TIN TỨC VAMIHOMES

Nhà đất Thủ Đức đặt kế hoạch lợi nhuận 231 tỷ đồng, tăng trưởng 149%.

Như vậy, thị trường nhà đất Thủ Đức đã qua một khoảng thời gian có nhiều ảnh hưởng tích cực khiến nhiều nhà đầu tư phấn chấn. Chính vì vậy, ở phân khúc nhà đất Thủ Đức đã đặt ra mục tiêu thu về tổng doanh thu hơn 231 tỷ đồng, tăng trưởng 149% trong thời gian tới. Vậy cần làm gì để đạt mục tiêu đó? Thời gian hoàn thành mục tiêu là bao lâu? Hãy theo chân VamiHomes để tìm hiểu tận tường nhé!

Như vậy, thị trường nhà đất Thủ Đức đã qua một khoảng thời gian có nhiều ảnh hưởng tích cực khiến nhiều nhà đầu tư phấn chấn. Chính vì vậy, ở phân khúc nhà đất Thủ Đức đã đặt ra mục tiêu thu về tổng doanh thu hơn 231 tỷ đồng, tăng trưởng 149% trong thời gian tới. Vậy cần làm gì để đạt mục tiêu đó? Thời gian hoàn thành mục tiêu là bao lâu? Hãy theo chân VamiHomes để tìm hiểu tận tường nhé!

Tổng kết doanh thu đạt được thời gian qua.

Trước khi đưa ra kế hoạch thu về lợi nhuận lớn từ thị trường nhà đất Thủ Đức. sáng ngày 03/05/2019, Đại hội đồng cổ đông thường niên tài khóa 2018 của CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức diễn ra tại TP.HCM. Trong đại hội này nhằm mục đích tổng kết những gì nhà đất Thủ Đức làm được và chưa làm được trong thời gian qua.

Theo số liệu cụ thể mà VamiHomes thu thập, tình đến năm 2018, doanh nghiệp đã đạt doanh thu hợp nhất 2.541 tỷ đồng, tăng trưởng 32,1%, vượt 11,6% kế hoạch đã đề ra, đóng góp chủ yếu đến từ xuất khẩu nông sản, linh kiện điện tử và doanh thu kinh doanh bất động sản đầu tư. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 115 tỷ đồng, giảm 28,5%, chỉ đạt 68,1% kế hoạch đã đề ra. Lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ 115,4 tỷ đồng.

Nhà đất Thủ Đức đặt kế hoạch lợi nhuận 231 tỷ đồng, tăng trưởng 149%.
Nhà đất Thủ Đức đặt kế hoạch lợi nhuận 231 tỷ đồng, tăng trưởng 149%.

Doanh nghiệp này còn cho biết, kết quả kinh doanh chưa đạt được kế hoạch đề ra do các khoản lỗ phát sinh từ hoạt động kinh doanh của những công ty liên kết CTCK Sen Vàng, và Công ty Thiên Ý (công ty con của Fideco) nay mới được phản ánh đầy đủ vào sổ sách kế toán.

Trong năm 2018, doanh nghiệp trên đã khởi công đồng thời 3 dự án: Centum Wealth, Citrine Apartment, TDH RiverView. Các sản phẩm tung ra thị trường trong năm 2018 tại TP. HCM được hấp thụ rất tốt, hầu hết dự án mới triển khai đều bán rất thành công. Số sản phẩm bán mới trong năm qua có tổng trị giá 589 tỷ đồng đến từ dự án Citrine Apartment và TDH Riverview. Cả 2 dự án Citrine Apartment và TDH RiverView đều đã được cất nóc trước kế hoạch 2 tháng.

Năm qua, TDH cũng đã thông qua chủ trương mua lại quyền sử dụng đất khu đất thương mại dịch vụ 1.778m2 thuộc dự án Phước Long Spring Town từ CTCP Dệt may Liên Phương; thông qua chủ trương thoái vốn toàn bộ tại CTCP Đầu tư Phát triển Phong Phú; thông qua chủ trương mua thêm 7,3% vốn FDC để tăng tỷ lệ sở hữu của doanh nghiệp tại FDC.

Cổ tức năm 2018 bằng tiền 10%, tương đương doanh nghiệp này dành gần 82 tỷ đồng để chia trả cổ tức cho cổ đông. HĐQT cũng trình phương án chia thưởng cổ phiếu tỷ lệ 15% để tăng vốn điều lệ.

Có thể thấy, tình hình bất động sản ở thị trường nhà đất Thủ Đức đang có nhiều thay đổi theo chiều hướng tích cực. Những con số mà CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức thu về trong thời gian qua không hề nhỏ. Đây là minh chứng cho sự đi lên không ngừng nghỉ của thị trường nhà đất Thủ Đức, tiếp thêm động lực cho chủ đầu tư và cá nhân an tâm đầu tư với những dự án “khủng”.

Đặt kế hoạch lợi nhuận sau thuế 231 tỷ đồng, tăng trưởng 149%

Với những tổng kết trên, tiếp sau đó là kế hoạch để phát triển nhà đất Thủ Đức đáng con số lợi nhuận đáng mơ ước. Năm 2019, CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức vẫn tập trung vào 2 vào lĩnh vực nòng cốt là bất động sản và thương mại (thị trường nhà đất Thủ Đức) – xuất nhập khẩu, trong đó phát triển bất động sản vẫn chiếm tỷ trọng từ 60% trở lên trong toàn bộ cơ cấu ngành của tập đoàn.

