Bất ngờ nhận định chuyên gia về thị trường bất động sản 2022.

Theo Tiến sĩ Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam thì năm 2022 giá BĐS nhà ở tiếp tục dẫn dắt thị trường bất động sản và có xu hướng tăng. Trong khi các loại hình như BĐS thương mại, BĐS du lịch phục hồi chậm hơn. Trong đó, BĐS thương mại bị tác động bởi câu chuyện chuyển đổi số.

Phụ lục nhanh

Theo nhiều chuyên gia đầu ngành, dự đoán năm 2022 sẽ có nhiều biến động trong “hướng đi” của bất động sản.   Theo Tiến sĩ Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam thì năm 2022 giá BĐS nhà ở tiếp tục dẫn dắt thị trường bất động sản và có xu hướng tăng. Trong khi các loại hình như BĐS thương mại, BĐS du lịch phục hồi chậm hơn. Trong đó, BĐS thương mại bị tác động bởi câu chuyện chuyển đổi số.

Bất động sản vẫn phát triển tốt.

Theo những thông tin mà VamiHomes tổng hợp, thị trường bất động sản năm 2022 nhìn chung vẫn phát triển tốt. Nhưng ý kiến của Tiến sĩ Sử Ngọc Khương cho rằng một năm tốt cho người mua ở chứ không phải mua để đầu tư.

Sau ảnh hưởng không nhỏ của đại dịch  Covid – 19, nền kinh tế đang dần hồi phục và bất động sản đang “nóng” dần. Nhu cầu mua nhà ở thật chứ không có trường hợp thị trường ảo. Bất động sản chính là đại diện cho nhu cầu thực tế của người có thu nhập vừa phải, trung cao. Vì đối với người Việt Nam, bất động sản nhà ở là tài sản bền vững cùng giá trị sinh lời cao.

Chuyên gia đầu ngành nhận định bất động sản 2022

Theo TS Khương, những sản phẩm có giá trị trung bình đến trung cao luôn là đại diện cho thị trường bất động sản đô thị. Nhu cầu sẽ giữ ở mức cao và không thay đổi nhiều. Nguồn cung dự án nhà ở sẽ tiếp tục hạn chế do dịch bệnh tác động đến tiến độ thực thi dự án, giá vật liệu xây dựng tăng, chi phí đất tăng cao đẩy mặt bằng giá cũng gia tăng.

Bất chấp thử thách nền kinh tế từ bệnh dịch, tuy nhiên giống như thị trường bất động sản nhà ở được dự báo luôn là điểm “nóng”, người dân luôn có sở hữu  ở mức cao, đặc biệt ở các đô thị lớn như Hà Nội và Tp.HCM lại càng quý.

Bất động sản sẽ đẩy giá lên cao?

Năm 2022, VamiHomes nhìn nhận bất động sản vẫn có đà tăng trưởng tốt. Tuy nhiên việc vướng mắc của thị trường bất động sản vẫn là pháp lý. Điều này làm xuất hiện mối quan ngại giá nhà sẽ bị đẩy lên cao do tính vào chi phí đầu vào.

Theo TS Khương nhu cầu sở hữu bất đống sản vẫn khá cao trên thị trường vào năm 2022, nhưng do giá tăng cao nên sẽ khó khăn cho người dân mua nhà tầm trung. Ở phân khúc giá từ 2-3 tỉ đồng dự báo giá sẽ còn tăng mạnh.

Xem ngày: Nhà phố 1 trệt 2 lầu Quận Bình Thạnh giá trị sinh lời cao.

Doanh nghiệp chuyển hướng đầu tư.

Với doanh nghiệp, việc khan hiếm quỹ đất tại TP.HCM sẽ không còn tập trung làm dự án theo kiểu quỹ đất nhỏ lẻ. Thay vào đó, họ sẽ có chiến lược tìm quỹ đất tại các khu vực vệ tinh như Long An, Bình Dương, Đồng Nai…với quy mô vài chục đến vài trăm héc-ta.

Đồng thời, ý tưởng về quy hoạch dự án, gắn liền với cơ sở hạ tầng giao thông cũng là những cơ hội cho doanh nghiệp phát triển dự án vào năm 2022.

