TIN TỨC VAMIHOMES

Tổng quan thị trường bất động sản TP.HCM: Nhà đất Thủ Đức có được đánh giá cao?

Chắc hẳn nhiều người đang thắc mắc về tình hình bất đống sản TP.HCM nói chung cũng như nhà đất Thủ Đức nói riêng trong thời gian qua như thế nào? Giai đoạn vừa qua, ảnh hưởng của đại dịch Covid -19 khiến nhà đất Thủ Đức và một số khu vực khác gặp không ít khó khăn. Đồng thời, năm vừa qua thì thông tin lên thành phố đã mở ra nhiều cơ hội mới cho thị trường nhà đất Thủ Đức. Hãy cùng VamiHomes điểm qua những tin nóng của thị trường bất động sản TP.HCM trong thời gian quá nhé!

Chắc hẳn nhiều người đang thắc mắc về tình hình bất đống sản TP.HCM nói chung cũng như nhà đất Thủ Đức nói riêng trong thời gian qua như thế nào? Giai đoạn vừa qua, ảnh hưởng của đại dịch Covid -19 khiến nhà đất Thủ Đức và một số khu vực khác gặp không ít khó khăn. Đồng thời, năm vừa qua thì thông tin lên thành phố đã mở ra nhiều cơ hội mới cho thị trường nhà đất Thủ Đức. Hãy cùng VamiHomes điểm qua những tin nóng của thị trường bất động sản TP.HCM trong thời gian quá nhé!

Bất động sản TP.HCM biến động dữ dội.

Từ năm 2020 đến nay, thị trường bất động sản nói chung và bất động sản nói riêng gặp nhiều biến động. Đầu tiên là tình hình dịch bệnh Covid đã ảnh hưởng khá nhiều đến các hoạt động kinh tế tại khu vực. Tất nhiên, bất động sản (trong đó có nhà đất Thủ Đức) cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ.

Bên cạnh những khó khăn thì cũng mở ra nhiều cơ hội cho bất động sản TP.HCM đặc biệt là thị trường nhà đất Thủ Đức. Thông tin Thủ Đức lên thành phố cùng sự phát triển của hàng loạt dự án hạ tầng, giao thông mang đến “làn gió mới” cho tình hình ảm đạm của bất động sản bấy giờ.

Thị trường nhà đất Thủ Đức được giới chuyên gia đánh giá cao về khả năng thăng hạng trong tương lai.
Thị trường nhà đất Thủ Đức được giới chuyên gia đánh giá cao về khả năng thăng hạng trong tương lai.Thị trường nhà đất Thủ Đức được giới chuyên gia đánh giá cao về khả năng thăng hạng trong tương lai.

Theo tin tức mà VamiHomes tổng hợp, tuy có cả cơ hội lẫn thách thức nhưng giá bất động sản TP.HCM (bao gồm nhà đất Thủ Đức) đang có dấu hiệu tăng nóng. Cụ thể với những khu vực trước đây giá đất nền chỉ từ 40 – 50 triệu/ 1m2 thì hiện nay nó đã tăng 40% và lên đến khoảng 70 – 9- triệu/ 1m2.

Một “cú hích” thúc đẩy đất nền TP.HCM tăng nóng trong năm 2021 à việc đề án chuyển đổi 4/5 huyện thành quận trong 10 năm tới. Đặc biệt hơn khi 4 huyện vùng ven này hiện đang sở hữu một lượng đất nền khá dồi dào trong khi các khu vực trung tâm Thành phố thì lượng đất đang ngày càng khan hiếm và mức giá cũng khá cao. Điều này giúp thu hút các nhà đầu tư đang có ý định tìm một thị trường mới để đầu tư lâu dài.

Nhận định về thị trường bất động sản TP.HCM trong thời gian tới, chuyên gia đầu ngành nhận định nếu cứ tiếp tục kiểm soát tốt dịch bệnh Covid thì cơ hội thu hút sự đầu tư từ các doanh nghiệp nước ngoài đến bất động sản TP.HCM nói chung và nhà đất Thủ Đức nói riêng sẽ càng lớn mạnh hơn.

>>> Mô hình nhà nào ở thị trường mua bán nhà Thủ Đức phát triển?

Giá đất nền dự án ở một số điểm nóng ở TP.HCM.

