TIN TỨC VAMIHOMES

Mượn cớ xem nhà đất Thủ Đức đưa khách xuống tận Đồng Nai.

“Thành phố Thủ Đức” đang là chủ đề cực “hot” thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư ở thị trường nhà đất Thủ Đức. Đánh vào tâm lý dư luận bằng từ khóa này, nhiều công ty bất động sản dụ khách tìm hiểu khu vực nhà đất Thủ Đức, nhưng lại đưa thẳng xuống Đồng Nai khiến nhiều người hoang mang. Cùng VamiHomes tìm hiểu kỹ hơn về tình trạng này nhé!

“Thành phố Thủ Đức” đang là chủ đề cực “hot” thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư ở thị trường nhà đất Thủ Đức. Đánh vào tâm lý dư luận bằng từ khóa này, nhiều công ty bất động sản dụ khách tìm hiểu khu vực nhà đất Thủ Đức, nhưng lại đưa thẳng xuống Đồng Nai khiến nhiều người hoang mang. Cùng VamiHomes tìm hiểu kỹ hơn về tình trạng này nhé!

Vì sao xuất hiện tình trạng “Treo đầu dê, bán thịt chó”.

Những ai quan tâm đến thị trường nhà đất Thủ Đức không còn xa lạ với cụm từ “thành phố Thủ Đức”. Đây là từ khóa được nhiều doanh nghiệp  dùng để chào hàng sản phẩm, nhằm nâng tầm dự án của mình lên tầm cao mới, đánh vào thị hiếu mua nhà đất Thủ Đức.

Bên cạnh những doanh nghiệp lấy chữ “tâm” làm đầu thì còn rất nhiều doanh nghiệp lợi dụng sự quan tâm của khách hàng đến thị trường nhà đất Thủ Đức bằng những “bản vẽ” của một thành phố phát triển, đầy đủ cơ sở hạ tầng và giá trị bền vững của sản phẩm bất động sản.

Trong khi đó những tháng gần đây, sự quan tâm của các nhà đầu tư cá nhân về bất động sản khu Đông TP.HCM tăng đột biến. Nhu cầu tìm môi giới dẫn đi xem nhà đất Thủ Đức (gồm quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức) gia tăng. Song song với đó xuất hiện tình trạng “treo đầu dê, bán thịt chó”.

Trên thực tế, rất nhiều chủ đầu tư và cá nhân không được giới thiệu những sản phẩm đúng như lời quảng cáo, mà được môi giới dẫn đến khu vực nhà đất ở Đồng Nai, Bình Dương,… rất xa với thành phố Thủ Đức.

Nhiều công ty bất động sản dùng chiêu trò dụ khách xem đất ở Đồng Nai nhưng lấy cớ xem nhà đất Thủ Đức.
Nhiều công ty bất động sản dùng chiêu trò dụ khách xem đất ở Đồng Nai nhưng lấy cớ xem nhà đất Thủ Đức.

>>> Xem thêm: Tên tuổi “lừng danh” – Nhà đất Thủ Đức gây “bão” thị trường bất động sản.

Chiêu trò dụ khách của công ty bất động sản.

Cùng VamiHomes tìm hiểu câu chuyện sau để hiểu rõ hơn những chiêu trò dụ khách của các công ty bất động sản ở thị trường nhà đất Thủ Đức.

Theo đó, chị Hồng Ngọc 31 tuổi, ngụ tại Quận 9 có nhận cuộc điện thoại “Alo chị Ngọc ơi, chị chuẩn bị đi chưa? Xe của công ty em đã chờ sẵn ở Xa lộ Hà Nội, Thủ Đức, chị qua sớm rồi mình đi xem đất nhé!”.Đây là lời của một môi giới nhà đất Thủ Đức có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Chị Ngọc kể, có lướt thấy anh T.P rao bán mảnh đất 82 m2 mặt tiền đường số 5, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức với giá 2,4 tỷ đồng, tương đương khoảng 29 triệu đồng/m2. Trong tháng 8, giá nhà đất Thủ Đức (thuộc đất thổ cư) mặt tiền đường tại Trường Thọ có giá rao bán khoảng 60-90 triệu đồng/m2 nên mảnh đất giá rẻ bất ngờ này khiến chị Ngọc quyết định đi xem thử.

