Địa chỉ liên hệ

4/4/9 Đường số 3, KP5, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

0945 335 678

Hỗ trợ khách hàng 24/7

T2 - T7: 8:00 - 17:30

Luôn mở cửa khi khách ghé.

Tp. Thủ Đức chính thức cấp trực tuyến giấy phép xây dựng

Phụ lục nhanh

Thông tin từ UBND TP. Thủ Đức cho biết, bắt đầu từ ngày 5/7/2021, Chính thức thành phố Thủ Đức áp dụng việc nộp hồ sơ trực tuyến cá nhân, tổ chức có nhu cầu xây dựng, thiết kế trên địa bàn thành phố.

Tp. Thủ Đức đáp ứng nhu cầu nộp hồ sơ trực tuyến nhầm giải quyết quá trình công tác chống dịch Covid trên địa bàn thành phố.

Theo đó, các cá nhân, tổ chức có nhu cầu xây dựng nhà ở và tham gia hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng trên địa bàn thành phố có thể nộp hồ sơ qua website: http://tpthuduc-cpxd.thongtinquyhoach.vn.

Hồ sơ đăng ký xây dựng được thực hiện theo Thông tư 15/2016/TT-BXD ngày 30/6/2016 của Bộ Xây dựng. Lưu ý, người dân cần thực hiện bản vẽ xin phép xây dựng trên khổ giấy A3 có thể scan thành file PDF và thực hiện đính kèm hồ sơ trên phần mềm.

UBND TP. Thủ Đức hướng tới mục tiêu đạt 100% hồ sơ cấp phép xây dựng được thực hiện ở cấp độ 4 (nộp hồ sơ qua mạng và nhận qua bưu điện). Ảnh: Trụ sở UBND TP. Thủ Đức, nguồn: Báo Thanh niên

Cũng theo thông báo của UBND TP. Thủ Đức, hồ sơ xin cấp phép xây dựng trực tuyến gồm 7 bước:

– Bước 1: Truy cập vào địa chỉ: http://tpthuduc-cpxd.thongtinquyhoach.vn.

– Bước 2: Bấm chọn chức năng Nộp hồ sơ trên trang chủ để nộp hồ sơ trực truyến.

– Bước 3: Bấm chọn Loại hồ sơ theo nhu cầu của người nộp.

– Bước 4: Điền các thông tin theo yêu cầu (chủ đầu tư; thông tin về thửa đất và công trình đề nghị cấp phép xây dựng; thông tin về đơn vị thiết kế…), những trường đánh dấu sao đỏ là thông tin bắt buộc phải nhập.

– Bước 5: Tải lên hồ sơ đính kèm.

– Bước 6: Người nộp hồ sơ chọn một trong hai hình thức nhận kết quả (bưu điện hoặc trực tiếp đến bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ).

– Bước 7: Bấm Gửi hồ sơ để hoàn thành và nhận mã số để tra cứu hồ sơ.

Sau khi hoàn thành quá trình nộp hồ sơ trực tuyến, người dân có thể được cấp mã số để tra cứu tình trạng của hồ sơ trên trang chủ.. Kết quả phê duyệt hồ sơ sẽ được báo qua tin nhắn cho người dân qau số điện thoại đã đăng kí và thư điện tử kèm đường dẫn. Người dân sẽ truy cập vào đường dẫn được gửi và hoàn thành lệ phí qua cổng thanh toán trực tuyến. Sau khi thanh toán thành công hồ sơ sẽ được trả cho người dân qua bưu điện hoặc người dân có thể đến trực tiếp.

Mục tiêu của việc thực hiện cấp giấy phép xây dựng trực tuyến của TP. Thủ Đức là nhằm hướng đạt 100% hồ sơ cấp phép xây dựng được thực hiện ở cấp độ 4 (nộp hồ sơ qua mạng và nhận qua bưu điện) trên địa bàn thành phố.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

05/12/2022
| Quỳnh Như
Trước khi lựa chọn một mảnh đất phù hợp để an cư hay đầu tư sinh lời, hầu hết mọi người đều cần tìm hiểu kỹ các tiêu chí đánh giá, phân tích và so sánh. Quá trình này có thể khiến các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm hoặc thông tin không đầy đủ bối rối và dẫn đến những quyết định sai lầm. VamiHomes sẽ chia sẻ với bạn 8 tiêu chí “vàng” khi quyết định lựa chọn loại hình đất nền thổ cư!
05/12/2022
| Kim Huyên
Sau đại dịch bùng phát trong 2 năm qua, dòng tiền đang bị “tắc”, nhiều nhà đầu tư “lướt sóng” có dấu hiệu hụt hơi và “rời đường đua”, xu hướng đầu tư nhà đất Thủ Đức dài hạn đang “lên ngôi” với nhiều cơ hội rộng mở.
DOANH NGHIỆP CẢI THIỆN PHÁP LÝ VÀ VỐN - THỊ TRƯỜNG BDS PHỤC HỒI TRONG NĂM 2023
03/12/2022
| Quỳnh Như
Một năm khó khăn của thị trường bất động sản đang dần kết thúc. TS. Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Bộ phận Tư vấn Đầu tư Savills, đã đưa ra nhiều giải pháp pháp lý và vốn để vượt qua những thách thức ở năm 2023.
Thị trường nhà đất Thủ Đức đang ngày càng trở nên sôi động, thu hút lượng lớn các nhà đầu tư nhà đất đến đây, nhờ những tiềm năng phát triển vượt trội. Cùng Vamihomes tìm hiểu thị trường nhà đất Thủ Đức thông qua bài viết dưới đây.
02/12/2022
| Kim Huyên
Thị trường nhà đất Thủ Đức đang ngày càng trở nên sôi động, thu hút lượng lớn các nhà đầu tư nhà đất đến đây, nhờ những tiềm năng phát triển vượt trội.
THI-TRUONG-NHA-DAT-THU-DUC-YEU-TO-VI-MO-NAOoi-trung-bay-ao
02/12/2022
| Quỳnh Như
Thị trường nhà đất Thủ Đức trải qua giai đoạn biến động trong năm 2022. Vậy đâu là những yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường nhà đất và quyết định việc đất nền, nhà phố, nhà riêng… tăng giá hay giảm giá? Rõ ràng, không phải ngẫu nhiên mà thị trường biến động mạnh. Do nhiều yếu tố thay đổi nên thị trường bất động sản Thủ Đức đã có nhiều thay đổi.
“Nên chọn đầu tư vàng, nhà đất Thủ Đức hay gửi tiết kiệm?” là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư đang rất đau đầu không biết đầu tư vào đâu để đem lại lợi nhuận tốt nhất.
02/12/2022
| Kim Huyên
“Nên chọn đầu tư vàng, nhà đất Thủ Đức hay gửi tiết kiệm?” là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư đang rất đau đầu không biết đầu tư vào đâu để đem lại lợi nhuận tốt nhất.