Xuất hiện nhiều nhà đầu tư trẻ tại thị trường bất động sản phía Nam.

Phụ lục nhanh

Đa số mọi người nghĩ những nhà đầu tư bất động sản thường có kinh nghiệm dày dặn và tuổi nghề cao. Tuy nhiên, thời gian gần đây tại các sàn giao dịch ở thị trường bất động sản phía Nam xuất hiện nhóm khách hàng rất trẻ ở độ tuổi dưới 30 và tăng cao ở nhóm 31-45 tuổi. Việc người trẻ tuổi mua nhà đất cho thấy tín hiệu đáng mừng về khả năng kinh tế, đồng thời tạo ra nhiều cơ hội cạnh tranh hơn cho thị trường bất động sản nước nhà. Cùng VamiHomes tìm hiểu kỹ hơn ở bài viết dưới đây nhé!

Mới đây, VamiHomes đã  tổng hợp được những thông tin “nóng” về thị trường bất động sản trong cuộc khảo sát về nhu cầu mua bất động sản thực tế. Dựa vào việc lấy mẫu khảo sát trên 1.500 khách hàng ngẫu nhiên có 5.000 giao dịch thành công thực hiện năm 2021 cho thấy, độ tuổi nhà đầu tư bất động sản phía Nam ngày càng trẻ hóa dần so với  khoảng thời gian vài năm trước.

Cụ thể hơn, có 17% người ở độ tuổi dưới 30, có trình độ cao từng giao dịch mua bất động sản. Đây là điểm mới so với giai đoạn 2019, số lượng người mua nhà đất độ tuổi dưới 30 chiếm không đáng kể.

Xem ngay bài viết: Nhà mặt tiền ở Thủ Đức giá tốt cho nhà đầu tư trẻ.

Đặc biệt, nhóm khách hàng giao dịch bất động sản từ độ tuổi 31 đến 45 tuổi chiếm 51% trên tổng mẫu khảo sát và tăng 10% so với năm 2020. Trước đó, năm ngoái, nhóm khách hàng độ tuổi 31 đến 45 tăng 5% so với năm 2019. Chỉ có 32% mẫu khảo sát ở độ tuổi trên 45 đang cho dòng tiền dịch chuyển vào các dự án bất động sản.

Nhà đầu tư trẻ xuất hiện ngày càng nhiều ở thị trường BĐS phía Nam. Ảnh minh họa,

Nếu như từ năm 2019 trở về trước, đa phần phải trên 45 tuổi người dân đô thị mới bắt đầu mua tài sản để tích lũy. Thì ở hiện tại, nhu cầu mua nhà đất thực tế đã xuất hiện ở những người dưới 30 và trong độ tuổi 31-45. Điều này cho thấy độ tuổi của khách hàng đang có sự trẻ hóa qua từng năm. Chứng tỏ khả năng kinh tế của những người trẻ ngày càng có khả năng kinh tế và nhu cầu sở hữu bất động sản sớm hơn thế hệ đi trước.

Nhưng tại sao đa số người trẻ tập trung mua bất động sản ở phân khúc phía Nam? Cùng VamiHomes nhìn lại dữ liệu khảo sát thì nguồn gốc người mua bất động sản các tỉnh phía Nam trong năm nay chiếm 78% đến từ TP HCM và 22% đến từ các địa phương khác. Nghiên cứu cũng cho biết thêm, mục tiêu mua bất động sản của khách hàng các tỉnh phía Nam đang phân hóa mạnh mẽ do tác động của đại dịch Covid-19 với 15% người khảo sát đang phân vân chưa quyết định giao dịch bất động sản từ quý IV/2021, nhất là sau khoảng thời gian “đóng băng”của thị trường bất động sản do dịch bệnh.

Có 23% người khảo sát cho biết tìm hiểu và mua bất động sản với mục đích để ở, nhưng trong đó 49% người khảo sát cho rằng muốn cân nhắc thêm thông tin, trải nghiệm thực tế tại dự án trước khi đưa ra quyết định mua.

