TIN TỨC VAMIHOMES

LÃI SUẤT VAY GIẢM, ROOM TÍN DỤNG MỞ: NGƯỜI MUA NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC CÓ THẬT SỰ HƯỞNG LỢI?

Với động thái “hạ nhiệt” của lãi suất ngân hàng cùng room tín dụng mở giúp người mua nhà đất Thủ Đức nuôi hi vọng vào một tương lai gần sẽ có chuyển biến tích cực hơn. Vậy trước diễn biến tích cực này từ ngân hàng, người mua nhà ở Thủ Đức đã hưởng lợi những gì? Cùng Vamihomes tìm hiểu ngay bài viết này nhé!

Thị trường nhà đất Thủ Đức hưởng lợi từ hàng loạt chính sách của ngân hàng nhà nước. Từ khoảng đầu tháng 12/2022, một loạt ngân hàng thương mại đã có động thái giảm lãi suất. Nguyên nhân của sự thay đổi này bắt nguồn từ việc các ngân hàng thương mại muốn giành lợi thế trong quá trình Ngân hàng Nhà nước cấp hạn mức tăng trưởng tín dụng cho kế hoạch kinh doanh tháng cuối năm 2022 và cho cả năm 2023. Bên cạnh đó, việc giảm lãi suất cho vay cũng giúp các ngân hàng tiết giảm được chi phí hoạt động, tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Hàng loạt động thái giảm lãi suất ngân hàng.

Theo ghi nhận của Vamihomes, thời gian gần đây hàng loạt các ngân hàng có động thái giảm lãi suất.

Cụ thể, từ nay đến hết tháng 6/2023, Ngân hàng VIB áp dụng chương trình giảm lãi suất đến 1,5% cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp nhỏ. Từ 6/12/2022 đến 31/1/2023, Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) sẽ giảm lãi suất vay 1%/năm đối với khách hàng. Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cũng thực hiện giảm lãi suất 1%/năm đối với khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Techcombank giảm lãi suất 0,25% – 1,92%/năm cho khách hàng cá nhân sử dụng nhiều sản phẩm dịch vụ. SHB cũng triển khai chương trình hỗ trợ giảm lãi suất từ 1,5-2%/năm cho khách hàng.

Xu hướng giảm lãi suất ngân hàng đã áp dụng lên toàn mọi lĩnh vực kinh tế, trong đó có thị trường bất động sản (cũng như nhà đất Thủ Đức).

Theo thông tin mới nhất ghi nhận từ báo vietnamnet.vn trong những ngày gần đây, hàng loạt ngân hàng thương mại thực hiện giảm mạnh lãi suất huy động, xuống dưới mức 9,5%/năm.
Sau động thái của ngân hàng nhà nước, hàng loạt ngân hàng giảm lãi suất huy động

Vui mừng vì lãi suất mua nhà đất Thủ Đức giảm.

Trước khi “hạ nhiệt”, lãi suất vay mua bất động sản nói chung cũng như thị trường nhà đất Thủ Đức nói riêng đã tăng mạnh, chạm mức từ 12,5 – 15%/năm. Việc ngân hàng giảm lãi suất đã phần nào tạo nên mặt bằng cho vay mua nhà đất ở Thủ Đức được xoa dịu.

Theo thông tin Vamihomes tổng hợp được, gia đình chị Lê Thùy A. (trú tại Quận Thủ Đức cũ) cho biết, khi nắm được thông tin lãi vay giảm và room tín dụng được mở, chị có liên hệ với một số bên ngân hàng để vay tiền mua một căn nhà mới phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức mà gia đình chị đã “chấm” trước đó nhưng chưa đủ tài chính.