Hãy cùng VamiHomes điểm qua một số khu vực đất nền nổi bật ở TP.HCM. Thị trường nhà đất Thủ Đức và một số phân khúc khác thời gian gần đât rất thu hút thị trường cùng mức giá khá cao. Hãy cùng tham khảo giá đất nền dự án tại TP Hồ Chí Minh trong thời gian gần đây.

Khu vực Quận/ HuyệnGiá đất trung bình
Quận 167 – 250 triệu/ 1m2
Quận 350 – 160 triệu/ 1m2
Quận 446 – 75 triệu/ 1m2
Quận 556 – 130 triệu/ 1m2
Quận 768 – 150 triệu/ 1m2
Quận 9120- 190 triệu/ 1m2
Huyện Hóc Môn23 – 62 triệu/ 1m2
Huyện Nhà Bè28 – 45 triệu/ 1m2
Huyện Củ Chi13 – 32 triệu/ 1m2

Đây cũng chỉ là bảng giá mang tính tham khảo được VamiHomes tổng hợp. Trên thực tế, cùng một phân khúc có sự chênh lệch về giá. Nên hãy xem xét thêm nhiều yếu tố khác khi quyết định đầu tư dự án.

Nhà đất Thủ Đức có được đánh giá cao?

Để trả lời cho câu hỏi này, hãy điểm qua những giá thị trường nhà đất Thủ Đức trong thời gian qua nhé! Cụ thể, tại thị trường nhà đất Thủ Đức (gồm quận 9 và quận Thủ Đức và quận 2) cách đây vài năm, giá đất chỉ khoảng 5 – 15 triệu đồng/m2, nay đã tăng lên từ 40 – 90 triệu đồng/m2, thậm chí mặt tiền các tuyến đường lớn hiện đã tăng đến 150 – 180 triệu đồng/m2. Điều này đã khiến cho các nhà đầu tư luôn trong tình trạng “đỏ mắt” tìm nguồn cung, và như cầu có nhà ở thực tế của người dân lại càng xa vời hơn.

Về mặt căn hộ, tính đến hết tháng 11/2016, khu vực nhà đất Thủ Đức có sự phát triển vượt bật với khoảng 8.000 căn hộ được chào bán ra thị trường. Bên cạnh các dự án đã hoàn thành và đi vào hoạt động, nhiều dự án quy mô lớn đang được triển khai xây dựng. Chỉ riêng tập đoàn Novaland đã có ba dự án tại quận 2, gồm khu đô thị Lakeview City quy mô 30,1 ha, The Sun Avenue quy mô 1.400 căn hộ và Tropic Garden có khoảng 1.008 căn.

Như vậy, có thể thấy thị trường nhà đất Thủ Đức đang có nhiều tiềm năng với bảng giá mới được thiết lập. Một số khu vực ở thị trường nhà đất Thủ Đức có mức giá ngang ngửa với những phân khúc trung tâm thành phố. Đây còn là thị trường bất động sản được giới chuyên gia đánh giá cao về khả năng phát triển ở thời điểm hiện tại và cả tương lai.

Đầu tư vào bất động sản TP.Hồ Chí Minh có ưu nhược điểm gì?

Thị trường bất đống sản Thành phố Hồ Chí Minh cũng như nhà đất Thủ Đức dù có nhiều ưu điểm nhưng cũng còn một số hạn chế. Hãy “bỏ túi” những điều này để là nhà đầu tư thông minh nhé!

Ưu điểm và hạn chế của thị trường bất động sản TP.HCM

Ưu điểmNhược điểm
Vốn ít, các cá nhân nhỏ nếu muốn đầu tư lâu dài thì vẫn có thể được. Là một trong những loại hình đầu tư bất động sản có tiềm năng lớn trong tương lai. Quỹ đất đang ngày càng hạn hẹp nên nếu đầu tư trong thời gian này chắc chắn tương lai sẽ mang lại lợi nhuận cao. Nếu đất nền có sổ đỏ thì sẽ được ngân hàng thẩm định giá và cho vay từ 50 – 60% giá sản phẩm.Tính pháp lý tại một số khu đất vẫn chưa được rõ ràng. Lợi nhuận đem về sẽ sau một khoảng thời gian dài, khó đầu tư dạng lướt sóng. Dễ bị ảnh hưởng bởi cơ sở hạ tầng xung quanh. Xuất hiện tình trạng cò đất thổi giá cao bất hợp lý nếu thị trường đang sốt.

