TIN TỨC VAMIHOMES

PHONG THỦY NHÀ Ở VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH MÀ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT!

Việc xem phong thủy khi xây dựng nhà ở là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Công trình được xây dựng theo nguyên tắc phong thủy không chỉ mang lại khí tốt, sự bình yên và thịnh vượng cho chủ nhân, mà còn tránh được những tác động tiêu cực. Nhưng thực chất phong thủy nhà ở là gì, làm sao để áp dụng và những điều cần tránh trong phong thủy ra sao?

Trong bài viết sau, Vamihomes sẽ cung cấp thông tin chi tiết giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Phong thủy nhà ở là gì?

Phong thủy, được viết bằng chữ Hán là 風水, có nguồn gốc từ Trung Quốc cổ đại. Trong văn hóa Á Đông, phong thủy nhà ở không chỉ là một tín ngưỡng mà còn được xem là một phạm trù khoa học, dựa trên việc nghiên cứu ảnh hưởng của các yếu tố như hướng gió, khí, mạch nước, và đặc tính của đất đai đối với cuộc sống con người. Các yếu tố này được cho là có liên quan mật thiết đến vận mệnh, may mắn, và tuổi thọ của các thành viên trong gia đình. Do đó, việc tìm hiểu và áp dụng phong thủy khi xây nhà được xem là cần thiết để mang lại những lợi ích tốt lành và tránh những ảnh hưởng tiêu cực, không may mắn cho gia đình.

Ý nghĩa của phong thủy nhà ở

Phong thủy trong việc xây dựng và bài trí nhà cửa không thể thay đổi số mệnh con người, nhưng nó lại có ảnh hưởng đáng kể đến các khía cạnh vật chất và tinh thần trong đời sống của gia chủ. Khi áp dụng phong thủy đúng cách trong việc xây nhà, nó có thể góp phần tạo ra một môi trường sống thuận lợi hơn, mang đến sự ấm cúng cho gia đình, cũng như thuận lợi trong công việc và kinh doanh. Điều này cho thấy phong thủy không phải là một phương pháp thần bí để thay đổi số mệnh, mà là một công cụ hữu ích để cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống của gia chủ.

Việc xem phong thủy khi xây dựng nhà ở là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Công trình được xây dựng theo nguyên tắc phong thủy không chỉ mang lại khí tốt, sự bình yên và thịnh vượng cho chủ nhân, mà còn tránh được những tác động tiêu cực. Nhưng thực chất phong thủy nhà ở là gì, làm sao để áp dụng và những điều cần tránh trong phong thủy ra sao?
Phong thủy nhà ở và những điều cần tránh mà không phải ai cũng biết!

Một số nguyên tắc phong thủy nhà ở cần phải biết

Một ngôi nhà đạt chuẩn phong thủy phải kết hợp nhiều yếu tố thuận lợi, bao gồm vị trí đắc địa, địa hình phù hợp, cùng sự lưu thông tốt của ánh sáng và gió. Do đó, trước khi tiến hành xây dựng, chủ nhà cần chú trọng đến một số quy tắc phong thủy cơ bản.

Phong thủy nhà ở hợp mệnh với gia chủ

Phong thủy nhà ở hợp mệnh, hợp tuổi với gia chủ là điều vô cùng quan trọng. Thông thường, hướng nhà sẽ chọn theo bản mệnh Tây Tứ Trạch hoặc Đông Tứ Trạch.

 • Tây Tứ Trạch gồm 4 hướng: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc
 • Đông Tứ Trạch gồm 4 hướng: Bắc, Nam, Đông, Đông Nam.

Người mang bản mệnh Đông Tứ Mệnh khi chọn văn phòng, chung cư, nhà ở nên chọn nhóm Đông Tứ Trạch để gặp nhiều may mắn, sức khỏe và hạnh phúc. Và người thuộc Tây Tứ Mệnh thì nên chọn nhóm Tây Tứ Trạch để thuận buồm xuôi gió trong mọi việc.

