Chọn phong thủy nhà ở theo tuổi hợp gia chủ kích tài vận tốt.

Phụ lục nhanh

Tầm ảnh hưởng của văn hóa chọn phong thủy đã trở nên quan trọng trong đời sống hiện đại. Trước khi mua nhà, mua đất hay xây nhà đa phần người chủ đều nghiên cứu các hướng hợp với tuổi trước khi quyết định. Vậy trong 12 con giáp, hướng nhà nào hợp với tuổi nào? Làm sao để chọn phong thủy chuẩn xác nhất. Hãy theo chân VamiHomes tìm hiểu dưới đây nhé!

Lý giải nguyên nhân xem hướng nhà hợp tuổi gia chủ?

Trong văn hóa, phong tục của người Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, trước mỗi cột mốc quan trọng như: xây nhà, mua đất; dựng vợ, gả chồng,.. họ đều coi tuổi và phong thủy để có những thông tin và hướng đi phù hợp. Phong thủy là thuật ngữ dùng nhiều trong xây dựng, nghiên cứu các hướng của gió, hướng khí, mạch nước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến những người sinh sống trong căn nhà. 

Xem hướng nhà hợp tuổi giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thành công trong cuộc sống.

Vì thế, trước khi quyết định mua nhà hoặc đất bạn cần phải coi xem hướng nhà hiện tại có hợp với tuổi không, nếu không hợp mà vẫn phải mua thì sẽ có những cách khắc chế như thế nào để cuộc sống được thuận lợi. Chẳng hạn, cũng là một căn nhà nhưng lại hợp và sinh lời với người này, nhưng khi bán lại cho chủ mới thì lại không mang đến nhiều may mắn trong cuộc sống, sức khỏe và công việc đều bị ảnh hưởng không ít.

Vì vậy, để tránh những điều không may trong cuộc sống bạn cũng cần phải quan tâm đến mọi vấn đề, chi tiết nhỏ khi mua nhà giúp cho căn nhà mình trở nên hài hòa phong thủy, gia chủ cũng gặp nhiều tài vận hơn trong cuộc sống.

Tổng hợp những hướng phong thủy phổ biến khi xem nhà.

Phong thủy hướng nhà tốt hay không còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố, trong đó  tuổi tác và vận mệnh của gia chủ ảnh hưởng lớn nhất để đưa ra quyết định lựa chọn cho phù hợp.

Dù vậy, theo các chuyên gia về phong thủy, có 8 hướng phong thủy chính giúp cho người đọc có thể hình dung tổng quát được việc chọn hướng nhà như sau, bao gồm:

Hướng nhà tốt.

-Hướng tốt (Hướng Sinh Khí – Đông Bắc):  Đây là hướng nhà được xem là tốt nhất, phù hợp với mọi tuổi, chỉ về tài vận cực tốt, khỏe mạnh, rất vượng về người.

– Hướng Phúc Đức (Tây Bắc – Hướng tốt nhì): tài vận rất tốt, sống thọ, khoẻ mạnh, vợ chồng hòa khí.)

– Hướng Thiên Y (Tây – Hướng tốt thứ 3): Theo đó, xây nhà theo hường này giúp bệnh tật thuyên giảm, tài vận cũng tốt, khỏe mạnh sống lâu.

– Hướng Phục Vị (Tây Nam – Hướng tốt thứ 4): Tài vận tốt thường, khí vận trung bình, sức khoẻ và gia vận trung bình.

Tổng hợp các hướng nhà tốt và hướng nhà xấu cho bạn tham khảo.

Xem thêm: Hướng nhà như thế nào tốt, hợp phong thủy?

Hướng nhà xấu.

 – Tuyệt Mạng (Bắc – Hướng xấu nhất): Tài vận cực kém, nhiều bệnh, tổn thọ, họa tuyệt tự, thương tật bất ngờ.

– Ngũ Quỷ (Đông Nam – Hướng xấu thứ nhì): Phá tài bại nghiệp, coi chừng hỏa hoạn, sức khoẻ kém, tinh thần không ổn định.

– Lục Sát (Nam – Hướng ít xấu thứ nhì): Tài vận không tốt, tranh cải thị phi, tai họa liên tục, nhiều bệnh.

– Hoạ Hại (Đông – Hướng ít xấu nhất): Khó tích tụ tiền của, kiện tụng thị phi, thường bị tranh chấp, trộm cướp.

Trước khi mua đất hay xây nhà, gia chủ cần tìm hiểu thật kĩ về hướng nhà hợp tuổi. Cân nhắc chọn những căn nhà hướng ra mặt tiền, nằm trong top 4 hướng nhà tốt để tăng thêm tài vận, may mắn cho gia chủ.

Phong thủy nhà ở theo tuổi của 12 con giáp.

