Địa chỉ liên hệ

4/4/9 Đường số 3, KP5, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

0945 335 678

Hỗ trợ khách hàng 24/7

T2 - T7: 8:00 - 17:30

Luôn mở cửa khi khách ghé.

Định nghĩa về đất nông nghiệp? Nhà đất Thủ Đức có đất nông nghiệp không?

Phụ lục nhanh

Thị trường nhà đất Thủ Đức đang sở hữu nhiều loại đất khác nhau như đất thổ cư, đất nông nghiệp, đất cây lâu năm,… Mỗi loại đất sẽ thể hiện chức năng riêng và hiện thị độ phì nhiêu của chúng. Diện tích đất nông nghiệp luôn chiếm nhiều nhất tại nước ta, nhất là những vùng nông thôn. Ở khu vực nhà đất Thủ Đức cũng có và nhiều người không biết cách phân biệt đất nông nghiệp với những loại khác có thể dẫn đến sai lầm khi xây dựng. Hãy cùng VamiHomes tìm hiểu kỹ hơn về khái niệm đất này để áp dụng trong xây dựng bất động sản nhé!

Hiểu đúng về đất nông nghiệp.

Khái niệm đất nông nghiệp theo nguồn tin VamiHomes tổng hợp là loại đất do nhà nước ta giữ quyền và cấp phát, chia đều cho tất cả công dân Việt Nam. Ở thị trường nhà đất Thủ Đức thuộc quản lí của TP.HCM vẫn còn tồn tại một số khu vực có đất nông nghiệp.

Khi sở hữu loại đất này ở khu vực nhà đất Thủ Đức hoặc địa phương khác bạn phải tuân thủ chức năng, vai trò của chúng; không được dùng sử dụng cho mục đích khác, chỉ được sản xuất nông nghiệp. Căn cứ vào loại đất để phân chia chúng thuộc nông nghiệp hay phi nông nghiệp, qua đó áp dụng mục đích sản xuất. Có đất nông nghiệp phù hợp trồng trọt, loại khác thì chăn nuôi, hoặc phục vụ trồng cây gây rừng. Đất nông nghiệp có vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế, sản xuất lương thực, thực phẩm.

Đất nông nghiệp dùng để trồng trọt

Bên cạnh đó, đất nông nghiệp là loại không thể nào thay thế, đã được phân chia rõ ràng, phù hợp nhất. Đất nông nghiệp là tư liệu tham gia vào quá trình sản xuất, tạo nên đa dạng nguồn lợi, tài nguyên môi trường. Một số mảng sử dụng đất nông nghiệp như thủy sản, trồng cây, nuôi trồng, đất rừng sản xuất, rừng phòng hộ, …

Nhiều cá nhân cố  tình tận dụng đất nông nghiệp ở thị trường nhà đất Thủ Đức để xây dựng nhà ở, công ty,… Đây được xem là hành vi sai phạm quy định xây dựng ở khu vực nhà đất Thủ Đức, có thể bị xử phạt dỡ bỏ dự án nếu nghiêm trọng.

Xem thêm: Thủ tục hoàn công nhà ở thị trường nhà đất Thủ Đức cần chuẩn bị gì?

6 loại đất nông nghiệp phổ biến hiện nay.

6 loại đất nông nghiệp được chia theo luật nhà nước hiện hành, tùy thuộc vào mục đích sử dụng đất, để chia đều cho nhân dân. Nếu không có kiến thức về đất nông nghiệp chúng ta khó mà nhận biết từng loại 1. Cùng VamiHomes điểm qua các loại đất nông nghiệp thông dụng sau đây.

Đất nông nghiệp sử dụng trong chăn nuôi.

Đây là loại đất chỉ để nuôi vật nuôi để mang lại giá trị kinh tế. Một số loại vật nuôi thông dụng tại nước ta là gà, vịt, heo, bò, trâu, … Ngoài ra, đất chỉ để trồng cây cỏ, đây là nguồn thức ăn cho con vật thì cũng gọi là đất nông nghiệp. Nếu bạn cần tìm kiếm vùng đất để chăn nuôi, thì có thể tìm ở những vùng nông thôn sẽ có nhiều hơn, chứ ở thị trường nhà đất Thủ Đức dường như không có loại đất này.

Đất nông nghiệp trồng cây lâu năm.

Với loại đất này thì khu vực nhà đất Thủ Đức cũng có sở hữu. Đất nông nghiệp trồng cây lâu năm (có tuổi thọ hơn 1 năm) thường là các loại đất cứng, ít màu mỡ hơn so với những loại khác. Thông thường, đất nông nghiệp trồng cây lâu năm để phục vụ lấy gỗ, để đảm bảo độ bền và lớn. Cây ăn quả cũng được xếp vào cây lâu năm nếu sinh trưởng thời gian sau 1 năm như dâu, mận, đào, táo, … Cách tính đất nông nghiệp trồng cây lâu năm hay hàng năm tùy vào thời gian thu hoạch loài cây đó.