Nhà phải được đặt trong hướng vượng

Theo nghiên cứu phong thủy thì nhà ở chia làm hai hướng:

 • Vượng: Mang đến nhiều tốt đẹp, thuận lợi trong cuộc sống.
 • Suy: Mang đến điều xấu, không may mắn, ảnh hưởng đến cuộc sống gia chủ. 

Do đó, gia chủ cần phải cẩn thận khi lựa chọn hướng cửa để công việc, sức khỏe của gia đình không bị ảnh hưởng.

Phần cửa chính không bị phạm

Cửa chính là nơi chứng kiến những sự gặp gỡ, là nơi chào đón ngày mới – vận khí của đất trời cũng như là hàng rào bảo vệ gia chủ. Có thể nói, cửa chính là nơi đón vận may, tài tộc. Vậy nên, vị trí cửa đóng vai trò quan trọng, quyết định phong thủy nhà ở của bạn. Theo đó, để không cản trở nguồn sinh khí tốt vào nhà, bạn cần chú ý những điều sau khi làm cửa:

 • Chú ý bậc cửa chính
 • Không nên có cây khô trước cửa chính
 • Không nên có cột điện trước nhà
 • Cửa chính không đối diện thang máy
 • Tránh thiết kế cửa trước và cửa sau đối diện nhau
 • Không nên đặt gương trước cửa
 • Làm cửa chính với tỷ lệ, kích thước và kiểu dáng hợp lý, cân đối với diện tích nhà
 • Cửa không được đối diện với nhà vệ sinh hay bếp.

>>> Xem thêm: KIẾN THỨC CẦN BIẾT VỀ PHONG THỦY KHI MUA NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC 2022

Sắp xếp đồ đạc trong phòng đúng phong thủy

Bát quái được chia làm 8 cung ứng với 8 hướng nhà, gồm:

 • Cung tài lộc (hướng đông nam) thu hút tiền bạc, tài lộc.
 • Cung học thức (hướng đông bắc) giúp con đường học vấn thuận lợi 
 • Cung tử tức (hướng tây) giúp việc học tập, làm ăn suôn sẻ hơn
 • Cung tình duyên (hướng tây nam) giúp vun đắp hạnh phúc gia đình, tình duyên gặp nhiều may mắn
 • Cung quý nhân (hướng tây bắc) được quý nhân phù trợ, hóa dữ thành lành.
 • Cung danh vọng (hướng nam) giúp gia chủ có chí tiến thủ, tu chí làm ăn.
 • Cung quan lộc (hướng bắc) mang đến nhiều tài lộc, cơ hội thăng tiến trong công việc, cuộc sống.
Sắp xếp đồ đạc trong phòng đúng phong thủy
Sắp xếp đồ đạc trong phòng đúng phong thủy

Nhà cung cấp đủ ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên được chia thành 4 phương đông – tây – nam – bắc. Bạn nên chọn hướng ánh sáng hợp với tuổi của gia chủ, đồng thời nên tránh để ánh sáng mặt trời chiếu vào quá mạnh. Ánh sáng vừa đủ sẽ giúp đảm bảo không khí trong nhà và sức khỏe của gia chủ.

Không gian không khí thoáng mát và thêm màu sắc tương sinh

Phong thủy của một ngôi nhà không chỉ phụ thuộc vào cấu trúc và bố trí của nó mà còn bởi không gian và chất lượng không khí bên trong. Vì vậy, việc sắp xếp đồ đạc một cách ngăn nắp và gọn gàng rất quan trọng để tạo ra một không gian thoáng đãng và trong lành. Khi xây dựng nhà với nhiều cửa sổ, hãy bố trí chúng sao cho chúng giúp luồng khí hướng về trung tâm ngôi nhà, tạo sự cân bằng và hài hòa.

Đối với nhà cấp 4, cần tránh thiết kế sao cho gió thổi thẳng từ cửa trước qua cửa sau, vì theo nguyên tắc phong thủy, điều này có thể khiến năng lượng và may mắn bị cuốn đi mất. Thay vào đó, sự sắp xếp theo nguyên tắc “tàng phong tụ khí” (giữ gió và tích tụ khí) sẽ giúp tạo ra một môi trường sống hài hòa, thu hút may mắn và tài lộc, giúp chúng lưu trú lâu dài trong ngôi nhà.  

