Thị trường bất động sản có nhiều khả quan sau 4 lần đại dịch.

Phụ lục nhanh

Khoảng thời gian đại dịch Covid – 19 hoành hành gây ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế nói chung cũng như thị trường bất động sản. Cứ ngỡ, sau cơn “bạo bệnh” này, bất động sản nước nhà khó mà trụ vững. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian ngắn nhiều tín hiệu  đáng mừng cho thấy kênh mua bán nhà đất đang khởi sắc trở lại. Vậy những mặt tích cực đó là gì, theo chân VamiHomes sẽ rõ ngay nhé!

Theo thông tin VamiHomes ghi nhận, trong cả quý 3 vừa qua, thị trường bất động sản ở khu vực phía Nam chỉ có hơn 400 căn hộ được giao dịch. Đây là con số thấp nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Đây cũng là vấn đề dễ hiểu ghi “cơn bão” đại dịch đi qua đã khiến mọi lĩnh vực kinh tế đều ảnh hưởng.

Tuy nhiên, đây chỉ là thời gian đầu và chúng ta có thể lạc quan hơn khi thị trường bất động sản “được nhiều hơn mất”.

Nhiều chuyên gia đầu ngành bất động sản đã có những đánh giá khách quan về những tác động của đại dịch COVID-19 lên thị trường nhà đất. Cụ thể, TS Sử Ngọc Khương, quản lý cấp cao của Savills Việt Nam nhận định: “Dịch bệnh để lại không ít khó khăn cho kinh tế – xã hội, nhưng qua đây cũng để lại một số mặt tích cực đối với thị trường bất động sản.”

Nhà phố VamiHomes đẹp – sang trọng – giá rẻ sau đại dịch Covid -19.

Theo đó, tại các phân khúc lớn như thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Hà Nội… mật độ quy hoạch khá cao. Vì vậy khi dịch bệnh bùng phát, tốc độ lây lan rất nhanh, ảnh hưởng sâu sắc tới đời sống hàng ngày của người dân.

Song song với đó, khi trải qua khó khăn này, các nhà hoạch định kinh tế và nhà đầu tư phát triển bất động sản sẽ có cơ hội nhìn nhận lại chiến lược kinh doanh & phát triển lâu dài. Bất cứ chu kì hoạt động kinh tế nào cũng có  thịnh và suy, có thể do khủng hoảng kinh tế, thiên tai, dịch bệnh… trong đó dịch bệnh là một thách thức lớn mà các nhà hoạch định kinh tế ở tầm quốc gia cần xem xét cho định hướng phát triển của các ngành kinh tế khi có sự cố xảy ra.

Là một nhà kinh doanh thành công, đòi hỏi họ phải có “một cái đầu lạnh” để giải quyết mọi khó khăn. Nên đối với các nhà đầu tư phát triển kênh bất động sản, đây là bài học để họ cân nhắc, nhìn lại trong những trường hợp bất khả kháng xảy ra thì sức đề kháng của doanh nghiệp mình ở đâu và cần làm như thế nào để tránh tình trạng kiệt quệ, tệ hơn là không thể khôi phục được.

Theo khảo sát thị trường mới nhất mà VamiHomes tổng hợp, đến năm 2024 thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh sẽ có khoảng 120.000 căn hộ từ 119 dự án được bán ra. Tuy nhiên, trải qua những khó khăn về cơ chế, tài chính và dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã bớt mạo hiểm khi bám sát nhu cầu thị trường với 48% số căn hộ trong 3 năm tới thuộc hạng B.

Ảnh minh họa,

Là nhân tố quan trọng góp nhiều mặt tích cực cho thị trường bất động sản khởi sắc phải kể đến là nhà đất Thủ Đức, chiếm 44% nguồn cung cấp đợt này; tiếp theo là huyện Bình Chánh và quận Bình Tân, những địa bàn còn quỹ đất với mức giá hợp lý so với mặt bằng chung thu nhập của người dân và cơ sở hạ tầng đô thị đang được đầu tư.

