Tp. Thủ Đức chính thức cấp trực tuyến giấy phép xây dựng

Phụ lục nhanh

Thông tin từ UBND TP. Thủ Đức cho biết, bắt đầu từ ngày 5/7/2021, Chính thức thành phố Thủ Đức áp dụng việc nộp hồ sơ trực tuyến cá nhân, tổ chức có nhu cầu xây dựng, thiết kế trên địa bàn thành phố.

Tp. Thủ Đức đáp ứng nhu cầu nộp hồ sơ trực tuyến nhầm giải quyết quá trình công tác chống dịch Covid trên địa bàn thành phố.

Theo đó, các cá nhân, tổ chức có nhu cầu xây dựng nhà ở và tham gia hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng trên địa bàn thành phố có thể nộp hồ sơ qua website: http://tpthuduc-cpxd.thongtinquyhoach.vn.

Hồ sơ đăng ký xây dựng được thực hiện theo Thông tư 15/2016/TT-BXD ngày 30/6/2016 của Bộ Xây dựng. Lưu ý, người dân cần thực hiện bản vẽ xin phép xây dựng trên khổ giấy A3 có thể scan thành file PDF và thực hiện đính kèm hồ sơ trên phần mềm.

UBND TP. Thủ Đức hướng tới mục tiêu đạt 100% hồ sơ cấp phép xây dựng được thực hiện ở cấp độ 4 (nộp hồ sơ qua mạng và nhận qua bưu điện). Ảnh: Trụ sở UBND TP. Thủ Đức, nguồn: Báo Thanh niên

Cũng theo thông báo của UBND TP. Thủ Đức, hồ sơ xin cấp phép xây dựng trực tuyến gồm 7 bước:

– Bước 1: Truy cập vào địa chỉ: http://tpthuduc-cpxd.thongtinquyhoach.vn.

– Bước 2: Bấm chọn chức năng Nộp hồ sơ trên trang chủ để nộp hồ sơ trực truyến.

– Bước 3: Bấm chọn Loại hồ sơ theo nhu cầu của người nộp.

– Bước 4: Điền các thông tin theo yêu cầu (chủ đầu tư; thông tin về thửa đất và công trình đề nghị cấp phép xây dựng; thông tin về đơn vị thiết kế…), những trường đánh dấu sao đỏ là thông tin bắt buộc phải nhập.

– Bước 5: Tải lên hồ sơ đính kèm.

– Bước 6: Người nộp hồ sơ chọn một trong hai hình thức nhận kết quả (bưu điện hoặc trực tiếp đến bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ).

– Bước 7: Bấm Gửi hồ sơ để hoàn thành và nhận mã số để tra cứu hồ sơ.

Sau khi hoàn thành quá trình nộp hồ sơ trực tuyến, người dân có thể được cấp mã số để tra cứu tình trạng của hồ sơ trên trang chủ.. Kết quả phê duyệt hồ sơ sẽ được báo qua tin nhắn cho người dân qau số điện thoại đã đăng kí và thư điện tử kèm đường dẫn. Người dân sẽ truy cập vào đường dẫn được gửi và hoàn thành lệ phí qua cổng thanh toán trực tuyến. Sau khi thanh toán thành công hồ sơ sẽ được trả cho người dân qua bưu điện hoặc người dân có thể đến trực tiếp.

Mục tiêu của việc thực hiện cấp giấy phép xây dựng trực tuyến của TP. Thủ Đức là nhằm hướng đạt 100% hồ sơ cấp phép xây dựng được thực hiện ở cấp độ 4 (nộp hồ sơ qua mạng và nhận qua bưu điện) trên địa bàn thành phố.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

2706
27/06/2022
| Thanh Mai
Không thể phủ nhận sức hút và giá trị của nhà liền thổ. Đặc biệt, nhà liền thổ tại các khu đô thị lớn như Tp.HCM lại càng thêm hấp dẫn khi quỹ đất ngày càng cạn kiệt và nguồn cung khan hiếm. Chính vì vậy, nhiều người có ý định mua nhà ở Sài Gòn đang trong tình trạng “căng như dây đàn”
2306
23/06/2022
| Thanh Mai
Nhà kiên cố có nhiều ưu điểm vượt trội về kết cấu xây dựng, nhiều tiện ích, tính an toàn và tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, nhiều người lại băn khoăn không biết nên mua nhà kiên cố hay không? Để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng VamiHomes đi tìm đáp án trong bài viết này nhé!
2206
22/06/2022
| Thanh Mai
Thị trường bất động sản cùng nhiều kênh đầu tư khác đều gặp nhiều biến động, ảnh hưởng đến kinh doanh. Dù vậy nhưng bất động sản luôn là kênh trú ẩn an toàn cho “dòng tiền” của đại đa số người dân vì giá trị cao và không bị mất giá theo thời gian. Đặc biệt là phân khúc đất nền sổ đỏ luôn trong tình trạng “cháy hàng”.
1506
21/06/2022
| Thanh Mai
Tựa như viên kim cương sáng, nhà phốLộc Vừng mang nhiều giá trị giúp bạn tận hưởng cuộc sống và có thêm thời gian chăm sóc gia đình. Hãy cùng VamiHomes tìm hiểu về dự án nhé!
2006
20/06/2022
| Thanh Mai
Trong 2 quý đầu năm 2022, giá bất động sản một số khu vực lớn cả 2 miền Nam Bắc liên tục tăng “nóng” về giá. Chuyên gia cho rằng, đến khi nào nguồn cung bất động sản được cải thiện cùng với việc kiểm soát tín dụng hiệu quả thị trường bất động sản sẽ đi vào ổn định. Vậy giá bất động sản trong thời gian tới sẽ biến động ra sao?
1706
17/06/2022
| Thanh Mai
Thị trường bất động sản TP.HCM năm 2022 có nhiều biến động, xu hướng đầu tư chuyển đổi liên tục từ đất nền sang nhà liền thổ. Dù còn nhiều vấn đề nan giải phải đối mặt nhưng dòng sản phẩm shophouse – nhà phố thương mại vẫn có sức hút đói với giới đầu tư dù giá thành không hề thấp. Đặc biệt là shophouse tại các khu đô thị lớn.