Xuất hiện nhiều nhà đầu tư trẻ tại thị trường bất động sản phía Nam.

Phụ lục nhanh

Đa số mọi người nghĩ những nhà đầu tư bất động sản thường có kinh nghiệm dày dặn và tuổi nghề cao. Tuy nhiên, thời gian gần đây tại các sàn giao dịch ở thị trường bất động sản phía Nam xuất hiện nhóm khách hàng rất trẻ ở độ tuổi dưới 30 và tăng cao ở nhóm 31-45 tuổi. Việc người trẻ tuổi mua nhà đất cho thấy tín hiệu đáng mừng về khả năng kinh tế, đồng thời tạo ra nhiều cơ hội cạnh tranh hơn cho thị trường bất động sản nước nhà. Cùng VamiHomes tìm hiểu kỹ hơn ở bài viết dưới đây nhé!

Mới đây, VamiHomes đã  tổng hợp được những thông tin “nóng” về thị trường bất động sản trong cuộc khảo sát về nhu cầu mua bất động sản thực tế. Dựa vào việc lấy mẫu khảo sát trên 1.500 khách hàng ngẫu nhiên có 5.000 giao dịch thành công thực hiện năm 2021 cho thấy, độ tuổi nhà đầu tư bất động sản phía Nam ngày càng trẻ hóa dần so với  khoảng thời gian vài năm trước.

Cụ thể hơn, có 17% người ở độ tuổi dưới 30, có trình độ cao từng giao dịch mua bất động sản. Đây là điểm mới so với giai đoạn 2019, số lượng người mua nhà đất độ tuổi dưới 30 chiếm không đáng kể.

Xem ngay bài viết: Nhà mặt tiền ở Thủ Đức giá tốt cho nhà đầu tư trẻ.

Đặc biệt, nhóm khách hàng giao dịch bất động sản từ độ tuổi 31 đến 45 tuổi chiếm 51% trên tổng mẫu khảo sát và tăng 10% so với năm 2020. Trước đó, năm ngoái, nhóm khách hàng độ tuổi 31 đến 45 tăng 5% so với năm 2019. Chỉ có 32% mẫu khảo sát ở độ tuổi trên 45 đang cho dòng tiền dịch chuyển vào các dự án bất động sản.

Nhà đầu tư trẻ xuất hiện ngày càng nhiều ở thị trường BĐS phía Nam. Ảnh minh họa,

Nếu như từ năm 2019 trở về trước, đa phần phải trên 45 tuổi người dân đô thị mới bắt đầu mua tài sản để tích lũy. Thì ở hiện tại, nhu cầu mua nhà đất thực tế đã xuất hiện ở những người dưới 30 và trong độ tuổi 31-45. Điều này cho thấy độ tuổi của khách hàng đang có sự trẻ hóa qua từng năm. Chứng tỏ khả năng kinh tế của những người trẻ ngày càng có khả năng kinh tế và nhu cầu sở hữu bất động sản sớm hơn thế hệ đi trước.

Nhưng tại sao đa số người trẻ tập trung mua bất động sản ở phân khúc phía Nam? Cùng VamiHomes nhìn lại dữ liệu khảo sát thì nguồn gốc người mua bất động sản các tỉnh phía Nam trong năm nay chiếm 78% đến từ TP HCM và 22% đến từ các địa phương khác. Nghiên cứu cũng cho biết thêm, mục tiêu mua bất động sản của khách hàng các tỉnh phía Nam đang phân hóa mạnh mẽ do tác động của đại dịch Covid-19 với 15% người khảo sát đang phân vân chưa quyết định giao dịch bất động sản từ quý IV/2021, nhất là sau khoảng thời gian “đóng băng”của thị trường bất động sản do dịch bệnh.

Có 23% người khảo sát cho biết tìm hiểu và mua bất động sản với mục đích để ở, nhưng trong đó 49% người khảo sát cho rằng muốn cân nhắc thêm thông tin, trải nghiệm thực tế tại dự án trước khi đưa ra quyết định mua.

