TIN TỨC VAMIHOMES

Nhà đất Thủ Đức: 2 phân khúc biệt thự, nhà vườn “lên ngôi” thay thế nhà phố.

Phân khúc nhà phố của thị trường nhà đất Thủ Đức khiến chủ đầu tư và cá nhân “đỏ mắt” tìm nguồn cung. Trong khi đó phân khúc biệt thự, nhà vườn đang có nhiều tiềm năng và đang xuất hiện những “cơn sóng ngầm” trong lòng cả người kinh doanh và người mua. Nhà đất Thủ Đức nên cẩn trọng khi xuất hiện “đối thủ nặng kí” này.

Phân khúc nhà phố của thị trường nhà đất Thủ Đức khiến chủ đầu tư và cá nhân “đỏ mắt” tìm nguồn cung. Trong khi đó phân khúc biệt thự, nhà vườn đang có nhiều tiềm năng và đang xuất hiện những “cơn sóng ngầm” trong lòng cả người kinh doanh và người mua. Nhà đất Thủ Đức nên cẩn trọng khi xuất hiện “đối thủ nặng kí” này.

Nhu cầu nhà ở biệt thự “lên ngôi”

Theo các chuyên gia bất động sản, vì lý do khó tìm nguồn cung phù hợp cộng với giá “thổi” cao quá mức khiến nhà đất Thủ Đức ở phân khúc nhà phố bị “mất điểm”. Thay vào đó, thị hiếu người mua tập trung vào phân khúc nhà biệt thự tăng đáng kể. Cùng theo chân VamiHomes để hiểu rõ hơn về sự thay đổi này nhé!

Cụ thể, đầu tháng 6 này, phóng viên đã theo chân ông Nguyễn Đức Hiến, chủ một doanh nghiệp ngành gỗ tại Tp.HCM, đến thị trường nhà đất khu vực Hiệp Bình Chánh “săn” đất xây biệt thự nhà vườn.

Ông Hiến cho biết “Tại Tp.HCM, hiện khá khó để sở hữu được mảnh đất khoảng 300m2 xây biệt thự nhà vườn. Với phân khúc này, người mua phải tìm người dân muốn bán hoặc tới những công ty môi giới nhà đất. Sau khi tìm hiểu một mảnh đất rộng 350m2 với giá 6 triệu đồng/m2, ông Hiến không ưng ý lắm vì chưa chuyển mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang đất thổ cư.

Phân khúc biệt thự, nhà vườn lên ngôi thay cho nhà phố ở thị trường nhà đất Thủ Đức.
Phân khúc biệt thự, nhà vườn lên ngôi thay cho nhà phố ở thị trường nhà đất Thủ Đức.

Địa điểm ông muốn được triển khai dự án nhà biệt thự là nhà đất khu vực Thủ Đức. Vì vậy, ông Hiến Tiếp tục tìm đến công ty môi giới bất động sản để tìm hiểu. Hiện tại, công ty này có thông tin về 4 mảnh đất diện tích khoảng 300-500m2 nhưng vừa giao dịch xong một mảnh đất 450m2.

Anh Cường nói: “Đất tại đây thường chưa được chuyển mục đích từ đất nông nghiệp sang đất thổ cư. Đất thổ cư có giá 16 triệu đồng/m2 còn đất vườn có giá từ 7 triệu đồng/m2″.

Ông Hiến ưng ý và đặt cọc ngay 1 mảnh đất 350m2 sau khi xem 2 mảnh tại khu vực nhà đất Thủ Đức. Ông nói: “Lần trước có một mảnh đất thổ cư khá đẹp đã tách thửa, rộng 400m2, giá chỉ 14 triệu đồng/m2, nhưng 2 hôm sau quay lại thì người khác đã mua mất. Phân khúc này rất sôi động, vì hiện có rất nhiều người tại Tp. HCM muốn mua đất vườn xây biệt thự nhà vườn để sinh sống”.

Khi được phóng viên hỏi vì sao không chọn xây dựng dự án theo phân khúc nhà phố vì vừa tiện nghi, vừa tiết kiệm diện tích lại có thể kết hợp kinh doanh hợp lý hơn. Theo đó, ông Hiến cho biết “Bây giờ ở thị trường nhà đất Thủ Đức đàn chuộng phân khúc biệt thự và nhà vườn. Phân khúc nhà phố đang có sự cạnh tranh khốc liệt, một số nơi còn đánh giá quá cao với giá trị thực khiến nhiều người ngán ngẩm”.