TS Khương nhấn mạnh, câu chuyện bất động sản năm 2022 sẽ tích cực nếu gắn liền với cơ sở hạ tầng giao thông. Việc đẩy mạnh đầu tư công càng sớm càng tốt vì không chỉ tác động đến thị trường bất động sản mà tác động tích cực của cả nền kinh tế.

Ảnh minh họa.

Chuyên gia này còn cho rằng, tình trạng lướt sóng bất động sản sẽ khó xảy ra năm 2022. Tuy nhiên, giá bất động sản sẽ có sự tăng đáng kể ở một số khu vực.

Còn theo TS Cấn Văn Lực, chuyên gia kinh tế cho rằng giá bất động sản năm 2022 vẫn xu hướng tăng, trung bình ở các phân khúc từ 5-8%. Nguyên nhân vì nguồn cung không đủ cầu. Đặc  biệt, giá bất động sản ở khu công nghiệp tăng nhanh, trung bình 10%.Theo vị chuyên gia này, phân khúc bất động sản nhà ở, logistics, công nghiệp vẫn khả quan trong năm 2022. Và phân khúc bất động sản cho thuê, nghỉ dưỡng còn phụ thuộc nhiều vào tình hình kiểm soát dịch bệnh.

Qua đây có thể thấy, dù ở trong bối cảnh và giai đoạn nào thì bất động sản luôn là kênh đầu tư hấp dẫn, thu hút nhiều sự quan tâm. Theo VamiHomes, trong năm tới các doanh nghiệp cần tận dụng câu chuyện quỹ đất, đầu tư những sản phẩm mới, chuyển đổi số, đa dạng hóa nguồn vốn, tính toán những rủi ro,….một cách chuyên nghiệp hơn để làm nên một năm đại thắng cho thị trường bất động sản nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

1200-7
24/05/2022
| Thanh Mai
Thực trạng nguồn cung bất động sản khu vực trung tâm TP.HCM khan hiếm đẩy giá nhà lên đỉnh điểm. Nhiều chủ đầu tư tìm đến khu vực Thành phố Thủ Đức để phát triển thêm nhiều dự án nhà phố đồng bộ. Nơi đây được đánh giá là có tốc độ phát triển mạnh, với hạ tầng tiện ích hoàn chỉnh, quỹ đất vẫn đáp ứng nhu cầu săn tìm bất động sản phân khúc cao cấp.
z3357531945374_fb4ecc9ead9454fe0dfb4d8f25c4e95d
23/05/2022
| Thanh Mai
Thị trường bất động sản Thành phố Thủ Đức, loại hình nhà phố đang là tâm điểm của sự chú ý, thu hút nhiều đối tượng khách hàng nhất trong năm 2022. Cùng VamiHomes điểm qua 5 dự án nổi bật và đáng quan tâm nhất thành phố Thủ Đức trong năm nay
1200-6
20/05/2022
| Thanh Mai
Tại TP.HCM, các ngân hàng nhà nước đồng loạt hạn chế tín dụng cho đầu tư bất động sản cao cấp, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng. Theo đó, tính thanh khoản của phân khúc nhà đất này sẽ chịu tác động không nhỏ.
image-4
18/05/2022
| Thanh Mai
Dự án tọa lạc tại vị trí “vàng” đường 26 – cạnh GigaMall Phạm Văn Đồng với kiểu dáng độc đáo, xanh mát giữa lòng đô thị. Nhà phố sở hữu tính thương mại cao nhờ thiết kế linh hoạt, tiện sinh sống và kinh doanh đa ngành.
1200-5
17/05/2022
| Thanh Mai
45 – 50% là con số mà VamiHomes thống kê được về sự tăng trưởng của giá nhà đất TP.HCM. Điều này xuất phát từ việc Nhà nước rót vốn vào các công trình hạ tầng hoặc các doanh nghiệp phát triển dự án đô thị đã khiến giá bất động sản được phen tăng trưởng chóng mặt.
1200-4
16/05/2022
| Thanh Mai
Sau những biến động khó đoán về chứng khoán và vàng, bất động sản được đánh giá là kênh đầu tư sinh lời bền vững. Vì vậy mà giá nhà đất cũng được phen tăng nóng và dự đoán còn tăng mạnh hơn nữa trong tương lai. Đây cũng chính là lí do nhiều người đã tranh thủ mua nhà trước nguy cơ giá nhà “leo thang” hơn nữa trong tương lai.