TIN TỨC VAMIHOMES

Mua bán nhà Thủ Đức và “cú trở mình” ngoạn mục sau thông tin lên thành phố.

Đầu năm 2021, Thủ Đức chính thức được Ủy viên Bộ Chính trị - Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình trên đồng ý lên thành phố Thủ Đức cùng với các quận 2, 9. Chính điều này đã tác động rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Kéo theo đó là một thị trường mua bán nhà Thủ Đức ngày càng phát triển. Cùng VamiHomes tìm hiểu kỹ hơn về tình hình bất động sản Thủ Đức sau khi lên thành phố nhé!

Đầu năm 2021, Thủ Đức chính thức được Ủy viên Bộ Chính trị – Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình trên đồng ý lên thành phố Thủ Đức cùng với các quận 2, 9. Chính điều này đã tác động rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Kéo theo đó là một thị trường mua bán nhà Thủ Đức ngày càng phát triển. Cùng VamiHomes tìm hiểu kỹ hơn về tình hình bất động sản Thủ Đức sau khi lên thành phố nhé!

Sự “trỗi dậy” của khu Đông Sài Gòn.

Thành phố Thủ Đức hay còn gọi với tên khác là nền kinh tế trọng điểm phía Đông Sài Gòn. Sở hữu vị trí trọng tâm trong khi giáp với 3 tỉnh có nền kinh tế dẫn đầu cả nước là Bình Dương  – Đồng Nai – Bà Rịa Vũng Tàu. Trước khi thông tin Thủ Đức lên thành phố, khu Đông TP.HCM với 3 quận: quận 2, quận 9 và thị trường mua bán nhà Thủ Đức đã là khu vực thu hút đầu tư và dân cư tập trung sinh sống, làm việc nhiều hơn các quận, huyện khác.

Mua bán nhà Thủ Đức đang phát triển mạnh mẽ. Ảnh nguồn: Internet.

Dân cư sống tại thành phố Thủ Đức thường định cư lâu đời và có nhà ở kiên cố nên mua bán nhà Thủ Đức cũng đã “sôi sục” và đã bão hòa nhiều năm trước. Hơn thế nữa,vị thế của khu Đông ngày càng được nâng cao khi suốt nhiều năm qua, đây là khu vực trọng điểm được TP.HCM đầu tư mạnh nhất về hạ tầng giao thông. Cụ thể, giai đoạn 2010-2020, TP.HCM triển khai 216 dự án hạ tầng giao thông, với tổng vốn 350.000 tỷ đồng, 70% trong số này kết nối với khu Đông. Không khó để hiểu nguồn đầu tư tập trung về Thủ Đức, nơi đây tập trung nhiều khu công nghiệp, các cảng cung cấp hàng hóa lớn, chợ đầu mối nông sản,…chính là nơi giao và trso đổi hàng hóa khắp 63 tỉnh, thành và nước ngoài, Đường xá cũng vì thế được đầu tư và phát triển mạnh.

Theo chuyên gia về bất động sản nhận định rằng, giá thành bán nhà thành phố Thủ Đức luôn đạt mức cao, khoảng 50 – 70% sau 10 năm. Điều này có được là nhờ vị trí, hạ tầng giao thông trọng điểm được đầu tư, quỹ đất lớn và quy hoạch bài bản. Từ khi có đề án thành lập Thành phố Thủ Đức, bất động sản khu Đông càng bứt phá mạnh mẽ khi luôn dẫn đầu đà tăng giá so với các khu vực khác. Đặc biệt, so với 2 quận còn lại của khu Đông, mua bán nhà Thủ Đức đang là khu vực dẫn dắt đà tăng giá.

Mua bán nhà Thủ Đức tỉ lệ thuận với sự phát triển thành phố Đông Sài Gòn.

Từ đầu năm đến nay, Thủ Đức trải qua cơn “sốt” đất. Trong giai đoạn trở thành thành phố phía Đông, giá mua bán nhà Thủ Đức đã có xu hướng tăng rõ rệt. Ở phân khúc căn hộ chung cư, sự khan hiếm nguồn cung dự án và số lượng nhà ở cao cấp chiếm tỷ lệ lớn dẫn đến thị trường sát lập mặt bằng giá mới. Khảo sát cho thấy, dù nhu cầu nhà ở của người dân rất lớn nhưng để tìm căn hộ có giá bán dưới 40 triệu đồng/m2 tại TP. Thủ Đức như “mò kim đáy bể”. 