Như đã nói, phong thủy nhà ở mỗi tuổi là khác nhau, nên tiêu chí để đánh giá đây là nơi có phong thủy tốt cũng không giống nhau. Để chọn được hướng tốt còn phụ thuộc vào tuổi của người chủ nhà. Mỗi khung tuổi tác sẽ có những hướng phù hợp. Cùng VamiHomes điểm qua cách chọn phong thủy theo 12 con giáp nhé!

Phong thủy phù hợp với 12 con giáp, cách chọn phong thủy theo hướng và năm mua nhà.

Phong thủy cho tuổi Tý.

Nhưng người tuổi tý nên lựa chọn nhà có hướng Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Đông Nam. Tránh các hướng chính Nam, hướng Tây Nam lệch về Nam. Ngoài ra, tuổi Tý còn thích hợp với những khu vực gần sông, hồ. Tuổi Tý còn nên mua nhà vào các năm Sửu, Thân, Thìn; tránh các năm Ngọ, Mùi. Các bạn tuổi Tý nên nắm rõ thông tin này, nếu lựa chọn nhà có hướng này gia chủ sẽ gặp rất nhiều thuận lợi trong cuộc sống và công việc.

Phong thủy cho tuổi Sửu.

Theo nghiên cứu, tuổi Sửu sẽ phù hợp với hướng nhà chính Bắc, Đông Nam (lệch về Nam), chính Tây. Nếu đặt mặt tiền và cửa chính theo những hướng này thì gia chủ sẽ rất thịnh vượng và phát đạt. Người tuổi Sửu nên mua nhà vào các năm Tý, Tỵ, Dậu; tránh các năm Mùi, Tuất.

Phong thủy cho người tuổi Dần.

Về hướng nhà, tuổi Dần nên chọn những hướng thiên về Tây Bắc, chính Nam tránh các hướng Tây Nam và hướng Đông Nam. Đồng thời, người tuổi Dần nên mua nhà vào các năm Hợi, Ngọ, Tuất, tránh các năm Thân, Tỵ. Chọn mua nhà đúng phong thủy trên sẽ giúp gia chủ tuổi Dần vượng phát.

Phong thủy cho người tuổi Mão.

Người tuổi Mão thường hợp với những hướng như Tây Bắc, Tây Nam, tránh các hướng Tây và Đông Nam. Người tuổi Mão nên mua nhà vào các năm Tuất, Hợi tránh các năm Dậu, Thìn. 

Phong thủy cho người tuổi Thìn và Tỵ.

Tuổi Thìn và Tỵ hợp với các hướng Đông Nam. Tránh các hướng Tây Bắc và chính Bắc. Các bạn tuổi Thìn và Tỵ nên mua nhà vào các năm Dậu, Thân, Tý; tránh các năm Tuất, Mão.

Phong thủy cho người tuổi Ngọ.

Tuổi Ngọ hợp với hướng Nam, Tây Bắc, Tây Nam. Người tuổi Ngựa nên chọn những nơi có đất bằng phẳng. Vào năm Mùi, Dần, Tuất là những năm thuận lợi để mua nhà.

Phong thủy cho người tuổi Mùi.

Hướng nhà tốt nhất với người tuổi Mùi là chính Nam, Tây Bắc (lệch về Bắc), chính Đông; tránh các hướng Đông Bắc (lệch về Bắc) và chính Bắc. Thời gian mua nhà tốt nhất với người tuổi Mùi là năm Ngọ, Hợi, Mão; tránh các năm Sửu, Tý.

Phong thủy cho người tuổi Thân.

Thời gian mua nhà tốt nhất với người tuổi Thân là năm Tỵ, Tý, Thìn; tránh các năm Dần, Hợi. Và hướng nhà tốt nhất cho người tuổi này là Đông Nam (lệch về Nam), chính Bắc và hướng Đông Nam (lệch về Đông).

Phong thủy cho người tuổi Dậu.

Người tuổi Dậu thích hợp mua nhà ở các năm Thìn, Tỵ, Sửu; tránh các năm Mão, Tuất. Hướng nhà tốt nhất cho tuổi này là Đông Nam (lệch về Đông), Đông Nam (lệch về Nam), Đông Bắc (lệch về Bắc); tránh các hướng chính Đông, Tây Bắc (lệch về Tây).

Phong thủy cho người tuổi Tuất.

Hướng nhà tốt nhất cho người tuổi Tuất là chính Đông, Đông Bắc (lệch về Đông), chính Nam; tránh các hướng Đông Nam (lệch về Đông), Đông Bắc (lệch về Bắc). Khoảng thời gian mua nhà tốt nhất với tuổi Tuất là các năm Mão, Dần, Ngọ; tránh các năm Thìn, Sửu.

Phong thủy cho người tuổi Hợi.

Thời gian mua nhà tốt nhất với tuổi Hợi là các năm Dần, Mão, Mùi; tránh các năm Tỵ, Thân. Hướng nhà tốt nhất cho tuổi Mùi là Đông Bắc (lệch về Đông), chính Đông, Tây Nam (lệch về Nam); tuổi Hợi nên tránh các Đông Nam (lệch về Nam), Tây Nam (lệch về Tây).

