TIN TỨC VAMIHOMES

YÊU CẦU CUNG ỨNG TÍN DỤNG, GIẢM LÃI VAY TỪ NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC.

Theo những nguồn tin mới nhất Vamihomes nhận được thì trong ngày 22.12, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) có văn bản số 9064 gửi các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (tổ chức tín dụng) yêu cầu đáp ứng nguồn tín dụng, giảm lãi vay.

Điều này được thực hiện nhằm cân đối nguồn vốn, đáp ứng nhu cầu vốn tín dụng của nền kinh tế, và hạn chế rủi ro kỳ hạn. Các tổ chức tín dụng sẽ tập trung cấp tín dụng vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh và các lĩnh vực ưu tiên, như nông nghiệp nông thôn, xuất khẩu, doanh nghiệp nhỏ và vừa, công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao, đầu tư, tiêu dùng và xuất khẩu.

Đồng thời, các dự án bất động sản nhà ở và nhà ở xã hội cũng được quan tâm đến để đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân.

Theo thông tin mới nhất từ Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), trong ngày 22.12, đã có văn bản số 9064 gửi đến các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài yêu cầu đáp ứng nguồn tín dụng và giảm lãi suất cho vay.

Theo đó, NHNN yêu cầu các tổ chức tín dụng tự chủ cân đối nguồn vốn để đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn tín dụng của nền kinh tế, đồng thời hạn chế tối đa rủi ro kỳ hạn. Các tổ chức tín dụng sẽ tập trung cấp tín dụng vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, các lĩnh vực ưu tiên như nông nghiệp nông thôn, xuất khẩu, doanh nghiệp nhỏ và vừa, công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao, đầu tư, tiêu dùng và xuất khẩu.

Ngoài ra, NHNN cũng quan tâm đến việc cho vay đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân, đặc biệt là các dự án bất động sản nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, các dự án nhà ở thương mại với giá phù hợp. Mục tiêu của các biện pháp này là tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và hỗ trợ các dự án đáng chú ý trên thị trường bất động sản.

Yêu cầu cung ứng tín dụng, giảm lãi vay từ ngân hàng nhà nước.

Ngoài ra, kiểm soát chặt chẽ rủi ro tín dụng đối với hoạt động đầu tư trái phiếu doanh nghiệp, các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro như đầu tư, kinh doanh chứng khoán, lĩnh vực bất động sản, đặc biệt là cấp tín dụng với mục đích đầu tư, kinh doanh bất động sản, trong đó kiểm soát mức độ tập trung tín dụng vào một số khách hàng/nhóm khách hàng lớn, các dự án có quy mô lớn, phân khúc cao cấp…

Bên cạnh đó, các tổ chức tín dụng tiếp tục đẩy mạnh triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất theo Nghị định 31/2022 của Chính phủ về hỗ trợ lãi suất từ ngân sách nhà nước đối với khoản vay của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh và Thông tư 03/2022 của NHNN hướng dẫn ngân hàng thương mại thực hiện hỗ trợ lãi suất theo Nghị định 31/2022.

Đồng thời, Thống đốc NHNN yêu cầu các tổ chức tín dụng tiếp tục tiết giảm chi phí hoạt động, thủ tục hành chính, các khoản chi không cần thiết để có dư địa phấn đấu giảm lãi suất cho vay theo quy định tại Nghị quyết 43/2022 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội và các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. NHNN sẽ theo dõi các trường hợp tổ chức tín dụng tiếp tục tăng lãi suất và có biện pháp xử lý đối với các tổ chức tín dụng này.

NHNN cấp tín dụng với mục đích đầu tư, kinh doanh bất động sản .

Đây là thông tin quan trọng mang đến nhiều tích cực cho nền kinh tế cả nước nói chung và thị trường bất động sản. Với những chính sách cung ứng tín dụng, giảm lãi vay và hỗ trợ các lĩnh vực ưu tiên, năm 2023 hứa hẹn mang đến một thị trường bất động sản Thủ Đức đầy bùng nổ và tiềm năng phát triển.

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.