TIN TỨC VAMIHOMES

Tp. Thủ Đức chính thức cấp trực tuyến giấy phép xây dựng

Thông tin từ UBND TP. Thủ Đức cho biết, bắt đầu từ ngày 5/7/2021, Chính thức thành phố Thủ Đức áp dụng việc nộp hồ sơ trực tuyến cá nhân, tổ chức có nhu cầu xây dựng, thiết kế trên địa bàn thành phố.

Tp. Thủ Đức đáp ứng nhu cầu nộp hồ sơ trực tuyến nhầm giải quyết quá trình công tác chống dịch Covid trên địa bàn thành phố.

Theo đó, các cá nhân, tổ chức có nhu cầu xây dựng nhà ở và tham gia hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng trên địa bàn thành phố có thể nộp hồ sơ qua website: http://tpthuduc-cpxd.thongtinquyhoach.vn.

Hồ sơ đăng ký xây dựng được thực hiện theo Thông tư 15/2016/TT-BXD ngày 30/6/2016 của Bộ Xây dựng. Lưu ý, người dân cần thực hiện bản vẽ xin phép xây dựng trên khổ giấy A3 có thể scan thành file PDF và thực hiện đính kèm hồ sơ trên phần mềm.

UBND TP. Thủ Đức hướng tới mục tiêu đạt 100% hồ sơ cấp phép xây dựng được thực hiện ở cấp độ 4 (nộp hồ sơ qua mạng và nhận qua bưu điện). Ảnh: Trụ sở UBND TP. Thủ Đức, nguồn: Báo Thanh niên

Cũng theo thông báo của UBND TP. Thủ Đức, hồ sơ xin cấp phép xây dựng trực tuyến gồm 7 bước:

– Bước 1: Truy cập vào địa chỉ: http://tpthuduc-cpxd.thongtinquyhoach.vn.

– Bước 2: Bấm chọn chức năng Nộp hồ sơ trên trang chủ để nộp hồ sơ trực truyến.

– Bước 3: Bấm chọn Loại hồ sơ theo nhu cầu của người nộp.

– Bước 4: Điền các thông tin theo yêu cầu (chủ đầu tư; thông tin về thửa đất và công trình đề nghị cấp phép xây dựng; thông tin về đơn vị thiết kế…), những trường đánh dấu sao đỏ là thông tin bắt buộc phải nhập.

– Bước 5: Tải lên hồ sơ đính kèm.

– Bước 6: Người nộp hồ sơ chọn một trong hai hình thức nhận kết quả (bưu điện hoặc trực tiếp đến bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ).

– Bước 7: Bấm Gửi hồ sơ để hoàn thành và nhận mã số để tra cứu hồ sơ.

Sau khi hoàn thành quá trình nộp hồ sơ trực tuyến, người dân có thể được cấp mã số để tra cứu tình trạng của hồ sơ trên trang chủ.. Kết quả phê duyệt hồ sơ sẽ được báo qua tin nhắn cho người dân qau số điện thoại đã đăng kí và thư điện tử kèm đường dẫn. Người dân sẽ truy cập vào đường dẫn được gửi và hoàn thành lệ phí qua cổng thanh toán trực tuyến. Sau khi thanh toán thành công hồ sơ sẽ được trả cho người dân qua bưu điện hoặc người dân có thể đến trực tiếp.

Mục tiêu của việc thực hiện cấp giấy phép xây dựng trực tuyến của TP. Thủ Đức là nhằm hướng đạt 100% hồ sơ cấp phép xây dựng được thực hiện ở cấp độ 4 (nộp hồ sơ qua mạng và nhận qua bưu điện) trên địa bàn thành phố.

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.