Sau khi nhận được cuộc gọi, chị Ngọc gọi lại cho T.P thì có 2 nhân viên môi giới khác ra đón và đưa chị vào một quán cà phê đông đúc gần đó để đợi xe. Những người này đều giới thiệu là đồng nghiệp làm chung công ty của T.P. Chị tới nơi thấy khoảng 30 nhân viên môi giới ngồi kín quán cà phê, liên tục gọi khách với lời chào mời đi xem nhà đất Thủ Đức.

Hằng tuần, có nhiều chuyến xe đưa khách xem đất ở khu vực Đồng Nai thay vì Thủ Đức.

Sau 15 phút chờ đợi, toàn bộ khách hàng đang có nhu cầu xem sản phẩm nhà đất Thủ Đức được dẫn lên 2 chiếc xe khách 29 chỗ, nhưng xem đất ở đâu là một câu chuyện khác. Khách trên xe hầu hết là những người trung niên và cao tuổi, mỗi người được 2-3 nhân viên môi giới thay phiên nhau chăm hết sức nhiệt tình chu đáo. Cùng những lời chào mới rằng hôm nay sẽ được xem những khu vực nhà đất Thủ Đức béo bở với giá cực hấp dẫn làm ai cũng hào hứng.

Hẹn xem nhà đất Thủ Đức nhưng bị đưa đến Trảng Bom.

Theo môi giới, vì nhu cầu khách đi xem đất đông nên công ty bố trí xe và đưa khách hàng cùng đi từng khu vực dọc theo Xa lộ Hà Nội. Ngồi cạnh chị Ngọc là bà Thanh Trúc, 56 tuổi. Bà cho biết do có nhu cầu mua nhà xây sẵn ở phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức hay mua đất tại trung tâm thành phố Thủ Đức cho con trai mới cưới vợ nên buổi sáng hôm nay cũng được hẹn đi xem một số sản phẩm nhà đất Thủ Đức.

Đi dọc Xa lộ Hà Nội được khoảng 20 phút, một số người bắt đầu phát hiện đoàn xe đang ở trên đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, đoạn cầu Long Thành. Lúc này, các khách hàng trên xe bắt đầu hoang mang hỏi môi giới “Sao lúc đầu bên các anh nói đi xem nhà đất ở Thủ Đức bây giờ lại đi vào tuyến đường  này là sao?” – Nhiều người nhôn nhao.

Để trấn an và tạo lòng tin với khách hàng, những người này cho biết công ty họ “đột xuất” thông báo có một dự án đất nền mới gần quốc lộ 51, giá còn rẻ và muốn giới thiệu đến khách hàng. Chính vì vậy, xe sẽ đưa khách đi xem dự án trước và sau đó trở về TP.HCM xem đất ở quận 2, quận 9, Thủ Đức (thuộc khu vực nhà  đất Thủ Đức).

Đồng thời, các môi giới đều thuyết phục rằng đất ở những địa điểm khách muốn đi xem ban đầu ở thị trường nhà đất Thủ Đức giá đã tăng cao, đặc biệt dễ bị “dính quy hoạch” vì đề án thành phố Thủ Đức trong tương lai.

Những vùng đất được môi giới chào mời thường có giá trị thấp, không như mong đợi.

Nhiều người đành ngậm ngùi vì lỡ “phóng lao thì phải theo lao”, dù gì cũng bỏ công đi xem rồi nên cứ chờ xem sao, biết đâu lại “trúng” mảnh đất ngon thì sao. Khoảng 30 phút sau, đoàn khách được đưa đến một khu đất ở xã An Viễn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, cách trung tâm TP.HCM gần 50 km.

Hàng chục xe đưa khách đi xem đất mỗi tuần.

Theo khảo sát thực tế thu được, chuyến xe đưa chị Ngọc cùng nhiều người khác xuống Trảng Bom này chỉ là một trong hàng chục chuyến xe khách đưa người đầu tư đất đến mỗi tuần. Điểm chung của những người đầu tư này là họ đều có nhu cầu muốn xem khu vực nhà đất Thủ Đức chứ.