>>> Xem thêm: KÍCH THƯỚC NHÀ Ở CHUẨN VÀ HỢP LÝ THEO PHONG THỦY Ở NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC 2023.

Hướng dẫn cách xem phong thủy nhà ở chi tiết

Sau khi nắm rõ các nguyên tắc trong phong thủy nhà ở, Vamihomes sẽ gợi ý cho bạn cách xem phong thủy chi tiết. Hy vọng, nội dung dưới đây sẽ giúp bạn có thể tự xem phong thủy cho chính ngôi nhà của mình nhé! 

Quan sát hướng phía trước của ngôi nhà

Khi xem xét phong thủy cho ngôi nhà, một trong những yếu tố quan trọng là quan sát môi trường xung quanh. Kiểm tra xem có công trình nào đang xây dựng, vật cản nào lớn, hoặc đường phố có hướng thẳng vào cửa nhà bạn hay không. Ngoài ra, cần chú ý xem trước cửa nhà có cột điện, nhà thờ, đình, chùa đối diện hay không, vì những yếu tố này có thể ảnh hưởng đến luồng năng lượng của ngôi nhà.

Một ngôi nhà tọa lạc tại ngã ba đường được xem là không tốt trong phong thủy, bởi nó tạo ra cảm giác như thể có một con đường đâm thẳng vào cửa chính của nhà, điều này có thể gây ảnh hưởng tiêu cực về mặt tâm lý và tiềm ẩn rủi ro. Đây chính là lý do việc nghiên cứu hướng nhà phong thủy được nhiều người quan tâm.

Để giảm bớt những ảnh hưởng tiêu cực từ những yếu tố này, một biện pháp thường được áp dụng là treo gương Bát Quái trước cửa nhà. Gương Bát Quái được tin là có khả năng phản chiếu và hóa giải năng lượng xấu, giúp cân bằng và hài hòa luồng khí trong nhà.

Phong thủy nhà ở có ảnh hưởng rất nhiều đến tài vận, sức khỏe, công danh, sự nghiệp của gia chủ.
Phong thủy nhà ở có ảnh hưởng rất nhiều đến tài vận, sức khỏe, công danh, sự nghiệp của gia chủ.

Kiểm tra lối đi hoặc cửa ra vào của ngôi nhà

Để tuân thủ nguyên tắc phong thủy liên quan đến cửa chính, hãy kiểm tra cẩn thận lối đi và cửa ra vào của ngôi nhà. Đảm bảo rằng cửa chính không chỉ rộng rãi mà còn không bị vật cản nào che khuất, cho phép luồng khí tự nhiên lưu thông từ bên ngoài vào trong. Điều này không chỉ tạo ra một cảm giác chào đón mà còn giúp năng lượng tích cực dễ dàng di chuyển vào nhà.

Ngoài ra, cũng quan trọng không kém là việc xem xét phong thủy của cửa sau và các khu vực khác trong nhà, để đảm bảo rằng năng lượng có thể tụ họp và lưu chuyển một cách thuận lợi. Trong trường hợp ngôi nhà của bạn nằm ở khu vực ít người qua lại, nơi có gió mạnh, việc trồng thêm cây cối và xây dựng hàng rào có thể giúp giữ năng lượng và khí tự nhiên bên trong, tạo ra một không gian sống hài hòa và cân bằng.

Dùng la bàn để xem hướng phong thủy 

La bàn phong thủy, còn được biết đến với cái tên “Lộc bát quái”, là một công cụ truyền thống và quan trọng trong việc xác định hướng tốt cho ngôi nhà theo nguyên tắc phong thủy. Nó được sử dụng để đo đạc và xác định hướng cụ thể của một công trình hoặc một không gian sống.

Sau khi sử dụng la bàn để xác định hướng của ngôi nhà, bạn nên so sánh kết quả này với hướng nhà phù hợp với mệnh (theo bát quái) của mình. Mục đích của việc này là để xác định xem hướng đó có thực sự mang lại những thuận lợi và may mắn cho gia chủ hay không. Phong thủy tin rằng mỗi người có những hướng hợp mệnh riêng biệt, dựa trên ngày tháng năm sinh và các yếu tố khác, và việc chọn hướng nhà phù hợp với mệnh sẽ góp phần tạo nên một cuộc sống hòa thuận, thịnh vượng và hạnh phúc hơn.

