TIN TỨC VAMIHOMES

Qua thời điểm khó, thời điểm người mua bất động sản xuống tiền chờ chu kỳ mới đã tới?

Theo ý kiến của các chuyên gia, khi thị trường bất động sản bắt đầu phục hồi, giá nhà đất dự kiến sẽ tăng trở lại. Do đó, thời điểm hiện tại là cơ hội tốt cho những người có sẵn tài chính để tìm kiếm các tài sản bất động sản có vị trí đắc địa, tiềm năng tăng giá cao, và cơ hội nhận được chiết khấu cao.

Hiện tại, thị trường bất động sản đã trải qua nhiều yếu tố thúc đẩy như việc giảm lãi suất, giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan đến dự án, và sự thoải mái hơn trong việc định giá bán. Nhiều ngân hàng đã liên tục cắt giảm lãi suất cho cả các khoản vay mới và cũ. Thậm chí, một số ngân hàng đã giới thiệu các gói ưu đãi vay với lãi suất chỉ từ 7,5 – 9%/năm. Mức lãi suất này đã thấp hơn rất nhiều so với thời gian cuối năm ngoái và đầu năm 2023. Ngoài ra, Chính phủ, các Bộ ngành và địa phương đã tiếp tục triển khai các biện pháp để giải quyết khó khăn, đóng góp vào việc khôi phục thị trường.

Nhờ vào những yếu tố này, thị trường bất động sản đã bắt đầu thấy sự sôi động hơn. Nhiều khu vực đã bắt đầu thấy sự tăng cường trong thanh khoản. Tuy nhiên, để thị trường có thể bước vào giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ hơn, cần thời gian để các chính sách này thẩm thấu và tạo ra tác động đáng kể. Khi đó, tâm lý của các đối tượng trên thị trường sẽ hoàn toàn phục hồi.

Công ty cổ phần Chứng khoán VPBank (VPBankS) đã đưa ra dự báo rằng, những khó khăn trong lĩnh vực bất động sản nhà ở sẽ bắt đầu giảm bớt trong nửa cuối năm 2023. Trong bối cảnh lãi suất cho vay, mặc dù vẫn còn cao, nhưng có dấu hiệu giảm dần. Áp lực từ thị trường trái phiếu doanh nghiệp cũng đã giảm đi và hạn chế về tín dụng từ ngân hàng cũng dần giảm bớt. Dựa trên những điều này, dự kiến ​​nửa đầu năm 2023 sẽ là thời điểm thấp nhất của thị trường.

Qua thời điểm khó, thời điểm người mua bất động sản xuống tiền chờ chu kỳ mới đã tới?

VPBankS cho rằng các biện pháp chính sách mới của Chính phủ cho thấy sự quyết tâm và khả năng phục hồi có thể diễn ra nhanh hơn so với các chu kỳ trước đây. Họ cũng kỳ vọng rằng thị trường bất động sản có thể bắt đầu phục hồi từ quý 2/2024.

>>> Xem thêm: Cập nhật thủ tục mua bán đất đai mới nhất năm 2021.

Ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc khu vực miền Nam của Batdongsan.com.vn, đã chia sẻ rằng nhu cầu về bất động sản vẫn tồn tại và những chính sách hỗ trợ thị trường đã tạo ra một sự kích thích tương đối. Do đó, thời kỳ khó khăn nhất của thị trường bất động sản đã đi qua. Ông ấy cũng dự đoán rằng thị trường có thể phục hồi vào giữa năm 2024.

Tuy nhiên, khi thị trường phục hồi, giá bất động sản sẽ tăng lên. Do đó, thời điểm hiện tại là cơ hội tốt cho những người có dòng tiền sẵn có để “săn” những bất động sản có vị trí đẹp và tiềm năng tăng giá tốt, cùng với các ưu đãi giảm giá hấp dẫn. Nếu bạn bỏ lỡ giai đoạn này, khi thị trường phục hồi, việc tìm kiếm những căn nhà tốt với giá hợp lý sẽ không còn dễ dàng.

Trong lời chia sẻ với truyền thông, ông Trần Quang Trung, Giám đốc Phát triển kinh doanh của OneHousing, lưu ý rằng hiện nay có nhiều sản phẩm bất động sản có giá rất hấp dẫn. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là liệu người mua sẽ dám mạnh dạn để bắt lấy những cơ hội này hay không.

Trong hoạt động đầu tư, quan trọng nhất là phải nhận biết cơ hội và dự đoán tiềm năng của chúng sớm. Khi thị trường đã có dấu hiệu rõ ràng, thì đó là tín hiệu cho đám đông. Quyết định nên dựa trên dòng tiền và khả năng tài chính của từng nhà đầu tư.

“Cá nhân tôi nghĩ là không phải lúc nào cũng có cơ hội tuyệt vời như thế này. Nhiều chủ đầu tư đã cắt giảm lợi nhuận và xây dựng giải pháp tài chính thông qua các chính sách bán hàng cũng như là tiến độ thanh toán, ưu đãi cho từng chân dung khách hàng. Điều đó đồng nghĩa, chủ đầu tư chấp nhận giảm biên độ lợi nhuận xuống và đây là cơ hội cho người mua nhà và nhà đầu tư có khả năng tài chính thực”, ông Trung nhấn mạnh.

Tuy nhiên, ông Trung cũng lưu ý rằng các nhà đầu tư cần xem xét kỹ về phân khúc sản phẩm, vì có những phân khúc mặc dù giá giảm sâu nhưng không có tính thanh khoản.

Như vậy, trong bối cảnh thị trường bất động sản đang trải qua những biến đổi và cơ hội mới, việc đưa ra quyết định đầu tư đòi hỏi sự tỉnh táo và cân nhắc. Dù giữa những khó khăn, thị trường bất động sản vẫn đang nảy sinh những cơ hội hấp dẫn. Những người có khả năng tài chính và chiến lược đầu tư đúng đắn có thể tận dụng thời điểm này để đầu tư vào những tài sản có tiềm năng và vị trí tốt, chờ đợi sự phục hồi sẽ mang lại lợi nhuận hấp dẫn.

>>> Truy cập tại đây để xem thêm nhiều dự án bất động sản nổi bật!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.