Địa chỉ liên hệ

4/4/9 Đường số 3, KP5, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

0945 335 678

Hỗ trợ khách hàng 24/7

T2 - T7: 8:00 - 17:30

Luôn mở cửa khi khách ghé.

Chớp thời cơ “săn” nhà đất Thủ Đức giá hời thời Covid – 19.

Phụ lục nhanh

Nhà đất Thủ Đức đang bước vào giai đoạn mới với đầy rẫy thách thức và cơ hội. Từ đâu năm 2020, thị trường bất động sản nói chung đang có dấu hiệu hạ nhiệt, giá nhà đất ở một số phân khúc đã sụt giảm. Nay cộng với đại dịch Covid-19 xảy ra trên diện rộng đã khiến giá nhà phố, căn hộ giảm mạnh. Đây được xem là cơ hội để nhiều người mua được nhà đất Thủ Đức giá hời, bởi người cần bán phải chấp nhận bán rẻ. Theo VamiHomes, giá bất động sản còn rẻ hơn, người mua có nhiều cơ hội lựa chọn.

Bất động sản chính thức “hạ nhiệt”.

Tình hình bất động sản nói chung cũng như nhà đất Thủ Đức nói riêng đã có dấu hiệu hạ nhiệt và bình ổn, đặc biệt từ đầu năm 2021 đến nay. Ảnh hưởng của dịch bệnh gây nên không ít rắc rối cho thị trường bất động sản TP.HCM, đặc biệt là nhà đất Thủ Đức. Bên cạnh đó, là thách thức nhưng cũng chính là cơ hội nếu bạn biết chớp thời cơ giao dịch mua bán vào lúc này. Thời điểm này, nhiều chuyên gia cho rằng sẽ mua được sản phẩm ở phân khúc nhà phố, nhà biệt thự với mức giá vô cùng hấp dẫn. Muốn biết bất động sản hạ nhiệt như thế nào, đặc biệt là thị trường nhà đất Thủ Đức thì theo chân VamiHomes ngay nhé!

Bất động sản của TP.HCM.

Thành phố Hồ Chí Minh là nơi tập trung số lượng bất động sản cực kỳ lớn, nên khi dịch COvid – 19 xuất hiện thì nơi đây bị ảnh hưởng nhiều nhất. Theo số liệu thống kê cụ thể, một môi giới nhà đất tên Dũng – người chuyên mua bán căn hộ phân khúc trung – cao cấp tại quận 7, nhìn nhận thời điểm này, người bán ký gửi nhiều hơn người mua và hiếm có giao dịch thành công. Thường giao dịch chỉ thành công khi người bán chấp nhận lỗ.

Bất động sản TP.HCM chính thức hạ nhiệt, nhiều phân khúc có giá bán siêu hời.

Thời gian qua, Dũng đã môi giới thành công 2 căn hộ tại khu Phú Mỹ Hưng do chủ nhà chấp nhận giảm giá đến 10% so với trước Tết. Như căn hộ 2 phòng ngủ (66 m2) tại Happy Valley, thay vì bán 3,3 tỉ đồng, chủ nhà giảm còn 3,05 tỉ đồng mà phải bao thuế, phí hơn 50 triệu đồng. Tương tự, căn hộ 2 phòng ngủ (96 m2) của dự án Green Valley, trước Tết người mua trả giá 4,08 tỉ đồng (không bao thuế phí) nhưng chủ nhà không đồng ý vì giá thị trường thời điểm đó ít nhất phải 4,250 tỉ đồng. Còn hiện tại, người bán chấp nhận bán 3,84 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, căn hộ Green Star (đường Nguyễn Thị Thập – quận 7), giá bán căn hộ 2 phòng ngủ (70 m2) đủ nội thất, trước Tết giao dịch ở mức 2,7-2,9 tỉ đồng/căn nhưng hiện tại khách rao giá còn 2,4 tỉ đồng nhưng vẫn chưa có người mua. Tại khu đô thị Vinhomes Central Park (Bình Thạnh), người bán phải giảm giá từ 100-200 triệu đồng/căn so với trước Tết mới hy vọng giao dịch thành công. Nhiều nhân viên kinh doanh bất động sản khu vực này cho biết nhiều mặt bằng shophouse đã bị trả lại, giá căn hộ bên trên cũng phải giảm theo do khách tìm mua ít hơn trước nhiều.

