TIN TỨC VAMIHOMES

NHIỀU NGÂN HÀNG TIẾP TỤC GIẢM LÃI SUẤT CHO VAY

Để đáp ứng nhu cầu vốn tăng trong dịp cuối năm cho hoạt động sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng, người dân và doanh nghiệp đã được hỗ trợ bởi sự giảm lãi suất cho vay của nhiều ngân hàng, với một số ngân hàng giảm đến 4%/năm. 

Cùng Vamihomes theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Cụ thể, Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) đang triển khai chương trình ưu đãi lãi suất từ 5,5%/năm cho vay bổ sung vốn lưu động. Chủ hộ kinh doanh và chủ doanh nghiệp có thể vay đến 100% nhu cầu vốn với hạn mức 15 tỷ đồng và thời gian vay lên đến 24 tháng. Khách hàng sử dụng gói tài khoản iBusiness và sBusiness của VIB có thể được hưởng ưu đãi này. Ngoài ra, khách hàng doanh nghiệp siêu nhỏ gửi tiền trên ứng dụng VIB Checkout cũng có cơ hội nhận thêm lãi suất 1,2%/năm.

Vào thời gian trước đó, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã giảm thêm 2%/năm lãi suất cho khách hàng hiện hữu, bao gồm cả cá nhân và doanh nghiệp, với ưu tiên cho những hoạt động trong các lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, doanh nghiệp nhỏ và vừa, dự án xanh, và vay tiêu dùng. SHB sẽ đánh giá các khoản vay để thông báo chi tiết về chương trình cho khách hàng. 

Để đáp ứng nhu cầu vốn tăng trong dịp cuối năm cho hoạt động sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng, người dân và doanh nghiệp đã được hỗ trợ bởi sự giảm lãi suất cho vay của nhiều ngân hàng, với một số ngân hàng giảm đến 4%/năm. 
Nhiều ngân hàng tiếp tục giảm lãi suất cho vay

Tương tự, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) cũng triển khai chính sách vay vốn với lãi suất từ 7%/năm cho hộ kinh doanh và 4,9%/năm cho vay mua nhà, không yêu cầu đăng ký kinh doanh hoặc chứng từ thuế.

Ngân hàng TMCP Bản Việt (BVBank) đã tung gói ưu đãi lãi vay với giảm 0,4%/năm, áp dụng lãi suất từ 6,5%/năm cho các mục đích vay khác nhau. 

Trong khi đó, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank) cung cấp gói cho vay với lãi suất ưu đãi 5,8%/năm, cố định lên đến 24 tháng, và giảm thêm 0,5%/năm cho khách hàng hiện hữu vay thêm dưới điều kiện nhất định.

Các ngân hàng lớn khác cũng tung ra gói tín dụng ưu đãi cho vay mới song song với việc giảm lãi suất cho các khoản vay hiện hữu. Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã giảm lãi suất cho vay cá nhân kinh doanh và tiêu dùng với mức từ 5,4%/năm cho vay kinh doanh và từ 6,5%/năm cho vay tiêu dùng. 

Đầu tháng 11, BIDV tiếp tục giảm lãi suất cho khách hàng cá nhân vay vốn kinh doanh và tiêu dùng. Cụ thể, BIDV cho vay kinh doanh trong lĩnh vực xanh từ 5,4%/năm đối với các khoản vay kỳ hạn dưới 6 tháng; hoặc từ 6,4%/năm với khoản vay từ 6 tháng đến 12 tháng.

Với khách hàng kinh doanh lĩnh vực khác, lãi suất ưu đãi từ 5,7%/năm kỳ hạn dưới 6 tháng hoặc từ 6,7%/năm đối với khoản vay kỳ hạn từ 6 tháng đến 12 tháng. Còn với khách hàng vay vốn phục vụ các nhu cầu mua nhà, mua ô tô… thời điểm cuối năm, BIDV điều chỉnh lãi suất tối thiểu 6,5%/năm hoặc 7%/năm trong lần lượt 6 tháng hoặc 12 tháng đầu tiên nếu khách hàng vay tối thiểu 36 tháng.

BIDV tiếp tục giảm lãi suất cho khách hàng cá nhân vay vốn kinh doanh và tiêu dùng
BIDV tiếp tục giảm lãi suất cho khách hàng cá nhân vay vốn kinh doanh và tiêu dùng

Với khách hàng vay vốn mua nhà trong thời gian vay tối thiểu 60 tháng, lãi suất BIDV áp dụng tối thiểu 7,5%/năm trong 18 tháng hoặc 24 tháng đầu tiên; hoặc tối thiểu 8,5%/năm trong 36 tháng đầu tiên.

>>> Xem thêm: LÃI SUẤT THẤP, THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN SẴN SÀNG THU HÚT NHÀ ĐẦU TƯ QUÝ 3?

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) cũng đã giảm lãi suất cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ xuống còn từ 5,9%/năm với quy mô tín dụng 15.000 tỷ đồng. 

Agribank cũng đã điều chỉnh giảm lãi suất cho vay, với khả năng giảm từ 3% đến 4% trong 2 tháng cuối năm 2023.

Ngân hàng Nhà nước cũng đã yêu cầu các ngân hàng rà soát lại các món vay cũ để giảm lãi suất và chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp. Điều này không chỉ giúp doanh nghiệp và người dân giảm chi phí mà còn giữ giá thành sản phẩm ổn định, kích thích sản xuất và tiêu dùng, từ đó thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Đối với doanh nghiệp, các hộ kinh doanh, mùa cao điểm cuối năm đang đến gần, là thời điểm vàng để tăng tốc sản xuất, kinh doanh, đáp ứng nhu cầu hàng hóa của người tiêu dùng. Việc các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất cho vay không chỉ giúp doanh nghiệp và người dân tiết giảm chi phí đầu vào, mà còn giữ giá thành sản phẩm ổn định, kích cầu sản xuất, kích thích tiêu dùng, mua sắm. Từ đó, tạo động lực tăng trưởng kinh tế  nói chung.  

Vamihomes mong rằng với giảm lãi suất sẽ giúp cho các nhà đầu tư cuối năm có thể lựa chọn cho mình hướng đầu tư đúng đắn. Đừng quên truy cập Vamihomes.vn để xem các dự án nhà đất Thủ Đức hot nhất!

>>> Xem thêm: NHNN TIẾP TỤC GIẢM HÀNG LOẠT LÃI SUẤT ĐIỀU HÀNH LẦN THỨ 4 LIÊN TIẾP, CÓ HIỆU LỰC KỂ TỪ NGÀY 19/6

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.