Dùng la bàn để xem hướng phong thủy 
Dùng la bàn để xem hướng phong thủy 

Áp dụng phương vị của bát quái để bố trí đồ đạc cho phù hợp

Trong hệ thống bát quái của phong thủy, mỗi phương vị trong tổng số 8 phương vị đều tượng trưng cho các khía cạnh khác nhau của cuộc sống, bao gồm Gia đình, Tiền tài, Danh lợi, Hôn nhân, Con cái, Quý nhân, Công việc và Tri thức. Việc sử dụng và sắp xếp vật phẩm phong thủy theo các phương vị này có thể giúp cải thiện và tăng cường các khía cạnh tương ứng trong cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

Chẳng hạn, nếu bạn muốn tăng cường khía cạnh Tiền tài, bạn nên tập trung vào phương vị Đông Nam, thuộc cung Tốn và tương ứng với nguyên tố Mộc. Để thu hút tài lộc, bạn có thể đặt cây cảnh, đồ nội thất bằng gỗ, hoặc các vật phẩm phong thủy khác ở hướng Đông Nam trong nhà. Sự hài hòa giữa vị trí, nguyên tố và vật phẩm phong thủy theo phong thủy bát quái được tin là sẽ mang lại sự giàu có, thịnh vượng và may mắn cho gia chủ.

Gợi ý xem phong thủy trong nhà

Phòng khách, với vai trò là nơi gặp gỡ và tụ họp, được xem như “bộ mặt” của ngôi nhà. Để thu hút may mắn và tạo ấn tượng tích cực, không gian phòng khách cần rộng rãi và sạch sẽ. Khi sắp xếp phòng khách, bạn cần lưu ý:

 • Chọn đồ vật ít góc cạnh để tránh khí sát.
 • Không xếp tất cả ghế hướng về màn hình TV, để tránh sự mất cân bằng.
 • Phòng khách không nên nằm sát phòng ăn hay bếp.

Đối với phòng bếp, nó không chỉ là nơi nấu ăn mà còn tượng trưng cho sự ấm no và hạnh phúc gia đình. Khi thiết kế phòng bếp, cần:

 • Tránh đặt bếp và nhà ăn ở trung tâm ngôi nhà.
 • Không đặt bếp đối diện với phòng ngủ hoặc nhà vệ sinh.
Phòng bếp nơi tượng trưng cho sự ấm no và hạnh phúc gia đình
Phòng bếp nơi tượng trưng cho sự ấm no và hạnh phúc gia đình

Phòng ngủ là không gian quan trọng khác, ảnh hưởng lớn đến phong thủy ngôi nhà. Việc thiết kế phòng ngủ cần phù hợp với tuổi và mệnh của gia chủ:

 • Xác định vị trí và hướng cửa phòng ngủ.
 • Kích thước phòng ngủ hợp lý với tuổi của gia chủ.
 • Chọn màu sắc và cách bài trí đồ vật hài hòa với mệnh của gia chủ.
 • Xác định vị trí giường ngủ và hướng đầu giường.

Vị trí đặt bàn thờ

Vị trí đặt bàn thờ có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy nhà ở. Bàn thờ nên được đặt ở nơi kín đáo, ngược hướng ánh sáng mặt trời và thường nằm ở tầng cao. Vì nơi này cần sự tôn kính, thanh tịnh, bạn nên giữ phòng thờ sạch sẽ, thoáng mát, không quá tù túng, đồng thời không nên trang trí và bày biện quá nhiều.

