TIN TỨC VAMIHOMES

Thắc mắc: Khu vực nhà đất Thủ Đức giá đã “hot” như thế nào?

Giá nhà đất Thủ Đức đã thay đổi rất nhiều qua từng ngày khiến nhà đầu tư “vật vã” chạy theo. “Tốn bao nhiêu tiền cũng đầu tư” là câu khẳng định chắc nịch của doanh nghiệp cho thấy tương lai rộng mở của nhà đất khu vực này. Cùng VamiHomes tìm hiểu tận tường về mức giá bất động sản Thủ Đức nhé!

Giá nhà đất Thủ Đức đã thay đổi rất nhiều qua từng ngày khiến nhà đầu tư “vật vã” chạy theo. “Tốn bao nhiêu tiền cũng đầu tư” là câu khẳng định chắc nịch của doanh nghiệp cho thấy tương lai rộng mở của nhà đất khu vực này. Cùng VamiHomes tìm hiểu tận tường về mức giá bất động sản Thủ Đức nhé!

Tương lai Thủ Đức trở thành đặc khu kinh tế.

Thị trường nhà đất Thủ Đức phát triển mạnh mẽ trong những năm qua. Sở dĩ có sự phát triển như vậy đầu tiên là dựa vào hệ số K bất động sản TP.HCM. Tiếp theo, nhà đất ở Thủ Đức có nhiều thế mạnh để khẳng định giá trị của mình. Và thông tin lên thành phố cùng sự phát triển của cơ sở hạ tầng là yếu tố chính không  thể thiếu đẩy mạnh bất động sản tại đây.

Nếu so với mức giá cách đây chỉ 5 năm thì một số khu vực nhà đất ở Thủ Đức (bao gồm quận 2, quận 9) đã tăng 2-5 lần. Nhiều chuyên gia nhận định, đây là khu vực có giá bất động sản tăng nóng nhất ở TP HCM trong những năm gần đây.

Xây dựng dự án hạ tầng trọng điểm.

Để nhanh chóng hoàn thành sứ mệnh trở thành đặc khu kinh tế, Thủ Đức đang triển khai hàng loạt dự án hạ tầng giao thông. Với 6 khu vực được xây dựng trọng điểm hứa hẹn đem đến cho thị trường nhà đất Thủ Đức sự “bùng nổ” về mọi mặt trong thời gian tới:

1.Khu Trường Thọ được xác định là “bộ não” của thị trường nhà đất Thủ Đức. Dự tính, nhà nước sẽ phát triển nơi đây đây thành một đô thị tương lai, áp dụng những ý tưởng độc đáo và có tính cách mạng nhất về công nghệ.

2. Khu công nghệ cao (SHTP) với định hướng trở thành trung tâm sản xuất tự động hoá, ngôi nhà của nền công nghiệp thế kỷ 21 tại Việt Nam.

3.Khu Đại học Quốc gia TP.HCM là nơi cung cấp quần thể giáo dục – đào tạo cùng một trung tâm khởi nghiệp sáng tạo, thu hẹp khoảng cách giữa nghiên cứu và ứng dụng.

4. Khu tài chính Thủ Thiêm với tầm nhìn trở thành trung tâm công nghệ tài chính của khu vực.

5. Khu Rạch Chiếc được xác định là trung tâm thể thao và sức khoẻ của Đông Nam Á.

6. Khu Tam Đa là trung tâm công nghệ sinh thái và khu đô thị có khả năng chống chịu cao.

Khu Đại học Quốc gia TP.HCM nhà đất Thủ Đức – đào tạo cùng một trung tâm khởi nghiệp sáng tạo.
Khu Đại học Quốc gia TP.HCM nhà đất Thủ Đức – đào tạo cùng một trung tâm khởi nghiệp sáng tạo.

Có thể thấy quy mô hoành tráng mà nhà nước đầu tư vào thành phố Thủ Đức. Tuy chưa hoàn thiện 100%, nhưng các dự án này đã góp phần tích cực vào công cuộc mua bán nhà đất ở Thủ Đức. Đồng thời, mở ra tương lai mới rộng mở cho khu đô thị sáng tạo phía Đông TP.HCM.

