TIN TỨC VAMIHOMES

Nhà dưới 2 tỷ đồng tại TPHCM – Liệu có còn?

Tìm những căn nhà dưới 2 tỷ lại TP HCM chỉ có ở những huyện ngoại thành, giá giao động từ 1,25-1,9 tỷ đồng một căn, nhưng đều là nhà cũ. Cùng VamiHomes điểm qua những khu vực có mua nhà giá dành cho những ai có nhu cầu mua nhà tại TPHCM nhưng chưa đủ kinh tế nhé!

Theo thông tin mà VamiHomes tổng hợp, muốn tìm mua những căn nhà có giá thấp tại TPHCM có thể tìm đến những vùng trũng như quận 12 và huyện Bình Chánh.

Giá bán nhà dưới 2 tỷ xuất hiện ở Quận 12.

Quận 12 là một quận quen thành phố, dẫn đầu thị trường nhà bình dân khi có nhiều dự án nhà giá dưới 30 triệu đồng một m2, với vùng giá phổ biến nhất là 1,3-1,8 tỷ đồng một căn. Điển hình là căn hộ 12View có giá bán tính theo mỗi m2 thấp nhất quận ven đô này, đạt khoảng 21 triệu đồng mỗi m2. 

Bên cạnh đó, phân khúc chung cư Zen Tower ghi nhận mức 23 triệu đồng mỗi m2 trong khi các dự án Hiệp Thành Buildings, Tecco Green Nest, 8X Plus giao dịch 25-26 triệu đồng mỗi m2. Đơn giá mỗi m2 khá thấp nhưng các căn hộ có diện tích lớn khoảng 65-85 m2 khiến tổng giá thành lên đến 1,7-1,8 tỷ đồng một căn.

Giá bán nhà dưới 2 tỷ xuất hiện ở Bình Chánh.

Đi đôi với Quận 12, huyện Bình Chánh được biết đến là thủ phủ của nhà tái định cư và nhà xã hội, nên cũng phủ sóng nhà dưới 2 tỷ đồng một căn. Nên khi nhắc đến nhà giá rẻ, Bình Chánh là cái tên tiếp theo được nhắc đến. Nhiều chung cư như A.View, Conic Đông Nam Á – Đình Khiêm có lịch sử hơn 10 năm trước đang có giá lần lượt 23, 24, 25 triệu đồng mỗi m2. Kế đến các căn hộ The Eastern City, Conic Garden, Happy City, Calla Garden hiện có giá 26, 27 và 29 triệu đồng mỗi m2.

Giá bán nhà dưới 2 tỷ xuất hiện ở Thành phố Thủ Đức.

Tiếp đến là thành phố Thủ Đức (gồm ba quận cũ là 9, 2 và Thủ Đức) cũng nằm trong nhóm địa phương còn nhà dưới 30 triệu đồng mỗi m2 nhưng phân hóa khá mạnh ở từng địa bàn.

Cụ thể, ở phường Thạnh Mỹ Lợi quận 2, nơi hội tụ nhiều phố nhà giàu mới nổi, có nhà giá rẻ nhất là chung cư tái định cư với giá 27 triệu đồng mỗi m2, tức căn 58 m2 của dự án này là 1,4 tỷ đồng, song nhà khá cũ. Trong khi đó, nhà ở thương mại giá rẻ nhất quận 2 ghi nhận dự án CitiHome, CitiSoho có giá 29-30 triệu đồng mỗi m2. Theo đó, căn 60 m2 với 2 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh tiêu chuẩn giao dịch 1,7-1,8 tỷ đồng.

Ở khu vực quận 9 cũ, nhà dưới 30 triệu đồng mỗi m2 phủ sóng khá dày. Các dự án Topaz Home 2, Green Building ghi nhận giá 25-26 triệu đồng mỗi m2, căn hộ 50-58 m2 giao dịch 1,25-1,35 tỷ đồng. Nhỉnh hơn một chút có chung cư Sky 9, Phố Đông, Man Thiện, được mua bán 28-29 triệu đồng mỗi m2. Cụm dự án Ehome và TDH Phước Bình ghi nhận 30 triệu đồng một m2.

Vì vậy, những người có ý định mua nhà với tài chính dưới 2 tỷ có thể xem quận 9 là nơi an cư giá vừa túi tiền vì nằm cách xa khu trung tâm hành chính nhưng kết nối giao thông về quận 1 khá thoáng.

Riêng Quận Thủ Đức có chung cư giá rẻ khá ít. Tính theo m2, đơn giá giao dịch các căn hộ tại đây đa phần đều tiệm cận vùng 28 triệu đồng mỗi m2 trở lên (dự án The Navita, TDH Riverview). Các chung cư Đạt Gia, Sen Hồng có giá bán xấp xỉ 30 triệu đồng mỗi m2.

Phân khúc nhà bình dân tại TPHCM. Ảnh minh họa,

>>> Xem thêm: Tranh từng suất mua nhà đất Thủ Đức dù giá “trên trời”.

Chung cư giá rẻ tại phía Nam TPHCM.

Theo VamiHomes tổng hợp, ở phân khúc phía Nam TP HCM gồm quận 7 và huyện Nhà Bè  hiện cũng chỉ có các dự án cũ của Hoàng Anh Gia Lai và Đức Khải còn sót lại căn hộ giá dưới 30 triệu đồng mỗi m2. Đa phần các căn hộ ở quận 7 được xây theo tiêu chuẩn cao cấp của thập kỷ trước nên diện tích nhà rất lớn, dẫn đến tổng giá bán vọt lên ngưỡng 2,2-3,6 tỷ đồng một căn. Do vậy, người có túi tiền khiêm tốn dưới 2 tỷ đồng khó tiếp cận được.

Huyện Nhà Bè cách trung tâm thành phố khá xa, từng là vùng trũng chung cư thương mại giá rẻ phía Nam, nhữn dự án chung cư cũ như Phú Mỹ Thuận và Orchid Park giá giao dịch 15-23 triệu đồng mỗi m2 được xem là mức giá tốt nhất thị trường hiện nay. Các căn hộ Hoàng Anh Gia Lai tại huyện ven đô này đạt 24-27 triệu đồng mỗi m2, còn dự án phát triển muộn hơn như The Park Residence cũng có giá 30 triệu đồng mỗi m2.

Nhiều chuyên gia bất động sản dự báo, từ năm 2021 trở đi, thị trường căn hộ bình dân, giá rẻ TP HCM sẽ không còn nhiều mà dịch chuyển sang thị phần mới là các tỉnh thuộc vùng phụ cận. Theo đó, các căn hộ giá rẻ dần “trôi dạt” về tỉnh giáp ranh TPHCM như Bình Dương, Đồng Nai, Long An,… sau khi giá nhà chung cư ở các quận, huyện vùng quen Sài Gòn đã “nhảy vọt” lên phân khúc cao cấp hơn. Điều này đồng nghĩa với việc mua nhà giá rẻ người dân đô thị buộc phải chấp nhận quãng đường di chuyển xa hơn trước.

Như vậy, với tài chính khoảng 2 tỉ đồng, bạn có thể cân nhắc chọn mua những căn hộ chung cư giá rẻ mà VamiHomes cung cấp. Chúc bạn tìm được căn nhà ưng ý và có những trải nghiệm tuyệt vời khi sở hữu dự án đó!

>>> Xem thêm: THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN ĐÃ QUA GIAI ĐOẠN KHÓ KHĂN NHẤT

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.