TIN TỨC VAMIHOMES

Giá nhà đất Quận Bình Thạnh và nhà đất Thủ Đức “một 9 một 10”.

Năm 2021, ngoài cái tên nhà đất Thủ Đức đang “làm mưa, làm gió” trên thị trường bất động sản thì ở Bình Thạnh lại có sức cạnh tranh khi khả cung cấp cho thị trường nhiều sự lựa chọn đa dạng, do có sự phân hóa về giá rất rõ ràng.

Đồng thời, với vị trí địa lí gần khu vực gần Quận 1 nên giá sẽ cao hơn so với nhà đất Thủ Đức hoặc các vùng ngoại ô. Vậy bất động sản tại đây có những lợi thế gì? Cùng VamiHomes tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

Bất động sản Bình Thạnh có gì hơn nhà đất Thủ Đức?

Để nói về thế mạnh riêng, ở mỗi khu vực sẽ có những ưu điểm, tùy vào nhu cầu và mục đích của mỗi người và đưa ra lựa chọn cho hợp lí. Thị trường nhà đất Thủ Đức và nhà đất Bình Thạnh thời gian qua có nhiều phát triển tích cực.

Trong khi nhà đất Thủ Đức  “leo thang” nhanh chóng cùng thông tin lên thành phố, thì Bình Thạnh tự tin khẳng định với “tài sản” vốn có của mình. Hiện nhà đất ở Bình Thạnh ‘nóng sốt’ có thể kể đến Phường 25 do có sự xuất hiện dự án trung tâm thương mại trên trục Ung Văn Khiêm.

Chính vì vậy những dự án gần đây nổi lên như “diều gặp gió”. Dự án lân cận mà VamiHomes muốn giới thiệu đến bạn là nhà phố 3 tầng ở Nguyễn Văn Đậu, Bình Thạnh (ở ngay trung tâm Bình Thạnh). Đây được xem là vị trí lí tưởng, nhiều cụm tiện ích bao quanh, mang đến cuộc sống tiện nghi và thoải mái nhất. Các khu vực đang giao dịch sôi động khác Phường 17, 19, 22, 21.

Nhà phố Nguyễn Văn Đậu – Bình Thạnh là một lựa chọn hoàn hảo cho sự gia tăng bền vững.

Bên cạnh đó, bất động sản Bình Thạnh có sự cạnh tranh “một 9 một mười” với nhà đất Thủ Đức khi sở hữu 4 tuyến đường kinh doanh đắt giá và chợ bán lẻ Bà Chiểu lớn nhất TPHCM, đồng thời cơ sở hạ tầng, quy hoạch được đầu tư ổn định qua các năm góp phần gia tăng giá trị bất động sản nơi đây.

Tuy vừa cạnh tranh, vừa tác động qua lại lẫn nhau để cùng phát triển thì nhà đất Thủ Đức và nhà đất Bình Thạnh đều là 2 nhân tố không thể thiếu, tạo nên thị trường bất động sản TP.HCM đa dạng, nhiều màu sắc.

>>> Xem thêm: Nhà đất Thủ Đức từ đất “bình dân” trở thành vùng đất hứa.

5 yếu tố thúc đẩy BĐS Bình Thạnh cạnh tranh với nhà đất Thủ Đức!

Thị trường nhà đất Bình Thạnh trước giờ được biết đến là địa phận trung tâm, nhiều nhà đầu tư “đỏ mắt” tìm kiếm khu vực để đầu tư ưng ý. Sau đây là 5 lý do chính mà VamiHomes đã tổng hợp để bạn có cái nhìn tổng quan hơn về việc có nên mua nhà tại Bình Thạnh hay không?

Vị trí thuận lợi để di chuyển vào nội thành và ra ngoại thành.

Điểm đặc biệt đầu tiên của Bình Thạnh là một quận cửa ngõ với nhiều tuyến đường thuận lợi di chuyển vào trung tâm, ra ngoại thành hay sân bay. Sở hữu bến xe khách miền Đông, Bình Thạnh được rất nhiều khách mua đặt nhu cầu. Có nhiều trường hợp nhà rao bán tại Bình Thạnh chỉ trong một buổi sáng đã có thể chốt cọc mua bán.