Đất nông nghiệp trồng cây hàng năm.

Loại đất này quy định cây được trồng thường có thời gian từ 1 đến vài tháng. Vì vậy, loại đất nông nghiệp trồng cây hàng năm thường yêu cầu phải có độ phì nhiêu cao. Một số cây hàng năm thường được trồng như lúa nước, hoa màu, rau xanh, …. Về việc phân chia mục đích sử dụng đất sẽ có cơ quan chức năng phân tích, chọn lọc phù hợp. Khi đất được phân chia xong sẽ được cấp giấy chứng nhận, giao lại quyền sử dụng cho nhân dân. Ở khu vực nhà đất Thủ Đức cũng xuất hiện vài nơi có địa hình đất này, nhưng không nhiều!

Đất nông nghiệp trồng cây lương thực ngắn ngày

Đất rừng sản xuất, phòng hộ.

Đất rừng sản xuất là đất nông nghiệp đóng vai trò chủ chốt, giao quyền hạn cho người có liên quan. Nhà nước sẽ phân chia, giao quyền bảo vệ đến từng địa phương. Đất rừng sản xuất thường sẽ cách xa khu vực người dân sinh sống. Hiện nay, đất rừng sản xuất được ưu tiên khai thác thành lập nên các khu sinh thái mang lại lợi nhuận kinh tế cao. Tiếp theo, đất nông nghiệp phòng hộ đóng vai trò tránh các vấn đề về thiên tai, bão lũ. Đất phòng hộ bao gồm đầu nguồn, chắn gió, cát bay, sóng biển, …

Đất nông nghiệp phục vụ trồng rừng phòng hộ

Đất nông nghiệp trồng rừng đặc dụng.

Đất rừng đặc dụng được phân nhóm ra nhằm duy trì những giống loài hiếm có của quốc gia. Rừng giúp cân bằng hệ sinh thái, đa dạng sinh học, trở thành địa điểm tham quan du lịch. Đất rừng đặc dụng thường được nhà nước giao lại cho người có thẩm quyền bảo vệ, chịu trách nhiệm

Đất nông nghiệp nuôi trồng thủy sản.

Đây là loại đất đặc biệt, thường sẽ kèm theo những thuận lợi như sông ngòi, hồ, … Hoặc đất gần biển, tiện để dẫn nước mặn từ ngoài vào để nuôi hải sản, thủy sản. Nuôi trồng thủy hải sản sẽ bao gồm cả trang trại, xem canh, …

Để chọn đúng  cũng như phân biệt từng vùng đất được cấp phép sử dụng để làm gì, bạn nên tham khảo dịch vụ tư vấn pháp lý nhà đất.

Có nên mua đất nông nghiệp ở thị trường nhà đất Thủ Đức?

Nhà đất Thủ Đức là một trong những khu vực có giá bất động sản vừa túi tiền với rất nhiều dự án căn hộ thuộc phân khúc trung bình, thiết kế hiện đại, môi trường sống tốt, giao thông thuận tiện, tiện ích xung quanh đa dạng. Đó là những điểm mạnh tạo lực hút mới cho phân khúc nhà đất Thủ Đức ở cả người mua để ở lẫn đầu tư. Các dự án đất nền, nhà phố liền kề cũng không hề kém cạnh vì đa số người dân đều có tâm lý muốn sở hữu ngôi nhà riêng biệt hơn là sống trong chung cư.

Bên cạnh đó, những khu vực đất nông nghiệp như đất rừng, đất trồng trọt, đất vườn, đất chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, đất trồng cây, cũng thường xuất hiện trong những thông tin rao bán trên nhiều kênh đăng tin của thị trường nhà đất Thủ Đức nhiều nhất hiện nay.

Đối với nước có nền nông nghiệp, lâm nghiệp, lâu đời như nước ta, diện tích đất nông nghiệp chiếm phần lớn diện tích đất sử dụng. Nhu cầu mua bán đất nông nghiệp ở cả nước (bao gồm nhà đất Thủ Đức) cũng tăng lên nhanh chóng. Theo đó, nhà vườn muốn mở rộng quy mô, hay các chủ đầu tư cần mua đất để đầu tư kinh doanh, trồng trọt, mua đất làm kho bãi. Ở thị trường nhà đất Thủ Đức, giao dịch mua bán đất nông nghiệp chủ yếu để làm điểm tập kết, làm kho bãi là chính. Tùy vào nhu cầu mua đất mà quỹ đất nông nghiệp có được nhiều người chọn mua hay không, hãy dựa vào nhu cầu sử dụng và tham khảo nhiều ý kiến để đưa ra quyết định đúng nhất nhé!