Tập trung mở rộng, nâng cấp các khu công nghiệp.

Với lợi thế là quận có diện tích lớn nhất khu Đông Sài Gòn, tập trung chủ yếu quỹ đất sử dụng cho các khu công nghiệp, khu chế xuất. Điển hình có các khu chế xuất với quỹ đất rộng lớn:

Khu chế xuất Linh Trung 1 rộng 62 ha.

Linh Trung 2 diện tích 61,7 ha,

Linh Trung 3 rộng 202,62ha,

KCN Bình Chiểu rộng 27,34 ha…

Ngoài ra, nhà đất Thủ Đức còn có thế mạnh khi có vị trí gần khu công nghệ cao Quận 9, khu Công nghiệp Sóng Thần (Dĩ An). Điều này tạo nên vô số công việc cho người lao động. Thị trường nhà đất Thủ Đức cũng mở rộng để đón tiếp  người dân gia nhập thành phố, Bởi vậy, giá nhà đất Thủ Đức cũng tăng giá khi người dân muốn có nơi sinh sống tiện với công việc làm.

Nhà đất Thủ Đức hưởng lợi từ các khu công nghiệp nội khu và ngoại khu lân cận, thu hút nhà đầu tư.
Nhà đất Thủ Đức hưởng lợi từ các khu công nghiệp nội khu và ngoại khu lân cận, thu hút nhà đầu tư.

Hiện nay, các khu công nghiệp ngày càng nâng cấp và mở rộng quy mô, hứa hẹn đem đến cho người lao động những tiện nghi sống và làm việc đẳng cấp nhất.

Dự án nhà ở TP.HCM “lao dốc” không phanh.

Vì sao những dự án bất động sản ở TP.HCM liên tục “lao dốc’. Vậy nhà đất Thủ Đức có bị ảnh hưởng không? Theo chân VamiHomes để tìm hiểu rõ hơn qua những thống kê cụ thể. Theo đó, trong thống kê của HoREA cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2020, toàn thành phố chỉ có 3 dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư, 05 dự án được công nhận chủ đầu tư và 12 dự án được chấp thuận đầu tư. Trong số 20 này, chỉ có 09 dự án mới và 11 dự án cũ được điều chỉnh về quy mô hoặc chỉ tiêu quy hoạch.

Các dự án nhà ở đủ điều kiện huy động vốn bị giảm mạnh trong 3 năm gần đây. Cụ thể năm 2018 giảm 16,4%, năm 2019 giảm 54,4% so với năm 2017. Riêng 6 tháng đầu năm 2020, giảm đến 69,6% so với 6 tháng đầu năm 2017. Tương ứng, số lượng nhà ở huy động vốn trong 6 tháng qua cũng giảm đến 78,8% so với cùng kỳ năm 2017.

Giải thích về sự “lao dốc” này, nhiều chuyên gia bất động sản nhận định đây là tình hình chung của nền bất động sản cả nước. Ảnh hưởng của đại dịch là yếu tố hàng đầu khiến bất động sản không đi đúng quỹ đạo của nó. Và tất nhiên nhà đất Thủ Đức cũng bị ảnh hưởng theo mặt bằng chung của thị trường bất động sản.

>>> Xem thêm: “Vật vã” chạy theo giá nhà đất Thủ Đức.

Nhà đất Thủ Đức: Để càng lâu giá càng “nóng”.

Thông tin thành lập Thành phố Thủ Đức đang là “lý do chính đáng” cho nhà đất tại Thủ Đức, quận 2, và quận 9 tăng giá. Tại các quận này, giá nhà đất vốn đã cao nay lại càng cao hơn, đẩy xa dần giấc mơ an cư của nhiều người.
Bất chấp ảnh hưởng của dịch bệnh, giá nhà không giảm mà còn tăng lên. Trường hợp của anh Tâm, gia định mua dự án nhà đất ở Thủ Đức nhưng chỉ trong vòng nửa năm chưa “chốt giá”, căn hộ tại dự án anh định mua đã tăng lên 40-45 triệu đồng/m2 và dự báo sẽ tăng hơn nữa trong thời gian tới.

