TIN TỨC VAMIHOMES

THỊ TRƯỜNG NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC NĂM 2022 BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI NHỮNG YẾU TỐ VĨ MÔ NÀO?

Thị trường nhà đất Thủ Đức trải qua giai đoạn biến động trong năm 2022. Vậy đâu là những yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường nhà đất và quyết định việc đất nền, nhà phố, nhà riêng… tăng giá hay giảm giá? Rõ ràng, không phải ngẫu nhiên mà thị trường biến động mạnh. Do nhiều yếu tố thay đổi nên thị trường bất động sản Thủ Đức đã có nhiều thay đổi.

Thị trường nhà đất Thủ Đức trải qua giai đoạn biến động trong năm 2022. Vậy đâu là những yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường nhà đất và quyết định việc đất nền, nhà phố, nhà riêng… tăng giá hay giảm giá?

Rõ ràng, không phải ngẫu nhiên mà thị trường biến động mạnh. Do nhiều yếu tố thay đổi nên thị trường bất động sản Thủ Đức đã có nhiều thay đổi.

Vậy nên, hãy cùng VamiHomes giải thích những yếu tố ảnh hưởng đến thị trường nhà đất Thủ Đức trong bài viết dưới đây nhé!

Yếu tố về lãi suất

Lãi suất tác động lớn đến thị trường nhà đất Thủ Đức. Lãi suất thấp giúp mọi người mua nhà dễ dàng hơn vì lãi suất và phí thấp hơn khi thế chấp. Người mua có thể thấy mua nhà với lãi suất khoảng 2% dễ dàng hơn so với lãi suất 6% hoặc cao hơn. Đó chính xác là những gì thị trường đang trải qua. 

Lãi suất tăng không nhất thiết có nghĩa là thị trường bất động sản sẽ sớm sụp đổ. Tỷ giá ít biến động hơn, giúp người mua có nhiều thời gian hơn để chốt giao dịch. Khi lãi suất tăng, toàn bộ thị trường có xu hướng chậm lại vì người mua không đủ khả năng mua nhà phố, đất nền Thủ Đức mức lãi suất đó. Tuy nhiên, có những trường hợp ngoại lệ khi nhiều người muốn mua nhà trong phạm vi ngân sách của họ, ngay cả khi lãi suất tăng, vì ít cạnh tranh hơn.

Nền kinh tế đi xuống

Do suy thoái kinh tế, thị trường nhà đất Thủ Đức có xu hướng trầm lắng. Ví dụ, trong cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2008, nhiều công nhân đã bị sa thải và phải vật lộn để trả các hóa đơn hàng tháng. Vào thời điểm đó, việc trả hết nợ thế chấp đã khó hơn nhiều, chứ chưa nói đến việc mua một ngôi nhà mới.

Ngay cả khi không bị mất việc làm, người mua nhà cũng có xu hướng tiêu cực đầu tư vào bất động sản khi nền kinh tế tồi tệ. Thay vì tiêu tiền để tìm kiếm cơ hội, người mua nhà có xu hướng tránh đầu tư trong thời kỳ kinh tế khó khăn. 

Những yếu tố vĩ mô ảnh hưởng thị trường nhà đất Thủ Đức

Các chính sách mới của chính phủ

Chính phủ có thể thực hiện các hành động để kích thích thị trường bất động sản và khuyến khích mọi người mua nhà, hoặc họ có thể thực hiện các hành động để làm chậm lại thị trường bất động sản.

Vào năm 2008, chính phủ Hoa Kỳ đã giới thiệu khoản vay cho người mua nhà để cung cấp các khoản thế chấp cho người dân. Họ cũng tạo ra chương trình HARP để giúp mọi người tái cấp vốn cho ngôi nhà của họ để họ có thể bán chúng. Chúng không có nhiều tác động đến thị trường, nhưng chúng đã giúp kích thích một số hoạt động.

Hiện chính phủ cũng đang tìm cách đưa ra một số chính sách để khắc phục tình trạng suy thoái của thị trường bất động sản trong năm qua do ảnh hưởng từ những vụ vỡ nợ của các nhà phát triển hàng đầu.

>>> Xem thêm: GÓC CHUYÊN GIA: DỰ BÁO BẤT NGỜ VỀ THỜI GIAN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN PHỤC HỒI.

