TIN TỨC VAMIHOMES

ĐẦU TƯ NHÀ PHỐ THỦ ĐỨC DỄ DÀNG HƠN KHI BIẾT 4 ĐIỀU NÀY

Xác định mục đích mua nhà phố Thủ Đức, kiểm tra quy hoạch, pháp lý… giúp người mua tránh các rủi ro không đáng có. Bời vì có nhiều loại nhà mặt phố khác nhau. Vì vậy, người mua nhà cần nắm rõ những lưu ý sau, khi thực hiện giao dịch. Hãy cùng VamiHomes theo dõi 4 lưu ý khi xác định đầu tư nhà phố trong bài viết dưới đây!

Xác định mục đích mua nhà phố Thủ Đức, kiểm tra quy hoạch, pháp lý… giúp người mua tránh các rủi ro không đáng có. Bời vì có nhiều loại nhà mặt phố khác nhau. Vì vậy, người mua nhà cần nắm rõ những lưu ý sau, khi thực hiện giao dịch.

Hãy cùng VamiHomes theo dõi 4 lưu ý khi xác định đầu tư nhà phố trong bài viết dưới đây!

Xác định mục đích mua nhà phố Thủ Đức

Theo ông Đỗ Hùng Cường, người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn nhà phố, nhà thổ cư của Tập đoàn Nhà phố Việt Nam, cho biết, khách hàng thường mua nhà với hai mục đích khác nhau.

Thứ nhất, khách mua nhà với mục đích làm trụ sở công ty hoặc để ở. Với loại hình này, những căn nhà có mặt phố tĩnh là lựa chọn hợp lý nhất. Mặt phố tĩnh là những con phố có lượng phương tiện lưu thông ít, điển hình là con phố nhỏ, tạo lợi thế về việc giúp khách hàng chọn căn nhà đẹp, diện tích rộng, mặt tiền lớn với giá cả rẻ hơn so với mặt bằng chung.

Ngược lại, người mua nhà với mục đích kinh doanh hoặc cho thuê kinh doanh sẽ lựa chọn những căn nhà tại vị trí đắc địa, thuộc khu vực mua sắm sầm uất, dân cư đông đúc, giúp gia chủ kinh doanh tốt với lợi nhuận cao. Tuy nhiên, mức giá nhà thường đắt đỏ, để chọn những căn nhà “hái” ra tiền như vậy, người mua cần phải có tiềm lực tài chính vững chắc.

Nhà phố 5 tấm Lộc Vừng nằm ngay vị trí trung tâm của TP. Thủ Đức. Ảnh minh họa.
Nhà phố 5 tấm Lộc Vừng nằm ngay vị trí trung tâm của TP. Thủ Đức. Ảnh minh họa.

Kiểm tra quy hoạch

Kiểm tra quy hoạch là một yếu tố rất quan trọng khi mua nhà phố Thủ Đức. Trên thực tế, tại TP. Thủ Đức có nhiều con phố chưa ổn định quy hoạch. Người mua không kiểm tra kỹ sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro và có nguy cơ mất trắng nếu nhà đang nằm trong khu quy hoạch hoặc thuộc dự án quy hoạch của Nhà nước.

Người mua có thể kiểm tra các vấn đề quy hoạch, thế chấp, tranh chấp bằng các cách sau:

– Kiểm tra quy hoạch sử dụng đất trực tiếp tại UBND xã/phường, quận/huyện.

– Kiểm tra trực tuyến trên cổng thông tin điện tử của UBND cấp quận/huyện để xác định mảnh đất có thuộc quy hoạch không.

>>> Xem thêm: 4 CÁCH NHANH NHẤT ĐỂ MUA NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC VÀ KIẾM LỢI NHUẬN CAO.

Kiểm tra vấn đề pháp lý

Người mua nhà Thủ Đức cần phải kiểm tra các thông tin về giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, giấy phép xây dựng, các vấn đề thế chấp, tranh chấp, xung đột để giảm thiểu rủi ro không đáng có trước khi thực hiện giao dịch.

Thành phố Thủ Đức sở hữu cơ sở hạ tầng giao thông quan trọng.
Thành phố Thủ Đức sở hữu cơ sở hạ tầng giao thông quan trọng.

Hàng xóm và lân cận

Đây là một trong những điều cần lưu ý khi mua nhà mặt phố Thủ Đức vì lối sống của hàng xóm có thể ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống trong tương lai của bạn. Hàng xóm văn minh, tốt bụng, hòa đồng sẽ giúp đỡ những lúc khó khăn. Hàng xóm không hòa đồng, thường xuyên gây ồn ào, sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống những người xung quanh.

Trên đây là những chia sẻ về lưu ý trước khi đầu tư nhà phố Thủ Đức mà VamiHomes tổng hợp được. Hy vọng bạn đọc sẽ tích lũy thêm nhiều kiến thức bổ ích để có thể thành công đầu tư nhà ở.

>>> Đừng quên truy cập tại đây để xem thêm các tin tức mới nhất về thị trường bất động sản nói chung cũng như thị trường nhà đất Thủ Đức nói riêng!

>>> Xem thêm: NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC – NHỮNG LƯU Ý KHI XÂY NHÀ PHỐ CHO THUÊ CUỐI NĂM 2023

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.