Thị trường mua bán nhà Thủ Đức tỉ lệ thuận với sự phát triển thành phố phía Đông. Ảnh nguồn: Internet.

Trước và sau thời điểm TP. Thủ Đức chính thức thành lập, thị trường mua bán nhà Thủ Đức diễn ra khá sôi động. Nhà đầu tư đổ về “săn” đất để đón đầu đợt tăng giá mới, tập trung ở phân khúc bất động sản liền thổ. Cùng với đó là sự phát triển của cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông cùng nhiều tiện ích khác tập trung về Thủ Đức.

Giá bán nhà Thủ Đức “ăn theo” quy hoạch.

Thành phố Thủ Đức thành lập hứa hẹn đem đến nhiều khu đô thị sáng tạo, phù hợp với chủ trương chung về phát triển kinh tế số, phát huy năng lực, đổi mới, sáng tạo. Điều này khiến nhiều người dân các quận nơi đây kỳ vọng về sự bứt phá mạnh trong tương lai. Vì lẽ đó thị trường mua bán nhà Thủ Đức cũng rục rịch tăng giá. Thông tin từ Google, tần suất xuất hiện của từ khóa “Mua bán nhà Thủ Đức”cho ra kết quả gần 1.300 thông tin mới rao trong vòng 1 tuần qua. Hàng loạt lời rao bán đất nền nhà phố, nền biệt thự tại khắp các phường thuộc Thủ Đức với giá không hề thấp.

Giá thành bất động sản Thủ Đức “ăn theo” quy hoạch. Ảnh nguồn: Internet.

Một chủ đầu tư vừa rao bán nhà phố 1 trệt, 3 lầu tại đường số 8, Linh Trung với giá hơn 7 tỉ đồng gần Trường ĐH Ngân hàng, sát siêu thị, và nhiều cụm tiện ích khác. Chỉ mới đăng bán thời gian ngắn đã nhận được phản hồi dẫn đi xem nhà tích cực từ nhiều người mua. Cho thấy, thị trường mua bán nhà Thủ Đức đang là trung tâm của thị trường bất động sản.

Giá đất trung bình tại đây khoảng 80 triệu đồng/m2. Thế nhưng một mảnh đất nằm trên đường Hoàng Diệu cách đây hơn nửa năm chỉ được rao bán khoảng 66 triệu đồng/m2. Hàng loạt lô đất có diện tích từ 65 – 70 m2 ở các phường Linh Đông, Linh Xuân thuộc Q.Thủ Đức nếu như 1 năm trước chỉ rao bán dưới 3 tỉ đồng thì hiện nay người bán đều đẩy giá lên hơn 4 tỉ đồng.

Một dẫn chứng khác cho thấy giá rao bán căn hộ dự án Prosper Phố Đông (Q.Thủ Đức) với diện tích 51 m2, gồm 2 phòng ngủ, 2 toilet, vào cuối tháng 5 có mức 36 triệu đồng/m2 (đã bao gồm thuế giá trị gia tăng), ngay sau khi thông tin Q.Thủ Đức lên thành phố, giá dự án đã lên 38 triệu đồng/m2… Vì thế, muốn đầu tư mua bán nhà Thủ Đức lúc này vô cùng  đắt đỏ, có tiền chưa chắc đã chọn được căn nhà hay mảnh đất ưng ý.

>>> Xem thêm: Giá nhà đất Thủ Đức ngưng “sốt”, ngân hàng chuyển hướng đầu tư.

Nhiều tuyến đường giao thông trọng điểm.

Thành phố phía Đông Sài Gòn thời gian qua đã có nhiều dự án trọng điểm như xa lộ Hà Nội, cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, đường Vành đai 3, tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên, hầm Thủ Thiêm, cầu Phú Mỹ… đã dần dần tạo nên một bộ mặt mới khang trang, hiện đại và kết nối nhanh với trung tâm TP.HCM. Theo Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) Lê Hoàng Châu, thông tin lên  thành phố của 3 quận phía Đông không là kết quả của một quá trình chuẩn bị khá lâu của TP.HCM.  Vì vậy, với sự chuẩn bị và hệ thống giao thông này thì sắp tới thì nhiều nhà đầu tư kỳ vọng giá mua bán nhà Thủ Đức sẽ còn tăng vọt trong tương lai. Nhiều chủ đầu tư cũng như cá nhân đã chuyển hướng về thị trường bất động sản Thủ Đức trong năm nay.