Phong thủy nhà vệ sinh

Phòng tắm và nhà vệ sinh, nếu không được thiết kế đúng phong thủy, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của gia chủ. Để tránh những ảnh hưởng không mong muốn này, hãy chú ý đến những điểm sau khi thiết kế:

 • Không nên đặt phòng tắm và nhà vệ sinh ở trung tâm ngôi nhà, vì đây được xem là khu vực quan trọng ảnh hưởng đến sự cân bằng năng lượng của toàn bộ ngôi nhà.
 • Tránh xây dựng nhà vệ sinh dưới cầu thang. Theo phong thủy, việc này có thể gây ra sự ức chế năng lượng lưu chuyển trong nhà.
 • Không xây nhà vệ sinh cuối hành lang, vì điều này có thể tạo ra luồng năng lượng tiêu cực.
 • Tránh thiết kế nhà vệ sinh đối diện với cửa chính, vì đây là hướng quan trọng để năng lượng tốt lưu thông vào ngôi nhà.

Thêm vào đó, việc treo gương trong phòng tắm không chỉ giúp không gian trở nên rộng rãi hơn mà còn có tác dụng phong thủy tích cực, giúp phản chiếu và phân tán năng lượng, từ đó có thể cải thiện sức khỏe và tăng cường năng lượng tích cực cho gia chủ.

Những điều cần biết về phong thủy xung quanh và phong thủy nhà ở

 • Theo phong thủy nhà ở, căn nhà có mặt tiền mở rộng, mặt sau hẹp được gọi là thế đầu voi đuôi chuột. Hậu vận người trong nhà nghèo nàn do của để dành eo hẹp. Ngược lại, ngôi nhà có phía trước hẹp và mở rộng phía sau được xem là đất nở hậu, rất có lợi trong việc kinh doanh. 
 • Căn nhà có phần đất phía sau bị thấp, lở, sụt hay có ao, hồ đều là điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở. 
 • Ngôi nhà có mái hư, tường nứt là biểu tượng của sự xuống dốc, suy tàn.
 • Trước nhà có cây cối, gạch ngói ngổn ngang là biểu tượng của sự buồn phiền, tan nát.
 • Ngôi nhà thiếu ánh sáng, gió thổi có tiếng hú là nhà có âm binh trú ngụ, ảnh hưởng đến sức khỏe cả gia đình.
 • Ngôi nhà bị những cột sắt, hàng rào sắt hướng vào được xem như bị hành Kim tấn công. Để giảm thiểu điềm xấu, bạn có thể thiết kế một hồ nước gần đó.
 • Ngôi nhà hướng về phía nghĩa trang, đặc biệt ở hướng Nam thì gia đình thường bị bệnh tật, làm ăn khó phát đạt.
 • Nhà ở có mặt tiền bị nhánh cây đâm xuống ngay trước cổng là phong thủy cực xấu vì như bị ma quỷ dang tay kêu gọi.
Phong thủy xung quanh nhà ở
Phong thủy xung quanh nhà ở

Các lỗi phong thủy khi xây nhà cần tránh

Phong thủy nhà ở thường ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của gia chủ. Để đảm bảo ngôi nhà thu hút điều tốt lành, may mắn, bạn cần chú ý những điều sau:

 • Nhà lệch tâm: Đây là lý do khiến gia chủ gặp nhiều biến cố, đau khổ. 
 • Xà ngang chắn ngang bàn thờ, bếp và giường: Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. 
 • Nhà ở có cửa chính thông với cửa hậu: Thiết kế này gây ảnh hưởng đến tiền tài, sự thịnh vượng của gia đình. 
 • Nhà vệ sinh đặt ở vị trí giữa nhà: Đây là lý do khiến công danh, tài lộc suy giảm. 
 • Ban công đối diện với phòng bếp: Cách bố trí này gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. 
 • Nhà ở hướng Đông Nam có núi cao án ngữ: Đây được xem là cấm kỵ trong phong thủy.
 • Ngôi nhà xây ở ngõ cụt: Đây là nơi “khí” khó luân lưu thuận hợp. Nếu có hỏa hoạn xảy ra sẽ rất khó chữa cháy.
 • Xây nhà trên đất nền quá cao: Theo quan niệm phương Đông, xây nhà trên nền đất quá cao là điều không nên.
 • Giếng nước sát vách phía bên trái căn nhà: Trường hợp này thường gây ra những tranh cãi bất đồng ý, gia đình không hòa thuận.
 • Vòi nước rò rỉ: Nước được xem là tài lộc. Do đó, nước bị rò sẽ như tiền tài trong nhà bị thất thoát.
 • Rác thải trước cửa nhà: Rác thải trước nhà khiến luồng khí tốt bị ảnh hưởng, đem lại điều không may mắn cho gia chủ.