Trong ý kiến ông cũng có cung cấp thêm thông tin, nhà biệt thự là hình thức nhà cao cấp, sang trọng, không gian riêng tư hết sức thư giãn. Vì vậy, giá cao là điều dễ hiểu và cũng dễ giao dịch thành công hơn. Ông Hiến còn khuyên mọi người đang có nhu cầu đầu tư vào thị trường nhà đất Thủ Đức nên chuyển hướng sang phân khúc biệt thự, nhà vườn.

>>> Xem thêm: Nhà đất Thủ Đức và những điều chưa biết!

Phân khúc đất nhà vườn trở nên “có giá”.

Ngoài phân khúc biệt thự, thì nhà vườn là mô hình đang được nhiều người quan tâm trong thị trường bất động sản nói chung cũng như nhà đất Thủ Đức nói riêng.

Tại huyện Hóc Môn, từ năm 2015 đến nay, phân khúc này cũng đang “dậy sóng” khi nhiều công ty môi giới BĐS tại đây ăn lên làm ra nhờ giới thiệu đất dành cho biệt thự nhà vườn cho những “đại gia” thành phố.

Nhà đất Thủ Đức - Phân khúc đất nhà vườn trở nên “có giá”.
Nhà đất Thủ Đức – Phân khúc đất nhà vườn trở nên “có giá”.

Ông Hoàng Mạnh Cường (quận 2, Tp.HCM) cho biết, ông mua được một mảnh đất 600m2 trên đường Xuân Thới Thượng với giá chỉ 3 triệu đồng/m2 để làm biệt thự nhà vườn cho gia đình về đây nghỉ ngơi cuối tuần.

Cũng theo ông Cường, tại các quận vùng ven, đất xây biệt thự nhà vườn dù rất nhiều nhưng không dễ mua, vì còn xem đến vị trí đường đi, giá cả, phong thủy nên không phải mảnh đất nào cũng có thể xây được dạng “biệt phủ”. Cũng chính vì thế mà giới đầu cơ săn mua những mảnh đất đẹp rồi bán lại với mức chênh lệch rất lớn.

Những thửa đất rộng, nằm ngay cạnh đường chính liên thông về thành phố được Công ty Môi giới nhà đất Đất Lành tại huyện Hóc Môn đưa ra mức giá là 8 triệu đồng/m2, còn những mảnh đất chưa chuyển mục đích sử dụng hay tách thửa, nằm giáp huyện Củ Chi chỉ có giá khoảng 2 triệu đồng/m2.

Đất nhà vườn với những ưu điểm giá thành ổn định, không gian trong lành, thoáng đãng,…có thể kết hợp ở và trồng cây, hay phát triển du lịch sinh thái. Chính vì vậy mà ở phân khúc này đang rất “sốt” cùng với phân khúc nhà biệt thự.

Cẩn trọng với nguồn gốc đất vườn, biệt thự.

Để tránh những sai lầm đáng tiếc khi nhà đất Thủ Đức, cần tìm hiểu kỹ lưỡng về nguồn gốc của quỹ đất. Theo Giám đốc Công ty Môi giới BĐS Gia Đạt, ông Nguyễn Văn Trinh cho biết, tại các quận vùng ven, phân khúc đất nền xây biệt thự nhà vườn đã sôi động từ lâu.

Tuy nhiên, theo ông Trinh, khi nhu cầu thị trường cao, nguồn cung lại càng hạn chế do khách chỉ quan tâm đến những vị trí đất và các quận, huyện có giao thông thuận tiện, liên kết với trung tâm thành phố chẳng hạn như nhà đất Thủ Đức. Còn người tìm mua đất tại huyện Củ Chi hay huyện Cần Giờ thì rất hiếm.

Nhu cầu mua những mảnh đất lớn để làm biệt thự vườn đang khá cao.

Ông Trinh cho biết: “Đây đều là nhưng địa điểm có cơ sở hạ tầng được cải thiện, khu vực dân cư phát triển nhanh. Người mua đều là những người có nhiều tiền. Họ không chỉ muốn mua một chỗ ở, mà còn quan tâm đến sự tiện nghi, thư giãn, nên thay vì chọn những biệt thự liền kề hay nghỉ dưỡng của các chủ đầu tư, họ sẽ tự tìm mua đất để thiết kế và xây dựng theo sở thích của mình và theo dạng “biệt phủ”.

