TIN TỨC VAMIHOMES

ĐIỀU KIỆN, THỦ TỤC ĐỂ VAY VỐN NGÂN HÀNG MUA NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC 2023.

Nhà đất Thủ Đức là phân khúc bất động sản đô thị, vì vậy giá trị của một dự án không hề nhỏ. Bên cạnh đó, ai ai cũng có nhu cầu sở hữu cho mình một, vài dự án để an cư và đầu tư nên nhu việc vay vốn ngân hàng là điều thiết yếu. Là một khái niệm quen thuộc, tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ được các điều kiện, thủ tục và quy trình thực hiện của nó. Bài viết sau đây của Vamihomes sẽ cung cấp cho khách hàng những thông tin hữu ích về điều kiện vay ngân hàng cũng như các thủ tục vay mua nhà đất Thủ Đức nhé!

Điều kiện để vay vốn ngân hàng mua nhà đất Thủ Đức

Đối với đối tượng vay vốn.

Muốn vay vốn mua nhà đất Thủ Đức, đầu tiên bạn phải là người Việt Nam hoặc có vợ, có chồng là người nước ngoài, độ tuổi từ 22 – 70 tuổi và đủ năng lực pháp luật, hành vi nhân sự.

Có sổ hộ khẩu/ KT3/giấy tạm trú theo quy định Nhà nước.

Co đầy đủ các giấy tờ cá nhân: Thẻ căn cước/chứng minh nhân dân, giấy kết hôn nếu đã kết hôn, nếu khách hàng còn độc thân thì phải có giấy xác nhận độc thân của địa phương thường trú.

Phải chứng minh bản thân có nguồn thu nhập ổn định, đảm bảo khả năng trả nợ đúng theo kỳ hạn ký kết.

Mức thu nhập của đối tượng vay vốn ngân hàng.

Nguồn thu nhập như thế nào mới đủ điều kiện vay vốn ngân hàng mua nhà đất Thủ Đức cũng là vấn đề nhiều người quan tâm. Theo đó:

 Thu nhập từ lương cơ bản:

Quyết định công tác hoặc hợp đồng lao động (còn thời hạn).

Sao kê tài khoản nhận lương (bản gốc) từ 3 – 6 tháng gần nhất tuỳ theo quy định của từng ngân hàng.

Thu nhập ngoài lương cơ bản:

Nguồn thu nhập từ việc cho thuê (cho thuê xe, thuê nhà…): Phải có giấy tờ chứng minh là chủ xe, chủ ngôi nhà như hợp đồng cho thuê tài sản hay chứng từ nhận tiền thuê 3 kỳ gần nhất, giấy tờ pháp lý tài sản cho thuê và ảnh chụp tài sản cho thuê.

Nguồn thu nhập từ kinh doanh: Giấy phép đăng ký kinh doanh, báo cáo tài chính, báo cáo thuế trong 3 năm gần nhất, sổ theo dõi thu chi và sao kê tài khoản ngân hàng,…

Tiết kiệm tiền là cách hay nhất để mua nhà đất Thủ Đức. Ảnh minh họa.
Tiết kiệm tiền là cách hay nhất để mua nhà đất Thủ Đức. Ảnh minh họa.

Nắm rõ điều kiện cần và đủ trước khi muốn vay vốn ngân hàng mua nhà đất Thủ Đức để thủ tục được nhanh gọn, chính xác, tránh mất nhiều thời gian và công sức cho gia đình bạn.

Thủ tục, quy trình vay tiền ngân hàng mua nhà đất.

Quy trình vay tiền ngân hàng mua nhà đất Thủ Đức gồm những bước sau:
Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Giấy đề nghị vay vốn.

CMND/CCCD còn hiệu lực.

Sổ hộ khẩu thường trú/Sổ KT3/Sổ tạm trú/Giấy xác nhận tạm trú.

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Bản sao của giấy chứng nhận quyền sở hữu căn nhà định mua và hợp đồng mua bán đất ở Thủ Đức.

Các giấy tờ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động, sao kê bảng lương hoặc giấy xác nhận tiền lương, bảng thanh toán lương có đóng dấu của doanh nghiệp.

Giấy đăng ký kinh doanh, báo cáo tài chính, doanh thu 6 tháng gần nhất nếu nguồn thu nhập của khách hàng từ hoạt động sản xuất kinh doanh.

Bước 2: Thẩm định tài sản

Dựa vào thông tin và hồ sơ vay vốn của khách hàng, ngân hàng sẽ tiến hành quy trình thẩm định và đánh giá bao gồm kiểm tra lịch sử tín dụng của khách hàng, thẩm định qua việc liên lạc điện thoại, thẩm định thực tế nơi cư trú, nơi kinh doanh/làm việc và định giá tài sản đảm bảo chính dự án nhà đất Thủ Đức mà khách hàng đang mua.

