Thị trường bất động sản có nhiều khả quan sau 4 lần đại dịch.

Phụ lục nhanh

Khoảng thời gian đại dịch Covid – 19 hoành hành gây ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế nói chung cũng như thị trường bất động sản. Cứ ngỡ, sau cơn “bạo bệnh” này, bất động sản nước nhà khó mà trụ vững. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian ngắn nhiều tín hiệu  đáng mừng cho thấy kênh mua bán nhà đất đang khởi sắc trở lại. Vậy những mặt tích cực đó là gì, theo chân VamiHomes sẽ rõ ngay nhé!

Theo thông tin VamiHomes ghi nhận, trong cả quý 3 vừa qua, thị trường bất động sản ở khu vực phía Nam chỉ có hơn 400 căn hộ được giao dịch. Đây là con số thấp nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Đây cũng là vấn đề dễ hiểu ghi “cơn bão” đại dịch đi qua đã khiến mọi lĩnh vực kinh tế đều ảnh hưởng.

Tuy nhiên, đây chỉ là thời gian đầu và chúng ta có thể lạc quan hơn khi thị trường bất động sản “được nhiều hơn mất”.

Nhiều chuyên gia đầu ngành bất động sản đã có những đánh giá khách quan về những tác động của đại dịch COVID-19 lên thị trường nhà đất. Cụ thể, TS Sử Ngọc Khương, quản lý cấp cao của Savills Việt Nam nhận định: “Dịch bệnh để lại không ít khó khăn cho kinh tế – xã hội, nhưng qua đây cũng để lại một số mặt tích cực đối với thị trường bất động sản.”

Nhà phố VamiHomes đẹp – sang trọng – giá rẻ sau đại dịch Covid -19.

Theo đó, tại các phân khúc lớn như thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Hà Nội… mật độ quy hoạch khá cao. Vì vậy khi dịch bệnh bùng phát, tốc độ lây lan rất nhanh, ảnh hưởng sâu sắc tới đời sống hàng ngày của người dân.

Song song với đó, khi trải qua khó khăn này, các nhà hoạch định kinh tế và nhà đầu tư phát triển bất động sản sẽ có cơ hội nhìn nhận lại chiến lược kinh doanh & phát triển lâu dài. Bất cứ chu kì hoạt động kinh tế nào cũng có  thịnh và suy, có thể do khủng hoảng kinh tế, thiên tai, dịch bệnh… trong đó dịch bệnh là một thách thức lớn mà các nhà hoạch định kinh tế ở tầm quốc gia cần xem xét cho định hướng phát triển của các ngành kinh tế khi có sự cố xảy ra.

Là một nhà kinh doanh thành công, đòi hỏi họ phải có “một cái đầu lạnh” để giải quyết mọi khó khăn. Nên đối với các nhà đầu tư phát triển kênh bất động sản, đây là bài học để họ cân nhắc, nhìn lại trong những trường hợp bất khả kháng xảy ra thì sức đề kháng của doanh nghiệp mình ở đâu và cần làm như thế nào để tránh tình trạng kiệt quệ, tệ hơn là không thể khôi phục được.

Theo khảo sát thị trường mới nhất mà VamiHomes tổng hợp, đến năm 2024 thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh sẽ có khoảng 120.000 căn hộ từ 119 dự án được bán ra. Tuy nhiên, trải qua những khó khăn về cơ chế, tài chính và dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã bớt mạo hiểm khi bám sát nhu cầu thị trường với 48% số căn hộ trong 3 năm tới thuộc hạng B.

Ảnh minh họa,

Là nhân tố quan trọng góp nhiều mặt tích cực cho thị trường bất động sản khởi sắc phải kể đến là nhà đất Thủ Đức, chiếm 44% nguồn cung cấp đợt này; tiếp theo là huyện Bình Chánh và quận Bình Tân, những địa bàn còn quỹ đất với mức giá hợp lý so với mặt bằng chung thu nhập của người dân và cơ sở hạ tầng đô thị đang được đầu tư.