Theo anh Dũng, hiện nay tâm lý khách hàng rất ngại bỏ ra số tiền lớn để mua nhà sinh sống hay đầu tư. Trong khi đó, nguồn cung khá nhiều làm mất cân bằng thị trường bất động sản. Đồng thời, phân khúc đất nội thành cũng sụt giảm nhưng không dễ ‘chốt đơn’.

Xem thêm: Nhà đất Thủ Đức có gì “hot” mà mọi người tranh nhau đầu tư?

Nhà đất Thủ Đức giảm giá bất ngờ.

Có thể nói, nhà đất Thủ Đức thông báo hạ nhiệt là nguồn tin cực “sốc” cho chủ đầu tư và người mua. Như chúng ta biết, những tháng đầu năm 2021 khi thông tin Thủ Đức lên thành phố đã tạo cho nhà đất Thủ Đức một cuộc “leo thang” về giá tăng chóng mặt. Nhưng dịch bệnh cũng làm thị trường bất động sản tại khu vực này ảnh hưởng nghiêm trọng.

Theo đó, anh Xuân là người chuyên kinh doanh nhà đất khu vực Thủ Đức, cho rằng giai đoạn này lực lượng môi giới nhà đất gần như “đứng yên”. Bởi những người có tiền đã gom nhà, đất từ trước Tết và dự định bán ra trong đầu năm nay. Thế nhưng, tình hình dịch bệnh gia tăng, họ không bán được, thậm chí phải đối mặt với giá giảm. Trong khi giá nhà đất Thủ Đức đang rất rẻ nhưng ít người dám
“mạnh tay” chi tiền.

Trường hợp của chị Hòa cho biết, gia đình chị có một dự án nhỏ gồm 7 căn nhà mặt tiền chợ Bình Triệu, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, đã hoàn công và ra sổ hồng. Trước đây, chị rao bán một căn với giá là 8 tỉ đồng, có khách trả 7 tỉ đồng nhưng chưa được giá. Còn bây giờ, chị Hòa cho biết đã đưa ra nhiều chính sách hấp dẫn nhưng con số được đưa ra không quá 7 tỉ. “Bây giờ dịch bệnh khó khăn, gia đình tôi cũng cần tiền gấp nên muốn bán được căn nào hay căn đó. Thị trường nhà đất Thủ Đức đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của Covid – 19, vợ chồng tôi sẽ để lâu giá sẽ còn thấp hơn nữa”, chị Hòa chia sẻ.

Nhà phố VamiHomes, Hiệp Bình Chánh Thủ Đức sở hữu vị trí đắc địa, khả năng sinh lời cao, giá tốt mùa Covid- 19

Bên cạnh đó, một nhà đầu tư nhà đất Thủ Đức đang cho nhân viên tìm mua lại căn hộ chung cư giá rẻ tại phường Linh Trung để cho thuê. Theo người này, tiêu chuẩn mua của họ là căn hộ đẹp, diện tích nhỏ (dưới 80 m2), giá dưới 3,5 tỉ đồng và giá mua thấp hơn trước đây 200-400 triệu đồng. Đặc biệt là, căn hộ phải có pháp lý rõ ràng, có thể thế chấp ngân hàng.

Nhà đất Thủ Đức hạ nhiệt đã tạo ra nhiều cơ hội mua nhà giá hời cho chủ đầu tư và khách hàng. Giá bất động sản này được chuyên gia cho rằng siêu hời, vì nếu không có dịch bệnh chắc chắn bạn sẽ không bao giờ mua được những sản phẩm nhà đất Thủ Đức tốt như vậy.

