

Giá cao cộng ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 khiến giao dịch khó thành công.

Các nhân viên làm nghề môi giới nhà đất tại Thủ Đức cho biết, căn nhà của anh Phong khó bán là do anh đang “thổi giá” quá cao so với thị trường. Mức giá nhà nằm trong hẻm chỉ khoảng 115 triệu đồng/m2. Họ còn cho rằng, dù thông tin Thủ Đức lên thành phố có ảnh hưởng chung đến trường nhà đất tại Thủ Đức, nhưng không phải khu vực nào cũng đẩy giá lên nhiều trong thời gian ngắn như vậy. Cần điều chỉnh lại mức giá sao cho đúng giá trị thực để các giao dịch được diễn ra nhanh chóng và thành công.

Câu chuyện của môi giới nhà đất Thủ Đức.

Anh Hiếu là một môi giới nhà đất tại Thủ Đức cho hay, nhiều lô đất tại phường Linh Trung có diện tích từ 50 – 55m2, sổ hồng đầy đủ đang giao dịch với giá từ 1,9 – 2,4 tỷ đồng. Tuy nhiên, cả tháng nay cũng không có được hợp đồng nào diễn ra.

Anh còn  nói: “Tôi đang có một số căn nhà đường 8, phường Linh Trung tôi chào khách mãi cũng chưa có ai mua. Cộng với đó là tình hình dịch bệnh khó khăn như mọi người đã biết, làm công việc của tôi bị trì trệ rất nhiều. Mọi năm, dịp cận Tết là chúng tôi môi giới được 7-8 căn nhà là bình thường. Năm nay, từ đầu tháng 1/2021 đến giờ tôi chỉ chốt được cho khách 2 căn nhưng còn phải chia hoa hồng cho các bạn môi giới khác, tính ra cũng không được bao nhiêu”.

Nên chọn mua nhà đảm bảo sản phẩm thật, giá trị thật.

Một số chủ đầu tư dù biết tình hình dịch bệnh đã ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường nhà đất ở Thủ Đức. Tuy vậy, họ vẫn lấy “cớ” sầm uất của thành phố Thủ Đức mà “thổi giá” lên cao. Điều này khiến cho các giao dịch diễn ra ít hơn, không ít một số cá nhân đã chốt gia nhưng “hủy kèo” trước giờ G. Vậy điều chỉnh mức giá sao cho phù hợp là điều cần thiết ở thị trường nhà đất Thủ Đức vào lúc này.

Giá đất nền ở Thủ Đức thực tế ra sao?

Nhiều chuyên gia bất động sản cho biết, thực tế nhà đất Thủ Đức trong thời gian ngắn không thể tăng chóng mặt như vậy dù đang có sự đầu tư lớn về cơ sở hạ tầng. Ông John Lê – đại diện Propzy – cho biết, có khoảng 60% giao dịch mua bán bất động sản Thủ Đức bị thất bại ở “phút 89” do nhiều chủ nhà tại khu vực này phân vân việc nên bán hay giữ lại nhà. Lý do chính dễ hiểu ở đây làchủ nhà sợ bán sớm sẽ bị “hớ” giá, mong muốn giữ lại để tìm được nguồn thu hợp lý hơn.

Giá nhà đất Thủ Đức nhiều nên không đúng thực tế, tình trạng “bong bóng” gia tăng.

Ông John còn nói thêm: “Tại nhiều căn nhà, bên bán và bên mua đã thỏa thuận giá xong nhưng đến khi chốt cọc thì chủ nhà không bán nữa. Họ muốn bán giá cao hơn, dù chúng tôi nhận thấy giao dịch đã sát với giá thị trường. Họ tin vào việc giá bất động sản tại TP Thủ Đức sẽ còn tiếp tục tăng mạnh. Điều này dẫn đến số giao dịch bất động sản thành công ở TP Thủ Đức là không cao trong thời gian qua” – Qua đây có thể thấy được, giá nhà đất Thủ Đức thực tế đã được đẩy lên quá cao so với giá trị thực tế, nhiều chủ đầu tư  có suy nghĩ sẽ còn tăng mạnh nên việc giao dịch gặp không ít khó khăn.

