TIN TỨC VAMIHOMES

LÃI SUẤT NGÀY 11/4: CÁC NGÂN HÀNG LỚN VỪA ĐIỀU CHỈNH GIẢM MẠNH

Sau thời gian liên tục điều chỉnh, hiện 13 ngân hàng đã đưa lãi suất kỳ hạn 12 tháng xuống dưới mốc 8%/năm. Cùng Vamihomes theo dõi bài viết dưới đây ngay nhé!

Sau thời gian liên tục điều chỉnh, hiện 13 ngân hàng đã đưa lãi suất kỳ hạn 12 tháng xuống dưới mốc 8%/năm. Cùng Vamihomes theo dõi bài viết dưới đây ngay nhé!

Sau thời gian liên tục điều chỉnh, hiện 13 ngân hàng đã đưa lãi suất kỳ hạn 12 tháng xuống dưới mốc 8%/năm. Cùng Vamihomes theo dõi bài viết dưới đây ngay nhé!
Lãi suất ngày 11.04: Các ngân hàng lớn vừa điều chỉnh giảm mạnh

Techcombank vừa áp dụng biểu lãi suất huy động mới từ ngày 10/4 và giảm khoảng 0,1 – 0,5 điểm % so với trước đây. Theo đó, đối với hình thức gửi tiết kiệm thường, kỳ hạn từ 6 tháng trở lên, lãi suất của nhà băng này chỉ còn 7,5%/năm, thuộc nhóm thấp nhất hệ thống.

GPBank cũng điều chỉnh lãi suất từ ngày 11/4 và giảm 0,3 điểm % ở các kỳ hạn từ 6 tháng. Hiện lãi suất huy động kỳ hạn 6 tháng tại nhà băng này được niêm yết với mức 8,3%/năm. Lãi suất kỳ hạn 12 tháng là 8,5%/năm và kỳ hạn 13 tháng – 36 tháng ở mức 8,6%/năm. Trong khi đó, lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 1 tháng, 3 tháng vẫn giữ nguyên 5,5%/năm, cũng là mức tối đa theo quy định của NHNN.

Tại kỳ hạn 12 tháng hiện nay, chỉ còn ABBank niêm yết lãi suất tiền gửi trên 9%/năm. Cụ thể, nhà băng này áp dụng mức 9,1%/năm cho kỳ hạn 1 năm, ngoài ra áp dụng 9,2%/năm cho kỳ hạn 3 năm với hình thức gửi tiết kiệm online.

Có hơn một nửa số ngân hàng niêm yết trong khoảng 8 – 8,9%/năm. Trong đó, những ngân hàng có lãi suất cao nhất gồm OCB, HDBank, Kienlongbank, NamABank, VietABank khi áp dụng 8,7 – 8,8%/năm. Mức lãi này thường dành cho các khoản tiết kiệm online.

Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, luật Đất đai sửa đổi có nhiều nội dung khó, phức tạp, nhạy cảm; luật Nhà ở sửa đổi rất cấp bách vì lĩnh vực bất động sản có nhiều vấn đề "nóng" phải tiếp tục từng bước giải quyết.
Chính phủ họp bàn luật Đất đai và luật Nhà ở sửa đổi

>>> Xem thêm: GIÁ NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC CÓ THỂ GIẢM KHI LÃI SUẤT HẠ NHIỆT

Có khoảng 13 ngân hàng đã đưa lãi suất huy động về dưới mốc 8%/năm. Trong đó, thấp nhất thị trường gồm các ngân hàng Big4 (Vietcombank, VietinBank, BIDV, VietinBank) và một số cái tên khác như DongABank, MB, PGBank, Techcombank. Những ngân hàng này đều có lãi suất tiền gửi kỳ hạn 12 tháng từ 7,5%/năm trở xuống.

ACB, SHB, Eximbank có lãi suất huy động kỳ hạn 1 năm nhỉnh hơn trong nhóm các ngân hàng lớn. Trong đó, ACB niêm yết mức 7,95%/năm, SHB và Eximbank có lãi suất cao nhất là 7,9%/năm.

Vụ Dự báo, Thống kê của Ngân hàng Nhà nước mới đây công bố kết quả điều tra xu hướng kinh doanh của các tổ chức tín dụng quý 2/2023. Trái ngược với dự báo tăng nhẹ mặt bằng lãi suất trong Quý I/2023 và cả năm 2023 của kỳ điều tra trước, tại kỳ điều tra này, các tổ chức tín dụng kỳ vọng mặt bằng lãi suất huy động và cho vay bình quân toàn hệ thống giảm nhẹ 0,08 – 0,1 đpt trong Quý II/2023 và giảm nhẹ 0,19 – 0,34 đpt trong cả năm 2023. Bên cạnh đó, trái với dự kiến tăng lãi suất biên trong quý I/2023 của 32,7% tổ chức tín dụng ở cuộc điều tra kỳ trước, kết quả điều tra kỳ này cho thấy, các tổ chức tín dụng đã giữ ổn định lãi suất biên và phí dịch vụ trong quý I/2023.

Phía trước nhà H520, HBP, Thủ Đức
Nhà H520, HBP, Thủ Đức

Các tổ chức tín dụng cũng kỳ vọng huy động vốn toàn hệ thống sẽ tăng bình quân 3,2% trong quý II/2023 và tăng 9,2% trong năm 2023, điều chỉnh giảm nhẹ so với mức kỳ vọng 10% tại kỳ điều tra trước.

Trên đây là Lãi suất ngày 11/4, Vamihomes mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn đọc có thêm những tin tức mới nhất về lãi suất của các ngân hàng, để từ đó lựa chọn đầu tư tốt nhất.

Truy cập tại đây để xem các dự án nhà đất Thủ Đức!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.