Nhà đất Bình Thạnh còn được xem là “hàng xóm” của thị trường nhà đất Thủ Đức – nơi đang được đánh giá cao về tốc độ tăng trưởng và khả năng sinh lời cao. Điều này đã tạo “cú hích” thúc đẩy bất động sản khu vực này “có giá”.

Giảm dần ngập lụt qua các năm.

Sau những trận mưa lớn, Bình Thạnh chính là một trong 9 điểm chịu ảnh hưởng nhiều, tỷ lệ điểm ngập lụt có thể lên đến 63,58% diện tích toàn quận. Nhưng các chuyên gia bất động sản đều nhận định: ngập lụt tại Bình Thạnh đã giảm đáng kể so với 10 năm trước đây và sẽ tiếp tục giảm trong tương lai.

Đồng thời, nhà nước đang có nhiều chính sách xây dựng phát triển bền vững cho Bình Thạnh như: các hồ điều tiết nước lớn các khu vực; dành quỹ đất tự nhiên dự trữ cho nước chảy tràn; quy định diện tích hồ trả lại diện tích mặt nước đã bị san lấp trong khu vực dự án…

Giá nhà đất Quận Bình Thạnh và nhà đất Thủ Đức “một 9 một 10”.
Giá nhà đất Quận Bình Thạnh và nhà đất Thủ Đức “một 9 một 10”.

Những người dân sống tại Bình Thạnh không còn ngập lụt là có cơ sở khi hơn 20 năm qua đã có các kỳ tích tu sửa cơ sở hạn tầng như: Lưu vực kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, kênh Tàu Hủ – Ruột Ngựa, kênh Tân Hóa – Lò Gốm, … mang lại diện mạo mới cho dân cư nơi này, giúp giá trị nhà đất tại các khu vực này tăng lên đáng kể.

Trong cuộc khảo sát thực tế gần đây của VamiHomes, mức độ ngập úng tại Bình Thạnh giảm dần qua các năm. Ghi nhận tại nhiều khách hàng bán nhà, điểm ngập chân tường đã giảm từ 10 – 5 cm hơn 10 năm qua, có nhiều nơi trước đây ngập trong nhiều ngày giờ đã giảm đáng kể. Đây là một lý do khiến nhà đất Bình Thạnh cạnh tranh “một 9 một 10” với khu vực nhà đất Thủ Đức.

Không lo những dự án quy hoạch treo.

Những dự án quy hoạch treo chính là điều đáng lo ngại khi nhiều doanh nghiệp và cá nhân có ý định đầu tư vào nhà đất Bình Thạnh.

Trước đây, các hẻm tại Bình Thạnh chỉ được xác định một cách tương đối, không sát thực tế, đôi khi hoàn toàn duy ý chí và được triển khai đến người dân bằng cách cắm bảng hẻm giới, chưa có cơ sở để ban hành chính thức thì đến năm 2008 – 2009, UBND quận Bình Thạnh phê duyệt được 19/20 phường (trừ phường 28 đã có thông báo riêng về quy định lộ giới các tuyến hẻm), vì thế gần như toàn bộ quận Bình Thạnh đã có quy định về lộ giới hẻm rõ ràng.

Tuyến giao thông huyết mạch, có giá trị kinh doanh cao.

Nhà đất Bình Thạnh có thêm nhiều động lực tăng trưởng là nhờ 4 tuyến đường có giá trị lớn gồm: Điện Biên Phủ, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phan Đăng Lưu và Bạch Đằng. Giao dịch thực tế tại các tuyến đường này có giá trị lớn hơn giá nhà nước rất nhiều, với những con đường thuận lợi kinh doanh này, các bất động sản tại Bình Thạnh có các giá khi “đặt lên bàn cân” với nhà đất Thủ Đức và nhiều khu vực khác ở TP.HCM.

Giá trị gia tăng bền vững cho sản phẩm bất động sản.

Yếu tố cuối cùng cũng quan trọng không kém để bất động sản Bình Thạnh khẳng định “tên tuổi” trước nhà đất Thủ Đức cũng như như địa phương khác còn có các yếu tố thuận lợi như: Giá rất tốt, lại giáp trung tâm Quận 1, Quận 3, Phú Nhuận; Mặt bằng giá ở các khu vực tương đối tương đồng; Nhiều loại diện tích; Sở hữu các trục đường chính di chuyển về trung tâm; Phù hợp với nhiều loại hình kinh doanh; Thuận tiện trong hoạt động xây dựng mới.

