TIN TỨC VAMIHOMES

THỦ TƯỚNG CHỈ ĐẠO THÁO GỠ THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Trước bão táp tài chính và áp lực từ sự suy tàn của ngành bất động sản, những biện pháp quyết định của thủ tướng đã chứng tỏ sự tận tâm và quyết tâm đem lại lợi ích thiết thực cho người dân và đất nước.

Cùng Vamihomes theo dõi bài viết bên dưới ngay nhé!

Với tầm nhìn sáng suốt và kiến thức sâu rộng về tình hình kinh tế và bất động sản. Từ đầu năm 2023 đã được thủ tướng nhắm đến như là một thời điểm cơ hội để xây dựng một thị trường bất động sản bền vững và hỗ trợ tăng trưởng kinh tế bền vững. Điều này đã đòi hỏi sự đổi mới, quyết đoán và khéo léo trong việc thiết lập các chính sách và chiến lược mới nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả các bên tham gia trong ngành.

Không chỉ giải quyết các vấn đề tồn đọng từ những năm trước đó, năm 2023 còn đánh dấu sự tạo dựng những nền móng vững chắc để ngành bất động sản phát triển bền vững trong tương lai. Thủ tướng đã đưa ra những biện pháp đột phá, đồng thời thúc đẩy sự hợp tác, sáng tạo và ứng dụng công nghệ trong ngành, hứa hẹn mang đến một bước tiến mới trong việc tăng cường hiệu quả sản xuất và quản lý.

Nhìn vào năm 2023, chúng ta thấy một hình ảnh đầy hy vọng và khao khát vươn lên, khi thủ tướng dẫn đầu cùng với tinh thần đoàn kết và phát triển của cả đất nước, tạo ra những cơ hội mới và tạo nên một tương lai tươi sáng cho thị trường bất động sản và kinh tế đất nước.

Thủ tướng tháo gỡ thị trường bất động sản

Những thách thức trong sản xuất kinh doanh

Các ngành duy trì ổn định: sản xuất nông nghiệp được mùa được giá; số lao động làm việc tăng; thương mại dịch vụ tăng cao, thu hút đầu tư FDI và khách quốc tế tăng; an sinh xã hội, đời sống nhân dân được bảo đảm, hỗ trợ cho 25 triệu đối tượng chính sách xã hội với kinh phí khoảng 9.500 tỷ đồng…

Tuy vậy, Thủ tướng cho rằng có những thách thức lớn. Đó là sức ép lạm phát, đơn hàng bị cắt giảm, rủi ro tài chính tiềm ẩn. 

Độ mở kinh tế lớn nên dễ tác động tới kinh tế trong nước, các động lực tăng trưởng bị tác động tiêu cực, một số tồn đọng chưa được khắc phục. Việc triển khai các chương trình phục hồi còn chậm, dàn trải…

Đặc biệt, hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp còn gặp khó khăn. Việc tiếp cận vốn của doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa còn hạn chế, cần giảm lãi suất cho vay. Du lịch có xu thế phục hồi song cần nâng chất lượng hoạt động, tính liên kết…

Nêu cao tinh thần không chủ quan, luôn bản lĩnh, linh hoạt, Thủ tướng yêu cầu cần đoàn kết, kỷ luật, kỷ cương, chung sức đồng lòng; đề cao tinh thần trách nhiệm, tính gương mẫu, chủ động sáng tạo của người đứng đầu.

Theo đó, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới là tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, đẩy mạnh ba đột phá chiến lược, tập trung nguồn lực cho tiêu dùng, tăng trưởng, xuất khẩu; đảm bảo các cân đối lớn, tìm điểm cân bằng, hài hòa giữa lãi suất và tỷ giá, tăng trưởng và lạm phát, chính sách tiền tệ và chính sách tài khóa, tình hình bên trong và bên ngoài.

Về kiểm soát lạm phát, chú trọng nhóm trong “rổ hàng” có tác động lớn; điều hành thận trọng các mặt hàng nhà nước quản lý, bảo đảm cung cầu thiết yếu; hỗ trợ doanh nghiệp giảm chi phí đầu vào, miễn giảm thuế, phí, lệ phí, cải cách hành chính. 

Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính
Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính

>>> Xem thêm: HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN BĐS SÁNG 17.02: BỘ XÂY DỰNG ĐỀ XUẤT GIẢI PHÁP MẠNH GỠ KHÓ THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN.

Điều chỉnh chính sách tiền tệ, giảm khâu trung gian xăng dầu, sửa đổi giá điện

Thủ tướng cũng yêu cầu thực hiện chính sách tiền tệ chắc chắn, linh hoạt, kịp thời, hiệu quả; hài hòa chính sách tiền tệ và chính sách tài khóa; hướng dòng vốn vào sản xuất, kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên và động lực tăng trưởng.

Hoàn thiện thể chế, cải cách thủ tục hành chính, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh. Khẩn trương hoàn thành công tác quy hoạch, đẩy mạnh cải cách hành chính, cắt giảm các thủ tục không cần thiết, đẩy mạnh chuyển đổi số…

Tăng thu ngân sách, sớm triển khai thu thuế bằng công nghệ số, đặc biệt là thuế của lĩnh vực ăn uống. Triệt để tiết kiệm chi, chống lãng phí, ưu tiên chi cho đầu tư phát triển. 

Việc điều hành tránh “giật cục”. Cân đối nguồn lực để thực hiện đúng lộ trình cải cách chính sách tiền lương mới. Tổ chức hội nghị tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản trong tháng 2.

Thủ tướng nhấn mạnh không được để thiếu hụt năng lượng; bảo đảm hệ thống phân phối, cung ứng xăng dầu; sớm sửa đổi nghị định 95 về kinh doanh xăng dầu; giảm khâu trung gian. Khẩn trương sửa đổi khung giá điện. 

Thủ tướng yêu cầu thực hiện điều chỉnh sửa đổi giá điện
Thủ tướng yêu cầu thực hiện điều chỉnh sửa đổi giá điện

Với ngành y tế, dứt khoát không được để xảy ra tình trạng thiếu thuốc, sinh phẩm, vật tư y tế; tự chủ về y tế. 

Nghiên cứu về tự chủ đại học, chuẩn bị chương trình sách giáo khoa, thi tốt nghiệp…

Đầu năm 2023 đã trở thành thời điểm quan trọng trong lịch sử kinh tế và bất động sản của quốc gia, khi thủ tướng quốc gia đã đưa ra các chỉ đạo mạnh mẽ để tháo gỡ suy thoái thị trường bất động sản. Các biện pháp quyết định đã giúp tạo ra môi trường thuận lợi cho người dân mua nhà và căn hộ, đồng thời thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và ổn định xã hội. Tháng 2/2023 là thời điểm khởi đầu cho những cơ hội mới và tương lai tươi sáng trong thị trường bất động sản.

Trên đây là những thông tin quan trọng, Vamihomes mong rằng với những tin tức này sẽ giúp các bạn đọc có thêm những kiến thức về thị trường hiện nay.

Truy cập ngay để xem các dự án bất động sản!

>>> Xem thêm: Tình trạng mua bán nhà Thủ Đức tháng 7/2021 có gì “hot”?

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.