TIN TỨC VAMIHOMES

VÀNH ĐAI 3 GÓP PHẦN THÚC ĐẨY PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN TP HỒ CHÍ MINH

Với việc xây dựng đường Vành đai 3 ở TP Hồ Chí Minh, không chỉ việc di chuyển giữa các khu vực thành phố trở nên thuận tiện hơn, mà còn tạo ra một cú hích mạnh mẽ cho ngành bất động sản tại đây. Các dự án bất động sản dọc theo tuyến đường này đang nhận được sự quan tâm lớn từ cả người dân và giới đầu tư.

Vành đai 3 là một hệ thống đường cao tốc liên kết các quận, huyện và khu vực trong thành phố. Nó không chỉ giúp giảm tắc nghẽn giao thông mà còn mang lại nhiều lợi ích kinh tế và xã hội cho TP Hồ Chí Minh. Việc có một hệ thống giao thông hiệu quả và tiện lợi đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển và mở rộng của ngành bất động sản tại đây. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé!

Theo thông tin mới nhất từ UBND TP Hồ Chí Minh, dự án đường Vành đai 3 dự kiến sẽ bắt đầu thi công vào ngày 18/6. Dự án này được đầu tư với số vốn hơn 75 nghìn tỷ đồng, đặt nhiều kỳ vọng vào sự đột phá không chỉ trong lĩnh vực giao thông mà còn trong việc tạo ra không gian phát triển đô thị cho cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Theo thông tin từ Ban chỉ huy dự án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án Vành đai 3 TP Hồ Chí Minh, đã có gần 300 ha mặt bằng được các địa phương trên địa bàn thành phố bàn giao, đạt tỷ lệ 72% so với mục tiêu. Điều này đồng nghĩa với việc dự án đã đủ điều kiện để khởi công trong tháng 6. Tuyến Vành đai 3 tổng chiều dài hơn 76km, đi qua 4 địa phương bao gồm TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương và Long An.

Dự án Vành đai 3 đoạn qua TP.HCM trong tương lai.

Các tổ chức nghiên cứu bất động sản đã đánh giá rằng, Vành đai 3 đóng vai trò quan trọng như “xương sống” trong việc kết nối các khu công nghiệp, sân bay và lưu thông hàng hoá, từ đó tạo ra triển vọng phát triển cho các khu đô thị. Điều này đã thu hút sự quan tâm lớn từ người mua bất động sản trong thời gian gần đây, đặc biệt là đối với các dự án nằm trên trục đường chính của Vành đai 3.

TP Thủ Đức, nơi có tuyến Vành đai 3 đi qua, đã chiếm tới 70% nguồn cung căn hộ tại TP Hồ Chí Minh trong quý I, và đồng thời là khu vực tập trung lượng giao dịch chính trên thị trường bất động sản.

Trong số các địa phương, TP Thủ Đức đã nổi lên như một điểm đến hấp dẫn trong thị trường bất động sản. Với mức giá bán khá mềm so với khu vực trung tâm, các dự án tại TP Thủ Đức có thể thu hút được nhiều người mua cũng như nhà đầu tư. Sự phát triển hạ tầng cùng với sức nóng của thị trường dự kiến sẽ tăng cường giao dịch bất động sản và giúp doanh nghiệp bắt kịp những cơ hội phục hồi. Bạn có thể xem chi tiết những dự án bất động sản nổi bật ở TP. Thủ Đức tại đây.

Đường Vành đai 3 mang đến nhiều cơ hội cho dự án BĐS Thủ Đức.
Đường Vành đai 3 mang đến nhiều cơ hội cho dự án BĐS Thủ Đức.

Có nhiều dự án bất động sản đã và đang được triển khai tại vị trí dọc theo tuyến Vành đai 3 và kết nối trực tiếp vào tuyến cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây.

Theo các chuyên gia, hiện tại các dự án tại TP Thủ Đức vẫn đang được bán với mức giá khá hợp lý so với khu vực trung tâm. Điều này tạo lợi thế cho các dự án mới được mở bán trong giai đoạn này để thu hút một lượng lớn người mua và nhà đầu tư. Sự phát triển của hạ tầng cùng với kỳ vọng tăng trưởng giao dịch bất động sản sẽ đóng góp vào việc doanh nghiệp nắm bắt nhịp thị trường và tận dụng những cơ hội phục hồi.

Dự án Vành đai 3 tại TP Hồ Chí Minh đang tạo cú hích cho bất động sản. Các dự án dọc tuyến đường này thu hút lượng lớn người mua và nhà đầu tư. TP Thủ Đức trở thành điểm đến hấp dẫn với giá bán hợp lý. Sự phát triển hạ tầng và phục hồi thị trường góp phần thúc đẩy giao dịch bất động sản. Kỳ vọng về sự mở rộng và phát triển của TP Hồ Chí Minh ngày càng lớn.

Hãy thường xuyên truy cập Vamihomes để không bỏ lỡ những tin tức bất động sản nổi bật!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.