Anh Huy, một môi giới bất động sản có kinh nghiệm thâm niên tại nhà đất Thủ Đức có chia sẻ: “Nhiều dự án sẽ tăng chạm mốc 50 triệu đồng/m2 vào cuối năm khi dự án hoàn thiện bàn giao nhà. Nhất là những dự án có vị trí đẹp lại nằm trong vùng lõi của trung tâm Thành phố Thủ Đức tương lai nền càng sốt.”

Sự tăng giá của nhà đất khu vực Thủ Đức đã khiến nhiều người như được trúng số. Cụ thể là anh Trung đã trở thành đại gia thực thu khi vừa trúng đậm mảnh đất “vàng”. Hồi mới đi làm được vài năm, anh Trung có để dành được số vốn nho nhỏ và mua một mảnh đất hơn 5.000 m2 đất nông nghiệp tại khu vực Thủ Đức chỉ khoảng 300.000 đồng/m2 (cách đây hơn 10 năm) và giờ đây đã tăng giá hơn 50 lần mức giá đó.

Nhà đất Thủ Đức để càng lâu càng hot và giá trị không ngừng tăng.

Tương tự, chị Hồng Anh là chủ nhân căn nhà phố 3 tầng ở Hiệp Bình Chánh Thủ Đức. “Căn nhà này lúc trước vợ chồng tôi mua lại từ một người quen nên giá khá mềm. Cũng gắn bó với nó được hơn 6 năm rồi, giờ chồng tôi chuyển công tác nên cần sang nhượng lại. Mức giá mà chúng tôi  nhận được tăng khoảng gấp ba, thậm chí là gấp 4 so với giá trị căn nhà lúc mới mua”, chị Hồng Anh chia sẻ. Tuy vậy, vợ chồng chị cũng chưa vội bán vì tin rằng mức giá sẽ còn cao hơn nữa.

Cẩn thận nhiều dự án “chìm” trong tương lai ở Thủ Đức.

Ở khu nhà đất Thủ Đức tuy nhận được nhiều đầu tư, tuy vậy vẫn đang có những khu đô thị được đầu tư nhiều năm nhưng hoang vắng không người ở. Có dự án chung cư xây dựng dang dở “bị đóng bang” khiến hàng trăm người dân khốn khổ khi đã góp vốn vào. Có những dự án hạ tầng vẫn miệt mài “chịu trận” từ thời tiết và khí hậu môi trường từ năm này qua năm khác chưa hẹn ngày về đích.

Chẳng hạn như dự án khu biệt thự Hà Đô nằm liền kề với khu đô thị Thủ Thiêm – nơi sẽ là trung tâm tài chính kinh tế công nghệ của Thành phố Thủ Đức sau này vẫn còn rất nhiều căn nhà chưa cho người ở. Dự án này được xây dựng từ năm 2005 với 115 căn biệt thự liền kề nhưng suốt nhiều năm qua vẫn nham nhở.

Cẩn thận nhiều dự án chìm trong tương lai của thị trương nhà đất Thủ Đức.

Tình hình này không phải chỉ ở nhà đất Thủ Đức mà bất cứ khu vực bất động sản nào cũng có 2 mặt. Hơn nữa, thành phố đang phát triển như vậy, đất chật người đông, không quá lo lắng về việc dự án xây xong không có người ở.

Tóm lại, thị trường nhà đất Thủ Đức là chủ đề “hót hòn họt” trong nhiều năm qua. Dù  có nhiều biến động, ảnh hưởng của đại dịch và các cơn “sốt” đất liên hồi, chúng ta vẫn tin những chính sách khắc phục của Chính phủ và Bộ Xây dựng để mọi việc sớm trở lại bình thường.

>>> Xem thêm: TP.HCM CHỈ ĐẠO GỠ KHÓ DỨT ĐIỂM CÁC DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN.

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.