TIN TỨC VAMIHOMES

TUYẾN METRO 1 BẾN THÀNH – SUỐI TIÊN VÀO BƯỚC KHỞI ĐỘNG CUỐI CÙNG.

Tuyến Metro số 1 là kỳ vọng phát triển toàn nền kinh tế TP. HCM và là “chất xúc tác” thúc đẩy thị trường bất động sản khu vực này tăng trường. Với thông tin tuyến Metro 1 Bến Thành - Suối Tiên đã vào bước khởi động cuối khiến nhiều người hồ hởi. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé!

Tòa nhà văn phòng Công ty vận hành và khai thác (O&M) tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) là hạng mục đánh dấu những bước cuối cùng trong công tác thi công tuyến Metro số 1.

Sáng 31-1, Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP HCM cùng các nhà thầu tổ chức buổi ra quân đầu xuân Quý Mão 2023 và khởi công xây dựng tòa nhà văn phòng Công ty vận hành và khai thác (O&M) tại Depot Long Bình, TP Thủ Đức.

Tòa nhà Công ty O&M trong tương lai sẽ là trụ sở của Công ty TNHH Một thành viên Đường sắt đô thị số 1 TP HCM, có chức năng vận hành toàn tuyến metro số 1 khi đưa vào khai thác chính thức.

Công trình tuyến Metro số 1

Văn phòng có kết cấu bê tông cốt thép với quy mô 2 tầng, diện tích sử dụng khoảng 3.100m2, tổng mức đầu tư 46 tỷ đồng. Đây là hạng mục đánh dấu những bước cuối cùng trong công tác thi công tuyến metro số 1 để chuyển giao sang công tác vận hành, khai thác trong năm 2024.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Bùi Xuân Cường biểu dương chủ đầu tư cùng các đơn vị đã có nhiều nỗ lực trong năm 2022, giúp dự án đạt nhiều kết quả quan trọng. Phó chủ tịch UBND thành phố đề nghị chủ đầu tư và nhà thầu tập trung, bắt tay vào công việc để đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành các hạng mục còn lại nhằm sớm đưa dự án về đích.

Cùng với đó, thực hiện đồng bộ với các dự án khác, bao gồm dự án Tăng cường khả năng tiếp cận và tổ chức kết nối các tuyến xe buýt với nhà ga thuộc tuyến đường sắt đô thị số 1; tăng cường mảng xanh cho tuyến metro số 1…

Hiện tiến độ tổng thể dự án metro Bến Thành – Suối Tiên đạt gần 94%, chủ đầu tư và các nhà thầu, tư vấn đang đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục còn lại để hoàn thành dự án.

Theo đó, phấn đấu hoàn thành sớm công tác lắp đặt thiết bị và hoàn thiện kiến trúc các nhà ga, các cầu bộ hành trên toàn tuyến; tiếp tục các bước vận hành thử nghiệm với toàn bộ các hệ thống vận hành tự động, bảo vệ và giám sát đoàn tàu (ATP, ATO, ATS) kết hợp với các hệ thống thiết bị tại các nhà ga; Phối hợp với tư vấn đánh giá an toàn hệ thống để tiến hành thử nghiệm, đánh giá tính an toàn của công trình.

Việc tuyến Metro 1 đi vào hoạt động hứa hẹn mang đến thêm nhiều điểm sáng cho thị trường bất động sản, đặc biệt là nhà đất TP. Thủ Đức (vì đây là khu vực có tuyến Metro đi qua). Truy cập tại đây để xem thêm nhiều dự án bất động sản nổi bật ở TP. Thủ Đức nhé!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.