Tuy nhiên, người mua đất nền biệt thự gặp phải một rủi ro là nhiều thửa đất chưa được chuyển mục đích sử dụng. Giới chuyên gia BĐS cho biết, những thửa đất có diện tích lớn từng là đất nông nghiệp, nên không dễ dàng để mua và chuyển mục đích sử dụng, đặc biệt là trong bối cảnh Tp.HCM đang siết chặt việc biến đất nông nghiệp thành đất xây dựng nhà ở trái phép tại các quận vùng ven…

Vỡ mộng mua đất xây biệt thự nhà vườn, bà Trần Bảo Trân cho biết, cuối năm 2016, bà mua một mảnh đất 300m2 tại xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn. Đây là đất trồng cây lâu năm, có phần đất nhà ở để xây biệt thự vườn. Tuy nhiên, khi mua xong, bà mới biết đất bà mua nằm trong quy hoạch.

Bà Trân nói: “Lỗi của tôi là không kiểm tra quy hoạch trước khi mua. Cũng bởi tôi chủ quan khi mua đúng vào thời điểm khu vực này đang diễn ra cơn sốt đất nền, tôi cứ nghĩ đất tại đây không thể nằm trong quy hoạch. Vậy là giấc mộng xây biệt thự vườn trên lô đất hơn 2 tỷ đồng vỡ tan tành”.

Tuy phân khúc nhà vườn, biệt thực  đang “hot” ở thị trường bất động sản Thủ Đức nhưng khi bắt tay vô bất cứ dự án nào cũng phải tính tới trường hợp xấu có thể xảy ra. Từ đó, cẩn thận và cân nhắc kỹ hơn.

Rủi ro của phân khúc nhà phố Thủ Đức.

Với những điều kiện thu hút của phân khúc nhà phố mà nhà đất Thủ Đức sở hữu, cũng khiến cho nhiều  nhà đầu tư và cá nhân tập trung khai thác. Theo nhiều nhà đầu tư, mức giá mua bán nhà đất Thủ Đức trong thời gian gần đây tăng cao một cách bất thường và có dấu hiệu “ảo giá”. Việc số lượng dự án mới khan hiếm.

Đồng thời, thông tin Thủ Đức lên thành phố đang được nhiều doanh nghiệp, giới đầu tư vào nhà đất Thủ Đức tận dụng thông tin để ‘thổi’ giá lên cao.

Ngoài ra, hiện nay tình hình dịch bệnh Covid đang diễn biến phức tạp, gây khó khăn hơn khi mua nhà phố Thủ Đức vì nhiều ngại có tâm lý giữ hàng vì tin rằng giá bán sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới. Vì giá thành hơn giá trị nên sẽ gây ra những tác động tiêu cực đến mặt bằng giá bất động sản chung của cả khu vực Thủ Đức.

Nhà biệt thự với đẳng cấp sang trọng, hứa hẹn bùng nổ trong thời gian tới.

Theo các chuyên gia hàng đầu về bất động sản, mức tăng hiện nay ở khu Đông TP.HCM mới chỉ dừng lại ở mức rao bán, không phải mức giá sau giao dịch, nên có thể sau khi thương lượng mua nhà đất Thủ Đức giá rẻ hơn nhiều. Vì vậy, dù là mua để đầu tư hay để ở, bạn cần thận trọng, xem xét kỹ về giá trị thật sự của căn nhà, tiện ích nội khu cũng như chính sách pháp lý để tránh những rủi ro không đáng có xảy ra nhé!

Trong khi đó, phân khúc biệt thự lại là “ông trùm” trong lĩnh vực bất động sản. Sở hữu một căn biệt thự cũng khéo léo khẳng định vị thế của gia chủ. Hơn nữa, nhà biệt thự có mức giá ổn định hơn nhà phố khu vực Thủ Đức nên “lên ngôi” là điều dễ hiểu.

Phân khúc nhà biệt thự, nhà vườn lên ngôi gây nhiều bất cập hơn cho mô hình nhà phố ở thị trường nhà đất Thủ Đức. Tuy nhiên, loại hình nào cũng có ưu và nhược điểm riêng, tùy vào mục đích sử dụng để lựa chọn cho phù hợp. VamiHomes chúc bạn có những giao dịch thành công, hài lòng!

>>> Xem thêm: PHÓ THỦ TƯỚNG TRẦN HỒNG HÀ: KHÔNG THỂ CỨ HỌP NHIỀU MÀ THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN VẪN VẬY

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.