TIN TỨC VAMIHOMES

THỦ TƯỚNG PHÊ DUYỆT KHỞI ĐỘNG VÀNH ĐAI 3 CÙNG 3 DỰ ÁN GIAO THÔNG PHÍA NAM.

Thủ tướng Chính phủ chấp thuận tổ chức lễ khởi công đồng loạt 4 dự án trọng điểm phía Nam, trong đó có dự án Vành Đai 3 (TP.HCM) vào ngày 17 và 18-6 tới theo đề xuất từ Bộ Giao thông Vận tải.

Điều này có ý nghĩa quan trọng đối với phát triển giao thông khu vực miền Nam. Đây là một sự kiện đáng chú ý, cho thấy cam kết và sự quan tâm của chính phủ đối với việc nâng cấp và mở rộng hệ thống giao thông trong khu vực này. Khởi công các dự án này đồng thời cũng tạo điều kiện thuận lợi để gia tăng hiệu quả di chuyển, giảm tắc đường, đáp ứng nhu cầu vận chuyển và phát triển kinh tế của miền Nam. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Phê duyệt khởi động 4 dự án hạ tầng giao thông phía Nam.

Theo những nguồn tin mà Vamihomes tổng hợp, mới đây văn bản khẩn vừa được Văn phòng Chính phủ gửi đến Bộ Giao thông Vận tải, lãnh đạo UBND TP HCM và các tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, An Giang, nhằm thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ liên quan đến việc tổ chức lễ khởi công các dự án đường bộ cao tốc.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận tổ chức lễ khởi công đồng loạt 4 dự án thuộc Dự án đường bộ cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng vào ngày 17-6 tới. Lễ khởi công sẽ diễn ra tại điểm cầu An Giang – điểm cầu chính, với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ. UBND tỉnh An Giang sẽ chủ trì và phối hợp với UBND tỉnh Cần Thơ, Sóc Trăng và Hậu Giang trong việc kết nối các điểm cầu thông qua hình thức trực tuyến.

Đồng thời, Thủ tướng cũng đã đồng ý tổ chức khởi công đồng loạt 3 dự án khác, bao gồm Vành đai 3 TP HCM, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột, vào ngày 18-6 tới. Lễ khởi công tại TP HCM sẽ có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ và tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ có sự tham dự của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà sẽ tham gia khởi công dự án tại Vững Tàu.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND TP HCM, Bộ Giao thông Vận tải, UBND các tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Đắk Lắk và các địa phương liên quan phối hợp chặt chẽ trong việc kết nối các điểm cầu theo hình thức trực tuyến và hoàn thành các thủ tục cần thiết để khởi công dự án. Đồng thời, việc tổ chức lễ khởi công cần đảm bảo an toàn, tiết kiệm và trang trọng.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho phép khởi công đồng loạt 4 dự án, bao gồm cao tốc Dự án Vành đai 3 TP HCM, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột và cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng. Đề xuất này được đề nghị thực hiện thông qua hình thức có điểm cầu chính và trực tuyến.

>>> BẮT ĐẦU XÂY DỰNG ĐƯỜNG VÀNH ĐAI 3 TRÊN 75.000 TỶ ĐỒNG TẠI TP.HCM.

Ảnh hưởng như thế nào đến thị trường bất động sản?

Phê duyệt 4 dự án giao thông trọng điểm này có thể có tác động đáng kể đến thị trường bất động sản trong khu vực liên quan. Cụ thể, việc xây dựng và nâng cấp hệ thống giao thông đường bộ cao tốc sẽ tạo ra các tuyến đường kết nối hiệu quả hơn, giảm thiểu tắc nghẽn giao thông và rút ngắn thời gian di chuyển. Điều này có thể làm tăng giá trị và tiềm năng phát triển của các khu vực được kết nối, đồng thời thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư và người mua bất động sản.

Ảnh hưởng như thế nào đến thị trường bất động sản?

Các dự án giao thông mới cũng có thể mở ra tiềm năng phát triển và định hình lại cảnh quan khu vực xung quanh, tạo ra cơ hội cho các dự án phát triển bất động sản phụ trợ như khu đô thị, khu dân cư, trung tâm thương mại, và các cơ sở hạ tầng khác. Điều này có thể tạo ra sự tăng trưởng kinh tế và gia tăng giá trị tài sản trong các khu vực liên quan.

Tuy nhiên, tác động cụ thể đến thị trường bất động sản cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như vị trí, quy mô, chất lượng và quản lý dự án, cũng như sự cạnh tranh với các dự án khác trong khu vực.

Trên cơ sở ý kiến của Thủ tướng Chính phủ, các dự án giao thông trọng điểm phía Nam sẽ được khởi công đồng loạt. UBND TP HCM, Bộ Giao thông Vận tải và các tỉnh liên quan sẽ phối hợp chặt chẽ trong kết nối các điểm cầu. Việc tổ chức lễ khởi công cần đảm bảo an toàn, tiết kiệm và trang trọng, hướng tới sự phát triển bền vững của khu vực.

Bấm truy cập tại đây để xem thêm nhiều dự án bất động sản nổi bật ở TP. Thủ Đức.

>>> Xem thêm: Nhà đất Thủ Đức sẽ sở hữu hệ thống giao thông tốt nhất TP.HCM.

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.