Bước 3: Ra quyết định cho vay và quyết định giải ngân

Nếu hồ sơ đủ điều kiện vay vốn, ngân hàng sẽ gửi thông báo phê duyệt khoản vay đến khách hàng, cấp tín dụng và tiến hành các thủ tục liên quan đến giải ngân.

Bước 4: Giám sát, thanh lý hợp đồng

Sau khi công chứng hợp đồng mua nhà đất Thủ Đức, khách hàng sẽ cung cấp bản hợp đồng này cho ngân hàng, tiếp đó, ngân hàng sẽ giải ngân số tiền khách hàng đề nghị vay và chuyển số tiền đó đến tài khoản của bên bán.

Tùy theo hồ sơ của khách hàng, quy trình vay vốn ngân hàng mua nhà sẽ thường mất từ khoảng 2 - 3 ngày cho đến vài tuần.
Tùy theo hồ sơ của khách hàng, quy trình vay vốn ngân hàng mua nhà sẽ thường mất từ khoảng 2 – 3 ngày cho đến vài tuần.

>>> Xem thêm: NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC CÓ THỰC SỰ HƯỞNG LỢI KHI LÃI SUẤT NGÂN HÀNG “HẠ NHIỆT”?

Các phương thức, hình thức vay tiền ngân hàng.

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều đã triển khai nhiều gói, hình thức cho vay thuận tiện, linh hoạt cho những người có nhu cầu vay tiền và cho phép vay vốn mua nhà với số tiền lên đến 70 – 80% giá trị căn nhà với thời gian vay kéo dài lên đến 25 năm tùy theo chính sách, chương trình ưu đãi. Nhìn chung, việc vay tiền ngân hàng mua nhà đất Thủ Đức sẽ có 2 dạng như sau:

Vay thế chấp: Sử dụng chính tài sản giá trị nhất của bản thân để thế chấp hoặc dùng chính căn nhà mà mình mua để thế chấp. Theo đó, điểm mạnh hình thức này chính là số tiền vay được khá lớn và thời hạn lên đến gần 35 năm.

Vay tín chấp: Là hình thức vay tiện lợi, không cần thế chấp tài sản và dựa trên sự tin tưởng của ngân hàng với người vay nhưng thời hạn vay vốn khá ngắn, lãi suất cao.

3 sai lầm thường gặp khi vay tiền ngân hàng.

Nắm rõ 3 sai lầm thường gặp khi vay tiền ngân hàng mua nhà đất Thủ Đức không bị mắc lỗi nhé!

Xác định khoản vay chưa hợp lý.

Mặc dù có thể vay đến 80% giá trị của ngôi nhà nhưng theo đó thì bạn sẽ phải chịu áp lực rất lớn về tài chính vì số tiền lãi rất nhiều. Do đó, mức vay tốt nhất là khoảng 30 – 40% giá trị căn nhà và mỗi tháng bạn chỉ nên trích 28% tổng thu nhập để chi trả cho việc vay mua nhà đất Thủ Đức này.

Lựa chọn thời hạn vay tiền chưa hợp lý.

Cũng tương tự việc xác định khoản vay thì thời hạn vay tiền ngân hàng có thể lên đến khoảng 25 năm. Nhìn chung, thời hạn vay càng lâu thì sẽ giúp giảm bớt gánh nặng tài chính nhưng nó sẽ gây ra áp lực tâm lý về khoản nợ lên bản thân người vay.

Không nắm rõ các quy định lãi suất.

Bên cạnh 2 vấn đề trên, quy định lãi suất cũng là yếu tố mà bạn cần phải chú khi vay. Đồng thời, bạn cũng cần nắm rõ các điều kiện, khoản phạt khi trả lãi không đúng hẹn hay việc bị phạt nếu thanh toán toàn bộ khoản tiền vay trước thời hạn. Đặc biệt, trong khoảng thời gian từ 1 – 2 năm đầu thì bạn sẽ nhận được lãi suất ưu đãi khi vay tiền mua nhà đất Thủ Đức, do đó, bạn cũng cần phải chú ý và tính toán cẩn thận.

Nhà phố Vamihomes hỗ trợ vay 70% trong thời hạn 20 năm.

Bạn muốn tìm những dòng sản phẩm nhà đất tại Thủ Đức có vị trí đẹp, pháp lý minh bạch,… có hỗ trợ vay vốn ngân hàng thì Vamihomes chính là lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn. Vamihomes liên kết ngân hàng BIDV hỗ trợ khách hàng vay 70% giá trị sản phẩm trong thời hạn 20 năm cùng thủ tục nhanh chóng, đơn giản không cần chứng minh thu nhập. Hãy bấm truy cập tại đây để xem thêm nhiều dự án nhà đất nổi bật tại TP. HCM nhé!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.