>>> Xem thêm: Hóa giải 10 lỗi phong thủy nhà ở đại kỵ trong xây dựng.

Một số lưu ý khi chọn mua và xây nhà ở theo phong thủy

 • Bạn hãy chú ý hai phía phải trái của ngôi nhà (phía bên phải là Bạch Hổ, bên trái là Thanh Long). Nếu hai phía của ngôi nhà bạn có láng giềng thì được xem là Long Hổ tốt. 
 • Xây nhà trên một miếng đất vuông thì tốt nhưng bạn cũng cần lưu ý rằng nếu có một góc nào đó bị sụp lở, xói mòn thì rất xấu cho sự phát triển của gia đình. 
 • Khi xây nhà trên một miếng đất hình tam giác, đỉnh ở ngay trước cửa chính thì các thành viên trong gia đình thường dễ mắc bệnh tật. Dù vị thế ấy được đảo ngược thì vẫn tồn tại sự rủi ro về nhiều mặt. Do đó, khi gặp trường hợp này, nhiều người thường cắt một phần đất để bán đi hoặc mua đất bên cạnh để chỉnh lại dạng thể.
 • Bạn nên tránh chọn những miếng đất được tái tạo từ đầm lầy, hang hố hoặc nghĩa trang vì nơi này sẽ không có sinh khí tốt.

Cách xem phong thủy nhà ở theo tuổi

Khi xem phong thủy nhà ở theo tuổi, gia chủ thường xem hướng nhà hoặc hướng phòng có hợp với bản mệnh của mình hay không. Để chọn được hướng phù hợp, trước tiên cần biết gia chủ thuộc Đông Tứ Mệnh hay Tây Tứ Mệnh. Bạn có thể tra bảng dưới đây:

SỐ THÀNHQUÁI MỆNH
NAMNỮ
1KHẢMCẤN
2LYCÀN
3CẤNĐOÀI
4ĐOÀICẤN
5CÀNLY
6KHÔNKHẢM
7TỐNKHÔN
8CHẤNCHẤN
9KHÔNTỐN
ĐÔNG TỬ MỆNHTÂY TỬ MỆNH
KHẢMĐOÀI
LYKHÔN
CHẤNCÀN
TỐNCẤN

Cách xem phong thủy nhà ở theo tuổi như sau: 

 • Tính theo năm sinh: Tổng các chữ số của năm sinh đem chia 9, số dư sau khi chia chính là số Thành (nếu chia hết cho 9 thì lấy số dư là 9).
 • Tiếp đó, tra số Thành, Giới tính theo bảng trên để biết bản mệnh theo bát quái.
 • Từ bản mệnh tra tiếp theo bảng để biết thuộc gia chủ thuộc nhóm Đông hay Tây Tứ Mệnh.

Sau đó kết hợp với các hướng Đông – Tây Tứ Trạch trên để chọn ra hướng nhà phù hợp với bản mệnh gia chủ.

 • Đông Tứ Trạch có 4 hướng: Bắc, Nam, Đông, Đông Nam.
 • Tây Tứ Trạch có 4 hướng: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.
Việc xem phong thủy, hướng mua nhà đất Thủ Đức theo tuổi sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho các thành viên trong gia đình.
Phong thủy chọn hướng mua nhà đất Thủ Đức hợp tuổi

Cách khắc phục phong thủy nhà ở thường gặp

Việc xây nhà ở nếu thực hiện thiếu khoa học sẽ gây ra những hệ lụy nghiêm trọng đến sức khỏe, tài lộc, sự nghiệp và công danh của gia chủ. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục một số lỗi trong phong thủy như sau: 

Cách khắc phục lỗi phong thủy nhà phạm ở mũi tên độc

Theo phong thủy nhà ở, nếu nhà của bạn phạm phải lỗi mũi tên độc (nghĩa là nhà nằm ở góc chữ Y, hai tòa nhà lớn chĩa vào…) hãy dùng gương bát quái lồi treo trước nhà hoặc dùng đôi con nghê, tượng Phật Bà, tượng Quan Công để trấn ở cửa. Ngoài ra, bạn cũng có thể đổi hướng cửa chính của ngôi nhà.