“Công ty này thường xuống vào thứ 3, thứ 5 và thứ 7. Các công ty khác sẽ xuống vào ngày còn lại. Người đi xem đất đều là khách từ TP.HCM bị đưa xuống đây để họ giới thiệu các khu đất đã phân lô của mình. Không ít người thất vọng bỏ về giữa chừng”, một người rành về bất động sản khu vực này cho hay.

Vẫn có hàng chục xe đưa khách đi xem đất mỗi tuần.

Trung bình, mỗi ngày đều có 1-2 xe đưa người đi xem đất xuống khu vực với quy mô lớn. Tuy nhiên, trên các chuyến xe này chỉ có khoảng 30-40% là khách đi xem, còn lại là đông đảo môi giới đi cùng để giới thiệu đất dự án. Các lô đất ở đây thường được phân lô theo diện tích khoảng 100 m2 và được bán với giá 15-16 triệu đồng/m2.

Dù dùng chiêu trò để dụ khách xem đất nhưng mỗi tuần chuyến xe vẫn lăn bánh liên tục. Những người có nhu cầu mua nhà đất ở Thủ Đức “chân ướt, chân ráo” chưa có nhiều kinh nghiệm thường dễ bị “sa bẫy”.

Không hề có lô đất nào hết ở khu vực nhà đất Thủ Đức.

Trên thực tế, không hề có lô đất nào ở khu vực nhà đất Thủ Đức, mà các công ty bất động sản này chỉ “mượn gió bẻ măng”. Cụ thể, anh Minh, một môi giới lâu năm trong khu vực trung tâm TP.HCM, đã xác nhận những công ty này thực tế không có lô đất nào ở Thủ Đức, quận 2, quận 9 như họ quảng cáo. Khi đăng trên một số trang môi giới trực tuyến, họ thường đưa ra những mảnh đất, căn nhà giá rẻ bất ngờ ở khu vực nhiều khách hàng quan tâm để dụ khách về thị trường tỉnh.

Thông tin về đề án thành lập thành phố phía Đông trở thành một cú hích cho thị trường nhà đất Thủ Đức đang trong tình trạng ảm đạm từ đầu năm đến nay do tác động của dịch bệnh Covid-19. Nên những lời chào mời, “câu” khách hấp dẫn khiến nhiều người bị mắc mưu.

Theo số liệu của Batdongsan.com.vn, giá chào bán đất nền, nhà riêng, nhà trong hẻm, căn hộ tại Thủ Đức đều tăng nhẹ 0,5-1,2% tùy từng phân khúc. Riêng những khu vực được quy hoạch thành trung tâm của TP Thủ Đức tương lai, giá chào bán đã tăng mạnh.

Theo thống kê của Chợ Tốt Nhà, giá nhà đất Thủ Đức trung bình trong quý III tăng nhẹ 4-6% so với quý I. Tuy nhiên đất nền ở phường Trường Thọ ghi nhận mức tăng đột biến tới 43%, tương đương tăng thêm 12 triệu đồng/m2. Giá nhà đất ở khu vực Thủ Đức đã có dấu hiệu tăng từ đầu năm, tuy nhiên chỉ thực sự bứt phá so với các phường khác khi bước vào thời điểm tháng 8.

Tuy nhiên, lượng giao dịch thực tế tại khu vực lại khá thấp, không có nhiều thay đổi so với thời điểm trước đó. Đặc biệt, đất nền khu vực cuối quận 9 có ghi nhận giảm 10-20% so với cùng thời điểm năm trước do những nhà đầu tư kẹt vốn trong dịch bệnh cần bán nhanh để xoay vòng dòng tiền kinh doanh.

Tóm lại, những chiêu trò dụ khách thường diễn ra khắp mọi mặt trận của thị trường bất động sản nói chung cũng như nhà đất Thủ Đức nói riêng. Tuy nhiên, vì những lời chào mời hấp dẫn và lợi ích hưởng trọn từ thành phố mới phía Đông làm nhiều người lầm tưởng, có khi mua phải những khu bất động sản kém chất lượng.

>>> Xem thêm: THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN KHỞI SẮC GIỮA QUÝ 2/2023.

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.