TIN TỨC VAMIHOMES

Nhà đất Thủ Đức phân khúc Làng Đại học: Hành trình 20 năm khẳng định tên tuổi.

Tập hợp hàng loạt trường đại học danh tiếng và là khu vực khai thác đầy tiềm năng của thị trường nhà đất Thủ Đức.

Làng Đại học tọa lạc ở cửa ngõ phía Đông thành phố, phát triển sau 20 năm quy hoạch đến nay đã “khoác lên mình chiếc áo mới đầy màu sắc” với sự chuyển biến mạnh mẽ, khẳng định chỗ đứng trên thị trường nhà đất Thủ Đức bằng những dự án “nặng ký”. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay những điểm nổi bật của bất động sản khu vực Làng đại học nhé!

Làng Đại học – Mảnh ghép quan trọng của nhà đất Thủ Đức.

Vai trò và vị trí của Làng Đại học.


Khu vực Làng Đại học thuộc phân khúc nhà đất Thủ Đức.. Qua thời gian, Làng Đại học đã trải qua một cuộc biến đổi đáng kể, đồng hành cùng các dự án hạ tầng và giao thông, đóng góp quan trọng vào quá trình hiện đại hóa khu vực Đông thành phố. Điều này đã biến Làng Đại học thành một khu vực đầy tiềm năng trong tương lai gần. Hãy cùng VamiHomes khám phá thêm về chủ đề này!

Làng Đại học Thủ Đức được thành lập vào tháng 1 năm 1995 và chính thức ra mắt vào tháng 2 năm 1996. Khu vực này rộng 643 ha và nằm tại quận Thủ Đức (TP.HCM) cùng thị xã Dĩ An (Bình Dương).

Làng Đại học – Mảnh ghép quan trọng của nhà đất Thủ Đức.

Quy hoạch của ĐHQG TP.HCM được hình thành dựa trên quy hoạch ban đầu của Làng Đại học Thủ Đức, do kiến trúc sư Ngô Viết Thụ thiết kế và khởi công từ những năm 1960. Tuy nhiên, sau sự thống nhất đất nước, quá trình thực hiện lại quy hoạch này đã bắt đầu từ năm 1996.

Quy mô những trường đại học “khét tiếng”.

Có thể thấy, quy mô xây dựng nên hệ thống trường đại học ở đây không phải “dạng vừa”. Đa phần, các trường đại học tại đây đã có thâm niên, tuy xây dựng sớm nhưng cơ sở vật chất và quy mô rất đầy đủ. Điều này cũng đã góp phần tạo nên “bộ mặt” khang trang cho thị trường địa ốc Thủ Đức.

Hiện tại, khu đô thị Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh có các trường thành viên gồm 8 trường Đại học danh tiếng bậc nhất Tp. HCM về chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất với khoảng 55.000 sinh viên đang theo học. Đồng thời còn có thêm 2 khu ký túc xá sinh viên với sức chứa 52.000 chỗ ở; khu nhà văn hóa sinh viên đang được xây dựng.

8 trường đại học sẽ được VamiHomes tổng hợp dưới đây, bao gồm:

 • Đại học Bách khoa.
 • Đại học Khoa học Tự nhiên.
 • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.
 • Đại học Quốc tế.
 • Trường đại học công nghệ thông tin.
 • Đại học Kinh tế – Luật.
 • Đại học Thể dục thể thao.
 • Đại học An ninh.
Nhà đất Thủ Đức – Ký túc xá Khu B Làng đại học với quy mô rộng , thiết kế hiện đại

Bên cạnh đó, những công trình trọng điểm phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập:

 • Ký túc xá đại học quốc gia TP.HCM – khu A
 • Ký túc xá đại học quốc gia TP.HCM – khu B
 • Nhà văn hóa sinh viên.
 • Nhà khách ĐHQG.
 • Nhà Công vụ ĐHQG.

Ngoài ra, Làng Đại học Thủ đức còn nổi tiếng với 1 địa điểm sinh hoạt, vui chơi quen thuộc – Hồ Đá. Một tuyến đường được các bạn sinh viên ví như Đà Lạt thứ 2 nối từ kí túc xá khu A sang khu B. Trải qua quá trình hình thành và phát triển, Làng Đại học đang khẳng định mình và tìm chỗ đứng vững chắc trên thị trường nhà đất Thủ Đức, là nhân tố góp phần tăng thêm giá trị cho nhà đất khu bất động sản Thủ Đức.

>>> Xem thêm: Giá nhà đất Thủ Đức “sốt” liên hồi – Nhà đầu tư lại tranh giành “chốt đơn”.

Dự án làm nên “tên tuổi” của nhà đất Thủ Đức – Làng đại học.

Khu vực thị trường nhà đất Thủ Đức được đánh giá phát triển nằm trong top đầu của bất động sản TP.HCM. Yếu tố cốt lõi ở đây chính là phát triển hạ tầng kỹ thuật, góp phần đưa tên tuổi của thị trường nhà đất Thủ Đức đến gần hơn với mọi người. Cùng VamiHomes điểm qua những dự án hàng đầu tại thị trường nhà đất Thủ Đức – Làng Đại học nhé! khu vực nhà đất Thủ Đức và Bình Dương.

Nhà đất Thủ Đức luôn mang đến những giá trị gia tăng cho khách hàng.


Tuy nằm ở địa phận Bình Dương nhưng dự án thuộc quản lí của ĐH Quốc gia (TP.HCM), điều này đã giúp cho thị trường nhà đất Thủ Đức có thêm thế mạnh trên thị trường bất động sản.

Trong suốt 20 năm vừa qua, thị trường nhà đất tại Thủ Đức – Làng Đại học đã khẳng định và phát triển mạnh mẽ, đạt được những thành tựu đáng kể. Khu vực này sở hữu 8 trường đại học danh tiếng, cùng với các công trình kỹ thuật quan trọng và dự án hạ tầng nổi bật. Với những yếu tố này, Thủ Đức – Làng Đại học trở thành một vùng đất hứa hẹn, hấp dẫn đối với các chủ đầu tư và cá nhân, không chỉ để đầu tư và khai thác, mà còn để an cư và phát triển lâu dài.

>>> Xem thêm: GẤP RÚT THÁO GỠ KHÓ KHĂN VÀ KHÔI PHỤC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN.


Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.