Xem thêm bài viết: Lỗ vốn tiền tỉ khi cơn sốt nhà đất Thủ Đức chính thức hạ nhiệt.

Cơ hội chọn sản phẩm tốt thuộc về người mua.

Thời gian này quá lí tưởng để người mua có cơ hội sở hữu những sản phẩm nhà đất Thủ Đức chất lượng. Trưởng phòng giao dịch của một ngân hàng tại TP HCM cho biết hiện tại, các món nợ quá hạn đã được hỗ trợ giãn và chưa tính vào nhóm nợ xấu theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vay mua nhà lo lắng thời gian tới họ cũng không xoay xở được nên tìm cách bán lại. Đặc biệt, những căn nhà phố giá 5-25 tỉ đồng đang được rao bán nhiều, trong đó phần lớn có vay ngân hàng. “Chắc chắn giá nhà đất sẽ giảm trong thời gian tới, nhiều lựa chọn cho người mua” – trưởng phòng này nhận định.

Ông Trần Khánh Quang, Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản Việt An Hòa, lý giải thanh khoản thị trường sau Tết bị gián đoạn do dịch Covid-19, tuy nhiên nhu cầu nhà ở luôn có. Do vậy, dù giá có giảm thì cũng không xuống quá sâu.

Tình hình mua bán nhà đất Thủ Đức mùa dịch heo hút, giá giảm mạnh.

Trong khi đó, một số chuyên gia khác cho rằng thời điểm này là cơ hội để “săn” nhà đất Thủ Đức giá tốt, nhất là nhà đã bị thế chấp, cần bán để trả nợ.

Báo cáo thị trường bất động sản quý I/2020 của Công ty Tư vấn bất động sản JLL nhận định thị trường bất động sản đã chịu nhiều tác động trong quý I, giá có bị ảnh hưởng nhưng chưa rõ nét lắm. Nhiều khả năng thị trường sẽ chứng kiến những đợt giảm giá trong quý II. Hiện tại, nhiều nhà đầu tư vẫn cố giữ mức giá mà họ đã lập ra từ trước khi dịch bùng phát. Nhưng nếu thị trường kém hơn, các chính sách kích cầu có thể cần được xem xét.

Ngoài ra, chuyên gia bất động sản hàng đầu cho rằng nhà đất Thủ Đức đang hot nhất thị trường bất động sản TP.HCM, nếu không bị ảnh hưởng đại dịch và cần bán gấp để trả nợ ngân hàng thì quyền chọn lựa sẽ không thuộc về người mua. Nên nếu có nhu cầu mua nhà đất Thủ Đức lúc này thì đừng chần chừ nhé!

Tìm nguồn vay mua nhà đất Thủ Đức chờ lãi suất giảm.

Những tháng vừa qua, nhiều người vay mua nhà cho biết đã liên hệ ngân hàng nơi vay vốn để hỏi điều kiện, thủ tục xin được xem xét, hỗ trợ giảm lãi suất.

Đầu tiên là trường hợp của chị Chị Lệ Hoa đang có khoản vay mua nhà đất Thủ Đức kỳ hạn 10 năm tại ngân hàng. Hai vợ chồng chị đều làm công chức nhà nước, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến thu nhập tăng thêm bị giảm 50% ảnh hưởng lớn đến nguồn tiền trả gốc và lãi vay mỗi tháng. Hiện chị đã liên hệ ngân hàng và đang chờ hướng dẫn để xin giãn tiến độ trả nợ và giảm lãi vay.

Bên cạnh đó, không ít người vay ngân hàng mua nhà khác cũng cho hay đang sốt ruột chờ hướng dẫn cụ thể của ngân hàng tới các chi nhánh, phòng giao dịch về điều kiện được hỗ trợ miễn giảm lãi, cơ cấu lại nợ…

Tìm nguồn vay mua nhà đất Thủ Đức chờ lãi suất giảm.