Nhận định về việc xu hướng thay đổi giá bất động sản ngay sau thời điểm dịch bệnh, Tiến sĩ Sử Ngọc Khương cho rằng, từ nay đến đầu năm 2022 sẽ không có sự thay đổi lớn về giá nhà đất. Việc các nhà đầu tư lướt sóng, đẩy giá trong thời gian tới cũng không khả thi, nhất là khi nhiều địa phương chưa hoàn toàn được kiểm soát dịch và còn những hạn chế trong mặt giao tiếp xã hội cũng như các hoạt động kinh doanh. Riêng đối với hoạt động đầu tư cá nhân, những người bức thiết về  nhu cầu nhà ở, nguồn tiền mua nhà đã có sẵn từ trước và không phải sử dụng đòn bẩy kinh tế, thì đây là một cơ hội tốt để mua nhà.

 Từ những thông tin này cho thấy qua 4 lần đại dịch Covid -19 đã mang đến nhiều khó khăn và cả thách thức cho thị trường bất động sản cả nước. Tuy nhiên, cũng mở ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư, cơ hội để khẳng định tên tuổi sản phẩm và thương hiệu của mình. Đồng thời, giá bất động sản trong giai đoạn này khá bình ổn, nhiều dự án giá tốt được chào mời nên cân nhắc mua nhà đất lúc này cũng là việc nên làm. Hãy cùng VamiHomes chờ đón thị trường bất động sản bùng nổ trong thời gian tới nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0510-1
05/10/2022
| Thanh Mai
Kể từ tháng 3/2022, lượng quan tâm đến bất động sản trên cả nước ghi nhận đã giảm rõ rệt. Tuy nhiên, giá bất động sản vẫn không có dấu hiệu tuột dốc. Vậy dòng tiền đã đi đâu khi không được “rót” vào bất động sản? Lý do nhà đầu tư giảm lươt “tương tác” với bất động sản? Cùng Vamihomes tìm hiểu ngay nhé!
2809
28/09/2022
| Thanh Mai
Nhiều mối quan ngại cho thị trường bất động sản sẽ “lao dốc” khi thiếu nguồn cung mới do nhiều dự án bị vướng mắc, khó ra hàng mới làm giá nhà tăng cao. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia địa ốc lại bác bỏ và cho rằng còn quá sớm để kết luận rằng tình hình BĐS sẽ tiếp tục xấu đi, hay sẽ có khởi sắc sau năm 2022. Vậy thực hư câu chuyện ra sao, hãy cùng Vamihomes tìm hiểu nhé!
2709
27/09/2022
| Thanh Mai
Bất động sản đang là kênh thu hút vốn đầu tư nước ngoài nhất ở thời điểm hiện tại, trong khi đó các ngành kinh tế khác vẫn còn “ế ẩm” sau ảnh hưởng của đại dịch Covid 19.
2609
26/09/2022
| Thanh Mai
Không còn nhiều ưu đãi, lãi suất tăng khiến số tiền hàng tháng phải trả lên gấp nhiều lần chính là nguyên nhân chính khiến nhiều người băn khoăn khi mua nhà trả góp. Tại sao lại có tình trạng này, hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay nhé!
2309
23/09/2022
| Thanh Mai
Từ năm ngoái đến nay, thị trường bất động sản chịu nhiều “rung lắc” của biến động kinh tế, lạm phát, dịch bệnh,… Tuy nhiên, bất động sản vẫn được đánh giá là kênh đầu tư bền vững và không ngừng thể hiện được sứt hút vô hạn. Đặc biệt, những dự án có pháp lý lâu dài, hoàn thiện luôn chiếm lĩnh thị trường địa ốc với lượng “xuống tiền” tối ưu.
2209
22/09/2022
| Thanh Mai
Việc đất dính quy hoạch không có nghĩa là đất đó xấu và không có giá trị. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận mua phải những lô đất mang danh “full thổ cư” nhưng khi xuống tiền mới biết đây là đất quy hoạch thì mới đáng lo. Vậy có nên mua đất dính quy hoạch hay không? Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!