TIN TỨC VAMIHOMES

CHỌN HƯỚNG NHÀ XEM PHONG THỦY GIÚP VƯỢNG KHÍ – TÀI LỘC

Chọn hướng nhà theo phong thủy là một phần quan trọng trong việc thiết kế và xây dựng nhà ở, với mục đích mang lại may mắn, thịnh vượng và hòa bình cho gia chủ.

Cùng vamihomes tìm hiểu về tầm quan trọng của việc xác định hướng nhà phù hợp, cũng như các yếu tố cần xem xét khi lựa chọn, để đảm bảo rằng mỗi góc nhìn, mỗi hướng mở cửa đều góp phần mang lại năng lượng tích cực, sự giàu có và thịnh vượng cho gia đình bạn.

Phong thủy hướng nhà

Trong lĩnh vực phong thủy, việc lựa chọn hướng nhà dựa trên truyền thống phong thủy không chỉ dựa vào việc bạn thuộc nhóm Đông mệnh (lựa chọn các hướng như Đông, Đông Nam, Nam, Bắc) hay Tây mệnh (lựa chọn các hướng như Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc), mà còn tùy thuộc vào việc liệu phương hướng đó có mang lại năng lượng tích cực hay không.

Điều này phụ thuộc vào một loạt yếu tố như chu kỳ vận khí hiện tại (vận mệnh của thời kỳ), bố cục nội thất và chức năng bên trong, cũng như môi trường bên ngoài của ngôi nhà đang được xem xét.

Ví dụ, trong năm 2014, chúng ta đang ở trong chu kỳ vận 8 (từ năm 2004 đến 2023). Trong thời kỳ này, hướng Đông Bắc mang lại vượng khí, làm cho hướng này trở thành một lựa chọn tốt, tiếp theo là hướng Nam và Bắc. Điều này là cơ sở để lựa chọn, nhưng không có nghĩa là các phương hướng khác không tốt. Chúng ta cần phân tích kỹ lưỡng vận khí của từng hướng để đưa ra quyết định.

Nếu bạn chọn được hướng có vượng khí và vận khí tốt nhưng bố cục bên trong và bên ngoài không hợp lý thì cũng không được coi là lựa chọn tốt. Chúng tôi đã chuẩn bị một số chỉ dẫn để bạn có thể kiểm tra xem phong thủy của nơi bạn ở có thuận lợi hay không, và căn cứ vào đó để điều chỉnh cho phù hợp.

Chọn hướng nhà theo phong thủy là một phần quan trọng trong việc thiết kế và xây dựng nhà ở, với mục đích mang lại may mắn, thịnh vượng và hòa bình cho gia chủ.
Chọn hướng nhà xem phong thủy giúp vượng khí – tài lộc

Về việc mở cửa hợp phong thủy, nguyên tắc cơ bản là nếu hướng cửa đem lại vượng khí, chúng ta nên mở cửa ở đó; còn nếu hướng đó không mang lại vượng khí (hướng suy), thì việc mở cửa nên được giảm bớt. Quan trọng là phải nhận thức được rằng cửa chính là kênh nạp năng lượng, dẫn dắt khí vào nhà.

Nếu cửa chính mở ở nơi không có vượng khí, thì dù bạn sở hữu mảnh đất tốt và trạch vận thuận lợi, sự sai lệch trong bố cục phong thủy vẫn có thể làm giảm hiệu quả.

Về kích thước của cửa theo thước lỗ ban, đây chỉ là một phần nhỏ trong phong thủy. Nếu bạn đã đặt cửa chính ở vị trí có vượng khí, việc tuân theo kích thước theo thước lỗ ban chỉ là phần bổ sung để hoàn thiện thêm. Một ví dụ minh họa là việc mở cửa chính (cửa đi) tại cung Tây Nam (Mùi – Khôn – Thân) của ngôi nhà có hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam sẽ hiệu quả hơn là mở ở cung Nam (Bính – Ngọ – Đinh), bởi vượng tinh đắc lệnh (8) nằm ở cung Tây Nam.