Để phát triển không ngừng nghỉ và khai thác tốt mọi lợi thế từ thị trường nhà đất Thủ Đức, CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức đặt kế hoạch tổng doanh thu hơn 3.443 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 289 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế hơn 231 tỷ đồng. Chi phí đầu tư các dự án 1.200 tỷ đồng.

Theo đó trong năm nay, Thuduc House cho biết sẽ chú trọng vào các phân khúc thị trường nhà đất Thủ Đức cao cấp, nhà trung bình; kết hợp hợp tác ở những dự án khu phức hợp. Để đảm bảo mục tiêu vừa ổn định phát triển và đổi mới để tạo nên những đột phá trong hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp này có chiến lược mở rộng quỹ đất tại Hà Nội, Quảng Ngãi, Bình Dương, Cần Thơ… và đặc biệt là duy trì, khai thác tối đa lợi thế từ khu vực nhà đất Thủ Đức.

Cùng đặc điểm với nhà đất Thủ Đức, các khu vực trên đều có những tiềm năng, vị trí đắc địa, giá khởi điểm thấp hơn so với thị trường và so với những sản phẩm cùng phân khúc, khả năng thanh khoản nhanh, hấp dẫn nhà đầu tư.

Kế hoạch này đã được doanh nghiệp tính toán kỹ lưỡng và lê kịch bản rõ ràng, ngoài phân khúc nhà đất Thủ Đức, doanh nghiệp mở rộng thêm khai thác nhiều khu vực khác để đạt được những con số lợi nhuận như trên.

>>> Xem thêm: Tình trạng “ảo” giá ở thị trường nhà đất Thủ Đức, nhiều giao dịch thất bại trước giờ G.

Các dự án chính góp phần gia tăng lợi nhuận.

Với những dự án đầu tư này, doanh nghiệp cho biết đều nằm chủ yếu ở thị trường nhà đất Thủ Đức. Giải thích lý do này, doanh nghiệp cho hay từ khi Thủ Đức lên thành phố đã mở ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư, kinh doanh. Những lợi thế về cơ sở hạ tầng, tiện ích nội khu của nhà đất Thủ Đức giúp doanh nghiệp khai thác tối đa lợi thế nơi đây. Cùng VamiHomes điểm qua những dự án góp phần gia tăng lợi nhuận nhé!

Đầu tiên là dự án Khu nhà ở Bình Chiểu giai đoạn 2 ở thị trường nhà đất Thủ Đức có diện tích gần 4ha: Đã có quyết định giao đất, quyết định chấp thuận đầu tư dự án, quyết định xác định giá tiền sử dụng đất theo giá thị trường, quyết định duyệt quy hoạch tỷ lệ 1/500, thiết kế cơ sở mẫu nhà đã được Sở Xây dựng phê duyệt. Năm 2019 hướng dẫn khách xây dựng nhà theo thiết kế được phê duyệt và lập thủ tục cấp giấy cho khách hàng khi đủ điều kiện.

Khu nhà ở và trung tâm thương mại Phường Phước Long B, Q.9, (thuộc thị trường nhà đất Thủ Đức) chiếm đến 66,9% có diện tích đất 37.140m2: Đã có quyết định giao đất, quyết định phê duyệt quy hoạch 1/500, quyết định chấp thuận đầu tư dự án, quyết định duyệt giá tiền sử dụng đất nộp cho nhà nước.

Năm 2019, tiếp tục bàn giao hạ tầng kỹ thuật cho nhà nước, tiếp tục cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu, Quyền sở hữu nhà ở và tài sản gần liền với đất cho khách khi đủ điều kiện, triển khai xây dựng Trung tâm thương mại, bàn giao trường học.

Dự án Citrine Apartment: Đã cất nóc dự án, dự kiến bàn giao sản phẩm cho khách vào quý IV/2019.

Dự án Centum Wealth (TDH nắm 51%): Năm 2019 đã thi công tầng hầm, phần than, M&A và hoàn thiện.

Dự án TDH RiverView: Đã cất nóc. Năm 2019 sẽ hoàn thành và nghiệm thu công trình đưa vào sử dụng.

Dự án khu đô thị mới – Khu 3 (lô 14A), quy mô 51,32 ha tại P. Phú Thứ, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ thuộc Khu đô thị Nam Cần Thơ: TDH đã được UBND TP. Cần Thơ ban hành văn bản ngày 10/04/2019 về việc quyết định chủ trương đầu tư cho TDH thực hiện việc đầu tư dự án.

Dự án xây mới tòa nhà văn phòng 28 Phùng Khắc Khoan, P. Đa Kao, Q.1, TP. HCM (do Fideco, công ty con của TDH làm chủ đầu tư): Đang triển khai thiết kế để chuẩn bị triển khai dự án.

Dự án Khu dân cư Cần Giờ 30ha (chủ đầu tư Fideco): Công ty đã có quỹ đất sạch và đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính tiền sử dụng đất. Công ty đang tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết để điều chỉnh quy hoạch 1/500 và thực hiện đầu tư theo quy định.

Qua đây, có thể thấy một doanh nghiệp ở thị trường nhà đất Thủ Đức đặt kế hoạch lợi nhuận khá cao để triển khai dự án trong năm nay. Cho thấy bất động sản tại đây đang có nhiều bước tiến và được kì vọng rất lớn. Mỗi nhà đầu tư nên có đặt mục tiêu rõ ràng để có động lực phát triển dự án. Chúc bạn có những giao dịch thành công và ưng ý!

>>> Xem thêm: MỘT SỐ KHU VỰC Ở HÀ NỘI & TPHCM CÓ GIAO DỊCH NHÀ ĐẤT TĂNG MẠNH.

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.