Bất ngờ nhận định chuyên gia về thị trường bất động sản 2022.

Theo Tiến sĩ Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam thì năm 2022 giá BĐS nhà ở tiếp tục dẫn dắt thị trường bất động sản và có xu hướng tăng. Trong khi các loại hình như BĐS thương mại, BĐS du lịch phục hồi chậm hơn. Trong đó, BĐS thương mại bị tác động bởi câu chuyện chuyển đổi số.

Phụ lục nhanh

Theo nhiều chuyên gia đầu ngành, dự đoán năm 2022 sẽ có nhiều biến động trong “hướng đi” của bất động sản.   Theo Tiến sĩ Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam thì năm 2022 giá BĐS nhà ở tiếp tục dẫn dắt thị trường bất động sản và có xu hướng tăng. Trong khi các loại hình như BĐS thương mại, BĐS du lịch phục hồi chậm hơn. Trong đó, BĐS thương mại bị tác động bởi câu chuyện chuyển đổi số.

Bất động sản vẫn phát triển tốt.

Theo những thông tin mà VamiHomes tổng hợp, thị trường bất động sản năm 2022 nhìn chung vẫn phát triển tốt. Nhưng ý kiến của Tiến sĩ Sử Ngọc Khương cho rằng một năm tốt cho người mua ở chứ không phải mua để đầu tư.

Sau ảnh hưởng không nhỏ của đại dịch  Covid – 19, nền kinh tế đang dần hồi phục và bất động sản đang “nóng” dần. Nhu cầu mua nhà ở thật chứ không có trường hợp thị trường ảo. Bất động sản chính là đại diện cho nhu cầu thực tế của người có thu nhập vừa phải, trung cao. Vì đối với người Việt Nam, bất động sản nhà ở là tài sản bền vững cùng giá trị sinh lời cao.

Chuyên gia đầu ngành nhận định bất động sản 2022

Theo TS Khương, những sản phẩm có giá trị trung bình đến trung cao luôn là đại diện cho thị trường bất động sản đô thị. Nhu cầu sẽ giữ ở mức cao và không thay đổi nhiều. Nguồn cung dự án nhà ở sẽ tiếp tục hạn chế do dịch bệnh tác động đến tiến độ thực thi dự án, giá vật liệu xây dựng tăng, chi phí đất tăng cao đẩy mặt bằng giá cũng gia tăng.

Bất chấp thử thách nền kinh tế từ bệnh dịch, tuy nhiên giống như thị trường bất động sản nhà ở được dự báo luôn là điểm “nóng”, người dân luôn có sở hữu  ở mức cao, đặc biệt ở các đô thị lớn như Hà Nội và Tp.HCM lại càng quý.

Bất động sản sẽ đẩy giá lên cao?

Năm 2022, VamiHomes nhìn nhận bất động sản vẫn có đà tăng trưởng tốt. Tuy nhiên việc vướng mắc của thị trường bất động sản vẫn là pháp lý. Điều này làm xuất hiện mối quan ngại giá nhà sẽ bị đẩy lên cao do tính vào chi phí đầu vào.

Theo TS Khương nhu cầu sở hữu bất đống sản vẫn khá cao trên thị trường vào năm 2022, nhưng do giá tăng cao nên sẽ khó khăn cho người dân mua nhà tầm trung. Ở phân khúc giá từ 2-3 tỉ đồng dự báo giá sẽ còn tăng mạnh.

Xem ngày: Nhà phố 1 trệt 2 lầu Quận Bình Thạnh giá trị sinh lời cao.

Doanh nghiệp chuyển hướng đầu tư.

Với doanh nghiệp, việc khan hiếm quỹ đất tại TP.HCM sẽ không còn tập trung làm dự án theo kiểu quỹ đất nhỏ lẻ. Thay vào đó, họ sẽ có chiến lược tìm quỹ đất tại các khu vực vệ tinh như Long An, Bình Dương, Đồng Nai…với quy mô vài chục đến vài trăm héc-ta.

Đồng thời, ý tưởng về quy hoạch dự án, gắn liền với cơ sở hạ tầng giao thông cũng là những cơ hội cho doanh nghiệp phát triển dự án vào năm 2022.

