Lý do gói bảo hành nhà không phổ biến ở Việt Nam?

Bảo hành nhà là một tiêu chí quan trọng khi chọn giao dịch mua bán nhà. Tuy nhiên, ở Việt Nam mọi người dường như “phớt lờ” nó,  khiến không ít sự cố xảy ra trong quá trình sử dụng nhà ở gây phiền phức, mất thời gian của đôi bên. Tại sao gói bảo hành tại Việt Nam không phổ biến? Trong khi đó, mua bất kì sản phẩm nhà phố nào ở VamiHomes cũng được tặng gói bảo hành nhà đến 4 năm!

Phụ lục nhanh

Bảo hành nhà là một tiêu chí quan trọng khi chọn giao dịch mua bán nhà. Tuy nhiên, ở Việt Nam mọi người dường như “phớt lờ” nó,  khiến không ít sự cố xảy ra trong quá trình sử dụng nhà ở gây phiền phức, mất thời gian của đôi bên. Tại sao gói bảo hành tại Việt Nam không phổ biến? Trong khi đó, mua bất kì sản phẩm nhà phố nào ở VamiHomes cũng được tặng gói bảo hành nhà đến 4 năm!

Bảo hành nhà là gì?

Bảo hành là khái niệm thực hiện đảm bảo bằng văn bản sẽ được nhà sản xuất phát cho người mua. Nội dung trong văn bản sẽ đề cập tới vấn đề sẽ cam kết sửa chữa, thay thế sản phẩm nếu cần tại một khoảng thời gian nhất định. Hiểu theo cách đơn giản thì đây chính là một bản cam kết chính thức giữa nhà sản xuất với người mua hàng. Và đảm bảo trong khoảng thời gian cố định đưa ra, chất lượng sản phẩm sẽ đáp ứng đủ mong đợi từ phía người mua.

Thời hạn bảo hành nhà là gì?

Theo VamiHomes được biết, thời hạn bảo hành nhà sẽ do các bên thỏa thuận hoặc do pháp luật quy định. Thời hạn bảo hành được tính từ thời điểm người mua nhận được sản phẩm nhà cho đến khi hết thời hạn bảo hành.

Theo đó, trong thời gian bảo hành, nếu như bên mua phát hiện được lỗi, sự cố về thi công, xây dựng, chất liệu,… thì sẽ có quyền yêu cầu bên chủ đầu tư sửa chữa miễn phí, giảm giá, đổi trả hoặc hoàn tiền,… theo đúng quy định trên hợp đồng.

Bảo hành nhà vì sao không phổ biến ở Việt Nam. Ảnh minh họa.

Chính sách bảo hành nhà là gì?

Chính sách bảo hành nhà gồm các quy định, cam kết của chủ đầu tư hay của người bán với người mua sản phẩm của họ. Độ mạnh, yếu từ các cam kết này sẽ phụ thuộc theo mức độ uy tín của người bán, người đề ra bản cam kết đó. VamiHomes khuyên bạn khi mua bất động sản hãy chọn những công ty lớn, uy tín vì chính sách bảo hành sẽ được đảm bảo hơn.

Bên cạnh việc yêu cầu bên bán thực hiện đúng theo các quy định có trong chính sách bảo hành, thì bên mua cũng sẽ có quyền yêu cầu bên bán đền bù, bồi thường do các khuyết tật của vật về phương diện kỹ thuật trong khoảng thời gian bảo hành. Theo đó, bên bán có quyền không bồi thường nếu như chứng minh được lỗi là do người mua. Hoặc người bán sẽ được giảm phí bồi thường thiệt hại nếu như người mua không thực hiện theo những hướng dẫn giúp ngăn chặn thiệt hại.

Ảnh minh họa.

Bảo hành có phải là nghĩa vụ bắt buộc khi mua bán nhà?

Theo thông tin được đề cập trong Điều 446 Bộ luật dân sự 2015 có quy định về chính sách bảo hành như sau:

“Bên bán sẽ có nghĩa vụ bảo hành với vật mua bán trong khoảng thời gian cố định, còn được gọi là thời hạn bảo hành, khi chính sách bảo hành được thỏa thuận giữa các bên hoặc do pháp luật quy định.

+ Thời hạn bảo hành được tính từ thời điểm bên mua nhận vật”.

Tuy nhiên, ngoài các trường hợp pháp luật quy định thì chính sách bảo hành sẽ không phải là nghĩa vụ bắt buộc với bên bán. Đồng thời người mua, người bán sẽ được quyền thỏa thuận với nhau về việc bảo hành tài sản hoặc là không.

Có thể bạn quan tâm: Mua nhà phố VamiHomes với chính sách bảo hành nhà 4 năm.

Tại sao bảo hành nhà không phổ biến ở Việt Nam?

Bảo hành nhà là việc thực hiện đảm bảo bằng văn bản sẽ được bên bán cung cấp cho bên mua. Nội dung trong văn bản sẽ đề cập tới vấn đề sẽ cam kết sửa chữa, thay thế sản phẩm nếu hư hại, hỏng hóc tại một khoảng thời gian nhất định.