Qua ví dụ này, chúng tôi cũng muốn nhấn mạnh rằng, mặc dù hướng Tây Nam không phải là hướng vượng được giới thiệu trên, nhưng nó vẫn mang lại trạch vận vượng. Do đó, khu đất và ngôi nhà này vẫn tốt, và ai ở vào cũng sẽ thuận lợi, không phụ thuộc vào việc bạn thuộc Đông mệnh hay Tây mệnh.

>>> Xem thêm: Nhà hướng Tây Nam – H606 – Quốc lộ 13 – Hiệp Bình Phước

Phong thủy hướng Đông

Phong thủy hướng Đông, nơi mặt trời mọc và bình minh lan tỏa ánh sáng, tượng trưng cho sự sống, hy vọng, tiềm năng, rõ ràng, phát triển, thịnh vượng và lý tưởng. Hướng này đặc biệt có ảnh hưởng tích cực đến giới trẻ. Về mặt gia đình, hướng Đông đại diện cho người con trai cả, và về sức khỏe, nó liên quan đến gan, mật, vai và cánh tay.

 • Dấu hiệu hướng Đông tốt (vượng): Sức khỏe tốt, năng lượng dồi dào, khả năng giao tiếp tốt, nắm bắt cơ hội kịp thời, con trai cả trong gia đình có khả năng thành công cao, quan hệ xã hội tốt.
 • Dấu hiệu hướng Đông xấu (suy): Gặp khó khăn về sức khỏe, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến gan và đau thần kinh, tâm trạng chán nản, thiếu quyết định, xung đột, tranh cãi với người khác, dễ bị lừa dối hoặc lợi dụng. Con trai cả trong gia đình có thể phải sống xa nhà, không ở cùng với gia đình.
Chọn hướng cửa đem lại vượng khí
Chọn hướng cửa đem lại vượng khí

Phong thủy hướng Tây

Phong thủy hướng Tây, nơi mặt trời kết thúc hành trình hàng ngày và lặn xuống chân trời, biểu trưng cho sự trở về nhà và sự đoàn tụ gia đình. Hướng này mang đặc tính của sự ổn định và bảo thủ, thường đi kèm với sự chậm chạp và giữ gìn những gì đã có. Nó cũng biểu hiện sự khó khăn trong việc tiếp nhận cái mới và thay đổi, thiếu mục tiêu rõ ràng và định hướng.

 • Dấu hiệu hướng Tây tốt (vượng): Tình hình kinh tế ổn định, giỏi trong lĩnh vực kinh doanh; Có khả năng giao tiếp tốt; Gia đình sống hòa thuận, ổn định; Thích cuộc sống yên bình; Có sức hút lớn với bạn gái.
 • Dấu hiệu hướng Tây xấu (suy): Lười biếng, chậm chạp, hướng tới cuộc sống thoải mái mà lạc lối; Gặp khó khăn về tài chính; Thường xuyên thay đổi công việc, cuộc sống không ổn định; Có nguy cơ mắc bệnh về vòm họng, miệng, lưỡi và thắt lưng; Thường xảy ra mâu thuẫn trong gia đình ngay cả vì những vấn đề nhỏ.

Phong thủy hướng Nam

Phong thủy hướng Nam biểu tượng cho thời điểm mặt trời ở đỉnh cao, tượng trưng cho giai đoạn mạnh mẽ nhất trong cuộc đời mỗi người. Hướng Nam liên quan đến địa vị xã hội, sự giàu có, quyền lực, khả năng lãnh đạo, trí tuệ và tài năng, đồng thời cũng là phương vị cho sự phát triển và bộc lộ những khả năng này. Nó cũng đại diện cho thứ nữ trong gia đình và ảnh hưởng đến sức khỏe của phần đầu, mắt và tim.

