TIN TỨC VAMIHOMES

Tiêu thụ nhà ở tăng gấp 6 dịp cuối năm.

Bất động sản TP HCM tháng 11, ghi nhận lượng tiêu thụ nhà ở với 2.431 căn hộ mới tung ra thị trường, bán được 68%, tăng gấp 6 lần so với tháng trước. Đây là tín hiệu đáng mừng cho thấy sự trở lại của bất động sản.

Đây là tín hiệu tích cực, cho thấy sự phục hồi đáng mừng sau thời gian ảnh hưởng bởi các tác động của đại dịch. Sự trở lại của sự cân bằng giữa cung và cầu đã tạo ra cơ hội đáng giá cho các nhà đầu tư và người mua trong thị trường bất động sản TP HCM. Cùng VamiHomes điểm qua những điểm “nóng” của bất động sản tháng qua nhé!

Những con số giao dịch đáng chú ý.

Chỉ sau 2 tháng gỡ phong tỏa, thị trường bất động sản TP. HCM đã trở lại sôi động với nhiều giao dịch tích cực. Thị trường căn hộ đang vào mùa cao điểm bán hàng, với khoảng 2.431 căn được ra mắt trong tháng 11. Số lượng căn hộ mới này tăng gấp 6,6 lần so với tháng trước (chỉ có 371 căn) và gấp 3,2 lần so với cùng kỳ năm ngoái (769 căn). Sự phục hồi đáng kể của nguồn cung mới cho thấy tiềm năng hấp dẫn của thị trường bất động sản TP. HCM.

Sự cải thiện rõ rệt cũng được ghi nhận trong thanh khoản thị trường bất động sản TP. HCM. Trong tháng 11, lượng tiêu thụ căn hộ đã đạt khoảng 68% của tổng nguồn cung mới, với 1.661 căn được giao dịch thành công. Con số này tăng gấp 6 lần so với tháng trước (chỉ có 279 căn được bán) và gấp 2,4 lần so với cùng kỳ năm 2020 (bán được 702 căn). Sự tăng trưởng mạnh mẽ trong lượng tiêu thụ chứng tỏ nhu cầu mua nhà đất tăng cao và thị trường đang trở lại trạng thái tích cực sau giai đoạn khó khăn do đại dịch gây ra.

Tiêu thị nhà tăng mạnh ở TP.HCM và các tỉnh lân cận. Ảnh minh họa.
Tiêu thị nhà tăng mạnh ở TP.HCM và các tỉnh lân cận. Ảnh minh họa.

VamiHomes cũng thu thập được thông tin là nguồn cung mới trong tháng 11 bùng nổ so với tháng trước song chỉ tập trung ở phân khúc căn hộ hạng A (nhà cao cấp) tại TP Thủ Đức, các khu vực khác không có nhiều biến động so với tháng trước. Căn hộ hạng C, nhà ở vừa túi tiền phục vụ nhu cầu ở thực vẫn tiếp tục vắng bóng trên thị trường trong tháng vừa qua.

Trong khi đó, nếu tính gộp cả thị trường căn hộ TP HCM và các tỉnh giáp ranh, rổ hàng nhà chung cư lên đến 2.981 căn, gấp 3,8 lần tháng trước, trong đó Sài Gòn chiếm đến 82% rổ hàng. Tỷ lệ tiêu thụ chung toàn thị trường đạt 67% (khoảng 1.997 căn), gấp 5,2 lần so với tháng 10.

>>> Xem thêm: Giá nhà đất Thủ Đức tăng không điểm dừng sau thông tin lên thành phố.

Nguyên nhân tiêu thụ nhà tăng mạnh.

Nguyên nhân chính khiến việc tiêu thụ nhà ở tăng là do bước sang tháng thứ hai dỡ phong tỏa, các sự kiện mở bán chung cư trực tiếp bắt đầu được triển khai rộng rãi trở lại kèm theo yêu cầu tuân thủ biện pháp an toàn phòng chống dịch bệnh. Việc mở bán trực tiếp mang lại hiệu quả cao hơn so với mở bán trực tuyến đã khiến lượng giao dịch nhà chung cư tại TP HCM tăng mạnh.

Có thể thấy sau đại dịch, nhu cầu mua nhà riêng của người dân ngày càng nhiều. Nhằm đáp ứng không gian sinh hoạt riêng tư và tiện nghi nhất cho gia đình. Đồng thời, thị trường bất động sản cuối năm thường diễn ra hàng ngàn ưu đãi, quà tặng khủng cho khách hành. Điều này đã góp phần thúc đẩy lượng tiêu thị nhà ở tăng chóng mặt ở TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Nhà đất Thủ Đức

Bên cạnh TP.HCM thì Bình Dương là tỉnh vệ tinh có nguồn cung nhà chung cư chào bán nhiều nhất so với các tỉnh kế cận Sài Gòn khác. Song sức tiêu thụ nhà chung cư tại tỉnh giáp ranh này vẫn thấp hơn so với kỳ vọng của các chủ đầu tư. Để kích cầu trong mùa cao điểm bán hàng, các chủ đầu tư tung ra nhiều gói ưu đãi, trong đó có chính sách chiết khấu cho hình thức thanh toán nhanh (thanh toán 90-95% trên tổng giá trị tài sản).

Lượng tiêu thụ nhà tiếp tục tăng trong thời gian tới?

Dự báo trong tháng 12, thị trường sơ cấp có thể tiếp tục xu hướng tăng nguồn cung lẫn lực cầu. Là tháng cuối cùng của mùa cao điểm bán hàng năm 2021 khi hầu hết doanh nghiệp đều đang chạy nước rút bung hàng trước Tết. TP HCM sẽ tiếp tục phủ sóng phân khúc căn hộ giá cao trong khi các tỉnh giáp ranh sẽ trở thành thủ phủ nhà vừa túi tiền với giá bán bình dân hơn.

Cùng VamiHomes chờ đón sự bùng nổ của thị trường bất động sản TP.HCM cũng như bất động sản cả nước trong thời gian sắp tới nhé!

>>> KIẾN NGHỊ BAN HÀNH THUẾ BẤT ĐỘNG SẢN ĐỂ GIẢM ĐẦU CƠ NHÀ ĐẤT.

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.