TIN TỨC VAMIHOMES

KIẾN THỨC CẦN BIẾT VỀ PHONG THỦY KHI MUA NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC 2022

Mua nhà đất Thủ Đức thì yếu tố phong thủy đang được quan tâm bậc nhất. Việc này giúp gia chủ xác định được phong thuỷ thế đất nền, đâu là đất tốt và đất xấu từ đó có thể lựa chọn để mua được một ngôi nhà phố hợp với gia chủ và gia đình.

Vậy cùng Vamihomes tìm hiểu các loại phong thủy mà gia chủ cần biết khi mua nhà đất Thủ Đức ở bài viết này nhé!

Mua nhà đất Thủ Đức thì yếu tố phong thủy đang được quan tâm bậc nhất. Việc này giúp gia chủ xác định được phong thuỷ thế đất nền, đâu là đất tốt và đất xấu từ đó có thể lựa chọn để mua được một ngôi nhà phố hợp với gia chủ và gia đình.
Kiến thức cần biết về phong thủy khi mua nhà tại nhà đất Thủ Đức

1.Xác định hướng nhà đất Thủ Đức

Xác định hướng nhà là tính hướng cửa ra vào, là nơi “nạp năng lượng” cho căn nhà. Hướng nhà là hướng mặt tiền của ngôi nhà nhìn ra, thường được xác định là đường vuông góc với mặt tiền ngôi nhà. Mặt tiền ngôi nhà là mặt có cửa chính của ngôi nhà đó.

Bạn nên sử dụng la bàn chuyên dụng ở nhiều nơi trong căn nhà để cho ra hướng nhà chính xác và phù hợp nhất.

Hướng nhà tốt đón được các luồng khí tốt, hấp thụ được nhiều may mắn, tinh hoa của đất trời, mang đến may mắn, sức khỏe, thịnh vượng và tình duyên cho chủ nhà. 

2.Xác định màu sắc nhà phố Thủ Đức

Màu sắc được xem là một trong những yếu tố phong thủy quan trọng trong nhà đất Thủ Đức

Cách chọn màu sắc theo phong thủy của các gia chủ tại nhà đất Thủ Đức:

Mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và màu ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu thuộc mệnh Thổ như màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, những gia chủ mệnh Kim phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hoả khắc Kim).

Mệnh Mộc nên sử dụng tông màu lục ngoài ra kết hợp với tông màu xanh biển sẫm, màu đen (Thủy sinh Mộc). Tránh sử dụng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim khắc Mộc).

Mệnh Thuỷ nên sử dụng tông màu xanh biển sẫm hoặc màu đen, ngoài ra kết hợp với các tông sắc ánh kim và màu trắng (Màu trắng bạch kim sinh Thuỷ). Tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng Thổ khắc Thuỷ).

Mệnh Hoả nên sử dụng tông màu đỏ,màu hồng, màu tím ngoài ra kết hợp với các màu lục (Thanh mộc sinh Hoả). Bạn nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (Thủy khắc Hỏa).

Mệnh Thổ nên sử dụng tông màu nâu, màu vàng đất, ngoài ra có thể kết hợp với màu tím, màu hồng, màu đỏ (Hồng hỏa sinh Thổ). Màu lục là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ phải tránh sử dụng (Thanh mộc khắc Thổ).

Nhà phố Thủ Đức - Vamihomes
Hình ảnh nhà phố Thủ Đức – Vamihomes
Hình ảnh nhà phố Thủ Đức – Vamihomes

>>> Xem thêm: Tầm quan trọng của cây phong thủy – Hóa giải vận xui, đón lộc tài.

3. Vị trí nội thất ảnh hưởng đến phong thủy gia chủ nhà đất Thủ Đức

3.1 Phong thủy cửa chính nhà phố Thủ Đức

Gia chủ có thể xác định phong thủy cửa chính dựa trên cung mệnh của mình và độ phù hợp của diện tích của ngôi nhà. Việc chọn cửa chính hợp phong thuỷ sẽ mạng lại nhiều điều may mắn, tài lộc, bình an cho gia chủ. Và cần tránh một số lưu ý về cửa chính nhà đất Thủ Đức như sau:

 • Trước cửa không có cây khô
 • Không nên có cột điện trước nhà
 • Cửa chính không được đối diện thang máy, vật nhòn, phòng ngủ, bếp, nhà vệ sinh và gương

3.2 Vị trí hướng giường nhà đất Thủ Đức

Hướng kê giường cũng là một lưu ý phong thủy được quan tâm nhiều nhất. Hướng giường thông thường sẽ tùy theo mệnh và cá tính của mỗi người. Tuy nhiên, vẫn cần lưu ý các quy luật cơ bản sau đây:

 • Không nên đặt giường ngủ đối diện với các vật dụng có góc nhọn.
 • Đầu giường thường được bố trí sát tường.
 • Không đặt giường ngủ đối diện gương lớn. Nên bố trí tủ quần áo không gương, bàn làm việc, … đối diện giường ngủ.
Hình ảnh phòng ngủ nhà đất Thủ Đức - Vamihomes
Hình ảnh phòng ngủ nhà đất Thủ Đức – Vamihomes

3.3 Phòng bếp nhà Thủ Đức

Phòng bếp cũng là không gian cần lưu ý bố trí nội thất tạo cảm giác sạch sẽ, thoáng đãng mà vẫn đảm bảo sự ấm cúng trong những bữa cơm gia đình.

Hướng của phòng bếp nên được đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam bởi đây là 2 hướng thuộc hành Mộc – tương sinh với hành Hỏa và Thủy của căn nhà bếp. Không nên đặt phòng bếp ở hướng Nam bởi đây là hướng thuộc hành Hỏa, khiến gia chủ dễ gặp chuyện muộn phiền, hay trở nên cáu gắt.

Bếp và bồn rửa là hai vị trí nội thất quan trọng nhất của một căn phòng bếp. Về phong thủy, bếp nấu ăn là biểu tượng cho ngọn lửa yêu thương trong gia đình vì vậy bếp nên được đặt ở khu vực thoáng mát và hãy luôn giữ cho không gian nấu nướng được sạch sẽ, khô ráo.

Nội thất cơ bản nhà đất Thủ Đức
Nội thất phòng bếp nhà đất Thủ Đức – Vamihomes

4.Tuổi hợp mua nhà đất Thủ Đức

Tuổi của gia chủ phải phù hợp với động thổ vì nó có tác động lớn đến địa khí của một khu đất. Gia chủ phù hợp động thổ làm nhà khi tuổi âm lịch trong năm dự định làm nhà không phạm vào các hạn Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc.

Chọn hướng nhà không hợp tuổi sẽ mang đến tai họa như: công việc không thuận lợi, làm ăn thất thoát, ốm đau liên miên, gia đình lục đục, mâu thuẫn.  

Cách tính các hạn này như sau:

Tam tai: Xây nhà cũng cần dựa vào năm sinh của chủ nhà. Người xưa có tính, các tuổi Thân, Tý, Thìn: Tam tai vào các năm Dần, Mão, Thìn; các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Tam Tai vào các năm Hợi, Tý, Sửu; các tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam Tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi; các tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam Tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất.

Kim lâu: Lấy số tuổi âm Lịch chia cho 9, nếu số dư là 1, 3, 6, 8 là phạm Kim Lâu. Nếu tuổi chia hết cho 9 hoặc ra các số dư khác là không phạm. Trong đó, dư 1 là phạm Kim lâu Thân (hại mình); dư 3 là phạm Kim lâu Thê (hại vợ); dư 6 là phạm Kim lâu Tử (hại con); dư 8 là Kim lâu Lục súc (hại vật nuôi).

Hoang ốc: Nếu làm nhà vào năm phạm hạn Hoang ốc thì căn nhà dễ bị bỏ hoang hoặc ở nhưng phạm vào những vấn đề không may mắn trong cuộc sống. Hoang Ốc chia làm 6 cung:

 • Nhất cát: Tuổi này làm rất tốt, mọi việc hanh thông.
 • Nhị nghi: Có lợi, gia chủ hưng vượng, giàu có.
 • Tam địa sát: Làm vào tuổi này dễ mang bệnh tật vào thân.
 • Tứ tấn tài: Làm nhà tuổi này phúc lộc đều tốt
 • Ngũ thọ tử: Tuổi này dễ gây chia ly, ảnh hưởng tới tuổi thọ chủ nhà.
 • Lục hoang ốc: Phạm vào tuổi này khó mà hoàn thành được căn nhà, không thành đạt được.

Nếu bạn đang phân vân không biết nên vận dụng phong thủy vào mua nhà đất Thủ Đức như thế nào để tốt và phù hợp nhất với bản mệnh, thì Vamihomes sẽ tư vấn hỗ trợ lựa chọn ngôi nhà phù hợp với gia chủ tại nhà đất Thủ Đức.

>>> CÁCH BỐ TRÍ GIƯỜNG NGỦ HỢP LÝ CHO NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC 2023.

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.