Dù còn một số hạn chế nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn chọn thì trường bất động sản TP.HCM là nơi đầu tư lí tưởng.

Mua bán nhà đất Thủ Đức cần thủ tục gì?

Vì có giá trị lớn nên các thủ tục liên quan đến vấn đề này luôn được nhà nước yêu cầu phải thực hiện nghiêm túc và cẩn thận. Dưới đây là thủ tục mua bán đất nền dự án tại thị trường nhà đất Thủ Đức được VamiHomes tổng hợp:

Bước 1: Xác định rõ mục đích của việc mua đất nền là để đầu tư hay ở, diện tích đất cần mua và ngân sách có thể bỏ ra.

Thủ tục mua bán nhà đất Thủ Đức thông qua 7 bước cơ bản bạn cần nắm kỹ.

Bước 2: Tìm kiếm các thông tin về đất nền dự án tại website Houseviet.vn hoặc tham khảo từ những người thân hay dịch vụ môi giới chuyên nghiệp.

Bước 3: Xác minh thông tin về chủ dự án, bên cạnh đó là những thông tin pháp lý cần thiết của sản phẩm.

Bước 4: Cần làm các giấy tờ cần thiết tại văn phòng công chứng, trong trường hợp người mua có đặt cọc trước thì nên lập hợp đồng xác nhận và có người thứ 3 làm chứng.

Bước 5: Ký kết hợp đồng mua bán và thanh toán tiền trực tiếp tại cơ quan nhà nước hoặc đến ngân hàng để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Bước 6: Sau khi công chứng xong thì hai bên sẽ tiến hành đóng thuế chuyển nhượng theo như quy định của nhà nước tại văn phòng thuế của Quận, Huyện.

Bước 7: Cuối cùng người mua sẽ đem các giấy tờ cần thiết đến Ủy ban địa phương để yêu cầu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

7 bước này sẽ giúp những giao dịch mua bán nhà đất Thủ Đức và những địa phương khác diễn ra nhanh chóng và thành công, tránh những rủi ro không đáng có khi đầu tư bất động sản.

Mua bán nhà đất Thủ Đức ở đâu uy tín?

Việc “chọn mặt, gửi vàng” luôn được nhiều cá nhân quan tâm ở thị trường nhà đất Thủ Đức và một số khu vực khác. Một trong những nơi mua bán bất động sản uy tín ở nhà đất Thủ Đức phải kể đến VamiHomes.

Được thành lập từ năm 2010 với sứ mệnh “Chung tay xây tổ ấm” cho quý khách hàng. Trải qua 11 năm hoạt động VamiHomes là nhà đầu tư đã và đang có chỗ đứng trên thị trừng bất động sản. Không ngừng học hỏi, sáng tạo và phát triển để đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất. Pháp lý dự án rõ ràng, minh bạch, sổ hồng riêng trao tay khi chuyển giao sản phẩm nhà phố. Chính sách bảo hành nhà lên đến 5 năm, bạn không thể tìm một giá thành tốt hơn với các dự án cùng phân khúc.

VamiHomes là chủ đầu tư uy tín với hàng loạt dự án nhà phố chất lượng, chính sách mua hàng hấp dẫn.

Thành tựu đạt được xuyên suốt hơn 10 năm qua: Xây dựng và trao tay thành công các dự án nhà phố cao cấp như dự án Lộc Vừng, nhà phố chợ Bình Triệu, nhà phố Bình Thạnh, nhà phố Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức,…

Ngoài ra website VamiHomes còn cung cấp những thông tin liên quan đến thị trường bất động sản như: Tin tức thị trường, thông tin quy hoạch, giá bất động sản cả nước, phong thủy mua nhà…luôn được chúng tôi cập nhật nhanh chóng và chính xác nhất.

Như vậy, câu trả lời cho câu hỏi nhà đất Thủ Đức thời gian qua có được đánh giá cao hay không thì chắc chắn bạn đã tìm được câu trả lời qua bài viết này. Mọi thắc mắc xin liên hệ ngay với VamiHomes để được giải đáp tận tường nhé!

>>> CƠ HỘI “LỘI NGƯỢC DÒNG” CỦA NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC NĂM 2023.

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.