Lúc trước, gia đình chị tính vay nhưng vì lãi suất cao nên ước mơ mua nhà tạm gác lại. Trước những động thái nới room, giảm lãi vay chị A. đã đủ kinh tế và hoàn thành mơ ước mua nhà. Chị A. chia sẻ: “Tôi tính mua nhà ở khu vực Thủ Đức để tiện cho việc công tác và việc học của 2 con. Nhưng với lãi suất vay quá cao, tôi e rằng sẽ gây áp lực lớn đến kinh tế của gia đình. Bây giờ lãi vay giảm, mua được nhà giá tốt dịp cận Tết nữa gia đình tôi rất vui”.

Bên cạnh đó, theo chia sẻ của anh Minh (làm nghề kinh doanh tại TP.HCM) cũng có chia sẻ trường hợp của anh là một khách hàng đã xếp hồ sơ đợi từ trước đó, nên khi có thông tin nới room tín dụng, ngân hàng đã liên hệ với anh để làm thủ tục vay trước. Điều này khiến anh rất hồ hởi, vì sắp mua được dự án nhà phố ở thị trường nhà đất Thủ Đức mà không phải chờ đợi duyệt vay lâu.

Lãi suất ngân hàng giảm - Cơ hội mua nhà Thủ Đức mở rộng.
Lãi suất ngân hàng giảm – Cơ hội mua nhà Thủ Đức mở rộng.

>>> CHÍNH SÁCH TIỀN TỆ NĂM 2023: GIẢM LÃI SUẤT CHO VAY

Thị trường nhà đất Thủ Đức 2023 sẽ ra sao?

Dự báo thị trường bất động sản cũng như nhà đất Thủ Đức 2023, chuyên gia đầu ngành cho hay, trong quý 1/2023, thị trường bất động sản Việt Nam sẽ thoát khỏi tình trạng suy thoái, nhưng vẫn còn trầm lắng, do trùng vào thời điểm Tết Nguyên đán 2023. Nguồn cung thị trường vẫn hạn chế do quá trình chuẩn bị và triển khai các thủ tục pháp lý dự án cần thêm thời gian.

Bước sang quý 2, quý 3/2023, thị trường nhà đất Thủ Đức sẽ dần phục hồi, phát triển lành mạnh hơn, minh bạch hơn và chuẩn mực hơn nhờ những bước tiến về môi trường pháp lý. Triển vọng tăng trưởng kinh tế khả quan cùng với đà tăng trưởng của các hoạt động thương mại, đầu tư, tiêu dùng. Các vướng mắc về vốn, pháp lý dần được tháo gỡ.

Dự án đất nền đường Đinh Thị Thi - KĐT Vạn Phúc. Ảnh Vamihomes.
Dự án đất nền đường Đinh Thị Thi – KĐT Vạn Phúc. Ảnh Vamihomes.

Mua nhà ở đâu để được hưởng chính sách vay tốt?

Nhằm giúp các nhà đầu tư tiếp cận được những dự án tiềm năng tại thị trường nhà đất Thủ Đức, Vamihomes còn tạo thêm nhiều cơ hội cho bạn với những chính sách trợ giá, quà tặng cực kỳ hấp dẫn. Trong mọi dự án nhà phố, đất nền, chủ đầu tư công bố các chính sách tốt nhất thị trường với những điểm tháo gỡ khó khăn cho các nhà đầu tư như: Giải pháp hỗ trợ tài chính hoàn hảo: Hỗ trợ cho vay 70%, đang có chương trình hỗ trợ lãi suất đến 3,5%/năm (trong tháng 12 này).

Chính sách ưu đãi dành cho người mua nhà đất Thủ Đức tháng 12. Ảnh nguồn Vamihomes.

Những dự án của Vamihomes đều được tuyển chọn kỹ lưỡng về vị trí. thiết kế thẩm mỹ, sở hữu tính thương mại cao nhờ thiết kế linh hoạt phù hợp nhiều mục đích sử dụng. Hãy bấm truy cập tại đây để xem thêm nhiều dự án bất động sản nổi bật ở TP. Thủ Đức.

>>> Xem thêm: KINH NGHIỆM VAY TIỀN MUA NHÀ THỦ ĐỨC AN TOÀN VỚI LÃI SUẤT THẤP NHẤT.

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.