TS Khương nhấn mạnh, câu chuyện bất động sản năm 2022 sẽ tích cực nếu gắn liền với cơ sở hạ tầng giao thông. Việc đẩy mạnh đầu tư công càng sớm càng tốt vì không chỉ tác động đến thị trường bất động sản mà tác động tích cực của cả nền kinh tế.

Ảnh minh họa.

Chuyên gia này còn cho rằng, tình trạng lướt sóng bất động sản sẽ khó xảy ra năm 2022. Tuy nhiên, giá bất động sản sẽ có sự tăng đáng kể ở một số khu vực.

Còn theo TS Cấn Văn Lực, chuyên gia kinh tế cho rằng giá bất động sản năm 2022 vẫn xu hướng tăng, trung bình ở các phân khúc từ 5-8%. Nguyên nhân vì nguồn cung không đủ cầu. Đặc  biệt, giá bất động sản ở khu công nghiệp tăng nhanh, trung bình 10%.Theo vị chuyên gia này, phân khúc bất động sản nhà ở, logistics, công nghiệp vẫn khả quan trong năm 2022. Và phân khúc bất động sản cho thuê, nghỉ dưỡng còn phụ thuộc nhiều vào tình hình kiểm soát dịch bệnh.

Qua đây có thể thấy, dù ở trong bối cảnh và giai đoạn nào thì bất động sản luôn là kênh đầu tư hấp dẫn, thu hút nhiều sự quan tâm. Theo VamiHomes, trong năm tới các doanh nghiệp cần tận dụng câu chuyện quỹ đất, đầu tư những sản phẩm mới, chuyển đổi số, đa dạng hóa nguồn vốn, tính toán những rủi ro,….một cách chuyên nghiệp hơn để làm nên một năm đại thắng cho thị trường bất động sản nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0510-1
05/10/2022
| Thanh Mai
Kể từ tháng 3/2022, lượng quan tâm đến bất động sản trên cả nước ghi nhận đã giảm rõ rệt. Tuy nhiên, giá bất động sản vẫn không có dấu hiệu tuột dốc. Vậy dòng tiền đã đi đâu khi không được “rót” vào bất động sản? Lý do nhà đầu tư giảm lươt “tương tác” với bất động sản? Cùng Vamihomes tìm hiểu ngay nhé!
2809
28/09/2022
| Thanh Mai
Nhiều mối quan ngại cho thị trường bất động sản sẽ “lao dốc” khi thiếu nguồn cung mới do nhiều dự án bị vướng mắc, khó ra hàng mới làm giá nhà tăng cao. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia địa ốc lại bác bỏ và cho rằng còn quá sớm để kết luận rằng tình hình BĐS sẽ tiếp tục xấu đi, hay sẽ có khởi sắc sau năm 2022. Vậy thực hư câu chuyện ra sao, hãy cùng Vamihomes tìm hiểu nhé!
2709
27/09/2022
| Thanh Mai
Bất động sản đang là kênh thu hút vốn đầu tư nước ngoài nhất ở thời điểm hiện tại, trong khi đó các ngành kinh tế khác vẫn còn “ế ẩm” sau ảnh hưởng của đại dịch Covid 19.
2609
26/09/2022
| Thanh Mai
Không còn nhiều ưu đãi, lãi suất tăng khiến số tiền hàng tháng phải trả lên gấp nhiều lần chính là nguyên nhân chính khiến nhiều người băn khoăn khi mua nhà trả góp. Tại sao lại có tình trạng này, hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay nhé!
2309
23/09/2022
| Thanh Mai
Từ năm ngoái đến nay, thị trường bất động sản chịu nhiều “rung lắc” của biến động kinh tế, lạm phát, dịch bệnh,… Tuy nhiên, bất động sản vẫn được đánh giá là kênh đầu tư bền vững và không ngừng thể hiện được sứt hút vô hạn. Đặc biệt, những dự án có pháp lý lâu dài, hoàn thiện luôn chiếm lĩnh thị trường địa ốc với lượng “xuống tiền” tối ưu.
2209
22/09/2022
| Thanh Mai
Việc đất dính quy hoạch không có nghĩa là đất đó xấu và không có giá trị. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận mua phải những lô đất mang danh “full thổ cư” nhưng khi xuống tiền mới biết đây là đất quy hoạch thì mới đáng lo. Vậy có nên mua đất dính quy hoạch hay không? Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!