Nhận định về việc xu hướng thay đổi giá bất động sản ngay sau thời điểm dịch bệnh, Tiến sĩ Sử Ngọc Khương cho rằng, từ nay đến đầu năm 2022 sẽ không có sự thay đổi lớn về giá nhà đất. Việc các nhà đầu tư lướt sóng, đẩy giá trong thời gian tới cũng không khả thi, nhất là khi nhiều địa phương chưa hoàn toàn được kiểm soát dịch và còn những hạn chế trong mặt giao tiếp xã hội cũng như các hoạt động kinh doanh. Riêng đối với hoạt động đầu tư cá nhân, những người bức thiết về  nhu cầu nhà ở, nguồn tiền mua nhà đã có sẵn từ trước và không phải sử dụng đòn bẩy kinh tế, thì đây là một cơ hội tốt để mua nhà.

 Từ những thông tin này cho thấy qua 4 lần đại dịch Covid -19 đã mang đến nhiều khó khăn và cả thách thức cho thị trường bất động sản cả nước. Tuy nhiên, cũng mở ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư, cơ hội để khẳng định tên tuổi sản phẩm và thương hiệu của mình. Đồng thời, giá bất động sản trong giai đoạn này khá bình ổn, nhiều dự án giá tốt được chào mời nên cân nhắc mua nhà đất lúc này cũng là việc nên làm. Hãy cùng VamiHomes chờ đón thị trường bất động sản bùng nổ trong thời gian tới nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

1200-7
24/05/2022
| Thanh Mai
Thực trạng nguồn cung bất động sản khu vực trung tâm TP.HCM khan hiếm đẩy giá nhà lên đỉnh điểm. Nhiều chủ đầu tư tìm đến khu vực Thành phố Thủ Đức để phát triển thêm nhiều dự án nhà phố đồng bộ. Nơi đây được đánh giá là có tốc độ phát triển mạnh, với hạ tầng tiện ích hoàn chỉnh, quỹ đất vẫn đáp ứng nhu cầu săn tìm bất động sản phân khúc cao cấp.
z3357531945374_fb4ecc9ead9454fe0dfb4d8f25c4e95d
23/05/2022
| Thanh Mai
Thị trường bất động sản Thành phố Thủ Đức, loại hình nhà phố đang là tâm điểm của sự chú ý, thu hút nhiều đối tượng khách hàng nhất trong năm 2022. Cùng VamiHomes điểm qua 5 dự án nổi bật và đáng quan tâm nhất thành phố Thủ Đức trong năm nay
1200-6
20/05/2022
| Thanh Mai
Tại TP.HCM, các ngân hàng nhà nước đồng loạt hạn chế tín dụng cho đầu tư bất động sản cao cấp, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng. Theo đó, tính thanh khoản của phân khúc nhà đất này sẽ chịu tác động không nhỏ.
image-4
18/05/2022
| Thanh Mai
Dự án tọa lạc tại vị trí “vàng” đường 26 – cạnh GigaMall Phạm Văn Đồng với kiểu dáng độc đáo, xanh mát giữa lòng đô thị. Nhà phố sở hữu tính thương mại cao nhờ thiết kế linh hoạt, tiện sinh sống và kinh doanh đa ngành.
1200-5
17/05/2022
| Thanh Mai
45 – 50% là con số mà VamiHomes thống kê được về sự tăng trưởng của giá nhà đất TP.HCM. Điều này xuất phát từ việc Nhà nước rót vốn vào các công trình hạ tầng hoặc các doanh nghiệp phát triển dự án đô thị đã khiến giá bất động sản được phen tăng trưởng chóng mặt.
1200-4
16/05/2022
| Thanh Mai
Sau những biến động khó đoán về chứng khoán và vàng, bất động sản được đánh giá là kênh đầu tư sinh lời bền vững. Vì vậy mà giá nhà đất cũng được phen tăng nóng và dự đoán còn tăng mạnh hơn nữa trong tương lai. Đây cũng chính là lí do nhiều người đã tranh thủ mua nhà trước nguy cơ giá nhà “leo thang” hơn nữa trong tương lai.