Xem thêm:Diện mạo mới đầy tiềm năng của thị trường nhà đất Thủ Đức.

Nên mua đất nông nghiệp ở đâu tại khu vực nhà đất Thủ Đức?

Theo VamiHomes được biết, một nơi cung cấp nhiều quỹ đất nông nghiệp tốt nhất tại khu vực nhà đất Thủ Đức là Guland.vn. Mọi thông tin trên đây đều thật và chính chủ, giá bán do chủ nhà cung cấp, hỗ trợ thương lượng giá trực tiếp với chủ nhà khi khách hàng có yêu cầu hoặc có ý định giao dịch mua bán. Đồng thời, hình ảnh đất nông nghiệp, đất vườn tại khu vực nhà đất Thủ Đức đều là hình ảnh thực tế do chủ nhà cung cấp.

Đất nông nghiệp, đất vườn đều xem được quy hoạch chi tiết ngay trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất mới nhất tại nhà đất Thủ Đức do nhà nước ban hành. Giấy tờ pháp lý đầy đủ và minh bạch do chủ nhà cung cấp.

Các thông số của Đất nông nghiệp, đất vườn được cập nhật đầy đủ như diện tích, loại đường vào, độ rộng đường, ngang mặt tiền, hướng, tiện ích, thông tin liên quan.

Số lượng đất nông nghiệp rất nhiều và đa dạng giúp khách hàng dễ dàng so sánh các bất động sản cùng phân khúc và chọn được cho mình sản phẩm ưng ý nhất.

Với bài viết trên, VamiHomes đã cung cấp đến bạn những thông tin cần thiết về đất nông nghiệp nói chung cũng như ở khu vực nhà đất Thủ Đức. Đồng thời, qua đây giúp bạn phân biệt được 6 loại đất nông nghiệp cơ bản, giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về loại hình đất này! Chúc bạn có những sự lựa chọn chính xác và thông minh nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ngân-hàng
27/05/2023
| Thanh Mai
Việc Chính phủ đề xuất cơ chế đặc thù cho TPHCM hy vọng sẽ huy động được nguồn lực để nâng cấp và mở rộng quốc lộ, cửa ngõ và đường kết nối liên vùng, nhằm giải quyết tình trạng kẹt xe và cải thiện hạ tầng giao thông. Hãy cùng Vamihomes điểm qua những đề xuất này của Chính phủ trong bài viết bên dưới nhé!
Ngân-hàng
26/05/2023
| Thanh Mai
Đối với nhiều người, việc sở hữu một dự án nhà đất Thủ Đức là một ước mơ lớn. Tuy nhiên, việc biến ước mơ thành hiện thực không hề dễ dàng, đặc biệt đối với những người có tài chính hạn hẹp. May mắn thay, có nhiều phương pháp khác nhau để có đủ nguồn tài chính để mua nhà. Vậy hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay những cách để mua nhà đất nhanh nhất để có được một khoản tiền khá khá trong bài chia sẻ dưới đây nhé!
Lãi suất tiếp tục hạ nhiệt được kỳ vọng sẽ là một trong những yếu tố tích cực đưa dòng tiền quay trở lại với thị trường nhà đất Thủ Đức. Cùng Vamihomes theo dõi ngay nhé!
26/05/2023
| Kim Huyên
Lãi suất tiếp tục hạ nhiệt được kỳ vọng sẽ là một trong những yếu tố tích cực đưa dòng tiền quay trở lại với thị trường nhà đất Thủ Đức. Cùng Vamihomes theo dõi ngay nhé!
Ngân-hàng
25/05/2023
| Thanh Mai
Bộ Xây dựng đang đề xuất công điện nhằm tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản. Các biện pháp mới sẽ giải quyết khó khăn hiện tại và tạo môi trường phát triển an toàn, lành mạnh và bền vững. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé!
Ngân-hàng
25/05/2023
| Thanh Mai
Chúc mừng sinh nhật CEO của VamiGroup! Trong ngày đặc biệt này, toàn thể nhân viên muốn gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến CEO yêu quý của chúng ta.
Ngân-hàng
23/05/2023
| Thanh Mai
Theo dữ liệu mà Vamihomes tổng hợp được trên batdongsan.com.vn cho thấy trong 4 tháng đầu năm 2022, giá chung cư duy trì ổn định và không giảm mạnh, mặc dù nhu cầu tìm kiếm giảm đi. Thanh khoản của đất nền vẫn chưa có nhiều cải thiện. Tuy vậy, có một số dấu hiệu tích cực trong thị trường BĐS so với quý I/2023. Hãy cùng theo dõi bài viết để “đón sóng” thị trường ở thời điểm này nhé!