Giá trị gia tăng bền vững cho sản phẩm bất động sản - Nhà đất Thủ Đức.
Giá trị gia tăng bền vững cho sản phẩm bất động sản – Nhà đất Thủ Đức.

Theo chuyên gia bất động sản nhận định trong khoảng 10 năm tới giá trị nhà đất Bình Thạnh vẫn tiếp tục tăng tốt. Sẽ mang đến giá trị gia tăng và khả năng sinh lời bền vững cho gia chủ.

Với 5 lý do chính đáng này, nhà đất Bình Thạnh hoàn toàn có đủ cơ sở để cạnh trạnh cùng nhà đất Thủ Đức và không hề kém cạnh trước nhiều khu vực khác ở thị trường bất động sản TP.HCM.

Tham khảo giá nhà đất Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Dưới đây là bảng giá nhà đất Bình Thạnh đã được VamiHomes tổng hợp. Giá trung bình/m2 trong vòng 12 tháng.

  TÊN ĐƯỜNGĐOẠN ĐƯỜNGĐƠN GIÁ  (triệu/m2)
TỪĐẾN
Bạch ĐằngNgã 3 Hàng XanhChợ Bà Chiểu304.0
Chu Văn AnNgã 5 Bình HoàCầu Chu Văn An186.4
Cầu Chu Văn AnĐinh Bộ Lĩnh198.8
Điện Biên PhủCầu Điện Biên PhủCầu Sài Gòn324.0
Đinh Bộ Lĩnh

Cầu Bình TriêuNguyễn Xí196.8
Nguyễn Xí

Điện Biên Phủ214.8
Đinh Tiên HoàngCầu BôngPhan Đăng Lưu304.0
Hoàng Hoa Thám

Nguyễn Thượng HiềnNguyễn Văn Đậu170.8
Nguyễn Văn Đậu

Phan Đăng Lưu194.8
Lê Quang Định

Chợ Bà ChiểuNơ Trang Long296.6
Nơ Trang Long

Nguyễn Văn Đậu202.0
Nguyễn Văn Đậu

Ranh Quận Gò Vấp193.2
Nguyễn Thượng Hiền

Lê Quang ĐịnhHoàng Hoa Thám197.2
Hoàng Hoa Thám

Nguyễn Văn Đậu186.0
Nguyễn Cửu VânXô Viết Nghệ TĩnhĐiện Biên Phủ212.0
Nguyễn Hữu CảnhTrọn đường276.0
Nguyễn Văn ĐậuGiáp Ranh Quận Phú NhuậnLê Quang Định 212.0
Lê Quang Định Phan Văn Trị184.8
Nơ Trang LongPhan Đăng LưuLê Quang Định 259.2
Lê Quang ĐịnhNguyễn Xí194.4
 Nguyễn XíBình Lợi  174.0 
Phan Đăng LưuLê Quang ĐịnhGiáp Quận Phú Nhuận304.0
Quốc Lộ 13Đài Liệt SĩCầu Bình Triệu219.0
Ung Văn KhiêmTrọn đường236.0
Vũ TùngTrọn đường204.0
Xô Viết Nghệ Tĩnh

Cầu Thị NghèVòng Xoay Hàng Xanh304.0
Vòng Xoay Hàng Xanh

Đài Liệt Sĩ216.0
Đài Liệt Sĩ

Cầu Kinh194.8
Dạ Cầu Thị Nghè 210.4

Trước khi mua bán nhà đất Bình Thạnh, bạn nên tham khảo bảng giá này để tránh bị “hớ” và gặp giá “ảo” nhé!

Như vậy, VamiHomes đã cùng bạn điểm qua những ưu điểm mà nhà đất Bình Thạnh sở hữu. Đây cũng được xem là “đối thủ đáng gườm” của nhà đất Thủ Đức. Tuy nhiên, đây là khu vực bất động sản xứng đáng nhận được nhiều sự đầu tư từ doanh nghiệp và cá nhân. Tất nhiên, mọi sự so sánh nào cũng đều có khập khiễng, nên tùy vào nhu cầu và mục đích cá nhân, hãy chọn cho mình khu vực an cư, đầu tư hợp lí nhé!

>>> Xem thêm: THỦ TƯỚNG CHỈ ĐẠO TẬP TRUNG “THÁO GỠ” KHÓ KHĂN, THÚC ĐẨY THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.