 • Dấu hiệu hướng Nam tốt (vượng): Trẻ em thông minh, nhanh nhẹn, năng động. Người lớn có ý chí tiến thủ, hành động quyết đoán, phán đoán nhạy bén. Sức khỏe tốt, nhất là tim và mắt, cũng như tinh thần. Đối với thứ nữ hoặc phụ nữ trung niên trong gia đình rất tốt.
 • Dấu hiệu hướng Nam xấu (suy): Xu hướng thích khoe khoang, suy nghĩ tiêu cực dẫn đến khó khăn trong việc thành công. Thích đầu cơ để kiếm lợi nhuận nhưng dễ dẫn đến hao tài. Mâu thuẫn, tranh chấp pháp lý với bạn bè thường xuyên xảy ra. Dễ mắc bệnh liên quan đến đầu, tim, huyết áp và mắt. Trong gia đình, thứ nữ là người dễ bị ly tán nhất.

Phong thủy hướng Bắc

Phong thủy hướng Bắc biểu thị cho thời khắc đêm xuống, đại diện cho phương vị cực âm với ý nghĩa nghỉ ngơi và thư giãn. Ngoài ra, hướng này cũng liên quan đến việc đoàn tụ gia đình và củng cố tình cảm lứa đôi, ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống tình cảm và gia đình.

 • Dấu hiệu hướng Bắc tốt (vượng): Mối quan hệ xã hội rộng mở, công việc thường suôn sẻ, làm ăn ngày càng phát đạt, cuộc sống đầy thú vị, hôn nhân hạnh phúc với người vợ đảm đang, con cái ngoan ngoãn, gia đình sung túc, sự nghiệp ngày càng thăng tiến.
 • Dấu hiệu hướng Bắc xấu (suy): Gặp rắc rối liên tục trong công việc, quan hệ tình cảm ngoài hôn nhân có thể phát sinh, sức khỏe của người thân thường không tốt, cơ hội kinh doanh có lợi nhuận cao đột ngột kết thúc không rõ lý do.

>>> Xem thêm: Hướng nhà như thế nào tốt, hợp phong thủy? Kiến thức phải nắm khi mua nhà.

Phong thủy hướng Tây Bắc

Phong thủy hướng Tây Bắc tượng trưng cho hình ảnh người cha hoặc người đứng đầu trong gia đình. Khi mặt trời dần khuất bóng ở hướng Tây và đêm chuẩn bị buông xuống, hướng Tây Bắc trở thành điểm cuối cùng trên chân trời trước khi mặt trời hoàn toàn lặn. Điều này biểu thị cho sự hoàn tất của mọi công việc, sự kết thúc của mọi sự vật và việc hiển hiện rõ ràng của kết quả và thành tựu, cũng như ý nghĩa của sự bảo tồn và gìn giữ.

 • Dấu hiệu hướng Tây Bắc tốt (vượng): Kiên trì và nỗ lực hết mình trong mọi việc; Có uy tín và vị thế trong xã hội; Khả năng sử dụng hiệu quả nhân tài, thành công trong sự nghiệp kinh doanh; Sự thông minh và tư duy sắc bén; Hành động nghiêm túc và chính trực.
 • Dấu hiệu hướng Tây Bắc xấu (suy): Dễ bị lôi kéo vào những học thuyết sai trái, làm tan tành tài sản; Công việc gặp nhiều khó khăn; Xu hướng hành xử thô lỗ; Rủi ro cao trong giao thông; Có xu hướng tâm lý không ổn định.
Nhà hướng Tây Bắc, Tay Nam - Đồng bộ Lộc Vừng - Quốc lộ 13 - Hiệp Bình Phước (Nhà phố Vamihomes)
Nhà hướng Tây Bắc, Tây Nam – Đồng bộ Lộc Vừng – Quốc lộ 13 – Hiệp Bình Phước (Nhà phố Vamihomes)

Phong thủy hướng Đông Nam

Phong thủy hướng Đông Nam, nơi nhận được ánh nắng buổi sáng mặc dù không mạnh mẽ như hướng Đông, nhưng vẫn mang ý nghĩa của sự phát triển và hình thành từ từ, đầy sức sống và nhiệt huyết. Hướng này cũng tượng trưng cho sự tin cậy từ người khác, mở ra nhiều cơ hội để đạt được thành công.