Yếu tố dân số, nhân khẩu

Nhân khẩu học mô tả cấu trúc của dân số. Những thống kê này đóng một vai trò quan trọng nhưng thường bị bỏ qua trong thị trường nhà đất Thủ Đức.

Một sự thay đổi lớn về nhân khẩu học có thể có tác động đáng kể đến thị trường bất động sản. Ví dụ, thế hệ thiên niên kỷ (những người sinh từ đầu những năm 1980 đến giữa những năm 1990), những người trước đây không muốn mua nhà, giờ đây quan tâm nhiều hơn và có nhu cầu cao trên thị trường.

Chênh lệch cung cầu

Một điều mà giới phân tích cho rằng có thể giúp thị trường nhà phố Thủ Đức phát triển hiện nay là sự cân bằng cung cầu. Các yếu tố cung và cầu không chỉ mang tính khu vực mà còn mang tính quốc gia.

Dù lãi suất đang tăng nhưng nguồn cung nhà phố Thủ Đức hiện nay rất hạn chế. Đây là một trong những nguyên nhân khiến thị trường BĐS Thủ Đức trầm lắng trong thời gian qua. Điều này khó có thể thay đổi nhiều, vì vậy thị trường nhà ở có thể sẽ tiếp tục mạnh hơn so với trường hợp khác do điều kiện kinh tế.

Dãy nhà phố 88 căn đồng bộ Lộc Vừng tăng sức “nóng”

Tại thị trường nhà đất Thủ Đức, dự án khu dân cư 88 căn Lộc Vừng tọa lạc tại vị trí chọn lọc của TP. Thủ Đức, thừa hưởng không khí mát mẻ của sông Sài Gòn trong bán kính khu vực.

Với lợi thế gần khu đô thị Vạn Phúc, chỉ cần vài bước chân ra khỏi nhà, gia đình đã có thể chạm được hàng loạt tiện ích nội khu cao cấp nơi đây như: trường Quốc tế Emasi, bệnh viện Vạn Phúc, hồ bơi, trung tâm thương mại, công viên nước, bến du thuyền,…

dự án nhà phố Lộc Vừng
Hình ảnh dự án nhà phố Lộc Vừng
Những yếu tố vĩ mô ảnh hưởng thị trường nhà đất Thủ Đức
Hình ảnh nhà phố Lộc Vừng – Vamihomes

Ngay từ khi ra mắt, Dự án Nhà phố Lộc Vừng đã thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng do đáp ứng được nhu cầu mua ở và đầu tư cho thuê thu nhập cao. Đặc biệt dự án có mức giá hợp lý cùng nhiều chính sách ưu đãi để khách hàng dễ dàng lựa chọn và sở hữu căn hộ ưng ý.

Nhà phố Lộc Vừng còn tích hợp nhiều tiện ích bậc nhất, mang đến cho cư dân một không gian sống thoải mái, trong lành, thoáng mát với tầm nhìn ra sông và thành phố.

Hiện dự án đang có chính sách hỗ trợ lãi suất vay ưu đãi 3,5%/năm cùng nhiều ưu đãi hỗ trợ người mua ngay cả khi khách hàng không sử dụng đòn bẩy tài chính.

Theo các chuyên gia, dù còn nhiều khó khăn nhưng thị trường nhà phố Thủ Đức vẫn là kênh tốt nhất để nhà đầu tư tích trữ tài sản. Báo cáo quý 3/2022 của Hiệp hội môi giới bất động sản phác thảo nhiều cơ hội thị trường bất động sản, bao gồm: Tăng cường và tạo thuận lợi cho đầu tư công của chính phủ. Điều hành kinh tế vĩ mô thể hiện hiệu quả. Kinh tế tăng trưởng tốt, thu nhập tăng nhanh, dòng vốn chuyển sang bất động sản cao. Đây là cơ hội để bạn mua nhà đất Thủ Đức với giá ưu đãi…

Truy cập VamiHomes để xem thêm chi tiết các dự án nhà đất Thủ Đức!

>>> Xem thêm: NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC – 5 BÍ QUYẾT LƯỚT SÓNG BĐS VÀ LỜI KHUYÊN CHO BẠN

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.