Địa chỉ liên hệ

4/4/9 Đường số 3, KP5, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

0945 335 678

Hỗ trợ khách hàng 24/7

T2 - T7: 8:00 - 17:30

Luôn mở cửa khi khách ghé.

Bất ngờ nhận định chuyên gia về thị trường bất động sản 2022.

Theo Tiến sĩ Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam thì năm 2022 giá BĐS nhà ở tiếp tục dẫn dắt thị trường bất động sản và có xu hướng tăng. Trong khi các loại hình như BĐS thương mại, BĐS du lịch phục hồi chậm hơn. Trong đó, BĐS thương mại bị tác động bởi câu chuyện chuyển đổi số.

Phụ lục nhanh

Theo nhiều chuyên gia đầu ngành, dự đoán năm 2022 sẽ có nhiều biến động trong “hướng đi” của bất động sản.   Theo Tiến sĩ Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam thì năm 2022 giá BĐS nhà ở tiếp tục dẫn dắt thị trường bất động sản và có xu hướng tăng. Trong khi các loại hình như BĐS thương mại, BĐS du lịch phục hồi chậm hơn. Trong đó, BĐS thương mại bị tác động bởi câu chuyện chuyển đổi số.

Bất động sản vẫn phát triển tốt.

Theo những thông tin mà VamiHomes tổng hợp, thị trường bất động sản năm 2022 nhìn chung vẫn phát triển tốt. Nhưng ý kiến của Tiến sĩ Sử Ngọc Khương cho rằng một năm tốt cho người mua ở chứ không phải mua để đầu tư.

Sau ảnh hưởng không nhỏ của đại dịch  Covid – 19, nền kinh tế đang dần hồi phục và bất động sản đang “nóng” dần. Nhu cầu mua nhà ở thật chứ không có trường hợp thị trường ảo. Bất động sản chính là đại diện cho nhu cầu thực tế của người có thu nhập vừa phải, trung cao. Vì đối với người Việt Nam, bất động sản nhà ở là tài sản bền vững cùng giá trị sinh lời cao.

Chuyên gia đầu ngành nhận định bất động sản 2022

Theo TS Khương, những sản phẩm có giá trị trung bình đến trung cao luôn là đại diện cho thị trường bất động sản đô thị. Nhu cầu sẽ giữ ở mức cao và không thay đổi nhiều. Nguồn cung dự án nhà ở sẽ tiếp tục hạn chế do dịch bệnh tác động đến tiến độ thực thi dự án, giá vật liệu xây dựng tăng, chi phí đất tăng cao đẩy mặt bằng giá cũng gia tăng.

Bất chấp thử thách nền kinh tế từ bệnh dịch, tuy nhiên giống như thị trường bất động sản nhà ở được dự báo luôn là điểm “nóng”, người dân luôn có sở hữu  ở mức cao, đặc biệt ở các đô thị lớn như Hà Nội và Tp.HCM lại càng quý.

Bất động sản sẽ đẩy giá lên cao?

Năm 2022, VamiHomes nhìn nhận bất động sản vẫn có đà tăng trưởng tốt. Tuy nhiên việc vướng mắc của thị trường bất động sản vẫn là pháp lý. Điều này làm xuất hiện mối quan ngại giá nhà sẽ bị đẩy lên cao do tính vào chi phí đầu vào.

Theo TS Khương nhu cầu sở hữu bất đống sản vẫn khá cao trên thị trường vào năm 2022, nhưng do giá tăng cao nên sẽ khó khăn cho người dân mua nhà tầm trung. Ở phân khúc giá từ 2-3 tỉ đồng dự báo giá sẽ còn tăng mạnh.

Xem ngày: Nhà phố 1 trệt 2 lầu Quận Bình Thạnh giá trị sinh lời cao.

Doanh nghiệp chuyển hướng đầu tư.

Với doanh nghiệp, việc khan hiếm quỹ đất tại TP.HCM sẽ không còn tập trung làm dự án theo kiểu quỹ đất nhỏ lẻ. Thay vào đó, họ sẽ có chiến lược tìm quỹ đất tại các khu vực vệ tinh như Long An, Bình Dương, Đồng Nai…với quy mô vài chục đến vài trăm héc-ta.

Đồng thời, ý tưởng về quy hoạch dự án, gắn liền với cơ sở hạ tầng giao thông cũng là những cơ hội cho doanh nghiệp phát triển dự án vào năm 2022.