 • Dấu hiệu hướng Đông Nam tốt (vượng): Tâm trạng ổn định, sức khỏe tốt và có nhiều năng lượng.
 • Dấu hiệu hướng Đông Nam xấu (suy): Kết giao với những người xấu, ham mê rượu chè, sống phóng đãng, may mắn kém, dễ gặp rủi ro và tai nạn.

Phong thủy hướng Đông Bắc

Phong thủy hướng Đông Bắc, biểu trưng cho con út nam trong gia đình, tượng trưng cho sự chuyển tiếp giữa đêm và ngày, giữa yin và yang. Hướng này đại diện cho sự bắt đầu của những thay đổi và biến đổi mới, mang ý nghĩa của cả sự tiến bộ và sự kết thúc, dừng lại.

 • Dấu hiệu hướng Đông Bắc tốt (vượng): Gia đình hòa thuận và hạnh phúc, nhận được sự giúp đỡ từ cha mẹ, anh chị em và người thân, có thu nhập từ bất động sản, quan điểm về tiền bạc hợp lý, không hoang phí, vượt qua các khó khăn một cách suôn sẻ, hưởng thành quả xứng đáng.
 • Dấu hiệu hướng Đông Bắc xấu (suy): Mâu thuẫn trong gia đình, ít giao tiếp với họ hàng, gia đình gặp khó khăn ngày càng nhiều, mất mát lớn về tài chính một cách bất ngờ, thất bại trong kinh doanh và thậm chí phá sản, bị lừa đảo liên quan đến bất động sản.

Phong thủy hướng Tây Nam

Phong thủy hướng Tây Nam, biểu tượng cho người mẹ, tượng trưng cho thời điểm buổi trưa, không chỉ là giữa ngày mà còn là lúc bắt đầu xu hướng giảm dần. Điều này biểu hiện cho sự trưởng thành, đủ đầy, không ngừng nỗ lực và thể hiện tác dụng của mọi sự vật.

 • Dấu hiệu hướng Tây Nam tốt (vượng): Sức khỏe tốt, nhiều năng lượng, say mê công việc, thái độ khiêm nhường, gây thiện cảm với người khác, thuận lợi từ bất động sản, có nhiều bạn bè.
 • Dấu hiệu hướng Tây Nam xấu (suy): Gặp khó khăn trong việc lãnh đạo hoặc đứng đầu; dễ mắc các bệnh liên quan đến đường ruột và tiêu hóa, phụ nữ có sức khỏe yếu, thường xuyên ốm đau; gia đình thường xuyên gặp rắc rối, gây phiền toái; thiệt hại từ bất động sản.
Nhà hướng Tây Nam - H606 - Quốc lộ 13 - Hiệp Bình Phước
Nhà hướng Tây Nam – H606 – Quốc lộ 13 – Hiệp Bình Phước

Bài viết này hy vọng sẽ giúp giải đáp một phần những băn khoăn của quý đọc giả trong việc lựa chọn hướng nhà ở phù hợp với phong thủy. Thông qua bài viết, bạn cũng có thể tự kiểm tra và xác định xem mình hợp với hướng nhà nào, để có thể lựa chọn mua hoặc xây dựng để phù hợp giúp tăng vượng khí – tài lộc.

>>> Xem thêm: PHONG THỦY CHỌN HƯỚNG MUA NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC HỢP TUỔI 2023

>>> Xem thêm: CÁCH XEM HƯỚNG NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC THEO BÁT TRẠCH PHONG THỦY

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.