Nhà đẹp Thủ Đức. Ảnh nguồn: VamiHomes.

Đột phá về cơ sở hạ tầng.

Một thành phố phát triển toàn diện không thể nào quên đi yếu tố cơ sở hạ tầng. Theo tin từ Văn phòng UBND TP.HCM cho biết về quy hoạch phát triển đô thị, thành phố sẽ hoàn thành công tác lập các đồ án quy hoạch và hoàn thành phê duyệt bộ tiêu chuẩn đánh giá vào tháng 12.2021. Sau đó, lập quy hoạch sử dụng đất, kế hoạch sử dụng đất hằng năm tại khu vực. Đồng thời, UBND thành phố yêu cầu các đơn vị liên quan lập danh mục, kế hoạch và khái toán đầu tư các công trình hạ tầng giao thông cho khu vực hướng Đông. Đặc biệt hơn là lấy mục tiêu vận tải hành khách công cộng đáp ứng 50 – 60% nhu cầu đi lại của người dân nơi đây đến năm 2040. Ngoài ra, lãnh đạo thành phố còn yêu cầu mở rộng mạng lưới đường sắt đô thị trên địa bàn các quận hướng đông và định hướng kéo dài tuyến Metro số 1 kết nối với các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương.

Để hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng nội thị, các đơn vị đang gấp rút thúc các quận, huyện nhanh chóng bàn giao mặt bằng để thi công hoàn thiện các dự án mở rộng đường Đồng Văn Cống, xây dựng cầu Mỹ Thủy 3 và hầm chui, cầu vượt trước khu vực bến xe miền Đông.

Nhà đẹp Thủ Đức. Ảnh nguồn: VamiHomes.

Phải để đến tiếp theo là hàng loạt công trình như mở rộng đường Lương Định Của, Đỗ Xuân Hợp, cầu Thăng Long, cầu Công Lý… sẽ được xây dựng trong giai đoạn 2021 – 2022. Giai đoạn 2023 – 2025, nhiều dự án trọng điểm như khép kín đường Vành đai 2, cầu Cát Lái, cầu Thủ Thiêm 2 – 3 – 4, mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh, nút giao An Phú… cũng sẽ hoàn thành, kết nối tất cả các hướng Q.2, Q.9, Q.Thủ Đức về trung tâm thành phố. Song song đó, các dự án kết nối liên vùng, liên khu vực gồm đường Vành đai 3, mở rộng cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, xây dựng tuyến đường sắt nhẹ Thủ Thiêm – sân bay Long Thành… sẽ được triển khai, thi công nhanh chóng để đảm bảo giao thông, giao thương từ TP sáng tạo phía đông đến các tỉnh, thành lân cận.

Điều này hứa hẹn đem đến cho thị trường mua bán nhà Thủ Đức tăng mạnh, người dân sinh sống tại đây cũng hưởng trọn những tiện ích, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Nên làm gì khi Thủ Đức lên thành phố?

Với những ai đang sở hữu những mảnh đất, căn nhà ở Thủ Đức thì đây cũng là thời điểm thích hợp để thực hiện giao dịch mua bán nhà Thủ Đức được diễn ra. Vì năm 2021 được xem là đỉnh điểm của sự phát triển nhà đất tại đây.

Đối với những nhà đầu tư thì đừng ngần ngại chọn cho mình những vị tri đắc địa ở Thủ Đức để triển khai và phát triển dự án đến tay người tiêu dùng nhé.

Còn đối với khách hàng cần mua nhà thì không thể bỏ qua những căn hộ, chung cư tại Thủ Đức để an cư, đầu tư sinh lời bền vững theo thời gian.

Với những thông tin trên bài viết về sự phát triển của thị trường mua bán nhà Thủ Đức, VamiHomes mong muốn đem đến cho bạn những kiến thức bất động sản hữu dụng. Và năm nay được xem là đỉnh điểm thúc đẩy bất động sản Thủ Đức tăng mạnh. Chúc bạn có những giao dịch thành công và ưng ý nhé!

>>> Xem thêm: BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT NAM ĐANG THU HÚT ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI.

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.