Tuy nhiên, tính tới thời điểm hiện tại ở Việt Nam, “chính sách bảo hành” không phải là nghĩa vụ bắt buộc với bên bán. Mà chỉ là chương trình ưu đãi cộng thêm của bên bán để đáp ứng đầy đủ hơn mong đợi từ phía người mua.

Vì bất động sản là khoảng chi không nhỏ nên người mua có mong muốn việc đảm bảo kết cấu là điều hiển nhiên. Vì bảo hành bất động sản phải là một dịch vụ bảo hiểm có giá trị cao, nên bên bán phải chắc chắn rằng đảm bảo được các tiêu chí bảo hành; chất lượng – giá trị vật phẩm thay thế khi đưa ra gói ưu đãi bảo hành nhà ở.

Cụ thể trước đây ở Việt Nam, người mua nhà sẽ phải tự mua thêm các loại bảo hiểm riêng cho tài sản là bất động sản của chính mình như:

Bảo hiểm mọi rủi ro cho tài sản: bao gồm bất động sản và các tài sản khác.

Bảo hiểm Bất động sản, là các giải pháp toàn diện và sự ổn định tài chính để quản lý mọi trách nhiệm và rủi ro, bao gồm: bảo hiểm gián đoạn kinh doanh, bảo hiểm hỏa hoạn, bảo hiểm khủng bố,…

Hoặc một số chủ đầu tư dự án bất động sản sẽ triển khai rất ít ưu đãi bảo hiểm liên quan đến chi phí bảo hành nội thất, chi phí quản lý căn hộ chung cư,… chứ chưa thật sự có gói bảo hành – bảo vệ nhà ở trước – trong và sau khi mua.

Ảnh minh họa,

VamiHomes tiên phong cung cấp gói bảo hành nhà 4 năm.

Để chứng minh sản phẩm thật – chất lượng thật và tạo lòng tin tuyệt đối cho khách hàng. Mọi giao dịch mua bán nhà phố ở VamiHomes đều được tặng gói bảo hành nhà 4 năm. Khách hàng không còn lo lắng khi phải tự mình tìm kiếm những đơn vị sửa chữa điện nước hoặc sữa chữa nứt, thấm tường khi nhà gặp sự cố. Theo khảo sát 100 khách hàng ngẫu nhiên tại VamiHomes đều công nhận họ thật sự thích gói bảo hành và sản phẩm của VamiHomes. Vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu mua nhà phố mong muốn nhận được gói bảo hành nhà thì đừng quên liên hệ với VamiHomes nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

1200-7
24/05/2022
| Thanh Mai
Thực trạng nguồn cung bất động sản khu vực trung tâm TP.HCM khan hiếm đẩy giá nhà lên đỉnh điểm. Nhiều chủ đầu tư tìm đến khu vực Thành phố Thủ Đức để phát triển thêm nhiều dự án nhà phố đồng bộ. Nơi đây được đánh giá là có tốc độ phát triển mạnh, với hạ tầng tiện ích hoàn chỉnh, quỹ đất vẫn đáp ứng nhu cầu săn tìm bất động sản phân khúc cao cấp.
z3357531945374_fb4ecc9ead9454fe0dfb4d8f25c4e95d
23/05/2022
| Thanh Mai
Thị trường bất động sản Thành phố Thủ Đức, loại hình nhà phố đang là tâm điểm của sự chú ý, thu hút nhiều đối tượng khách hàng nhất trong năm 2022. Cùng VamiHomes điểm qua 5 dự án nổi bật và đáng quan tâm nhất thành phố Thủ Đức trong năm nay
1200-6
20/05/2022
| Thanh Mai
Tại TP.HCM, các ngân hàng nhà nước đồng loạt hạn chế tín dụng cho đầu tư bất động sản cao cấp, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng. Theo đó, tính thanh khoản của phân khúc nhà đất này sẽ chịu tác động không nhỏ.
image-4
18/05/2022
| Thanh Mai
Dự án tọa lạc tại vị trí “vàng” đường 26 – cạnh GigaMall Phạm Văn Đồng với kiểu dáng độc đáo, xanh mát giữa lòng đô thị. Nhà phố sở hữu tính thương mại cao nhờ thiết kế linh hoạt, tiện sinh sống và kinh doanh đa ngành.
1200-5
17/05/2022
| Thanh Mai
45 – 50% là con số mà VamiHomes thống kê được về sự tăng trưởng của giá nhà đất TP.HCM. Điều này xuất phát từ việc Nhà nước rót vốn vào các công trình hạ tầng hoặc các doanh nghiệp phát triển dự án đô thị đã khiến giá bất động sản được phen tăng trưởng chóng mặt.
1200-4
16/05/2022
| Thanh Mai
Sau những biến động khó đoán về chứng khoán và vàng, bất động sản được đánh giá là kênh đầu tư sinh lời bền vững. Vì vậy mà giá nhà đất cũng được phen tăng nóng và dự đoán còn tăng mạnh hơn nữa trong tương lai. Đây cũng chính là lí do nhiều người đã tranh thủ mua nhà trước nguy cơ giá nhà “leo thang” hơn nữa trong tương lai.