TS Khương nhấn mạnh, câu chuyện bất động sản năm 2022 sẽ tích cực nếu gắn liền với cơ sở hạ tầng giao thông. Việc đẩy mạnh đầu tư công càng sớm càng tốt vì không chỉ tác động đến thị trường bất động sản mà tác động tích cực của cả nền kinh tế.

Ảnh minh họa.

Chuyên gia này còn cho rằng, tình trạng lướt sóng bất động sản sẽ khó xảy ra năm 2022. Tuy nhiên, giá bất động sản sẽ có sự tăng đáng kể ở một số khu vực.

Còn theo TS Cấn Văn Lực, chuyên gia kinh tế cho rằng giá bất động sản năm 2022 vẫn xu hướng tăng, trung bình ở các phân khúc từ 5-8%. Nguyên nhân vì nguồn cung không đủ cầu. Đặc  biệt, giá bất động sản ở khu công nghiệp tăng nhanh, trung bình 10%.Theo vị chuyên gia này, phân khúc bất động sản nhà ở, logistics, công nghiệp vẫn khả quan trong năm 2022. Và phân khúc bất động sản cho thuê, nghỉ dưỡng còn phụ thuộc nhiều vào tình hình kiểm soát dịch bệnh.

Qua đây có thể thấy, dù ở trong bối cảnh và giai đoạn nào thì bất động sản luôn là kênh đầu tư hấp dẫn, thu hút nhiều sự quan tâm. Theo VamiHomes, trong năm tới các doanh nghiệp cần tận dụng câu chuyện quỹ đất, đầu tư những sản phẩm mới, chuyển đổi số, đa dạng hóa nguồn vốn, tính toán những rủi ro,….một cách chuyên nghiệp hơn để làm nên một năm đại thắng cho thị trường bất động sản nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BỐ MẸ CHO CON CÁI ĐẤT CÓ CẦN ĐÓNG THUẾ HAY KHÔNG?
03/02/2023
| Quỳnh Như
Theo như VamiHomes ghi nhận, thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ sẽ được miễn trong trường hợp cha mẹ tặng cho con nhà đất.
2
03/02/2023
| Thanh Mai
Theo những nguồn tin mà Vamihomes tổng hợp thì mới đây, nhiệm vụ cấp thiết của Bộ Xây dựng sẽ tiếp tục tập trung tháo gỡ vướng mắc, khó khăn, thúc đẩy chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, cải tạo xây dựng lại chung cư cũ; trọng tâm là triển khai đề án xây dựng 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội giai đoạn từ 2021 – 2030.
03/02/2023
| Kim Huyên
Quý đầu tiên của năm 2023 đã đi qua được 1/3 thời gian nhưng những tín hiệu khởi sắc trên thị trường nhà đất Thủ Đức vẫn khá mờ nhạt. Nguyên do là bởi những “bão giông” kéo đến từ khoảng nửa cuối năm 2022 đang để lại những ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường. Cùng Vamihomes theo dõi bài viết ngay nhé!
NĂM QUÝ MÃO, 4 LOẠI BĐS ÍT RỦI RO, HIỆU QUẢ CAO MÀ BẠN NÊN ĐẦU TƯ
03/02/2023
| Quỳnh Như
VamiHomes cập nhật thông tin mới nhất, theo chuyên gia, tài sản bất động sản đáp ứng được mục tiêu khai thác mang lại dòng tiền tươi và tăng giá trị theo thời gian là kênh trú ẩn an toàn năm nay.
Theo Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vừa nâng lãi suất tham chiếu thêm 0.25%, gây áp lực lên việc giảm lãi suất trong nước. Theo thông tin Vamihomes cập nhật được, các chuyên gia nhận định rằng: Việt Nam có thể chấp nhận linh hoạt tỷ giá hơn là tăng lãi suất. Cùng theo dõi bài viết này để nắm rõ hơn nhé!
03/02/2023
| Kim Huyên
Theo Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vừa nâng lãi suất tham chiếu thêm 0.25%, gây áp lực lên việc giảm lãi suất trong nước. Theo thông tin Vamihomes cập nhật được, các chuyên gia nhận định rằng: Việt Nam có thể chấp nhận linh hoạt tỷ giá hơn là tăng lãi suất. Cùng theo dõi bài viết này để nắm rõ hơn nhé!
Untitled-1
03/02/2023
| Thanh Mai
Nhiều nhà đầu tư hồ hởi trước nhiều động thái tích cực đến thị trường bất động sản nói chung và nhà đất Thủ Đức riêng trong năm 2023. Vậy thị trường có khởi sắc trong năm nay không? Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay nhé!