Địa chỉ liên hệ

4/4/9 Đường số 3, KP5, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

0945 335 678

Hỗ trợ khách hàng 24/7

T2 - T7: 8:00 - 17:30

Luôn mở cửa khi khách ghé.

Tp. Thủ Đức chính thức cấp trực tuyến giấy phép xây dựng

Phụ lục nhanh

Thông tin từ UBND TP. Thủ Đức cho biết, bắt đầu từ ngày 5/7/2021, Chính thức thành phố Thủ Đức áp dụng việc nộp hồ sơ trực tuyến cá nhân, tổ chức có nhu cầu xây dựng, thiết kế trên địa bàn thành phố.

Tp. Thủ Đức đáp ứng nhu cầu nộp hồ sơ trực tuyến nhầm giải quyết quá trình công tác chống dịch Covid trên địa bàn thành phố.

Theo đó, các cá nhân, tổ chức có nhu cầu xây dựng nhà ở và tham gia hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng trên địa bàn thành phố có thể nộp hồ sơ qua website: http://tpthuduc-cpxd.thongtinquyhoach.vn.

Hồ sơ đăng ký xây dựng được thực hiện theo Thông tư 15/2016/TT-BXD ngày 30/6/2016 của Bộ Xây dựng. Lưu ý, người dân cần thực hiện bản vẽ xin phép xây dựng trên khổ giấy A3 có thể scan thành file PDF và thực hiện đính kèm hồ sơ trên phần mềm.

UBND TP. Thủ Đức hướng tới mục tiêu đạt 100% hồ sơ cấp phép xây dựng được thực hiện ở cấp độ 4 (nộp hồ sơ qua mạng và nhận qua bưu điện). Ảnh: Trụ sở UBND TP. Thủ Đức, nguồn: Báo Thanh niên

Cũng theo thông báo của UBND TP. Thủ Đức, hồ sơ xin cấp phép xây dựng trực tuyến gồm 7 bước:

– Bước 1: Truy cập vào địa chỉ: http://tpthuduc-cpxd.thongtinquyhoach.vn.

– Bước 2: Bấm chọn chức năng Nộp hồ sơ trên trang chủ để nộp hồ sơ trực truyến.

– Bước 3: Bấm chọn Loại hồ sơ theo nhu cầu của người nộp.

– Bước 4: Điền các thông tin theo yêu cầu (chủ đầu tư; thông tin về thửa đất và công trình đề nghị cấp phép xây dựng; thông tin về đơn vị thiết kế…), những trường đánh dấu sao đỏ là thông tin bắt buộc phải nhập.

– Bước 5: Tải lên hồ sơ đính kèm.

– Bước 6: Người nộp hồ sơ chọn một trong hai hình thức nhận kết quả (bưu điện hoặc trực tiếp đến bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ).

– Bước 7: Bấm Gửi hồ sơ để hoàn thành và nhận mã số để tra cứu hồ sơ.

Sau khi hoàn thành quá trình nộp hồ sơ trực tuyến, người dân có thể được cấp mã số để tra cứu tình trạng của hồ sơ trên trang chủ.. Kết quả phê duyệt hồ sơ sẽ được báo qua tin nhắn cho người dân qau số điện thoại đã đăng kí và thư điện tử kèm đường dẫn. Người dân sẽ truy cập vào đường dẫn được gửi và hoàn thành lệ phí qua cổng thanh toán trực tuyến. Sau khi thanh toán thành công hồ sơ sẽ được trả cho người dân qua bưu điện hoặc người dân có thể đến trực tiếp.

Mục tiêu của việc thực hiện cấp giấy phép xây dựng trực tuyến của TP. Thủ Đức là nhằm hướng đạt 100% hồ sơ cấp phép xây dựng được thực hiện ở cấp độ 4 (nộp hồ sơ qua mạng và nhận qua bưu điện) trên địa bàn thành phố.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ngân-hàng
25/03/2023
| Thanh Mai
Thị trường bất động sản năm 2023 sẽ sớm phục hồi và phát triển vững mạnh khi nghị quyết 33 được thực thi, gỡ rối những “điểm nghẽn cho thị trường. Hãy cùng Vamihomes “khám tổng quát” và “trị bệnh tận gốc” cho thị trường địa ốc trong bài viết này nhé!
Ngân-hàng
24/03/2023
| Thanh Mai
Bản dự thảo Luật Kinh doanh Bất động sản (sửa đổi) đưa ra nhiều quy định mới liên quan đến việc kinh doanh bất động sản như bổ sung quy định về mua bán, chuyển nhượng và cho thuê bất động sản. Ngoài ra, các loại hình bất động sản cũng được đưa vào hoạt động kinh doanh, và hoạt động của các sàn giao dịch và môi giới cũng sẽ được kiểm soát.
Ngân-hàng
23/03/2023
| Thanh Mai
Các thay đổi này đã giúp khắc phục các vấn đề tồn tại và đảm bảo tính thống nhất của pháp luật, tránh gây chồng chéo với các luật khác. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!
Ngân-hàng
23/03/2023
| Thanh Mai
Thành phố Thủ Đức đang là điểm “nóng” của thị trường bất động sản TP.HCM. Với vị trí thuận lợi, hạ tầng hoàn thiện, cộng đồng dân cư đông đúc và nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng, nhà đất Thủ Đức đang trở thành điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư. Trong đó, sản phẩm nhà phố cao cấp của Vamihomes là sự lựa chọn đáng tin cậy ngay lúc này, hãy cùng tìm hiểu nhé!
Ngân-hàng
22/03/2023
| Thanh Mai
hàng đầu trong nước, bất động sản đóng vai trò rất quan trọng trong nền kinh tế. Vì vậy, Chính phủ và các cơ quan chức năng đã có các biện pháp quyết liệt nhằm đẩy mạnh sự phát triển bền vững và hiệu quả của thị trường bất động sản. Trong đó, pháp lý được xem là  “chìa khóa” để giải bài toán khó mà thị trường bất động sản đang gặp phải. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu để nắm rõ những thông tin này nhé!
Ngân-hàng
22/03/2023
| Thanh Mai
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã nhấn mạnh rằng, các ý kiến đúng và cần thiết đối với dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) cần được lưu ý. Tuy nhiên, việc chưa có kết luận từ trung ương không ngăn cản việc nghiên cứu và báo cáo xin ý kiến cấp thẩm quyền.