TIN TỨC VAMIHOMES

GIÁ NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC ĐANG TỐT, CHỜ ĐỢI CÓ THỂ BỎ LỠ CƠ HỘI

Theo những thông tin Vamihomes cập nhật mới nhất, các chuyên gia đánh giá - thị trường nhà đất Thủ Đức hiện nay có rất nhiều người mang tâm lý chờ đợi, tuy nhiên có thể sẽ bỏ lỡ cơ hội.

Theo những thông tin Vamihomes cập nhật mới nhất, các chuyên gia đánh giá – thị trường nhà đất Thủ Đức hiện nay có rất nhiều người mang tâm lý chờ đợi, tuy nhiên có thể sẽ bỏ lỡ cơ hội.

Tính đến thời điểm hiện tại, thị trường nhà đất Thủ Đức đã phát đi những tín hiệu tích cực hơn so với đầu năm 2023. Cụ thể, hàng loạt dự án nhà đất Thủ Đức đã được tháo gỡ vướng mắc về pháp lý; lãi suất vay đã quay đầu giảm sau một thời gian liên tục tăng mạnh,… Đặc biệt, sau nhiều năm giá nhà đất Thủ Đức “phi mã” đến nay, người bán đã chiết khấu, giảm giá sâu. Ngoài ra, các chủ đầu tư còn kích cầu bằng chính sách khác như kéo dài thời gian thanh toán,…

Theo những thông tin Vamihomes cập nhật mới nhất, các chuyên gia đánh giá - thị trường nhà đất Thủ Đức hiện nay có rất nhiều người mang tâm lý chờ đợi, tuy nhiên có thể sẽ bỏ lỡ cơ hội.
Giá nhà đất Thủ Đức đang tốt, chờ đợi có thể bỏ lỡ cơ hội.

Gía đang tốt, chờ đợi có thể đánh mất cơ hội mua nhà đất Thủ Đức

Tuy nhiên, diễn biến thị trường vẫn có phần trái chiều, nguyên nhân do người mua vẫn có tâm lý e ngại, chờ đợi giá nhà đất Thủ Đức sẽ mềm hơn.

Ông Võ Quang Hưng, Tổng giám đốc Công ty CP VamiGroup nhận định: “Có rất nhiều người ở giai đoạn hiện nay đang mang tâm lý chờ đợi cơ hội, tuy nhiên nhiều khi chờ đợi có thể sẽ bỏ lỡ cơ hội”.

Ông Hưng cho rằng, các kênh đầu tư trên thị trường hiện nay chưa thực sự có nhiều cho nhà đầu tư và người dân tham gia. Đồng thời, kênh trái phiếu chưa thực sự lấy lại niềm tin của người dân. Trong khi đó, đầu tư vàng là kênh mà không phải ai cũng có thể tham gia được, đặc biệt với kênh đầu tư vàng tại thị trường quốc tế thì nhà đầu tư phải thực sự là người có hiểu biết và có sự theo dõi rất sát sao.

Với đầu tư chứng khoán thì đòi hỏi nhà đầu tư cần có sự am hiểu chuyên biệt. Vì vậy, hiện tại nhà đất Thủ Đức vẫn là kênh có thể neo đậu dòng tiền, đảm bảo an toàn vốn và đặt vấn đề thanh khoản lên trên hết.

“Các sản phẩm đất nền, nhà phố Thủ Đức hiện đang có giá rất tốt. Tuy nhiên, người dân có dám mạnh dạn để đón lấy các cơ hội này không. Trong hoạt động đầu tư, quan trọng nhất là cần sớm nhìn ra cơ hội và dự đoán được tiềm năng của cơ hội đó. Đến khi thị trường đã có tín hiệu rõ ràng thì đó là tín hiệu cho số đông. Căn cứ vào dòng tiền, khả năng tài chính của mỗi nhà đầu tư để quyết định. Cá nhân tôi nghĩ, không phải lúc nào cũng có cơ hội tuyệt vời như thế này”, vị này nói.

Đất nền mặt tiền Đinh Thị Thi - Quốc lộ 13 - Hiệp Bình Phước (Cạnh KĐT Vạn Phúc)
Đất nền mặt tiền Đinh Thị Thi – Quốc lộ 13 – Hiệp Bình Phước (Cạnh KĐT Vạn Phúc)

Theo đánh giá của ông Đoàn Xuân Tân, thời điểm thị trường bắt đầu giai đoạn phục hồi là lúc nên “xuống tiền” để mua đất nền, nhà phố Thủ Đức. Bởi đây là giai đoạn mà các chủ đầu tư tung chính sách bán hàng tốt với nhiều ưu đãi để kích cầu. Nếu tiếp tục chờ, người mua có thể sẽ đánh mất cơ hội sở hữu nhà đất Thủ Đức giá tốt.

“Xét về lâu dài, sức hút đất nền rất khó giảm. Tâm lý chuộng nhà gắn với đất, cùng với nhu cầu tích lũy tài sản an toàn và khả năng tăng lợi nhuận từ đất nền vẫn cao là yếu tố khiến phân khúc này được lòng giới đầu tư”, ông Tân phân tích

Theo bà Ngô Thị Kim Anh cho rằng: “Đây là thời điểm xác định đáy của nhà đất Thủ Đức, là thị trường của người mua. Người mua tìm kiếm được nhà đất Thủ Đức giá tốt, yêu thích thì nên xuống tiền”.

Nhà đồng bộ Lộc Vừng - Quốc lộ 13 - Hiệp Bình Phước - Thủ Đức
Nhà đồng bộ Lộc Vừng – Quốc lộ 13 – Hiệp Bình Phước – Thủ Đức

Tại Báo cáo tâm lý người tiêu dùng nhà đất Thủ Đức về các xu hướng nửa cuối năm 2023 của Batdongsan.com.vn cho thấy, 61% người tham gia khảo sát có dự định mua bất động sản trong một năm tới. Trong số đó, 59% có nhu cầu mua để đầu tư và đất nền là loại hình được người mua tiềm năng hướng đến nhiều nhất (40%), sau đó mới đến chung cư (28%) và nhà riêng (21%).

Trên đây là những thông tin quan trọng mà bạn không nên bỏ lỡ. Vamihomes mong rằng các nhà đầu tư hãy đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn trong thời gian này.

>>> Xem các dự án nhà đất Thủ Đức tại đây!

>>> Xem thêm: “Truy tìm” nguyên nhân khiến giá bán chung cư Hà Nội giảm, TPHCM lại tăng!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.