TIN TỨC VAMIHOMES

Làn “sóng” bất động sản sẽ đi lên giai đoạn 2022 – 2023.

Việt Nam đang là điểm đến đầu tư lí tưởng với tốc độ tăng trưởng GDP trung bình trong nhiều năm qua ở mức xấp xỉ 6-7%. Phải kể đến là lĩnh vực bất động sản, không chỉ thu hút đầu tư trong nước, mà các doanh nghiệp nước ngoài cũng “thèm khát” khi nhận thấy tiềm năng phát triển vô hạn ở nước ta.

Nhiều chuyên gia dự báo bất động sản sẽ đi lên trong giai đoạn 2022 – 2023. Vậy thực hư thế nào, hãy cùng VamiHomes tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé!

Nhiều tiềm năng thu hút đầu tư ở Việt Nam.

Năm 2021, dịch bệnh Covid – 19 khiến nền kinh tế thế giới bị “rung lắc”, ảnh hưởng rất nhiều. Các nước được xem như đầu tàu trên thế giới gồm Mỹ, các nước châu Âu và các nước ở châu Á Thái Bình Dương như Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc cũng chịu tác động nặng nề bởi Covid-19. Do vậy, trong bối cảnh hiện nay, việc kiểm soát dịch bệnh Covid luôn là câu hỏi được đặt ra và ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ phát triển GDP của thế giới cũng như các cường quốc. Thị trường bất động sản Việt Nam cũng không ngoại lệ.  

Theo VamiHomes được biết, dù ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng bất động sản luôn được đánh giá là kênh đầu tư lí tưởng. Chính vì vậy, đây cũng là cơ hội để các nhà đầu tư trong và ngoài nước nhìn thấy và để mắt đến thị trường địa ốc Việt Nam.

Thị trường bất động sản Việt Nam có nhiều tiềm năng thu hút đầu tư, Ảnh minh họa.

Trong năm 2021 vừa qua, thị trường bất động sản thế giới ghi nhận tại Mỹ tăng xấp xỉ 30-40% ở hầu hết các phân khúc về bất động sản nhà ở. Và tại Việt Nam, dù đang trong bối cảnh dịch bệnh khó khăn nhưng bất động sản nhà ở vẫn có chiều hướng gia tăng trong nhiều khu vực, đặc biệt là các tỉnh thành phố lớn của Việt Nam.

Một vấn đề then chốt trong hoạt động đầu tư bất động sản tại Việt Nam hiện nay chính là yếu tố quỹ đất và các vấn đề pháp lý. Chưa kể đến, các quỹ đất lớn là yếu tố mà họ rất quan tâm để mở rộng các khu đô thị sau này, đặc biệt là dọc theo tuyến đường của các thành phố có đường bờ biển dài. Nhiều chuyên gia bất động sản cho biết, đối với nhà đầu tư nước ngoài, câu chuyện bất động sản nhà ở với dân số 100 triệu là một cơ hội rất tốt, cùng với đó là tốc độ tăng trưởng GDP của Việt Nam trung bình trong nhiều năm qua ở mức xấp xỉ 6-7%. Tuy mức độ đầu tư so với các nước khác rất nhỏ nhưng Việt Nam vẫn luôn là một điểm nóng của thị trường trong khu vực bản đồ đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài.

Bất động sản đang trên đà thăng hạng năm 2022 – 2023.

Đối với thị trường bất động sản Việt Nam, sau những đợt khủng hoảng về tài chính, kinh tế, dịch bệnh thì dường như sức nén về đầu tư sẽ được bung ra rất lớn. Hiện tại dịch bệnh khiến các khu vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ rất khó khăn, do vậy dòng tiền sẽ chảy vào khu vực chứng khoán. Chứng khoán và bất động sản lại được xem là bình thông nhau. Tuy nhiên không phải ai cũng đầu tư chứng khoán được, và vì thế bất động sản là cơ hội. Bất động sản là một câu chuyện muôn màu muôn vẻ. Đón sóng không dễ và không phải ai đầu tư cũng thành công.

Bất động sản đang trên đà thăng hạng năm 2022 – 2023.

Trong năm 2022 – 2023, đối với những khó khăn trong việc kiểm soát dịch bệnh, cũng như tốc độ tăng trưởng kinh tế còn khó khăn thì nguồn tiền trong nền kinh tế vẫn còn. Do vậy đầu tư chứng khoán và bất động sản nhà ở sẽ là chiều hướng của sóng đi lên trong 2022 – 2023.

Theo chuyên gia đầu ngành nhận định, thị trường bất động sản nhà ở thì khó có thể giảm, bởi vì nguồn cung trên thị trường trong thời gian qua rất thiếu ở các phân khúc khác nhau, đặc biệt là phân khúc giá trị vừa phải và trung cấp. Đối với người dân, với khoảng tầm 1 – 3 tỷ đồng để mua một sản phẩm nhà ở tại các đô thị trọng điểm cũng là một câu chuyện lớn.

VamiHomes đưa ra một số lời khuyên cho các nhà đầu tư có nhu cầu muốn đầu tư vào bất động sản trong năm tới là cẩn thận xu hướng đầu tu lướt sóng. Vì thị trường bất động sản bây giờ không dành cho kiểu lướt sóng của nhiều năm trước. Vì thế cần phải cẩn thận, kết hợp với giảm thiểu sử dụng đòn bẩy tài chính để vay ngân hàng khi thời gian chờ đợi quá lâu thì công việc lướt sóng của chúng ta sẽ bị hạn chế bởi vì tiền lãi gia tăng nhưng biên độ lợi nhuận lại không bù đắp được số tiền lãi đó.

Truy cập VamiHomes để xem thêm nhiều thông tin bất động sản mới nhất được cập nhật hằng ngày!

>>> Xem thêm: Giá căn hộ bình dân khu Đông tăng gần 200%.

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.