Ngôi nhà hợp phong thủy mang đến những điều tích cực mà ai cũng muốn sở hữu.

Đây là những nghiên cứu có chọn lọc của các chuyên gia phong thủy hàng đầu. Qua đây, chúng ta có thể thấy 12 con giáp sẽ có những cách chọn nhà khác nhau, việc chọn hướng nhà cũng không giống và các năm mua nhà cũng vậy. Để ngôi nhà tràn đầy vượng khí, gia đình hòa thuận, làm ăn gặp nhiều may mắn và thành công,… gia chủ nhất định tham khảo những thông tin này khi quyết định chọn đất hay xây nhà nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

2706
27/06/2022
| Thanh Mai
Không thể phủ nhận sức hút và giá trị của nhà liền thổ. Đặc biệt, nhà liền thổ tại các khu đô thị lớn như Tp.HCM lại càng thêm hấp dẫn khi quỹ đất ngày càng cạn kiệt và nguồn cung khan hiếm. Chính vì vậy, nhiều người có ý định mua nhà ở Sài Gòn đang trong tình trạng “căng như dây đàn”
2306
23/06/2022
| Thanh Mai
Nhà kiên cố có nhiều ưu điểm vượt trội về kết cấu xây dựng, nhiều tiện ích, tính an toàn và tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, nhiều người lại băn khoăn không biết nên mua nhà kiên cố hay không? Để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng VamiHomes đi tìm đáp án trong bài viết này nhé!
2206
22/06/2022
| Thanh Mai
Thị trường bất động sản cùng nhiều kênh đầu tư khác đều gặp nhiều biến động, ảnh hưởng đến kinh doanh. Dù vậy nhưng bất động sản luôn là kênh trú ẩn an toàn cho “dòng tiền” của đại đa số người dân vì giá trị cao và không bị mất giá theo thời gian. Đặc biệt là phân khúc đất nền sổ đỏ luôn trong tình trạng “cháy hàng”.
1506
21/06/2022
| Thanh Mai
Tựa như viên kim cương sáng, nhà phốLộc Vừng mang nhiều giá trị giúp bạn tận hưởng cuộc sống và có thêm thời gian chăm sóc gia đình. Hãy cùng VamiHomes tìm hiểu về dự án nhé!
2006
20/06/2022
| Thanh Mai
Trong 2 quý đầu năm 2022, giá bất động sản một số khu vực lớn cả 2 miền Nam Bắc liên tục tăng “nóng” về giá. Chuyên gia cho rằng, đến khi nào nguồn cung bất động sản được cải thiện cùng với việc kiểm soát tín dụng hiệu quả thị trường bất động sản sẽ đi vào ổn định. Vậy giá bất động sản trong thời gian tới sẽ biến động ra sao?
1706
17/06/2022
| Thanh Mai
Thị trường bất động sản TP.HCM năm 2022 có nhiều biến động, xu hướng đầu tư chuyển đổi liên tục từ đất nền sang nhà liền thổ. Dù còn nhiều vấn đề nan giải phải đối mặt nhưng dòng sản phẩm shophouse – nhà phố thương mại vẫn có sức hút đói với giới đầu tư dù giá thành không hề thấp. Đặc biệt là shophouse tại các khu đô thị lớn.
1606
16/06/2022
| Thanh Mai
Tính đến ngày 16.06, thị trường bất động sản cả nước ghi nhận nhiều chuyển biến mới, có tích cực và tiêu cực. Mối quan tâm lúc này khiến nhiều người có cùng câu hỏi liệu thị trường nhà đất nửa cuối năm 2022 sẽ rao sao? Liệu giá bất động sản có còn “phi mã” như 6 tháng đầu năm? Hãy cùng VamiHomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!
146
14/06/2022
| Thanh Mai
Thời gian gần đây, nền kinh tế – xã hội của Thành phố Thủ Đức có nhiều khởi sắc, đang “phát tín hiệu” tích cực cho thị trường bất động sản khu vực này. Cùng VamiHomes tìm hiểu ngay nhé!
1200-1
10/06/2022
| Thanh Mai
Cùng VamiHomes tìm hiểu những lưu ý quan trọng khi vay tiền ngân hàng mua bất động sản. Đừng bỏ qua bài viết này để “bỏ túi” thêm nhiều kinh nghiệm mua nhà giá trị. Đồng thời, hạn chế những rủi ro không đáng có trước khi vay nhé!
Untitled-1
09/06/2022
| Thanh Mai
Nền biệt thự mặt tiền đường Đinh Thị Thi – Khu đô thị Vạn Phúc là quỹ đất hiếm còn sót lại trong tình khan hiếm nguồn cung ở TP.HCM. Sở hữu lợi thế về sổ hồng riêng, vị trí đắc địa, tiện ích đa dạng, pháp lý “sạch” sẵn giấy phép xây dựng để thi công biệt thự sân vườn.