Cách khắc phục lỗi phong thủy nhà thấp hơn mặt đường

Nếu nhà của bạn thấp hơn mặt đường thì hãy làm cổng cao hơn hoặc xây thêm bậc tam cấp. Nếu có điều kiện, bạn có thể xây nhà tầng và bố trí phòng ngủ trên lầu. Ngoài ra, bạn có thể trồng một hàng cây sau nhà, giữ lối đi luôn sạch sẽ và thắp đèn sáng ở khu vực này khi trời tối. 

Cách khắc phục lỗi phong thủy nhà ở gần nghĩa địa

Nhà ở gần nghĩa địa thường bị ảnh hưởng bởi khí âm và tiềm ẩn nhiều điều xấu. Cách khắc phục đó là treo bát quái có 32 vị thần mộc ở trước cửa để tránh bị người âm làm phiền. Bên cạnh đó, bạn có thể trồng cây tre, xương rồng, dâu tằm ngoài nhà để xua đuổi tà khí.

Cách khắc phục lỗi phong thủy 2 cửa chính đối diện nhau

Trường hợp cửa chính của 2 nhà đối diện nhau, bạn có thể hóa giải bằng cách treo gương bát quái hoặc treo đồ phong thủy bằng pha lê trước cửa nhà. Pha lê phong thủy sẽ giúp điều hòa luồng khí tránh xung sát vào nhà. Ngoài ra, bạn có thể thương lượng với nhà đối diện để cùng treo trên dạ cửa 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phúc” để cả 2 nhà cùng hưởng phúc.

Cách khắc phục lỗi phong thủy nhà phạm hướng tuyệt mệnh

Đổi hướng cửa chính là cách khắc phục hiệu quả nhất trong trường hợp này, song sẽ hơi tốn công sức, tiền bạc và thời gian, công sức và tiền bạc. Vì vậy, bạn có thể làm thêm một cánh cửa phụ và các thành viên trong gia đình sử dụng cửa phụ thay cho cửa chính. Như vậy, bạn sẽ giảm thiểu sự tác động của hướng Tuyệt Mệnh đối với cuộc sống của cả gia đình.

Câu hỏi thường gặp

Nhà như thế nào được gọi là nhà hợp phong thủy?

Ngôi nhà hợp phong thủy là nơi có địa hình đẹp, phương vị tốt, có sự thông thoáng và các yếu tố tự nhiên thuận lợi.

Vì sao phải bố trí hướng nhà hợp phong thủy?

Hướng nhà là hướng dòng khí lưu thông vào nhà, tác động đến sức khỏe, tài lộc, công danh… của cả gia đình. Vì vậy, gia chủ nên chú ý hướng nhà trước khi xây.

Những vật phẩm nào nên có trong nhà ở đem lại thịnh vượng?

Đa số các linh vật được sử dụng để đem lại thịnh vượng là Tỳ Hưu, tượng ngựa, Kỳ lân, Thiềm thừ (cóc 3 chân), quả cầu phong thủy, các loại bình, các loại cây cảnh phong thủy… 

Vì sao nên để vật phong thủy trong nhà?

Việc để các vật phong thủy trong nhà sẽ giúp bạn cảm thấy vui vẻ, dễ chịu. Đồng thời, đây chính là chất xúc tác giúp thu hút may mắn, tài lộc, vượng khí.

Trên đây, bài viết đã hướng dẫn cho bạn cách xem phong thủy nhà ở cũng như những điều cần biết, cần tránh khi xây nhà. Vamihomes hy vọng, chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu hơn phong thủy hướng nhà, cách thiết kế trong nhà.

>>> Xem thêm: Phong thủy nhà ở và điều đại kị nên tránh.

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.