Trong bản báo cáo hồi quý III, cũng từng đề cập độ tuổi trung bình người Việt mua nhà lần đầu là 37 tuổi và có xu hướng trẻ dần trong một vài năm gần đây. Độ tuổi mua nhà lần đầu của người Việt đang trẻ hơn Nhật Bản (41 tuổi) và thấp hơn thị trường Trung Quốc (29,5 tuổi).

Theo VamiHomes tìm hiểu, đa số những nhà đầu tư bất động sản trẻ sẽ thực hiện giao dịch ở phân khúc có giá trị thấp nhất 3-3,5 tỷ đồng một sản phẩm vùng ven (Long An, Đồng Nai, Bình Dương) hoặc nhà phố hẻm diện tích nhỏ tại Sài Gòn và người mua có thể sử dụng đòn bẩy tài chính (vốn vay).

Dù sở hữu bất động sản với mục đích gì đi nữa thì không thể phủ nhận việc những nhà đầu tư trẻ xuất hiện đã “thổi làn gió” mới vào lĩnh vực này. Điều này khẳng định “sức nóng” của thị trường bất động sản cùng tiềm năng sinh lời vô hạn. Đồng thời cũng tạo ra nhiều cơ hội cho những dự án mới chất lượng tốt hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

2309
23/09/2022
| Thanh Mai
Từ năm ngoái đến nay, thị trường bất động sản chịu nhiều “rung lắc” của biến động kinh tế, lạm phát, dịch bệnh,… Tuy nhiên, bất động sản vẫn được đánh giá là kênh đầu tư bền vững và không ngừng thể hiện được sứt hút vô hạn. Đặc biệt, những dự án có pháp lý lâu dài, hoàn thiện luôn chiếm lĩnh thị trường địa ốc với lượng “xuống tiền” tối ưu.
2209
22/09/2022
| Thanh Mai
Việc đất dính quy hoạch không có nghĩa là đất đó xấu và không có giá trị. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận mua phải những lô đất mang danh “full thổ cư” nhưng khi xuống tiền mới biết đây là đất quy hoạch thì mới đáng lo. Vậy có nên mua đất dính quy hoạch hay không? Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!
1504
19/09/2022
| Thanh Mai
“Khẩu vị” bất động sản tại TP.HCM thay đổi rất nhiều trong thời kỳ hội nhập. Đặc biệt, từ những ảnh hưởng tiêu cực mà đại dịch Covid – 19 mang lại đã khiến con người muốn chọn một không gian sống riêng tư, thoải mái và gần gũi với thiên nhiên. Tưởng chừng như việc tìm kiếm một bất động sản như vậy tại khu đô thị xa hoa này rất khó. Tuy nhiên, với dãy nhà phố Vamihomes còn đáp ứng được nhiều hơn mong đợi của người mua với kiểu dáng hiện đại, vị trí thuận tiện và mức giá vô cùng ưu đãi.
1609
16/09/2022
| Thanh Mai
Không ít tình trạng mua phải dự án “ma” dẫn đến mất trắng khi dự án còn chưa xây dựng xong. Chính vì vậy, bất động sản có pháp lý minh bạch luôn chinh phục tuyệt đối người mua. Đặc biệt, khi tiến độ sắp hoàn công để bàn giao sổ hồng cho khách hàng thì các dự án còn có xu hướng tằng giá trên thị trường.
2704
15/09/2022
| Thanh Mai
Với tình trạng khan hiếm nguồn cung bất động sản tại TP.HCM, một dự án nhà phố cận thị – cận giang – cận lô luôn là đích đến lý tưởng cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, những dự án như vậy thường khiến người mua “đỏ mắt” tìm kiếm. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay bài viết này để xem dự án có tiêu chuẩn “vàng” này đang ở khu vực nào nhé!
1309
13/09/2022
| Thanh Mai
Thị trường bất động sản TP.HCM tháng này có thêm nhiều khởi sắc mới khi sẽ xuất hiện Diễn đàn xúc tiến Đầu tư Bất động sản Việt Nam do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam diễn ra vào ngày 29/9/2022 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC). Sự kiện xúc tiến đầu tư lần đầu tổ chức ở Việt Nam là bước tiến mới cho bất động sản nước nhà.