TIN TỨC VAMIHOMES

Thị trường bất động sản phục hồi thấy rõ từ quý 3.2023.

Dấu hiệu của sự phục hồi trong thị trường đã bắt đầu hiện rõ khi sự mở cửa lại của giao dịch tài chính tại một số lĩnh vực đã được ghi nhận. Kết hợp với những biện pháp quyết đoán mà Chính phủ đã thực hiện để giải quyết những khó khăn, yếu tố này được kỳ vọng sẽ đẩy nhanh quá trình phục hồi của thị trường.

Cùng Vamihomes tìm hiểu ngay về những diễn biến tích cực của thị trường bất động sản ở thời điểm hiện tại nhé!

Chỉ cách đây nửa năm, tình hình thị trường vẫn đối diện với tình trạng suy thoái. Các doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản đối mặt với nhiều khó khăn, khi nhiều dự án gặp trở ngại về pháp lý, doanh thu thấp do khả năng hấp thụ bán hàng giảm, và còn phải đối mặt với áp lực từ nguồn vốn để triển khai các dự án.

Tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại, một số thị trường như Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Quảng Ninh, Thái Nguyên đang chứng kiến sự phục hồi đáng chú ý, khi một loạt dự án bắt đầu chuẩn bị khởi động quá trình mở bán. Ở Hà Nội và TP.HCM, nhiều dự án đã ghi nhận tăng đáng kể trong tỷ lệ đặt chỗ sản phẩm, chủ yếu tập trung vào dự án chung cư. Thậm chí, một số dự án mới mở bán đã “cháy hàng” chỉ trong ngày đầu tiên.

Thị trường bất động sản xuất hiện nhiều nguồn cung mới, nhiều dự án “cháy hàng”.

Nhiều tín hiệu tích cực đã xuất hiện. Đáng chú ý, Chính phủ tiếp tục thể hiện quyết tâm trong việc giải quyết các vấn đề gây khó khăn cho thị trường bất động sản. Sự hỗ trợ này đang kỳ vọng sẽ đóng góp mạnh mẽ vào việc thúc đẩy quá trình phục hồi của thị trường.

Chủ tịch G6, ông Nguyễn Anh Quê, đã nhấn mạnh rằng có nhiều yếu tố cùng nhau góp phần thúc đẩy sự hồi phục của thị trường. Giảm lãi suất, đa dạng hóa các ngành nghề kinh doanh, cùng với sự hỗ trợ từ Chính phủ và các cơ quan có thẩm quyền, sẽ giúp thị trường trở nên sôi động hơn trong quý III/2023.

>>>Xem ngay: KHÁCH HÀNG TRUNG QUỐC TÍCH CỰC GOM CĂN HỘ HẠNG SANG Ở SÀI GÒN

“Tín hiệu tích cực đang dần hiện ra trên thị trường bất động sản, thể hiện sự phục hồi và tiến triển. Số lượng giao dịch trong 6 tháng đầu năm 2023 đã có sự cải thiện đáng kể so với giai đoạn cuối năm 2022. Không chỉ trong lĩnh vực chung cư, thậm chí cả thị trường đất nền cũng đã bắt đầu thấy những tín hiệu tích cực. Tuy không thể kỳ vọng sự bùng nổ như năm 2021 hay đầu năm 2022, thị trường cần một quá trình phục hồi từ từ”, ông Nguyễn Anh Quê nhấn mạnh.

Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), ông Nguyễn Văn Đính, cũng chia sẻ rằng từ đầu năm 2023, Thủ tướng đã đưa ra những chỉ đạo quyết liệt để thúc đẩy và giải quyết khó khăn cho thị trường bất động sản. Một số dự án đã giải quyết được các vấn đề, nhiều dự án đã tiếp tục triển khai. Và đến cuối quý III, có khả năng thị trường sẽ cho thấy dấu hiệu phục hồi.

TS. Nguyễn Văn Đính nhận định thị trường bất động sản sẽ phục hồi cuối quý 3.2023

Tất cả các quan điểm này đồng tình rằng với sự quyết tâm từ Chính phủ và trong bối cảnh kinh tế hiện tại, thị trường có triển vọng hồi phục mạnh mẽ từ quý III, khi các biện pháp điều hành của Chính phủ có ảnh hưởng rõ ràng đến thị trường. Đồng thời, tình hình kinh tế toàn cầu cũng sẽ trở nên rõ ràng và tích cực hơn.

Tổng giám đốc DMHGroup, ông Nguyễn Ngọc Tuyền, cũng nhận thấy rằng thị trường đã trải qua giai đoạn làm sạch và đang trình làng nhiều thông tin tích cực. Thị trường hiện đang bước vào giai đoạn “phục hồi” với hàng loạt tín hiệu tích cực như sự giảm lãi suất, các dự án mới ra mắt, và các biện pháp kích thích được áp dụng trên thị trường.

>>> Xem ngay: HỘI NGHỊ THÁO GỠ VÀ ĐỐC THÚC THỊ TRƯỜNG BĐS PHÁT TRIỂN AN TOÀN, VỮNG MẠNH.

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.