TIN TỨC VAMIHOMES

Trang trí cửa ra vào hợp phong thủy cho gia chủ rước lộc vàng.

Phần cửa chính được xem là mặt tiền của một căn nhà. Ngoài tác dụng bảo vệ gia chủ, mang đến không gian sống riêng tư và an toàn. Ngoài ra, theo phong thủy đây là nơi để đón vượng khí và tài lộc vào nhà đầu tiên. Vậy trang trí cửa ra vào sao cho hợp phong thủy với gia chủ?

Cùng VamiHomes tìm hiểu ngay nhé!

Đảm bảo tính kiên cố, chắc chắn.

Cửa chính phải được xây dựng chắc chắn, an toàn bởi là nơi bảo vệ và mang đến không gian riêng tư cho gia chủ. Giúp bạn tránh được tác nhân gây hại từ môi trường, giữ gìn tài sản không bị thất thoát. Cửa càng chắc chắn thì càng cân bằng các yếu tố có thể hấp thụ được nguồn năng lượng tốt cho những người sống trong nhà. Vì theo phong thủy, cửa chính là nơi hấp thụ vượng khí tốt nhất trong nhà bạn.

Đối với cửa trước, bạn phải đảm bảo luồng năng lượng luôn rộng mở và  không bị cản trở bởi cây to, hay vật lớn chắn ngang. Bạn cũng nên giữ cho khu vực mặt tiền luôn sạch sẽ và thông thoáng.

Cửa chính hợp phong thủy phải luôn thông thoáng, cân đối, hài hòa.

Ngoài ra, đường đi trước nhà phải mạch lạc, rõ ràng để đảm bảo truyền nguồn năng lượng tốt nhất. Dòng năng lượng tốt lành nhất sẽ thông qua một con đường uốn khúc, ngoằn nghèo, khó đi.

Cần bảo trì và nâng cấp thường xuyên.

Vì chịu nhiều tác động từ môi trường và con người trong quá trình sinh sống, cửa chính của bạn cũng phần nào bị ảnh hưởng theo thời gian và không còn được chắc chắn như lúc đầu. Vậy nên, hãy chắc chắn rằng cửa trước luôn ở tình trạng tốt, có phần cứng cửa. Đối với cửa bằng chất liệu nhôm, sắt,… thì phải đảm bảo không bị rỉ sét. Còn chất liệu gỗ thì nên dùng gỗ tự nhiên để tăng thêm tuổi thọ và độ bền. Đồng thời, màu sơn không nên quá tăm tối vì sẽ khiến tài vận không tốt. Không có ốc vít thừa thải, không có tay nắm gỉ; không có vòng hoa. Vì vậy, hãy nhớ chú ý nâng cấp, bảo trì cho cửa trước thường xuyên, nó sẽ giúp bạn thu hút năng lượng và tăng thêm vượng khí vào nhà.

Màu sắc cửa hài hòa với hướng.

Trong phong thủy, việc chọn màu sắc cũng rất được chú trọng. Màu sắc của cửa trước là một phần quan trọng kích tài vận cho gia chủ. Theo nguyên tắc chung, màu sắc của cửa trước phải hài hòa với yếu tố phong thủy của hướng cửa, hoặc hướng la bàn.

Màu sắc cửa hài hòa sẽ giúp vận khí được lưu thông, đón tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Cụ thể, cửa hướng đông hoặc đông nam: Chọn màu sắc hài hòa với yếu tố gỗ. Cửa hướng về phía nam: Chọn màu sắc hài hòa với yếu tố lửa. Cửa hướng tây nam hoặc đông bắc: Chọn màu sắc hài hòa với yếu tố đất. Cửa hướng về phía tây hoặc tây bắc: Chọn màu sắc hài hòa với yếu tố kim loại. Cửa hướng Bắc: Chọn màu sắc hài hòa với yếu tố nước.

Tỷ lệ cửa phù hợp với tổng thể ngôi nhà.


Cửa chính phải đảm bảo có tỉ lệ và cấu trúc hợp với toàn bộ căn nhà. Cửa quá nhỏ hoặc quá to cũng là điều không nên. Cửa có phong thủy phù hợp sẽ  làm hài hòa với thiết kế các phần còn lại của ngôi nhà. Ví dụ như những ngôi nhà nhỏ được mở rộng thành hai hoặc ba tầng nhưng lại có một cửa trước nhỏ xíu sẽ không đủ nguồn đối lưu và tài vận khó lưu thông. Vì vậy, bạn cần cân chỉnh tỉ lệ cửa chính sao cho phù hợp với diện tích nhà nha!

Những khó khăn thường gặp đối với phong thủy cửa ra vào.

Trong phong thủy cũng  có một số điều kiện phổ biến làm suy yếu cửa trước hoặc thúc đẩy năng lượng tiêu cực vào nhà. Chẳng hạn như các vật sắc nhọn hoặc nhọn hướng về phía cửa thì bạn nên sửa các mũi tên bằng cách tránh các vật trang trí có cạnh hoặc điểm nhọn. Nếu vật nhọn đến từ một phần nhà của bạn hoặc nhà lân cận, hãy cân nhắc sử dụng gương hấp thụ năng lượng tiêu cực truyền về phía cửa.

Không nên thiết kế cửa chính và cửa sau thông với nhau vì không giữ được tài vận.

Nếu cửa trước thông với cửa sau sẽ làm nguồn năng lượng tích cực truyền qua cửa trước và nhanh chóng thoát ra ngoài mà chưa được hấp thu. Khắc phục sự cố bằng cách đặt đồ nội thất giữa cửa trước và cửa sau.

Đặt gương đối diện với cửa trước có thể phản xạ năng lượng ra khỏi cửa hoặc tạo cảm giác mất phương hướng. Vì vậy, bạn nên đặt gương sang hai bên cửa nhé!

Một thiết kế cửa chính thông minh, đúng phong thủy sẽ giúp ngôi nhà bạn tăng sinh thêm nhiều nguồn năng lượng tích cực. Ngược lại, cửa chính không hợp phong thủy sẽ tiêu tan vượng khí, tài vận không được lưu thông. Hi vọng với những kiến thức bổ ích của VamiHomes giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về cách bố trí cửa chính cho hợp phong thủy nhé!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.