Theo ngân hàng ghi nhận đã có thông báo giảm đại trà lãi vay cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, trong khi một số ngân hàng khác chỉ cơ cấu lại nợ, giãn tiến độ trả nợ chứ không giảm lãi suất. Tùy vào từng khách hàng và mức độ ảnh hưởng cụ thể mà các ngân hàng sẽ có chính sách hỗ trợ phù hợp, nhưng người vay cũng phải chứng minh được thiệt hại hoặc nguồn trả nợ chính bị giảm.

Tóm lại, thị trường bất động sản nói chung cũng như nhà đất Thủ Đức “hạ nhiệt” đã tạo ra nhiều cơ hội đề người dân mua nhà giá “mềm”. Nhưng đại dịch kéo dài là điều không ai mong muốn, nên điều quan trọng bây giờ là cần những chính sách của nhà nước, sự phối hợp của người dân để mọi thứ sớm đi vào quỹ đạo vốn có.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

05/12/2022
| Quỳnh Như
Trước khi lựa chọn một mảnh đất phù hợp để an cư hay đầu tư sinh lời, hầu hết mọi người đều cần tìm hiểu kỹ các tiêu chí đánh giá, phân tích và so sánh. Quá trình này có thể khiến các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm hoặc thông tin không đầy đủ bối rối và dẫn đến những quyết định sai lầm. VamiHomes sẽ chia sẻ với bạn 8 tiêu chí “vàng” khi quyết định lựa chọn loại hình đất nền thổ cư!
05/12/2022
| Kim Huyên
Sau đại dịch bùng phát trong 2 năm qua, dòng tiền đang bị “tắc”, nhiều nhà đầu tư “lướt sóng” có dấu hiệu hụt hơi và “rời đường đua”, xu hướng đầu tư nhà đất Thủ Đức dài hạn đang “lên ngôi” với nhiều cơ hội rộng mở.
DOANH NGHIỆP CẢI THIỆN PHÁP LÝ VÀ VỐN - THỊ TRƯỜNG BDS PHỤC HỒI TRONG NĂM 2023
03/12/2022
| Quỳnh Như
Một năm khó khăn của thị trường bất động sản đang dần kết thúc. TS. Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Bộ phận Tư vấn Đầu tư Savills, đã đưa ra nhiều giải pháp pháp lý và vốn để vượt qua những thách thức ở năm 2023.
Thị trường nhà đất Thủ Đức đang ngày càng trở nên sôi động, thu hút lượng lớn các nhà đầu tư nhà đất đến đây, nhờ những tiềm năng phát triển vượt trội. Cùng Vamihomes tìm hiểu thị trường nhà đất Thủ Đức thông qua bài viết dưới đây.
02/12/2022
| Kim Huyên
Thị trường nhà đất Thủ Đức đang ngày càng trở nên sôi động, thu hút lượng lớn các nhà đầu tư nhà đất đến đây, nhờ những tiềm năng phát triển vượt trội.
THI-TRUONG-NHA-DAT-THU-DUC-YEU-TO-VI-MO-NAOoi-trung-bay-ao
02/12/2022
| Quỳnh Như
Thị trường nhà đất Thủ Đức trải qua giai đoạn biến động trong năm 2022. Vậy đâu là những yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường nhà đất và quyết định việc đất nền, nhà phố, nhà riêng… tăng giá hay giảm giá? Rõ ràng, không phải ngẫu nhiên mà thị trường biến động mạnh. Do nhiều yếu tố thay đổi nên thị trường bất động sản Thủ Đức đã có nhiều thay đổi.
“Nên chọn đầu tư vàng, nhà đất Thủ Đức hay gửi tiết kiệm?” là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư đang rất đau đầu không biết đầu tư vào đâu để đem lại lợi nhuận tốt nhất.
02/12/2022
| Kim Huyên
“Nên chọn đầu tư vàng, nhà đất Thủ Đức hay gửi tiết kiệm?” là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư đang rất đau đầu không biết đầu tư vào đâu để đem lại lợi nhuận tốt nhất.