TIN TỨC VAMIHOMES

Xuất hiện nhiều nhà đầu tư trẻ tại thị trường bất động sản phía Nam.

Đa số mọi người nghĩ những nhà đầu tư bất động sản thường có kinh nghiệm dày dặn và tuổi nghề cao. Tuy nhiên, thời gian gần đây tại các sàn giao dịch ở thị trường bất động sản phía Nam xuất hiện nhóm khách hàng rất trẻ ở độ tuổi dưới 30 và tăng cao ở nhóm 31-45 tuổi. Việc người trẻ tuổi mua nhà đất cho thấy tín hiệu đáng mừng về khả năng kinh tế, đồng thời tạo ra nhiều cơ hội cạnh tranh hơn cho thị trường bất động sản nước nhà. Cùng VamiHomes tìm hiểu kỹ hơn ở bài viết dưới đây nhé!

Mới đây, VamiHomes đã  tổng hợp được những thông tin “nóng” về thị trường bất động sản trong cuộc khảo sát về nhu cầu mua bất động sản thực tế. Dựa vào việc lấy mẫu khảo sát trên 1.500 khách hàng ngẫu nhiên có 5.000 giao dịch thành công thực hiện năm 2021 cho thấy, độ tuổi nhà đầu tư bất động sản phía Nam ngày càng trẻ hóa dần so với  khoảng thời gian vài năm trước.

Cụ thể hơn, có 17% người ở độ tuổi dưới 30, có trình độ cao từng giao dịch mua bất động sản. Đây là điểm mới so với giai đoạn 2019, số lượng người mua nhà đất độ tuổi dưới 30 chiếm không đáng kể.

Xem ngay: Nhà mặt tiền ở Thủ Đức giá tốt cho nhà đầu tư trẻ.

Đặc biệt, nhóm khách hàng giao dịch bất động sản từ độ tuổi 31 đến 45 tuổi chiếm 51% trên tổng mẫu khảo sát và tăng 10% so với năm 2020. Trước đó, năm ngoái, nhóm khách hàng độ tuổi 31 đến 45 tăng 5% so với năm 2019. Chỉ có 32% mẫu khảo sát ở độ tuổi trên 45 đang cho dòng tiền dịch chuyển vào các dự án bất động sản.

Nhà đầu tư trẻ xuất hiện ngày càng nhiều ở thị trường BĐS phía Nam. Ảnh minh họa,

Nếu như từ năm 2019 trở về trước, đa phần phải trên 45 tuổi người dân đô thị mới bắt đầu mua tài sản để tích lũy. Thì ở hiện tại, nhu cầu mua nhà đất thực tế đã xuất hiện ở những người dưới 30 và trong độ tuổi 31-45. Điều này cho thấy độ tuổi của khách hàng đang có sự trẻ hóa qua từng năm. Chứng tỏ khả năng kinh tế của những người trẻ ngày càng có khả năng kinh tế và nhu cầu sở hữu bất động sản sớm hơn thế hệ đi trước.

>>> Xem thêm: Thông tin lên thành phố tạo “cú bật nhảy” cho nhà đất Thủ Đức.

Nhưng tại sao đa số người trẻ tập trung mua bất động sản ở phân khúc phía Nam? Cùng VamiHomes nhìn lại dữ liệu khảo sát thì nguồn gốc người mua bất động sản các tỉnh phía Nam trong năm nay chiếm 78% đến từ TP HCM và 22% đến từ các địa phương khác. Nghiên cứu cũng cho biết thêm, mục tiêu mua bất động sản của khách hàng các tỉnh phía Nam đang phân hóa mạnh mẽ do tác động của đại dịch Covid-19 với 15% người khảo sát đang phân vân chưa quyết định giao dịch bất động sản từ quý IV/2021, nhất là sau khoảng thời gian “đóng băng”của thị trường bất động sản do dịch bệnh.

Có 23% người khảo sát cho biết tìm hiểu và mua bất động sản với mục đích để ở, nhưng trong đó 49% người khảo sát cho rằng muốn cân nhắc thêm thông tin, trải nghiệm thực tế tại dự án trước khi đưa ra quyết định mua.

Trong bản báo cáo hồi quý III, cũng từng đề cập độ tuổi trung bình người Việt mua nhà lần đầu là 37 tuổi và có xu hướng trẻ dần trong một vài năm gần đây. Độ tuổi mua nhà lần đầu của người Việt đang trẻ hơn Nhật Bản (41 tuổi) và thấp hơn thị trường Trung Quốc (29,5 tuổi).

Theo VamiHomes tìm hiểu, đa số những nhà đầu tư bất động sản trẻ sẽ thực hiện giao dịch ở phân khúc có giá trị thấp nhất 3-3,5 tỷ đồng một sản phẩm vùng ven (Long An, Đồng Nai, Bình Dương) hoặc nhà phố hẻm diện tích nhỏ tại Sài Gòn và người mua có thể sử dụng đòn bẩy tài chính (vốn vay).

Dù sở hữu bất động sản với mục đích gì đi nữa thì không thể phủ nhận việc những nhà đầu tư trẻ xuất hiện đã “thổi làn gió” mới vào lĩnh vực này. Điều này khẳng định “sức nóng” của thị trường bất động sản cùng tiềm năng sinh lời vô hạn. Đồng thời cũng tạo ra nhiều cơ hội cho những dự án mới chất lượng tốt hơn.

>>> Xem thêm: NHỮNG ĐIỂM NHẤN NỔI BẬT CỦA THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN BA THÁNG ĐẦU NĂM 2023

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.