Ông David Jackson – đại diện Colliers International Việt Nam – cho biết “Do hiệu ứng từ việc thành lập Thành phố Thủ Đức nên giá nhà đất tại đây đang tăng nhanh cũng là điều dễ hiểu.”

Giá đất nền Thủ Đức trên thực tế theo tìm hiểu của Colliers, khu vực đất có diện tích 50m2 trong hẻm sâu hay khu vực xa đường lớn tại Thủ Đức cũng có giá từ 2,5 – 3 tỷ đồng mới có thể sở hữu. Nếu đầu năm 2020, giá nhà đất tại Thủ Đức (quận 9 cũ) chỉ khoảng 50 – 60 triệu/m2 nhưng nay đã chào bán lên 70 – 80 triệu đồng/m2. Mức giá này đã tăng trung bình 15-20% so với giai đoạn đầu năm 2019.

Ông David Jackson còn nhấn mạnh thêm: “Đất nền sát các tuyến đường lớn như Nguyễn Duy Trinh, Nguyễn Xiển (quận 9)… dao động từ mức 70 triệu đồng/m2, thậm chí có nơi đạt “kỷ lục” là khoảng 100 triệu đồng/m2. Khu vực phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, giá đất cũng ở mức tương đương. Trong khi đó, giá đất trung bình tại quận 2 cũng chỉ tầm 60 triệu đồng/m2″

Cũng theo ông David Jackson, một dự án căn hộ trên đường Võ Văn Ngân, quận Thủ Đức cũng vừa được khởi động và giá cũng rất cao, tiệm cận với một số dự án vừa được bàn giao tại phường An Phú và Thạnh Mỹ Lợi (quận 2). Hiện nay, rất khó có thể tìm thấy dự án có giá dưới 40 triệu đồng/m2 tại thành phố mới Thủ Đức.

Ông David Jackson tin rằng chính quyền thành phố sẽ có giải pháp khắc phục: “Chính vì vậy, chúng tôi tin rằng chính quyền thành phố sẽ có những biện pháp để điều chỉnh một cách phù hợp và hiệu quả. Người dân, nhà đầu tư cá nhân cũng cần thận trọng, tìm hiểu kỹ các thông tin chính thức về bản đồ quy hoạch hay điều kiện pháp lý trước khi có các quyết định giao dịch bất động sản trong giai đoạn này”

Thành phố Thủ Đức vẫn còn nhiều việc cần phải làm trong công tác quy hoạch đô thị và phát triển hạ tầng, khả năng điều chỉnh các hạng mục là có thể. Nếu giá nhà đất Thủ Đức quá cao, khả năng thu hút đầu tư của thành phố Thủ Đức sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp.

Thị trường nhà đất Thủ Đức “thật – ảo” khó phân.

Với thông tin hot của Thủ Đức khi lên thành phố, nhiều mức giá rao bán liên tục được đẩy lên cao, nhưng các chuyên gia bất động sản và môi giới có kinh nghiệm lâu năm đều khẳng định giá nhà đất tại Thủ Đức đang bị “thổi” lên quá cao so với giá trị thật. 

Cơ sở hạ tầng đang hoàn thiện thúc đẩy nhà đất Thủ Đức “leo thang” nhanh chóng.

Đại diện một công ty bất động sản chuyên về thị trường đất nền 3 quận khu Đông cho biết trong một năm qua, không ít chủ đất đã đã “ảo tưởng” về giá trị của bất động sản mình sở hữu mà đưa ra những mức giá trên trời, trong khi thực tế các lô đất có giá trị thấp hơn nhiều do các yếu tố như vị trí, hạ tầng. Thu nhập của người dân giảm do kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 khiến nhu cầu giao dịch nhà đất Thủ Đức giảm. Nếu theo đúng nguyên tắc kinh doanh bất động sản, giá nhà đất cũng phải giảm theo chứ không phải tăng bất chấp như vậy.

Xem thêm: Ưu và nhược điểm cần được xem xét mua khi mua bán nhà Thủ Đức.

