TIN TỨC VAMIHOMES

Xây nhà cách lộ giới bao nhiêu thì đạt tiêu chuẩn?

Việc xây dựng nhà cách lộ giới bao nhiêu còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, về độ cao của công trình xây dựng, độ rộng của tuyến đường lộ giới… Nắm vững những nguyên tắc xây dựng sau để có một dự án hoàn hảo nhất nhé!

Những thông tin về lộ giới xây dựng đã được VamiHomes cung cấp ở bài viết hôm trước. Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về cách xác định lộ giới xây nhà không phạm tiêu chuẩn. Theo luật xây dựng thì tùy thuộc vào độ cao của ngôi nhà mà khoảng lùi lộ giới cũng khác nhau. Vậy cụ thể như thế nào?

Tuyến đường lộ giới dưới 19 mét.

Theo thông tin chính xác mà VamiHomes tổng hợp, nếu như tuyến đường lộ giới dưới 19 mét, nhưng công trình xây dựng đó cũng có độ cao dưới 19 mét thì không cần phải cách lộ giới, có nghĩa là ngôi nhà của bạn sẽ được xây dựng sát vỉa hè.

Nhưng cũng cùng tuyến lộ giới này nhưng công trình xây dựng có độ cao từ 19-22 mét, thì phải cách lộ giới 3 mét.  

Nếu công trình có xây dựng có độ cao từ 22-25 mét thì khi xây dựng buộc phải lùi vào 4 mét so với mốc lộ giới.

Nếu công trình có độ cao từ 28 mét trở lên thì phải lùi vào 6 mét.

Theo đó, quy luật xây dựng lộ giới đó chính là công trình càng cao thì càng phải lùi vào sâu hơn so với mốc lộ giới.  Vì vậy, trước khi xây dựng nhà phố hay bất kì dự án nào cũng cần xem xét kỹ lưỡng, tránh phạm lộ giới để tránh những rủi ro  về sau.

Ảnh minh họa.

Tuyến đường lộ giới từ 19 đến 22 mét.

Trường hợp tuyến đường lộ giới từ 19 đến 22 mét thì những công trình xây dựng cao dưới 22 mét không cần phải cách lộ giới. Nghĩa là ngôi nhà đó được phép xây dựng sát mốc lộ giới.

Nếu công trình xây dựng nào cao từ 22-25 mét sẽ cách mốc lộ giới 3 mét.

Nếu công trình xây dựng nào cao từ 28 mét thì phải cách mốc lộ giới 6 mét.

Tuyến đường lộ giới từ 22 mét trở lên.

Với công trình xây dựng nào thấp hơn 25 mét thì không cần phải cách mốc lộ giới. Nhưng đối với những công trình xây dựng từ 28 mét trở lên buộc phải cách mốc lộ giới 6 mét.

Một vài câu hỏi thắc mắc mà VamiHomes nhận được thời gian qua liên quan đến lộ giới. Điển hình ;à câu hỏi nếu như mua bán nhà hoặc bán nhà trong sau thời điểm công bố lộ giới nhưng ngôi nhà đó đã tồn tại từ trước khi có công bố lộ giới, vậy thì ngôi nhà đó có được bồi thường hay không?

Theo luật, đối với những trường hợp mua nhà thì phần diện tích nhà ở và đất nằm trong phần lộ giới không được phép buôn bán và trường hợp này chỉ được bồi thường 50%. Trường hợp bán, tặng, cho, sang nhượng,… bất động sản ở trước thời gian công bố lộ giới thì mặc định sẽ được bồi thường 100%.

Như vậy, việc xây dựng nhà đất cách lộ giới bao nhiêu mét mới đạt tiêu chuẩn cũng đã được VamiHomes giải đáp trong bài viết này. Đừng để dự án của mình phải gặp rắc rối vì vấn đề lộ giới nhé!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.