Trong bản báo cáo hồi quý III, cũng từng đề cập độ tuổi trung bình người Việt mua nhà lần đầu là 37 tuổi và có xu hướng trẻ dần trong một vài năm gần đây. Độ tuổi mua nhà lần đầu của người Việt đang trẻ hơn Nhật Bản (41 tuổi) và thấp hơn thị trường Trung Quốc (29,5 tuổi).

Theo VamiHomes tìm hiểu, đa số những nhà đầu tư bất động sản trẻ sẽ thực hiện giao dịch ở phân khúc có giá trị thấp nhất 3-3,5 tỷ đồng một sản phẩm vùng ven (Long An, Đồng Nai, Bình Dương) hoặc nhà phố hẻm diện tích nhỏ tại Sài Gòn và người mua có thể sử dụng đòn bẩy tài chính (vốn vay).

Dù sở hữu bất động sản với mục đích gì đi nữa thì không thể phủ nhận việc những nhà đầu tư trẻ xuất hiện đã “thổi làn gió” mới vào lĩnh vực này. Điều này khẳng định “sức nóng” của thị trường bất động sản cùng tiềm năng sinh lời vô hạn. Đồng thời cũng tạo ra nhiều cơ hội cho những dự án mới chất lượng tốt hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

1200-8
26/05/2022
| Thanh Mai
Ngày 18/5/2022, Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc tổ chức lễ Khánh thành thông xe ra Quốc lộ 13 và khánh thành cổng chào đường Đinh Thị Thi. Đây là trục giao thông thứ 2 quan trọng dẫn đến hàng loạt chuỗi tiện ích khu đô thị Vạn Phúc , đồng thời là tâm điểm kết nối các khu vực kinh tế trọng điểm TP.HCM.
1200-7
24/05/2022
| Thanh Mai
Thực trạng nguồn cung bất động sản khu vực trung tâm TP.HCM khan hiếm đẩy giá nhà lên đỉnh điểm. Nhiều chủ đầu tư tìm đến khu vực Thành phố Thủ Đức để phát triển thêm nhiều dự án nhà phố đồng bộ. Nơi đây được đánh giá là có tốc độ phát triển mạnh, với hạ tầng tiện ích hoàn chỉnh, quỹ đất vẫn đáp ứng nhu cầu săn tìm bất động sản phân khúc cao cấp.
z3357531945374_fb4ecc9ead9454fe0dfb4d8f25c4e95d
23/05/2022
| Thanh Mai
Thị trường bất động sản Thành phố Thủ Đức, loại hình nhà phố đang là tâm điểm của sự chú ý, thu hút nhiều đối tượng khách hàng nhất trong năm 2022. Cùng VamiHomes điểm qua 5 dự án nổi bật và đáng quan tâm nhất thành phố Thủ Đức trong năm nay
1200-6
20/05/2022
| Thanh Mai
Tại TP.HCM, các ngân hàng nhà nước đồng loạt hạn chế tín dụng cho đầu tư bất động sản cao cấp, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng. Theo đó, tính thanh khoản của phân khúc nhà đất này sẽ chịu tác động không nhỏ.
image-4
18/05/2022
| Thanh Mai
Dự án tọa lạc tại vị trí “vàng” đường 26 – cạnh GigaMall Phạm Văn Đồng với kiểu dáng độc đáo, xanh mát giữa lòng đô thị. Nhà phố sở hữu tính thương mại cao nhờ thiết kế linh hoạt, tiện sinh sống và kinh doanh đa ngành.
1200-5
17/05/2022
| Thanh Mai
45 – 50% là con số mà VamiHomes thống kê được về sự tăng trưởng của giá nhà đất TP.HCM. Điều này xuất phát từ việc Nhà nước rót vốn vào các công trình hạ tầng hoặc các doanh nghiệp phát triển dự án đô thị đã khiến giá bất động sản được phen tăng trưởng chóng mặt.