Tận dụng lợi thế khi Thủ Đức lên thành phố cùng những dự án cơ sở hạ tầng đang xây dựng, nhiều nhà đầu tư đã bắt tay tạo lập mức giá mới cho khoản đầu tư cũ của mình cũng là điều dễ hiểu. Sự tự tin này đến từ các chủ đầu tư và môi giới đang ra sức “ăn theo” thành phố mới để bơm thổi. Nếu thời điểm này giá nhà đất Thủ Đức vẫn còn “thật giả lẫn lộn” thì đến khi các dự án cơ sở hạ tầng chính thức ra đời còn khó biến động mạnh hơn nữa

Bên cạnh đó cũng có một số dự án tăng đúng giá trị thực theo giá thị trường nhà đất Thủ Đức. Bởi cụm tiện ích nội khu đang được nâng cấp, mở rộng. Điều này tác động trực tiếp đến cuộc sống người dân tại khu vực đó.

Tuy thị trường nhà đất Thủ Đức luôn có nhiều biến động trong năm vừa qua nhưng Vamihomes tin chắc bất động sản sẽ đi đúng theo quỹ đạo của nó. Điều cần làm bây giờ là phải xem xét thật kỹ trước khi giao dịch, mua bán nhà đất Thủ Đức và mong dịch sớm đẩy lùi để người dân sớm ổn định cuộc sống.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

05/12/2022
| Quỳnh Như
Trước khi lựa chọn một mảnh đất phù hợp để an cư hay đầu tư sinh lời, hầu hết mọi người đều cần tìm hiểu kỹ các tiêu chí đánh giá, phân tích và so sánh. Quá trình này có thể khiến các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm hoặc thông tin không đầy đủ bối rối và dẫn đến những quyết định sai lầm. VamiHomes sẽ chia sẻ với bạn 8 tiêu chí “vàng” khi quyết định lựa chọn loại hình đất nền thổ cư!
05/12/2022
| Kim Huyên
Sau đại dịch bùng phát trong 2 năm qua, dòng tiền đang bị “tắc”, nhiều nhà đầu tư “lướt sóng” có dấu hiệu hụt hơi và “rời đường đua”, xu hướng đầu tư nhà đất Thủ Đức dài hạn đang “lên ngôi” với nhiều cơ hội rộng mở.
DOANH NGHIỆP CẢI THIỆN PHÁP LÝ VÀ VỐN - THỊ TRƯỜNG BDS PHỤC HỒI TRONG NĂM 2023
03/12/2022
| Quỳnh Như
Một năm khó khăn của thị trường bất động sản đang dần kết thúc. TS. Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Bộ phận Tư vấn Đầu tư Savills, đã đưa ra nhiều giải pháp pháp lý và vốn để vượt qua những thách thức ở năm 2023.
Thị trường nhà đất Thủ Đức đang ngày càng trở nên sôi động, thu hút lượng lớn các nhà đầu tư nhà đất đến đây, nhờ những tiềm năng phát triển vượt trội. Cùng Vamihomes tìm hiểu thị trường nhà đất Thủ Đức thông qua bài viết dưới đây.
02/12/2022
| Kim Huyên
Thị trường nhà đất Thủ Đức đang ngày càng trở nên sôi động, thu hút lượng lớn các nhà đầu tư nhà đất đến đây, nhờ những tiềm năng phát triển vượt trội.
THI-TRUONG-NHA-DAT-THU-DUC-YEU-TO-VI-MO-NAOoi-trung-bay-ao
02/12/2022
| Quỳnh Như
Thị trường nhà đất Thủ Đức trải qua giai đoạn biến động trong năm 2022. Vậy đâu là những yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường nhà đất và quyết định việc đất nền, nhà phố, nhà riêng… tăng giá hay giảm giá? Rõ ràng, không phải ngẫu nhiên mà thị trường biến động mạnh. Do nhiều yếu tố thay đổi nên thị trường bất động sản Thủ Đức đã có nhiều thay đổi.
“Nên chọn đầu tư vàng, nhà đất Thủ Đức hay gửi tiết kiệm?” là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư đang rất đau đầu không biết đầu tư vào đâu để đem lại lợi nhuận tốt nhất.
02/12/2022
| Kim Huyên
“Nên chọn đầu tư vàng, nhà đất Thủ Đức hay gửi tiết kiệm?” là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư đang rất đau đầu không biết đầu tư vào đâu để đem lại lợi nhuận tốt nhất.