TIN TỨC VAMIHOMES

Xu hướng chọn bất động sản pháp lý lâu dài trước biến động thị trường

Những dự án có pháp lý lâu dài, hoàn thiện luôn chiếm lĩnh thị trường địa ốc với lượng “xuống tiền” tối ưu. Việc đầu tư vào bất động sản không chỉ mang lại cơ hội sinh lời cao, mà còn đảm bảo an toàn và ổn định cho vốn đầu tư.

Cùng Vamihomes tìm hiểu kỹ hơn về xu hướng chọn bất động sản trong giai đoạn này nhé!

Thị trường BĐS biến động như thế nào?

Quá trình “sàng lọc” bất động sản ngày càng mạnh mẽ trong thời buổi nhiễu động của thị trường. Lúc này, việc đầu tư nhà đất không còn là kênh “ăn chắc, mặc bền” như nhiều năm trước đây. Năm 2022, thị trường bất động sản ghi nhận nhiều biến động ảnh hưởng đến tính thanh khoản của dự án.

Đầu tiên phải kể tới động thái rà soát chặt chẽ các dự án bất động sản từ cơ quan quản lý Nhà nước. Động thái này đã góp phần thiết lập “lối chơi mới” trong đầu tư ở kênh có giá trị vốn hoá lâu dài khi thanh lọc những chủ đầu tư thiếu tiềm lực tài chính và sản phẩm kém chất lượng, không đủ căn cứ pháp lý. Tuy nhiên, đây cũng là nguyên nhân làm co hẹp nguồn cung bất động sản.

Bất động sản sở hữu pháp lý lâu dài mới loại bo rủi ro trong đầu tư và chắc chắn về biên độ sinh lời bền vững

Biến động tiếp theo ảnh hưởng đến thị trường bất động sản là việc ngân hàng siết tín dụng mạnh tay trong Quý II/2022 vừa qua cũng khiến sức tiêu thụ của thị trường giảm mạnh, các nhà đầu tư cũng cân nhắc nhiều hơn khi lựa chọn những sản phẩm đầu tư. Theo đó, dựa trên bối cảnh kinh tế, cùng diễn biến hiện tại, nguồn cung bất động sản trên thị trường, đặc biệt loại hình thấp tầng nghỉ dưỡng biển sẽ còn tiếp tục khan hiếm.

Nổi bật hơn là trong cuộc thảo luận gần đây về Luật Kinh doanh Bất động sản và Luật Nhà ở đang đưa ra kiến nghị liên quan tới thời hạn sở hữu đối với một số loại hình bất động sản như chung cư và sản phẩm nghỉ dưỡng mới. Dù mới chỉ là đề xuất, song các quy định này đã tác động mạnh đến tâm lý của các nhà đầu tư.

Trước nhiều biến động đang diễn ra trên thị trường bất động sản, tâm lí của các nhà đầu tư và cả người mua cũng e dè, chọn lọc dự án để mua bán, nguồn cung lúc này cũng hạn chế . Để giữ nguyên tắc an toàn, những nhà đầu tư cho rằng, chỉ có bất động sản sở hữu pháp lý lâu dài mới loại bo rủi ro trong đầu tư và chắc chắn về biên độ sinh lời bền vững.

>>> Xem thêm: Liệu người nước ngoài có được mua nhà ở Việt Nam?

Bất động sản pháp lí lâu dài ngày càng khan hiếm

Theo Vamihomes, thời gian tới đây bất động sản sẽ rơi vào tình trạng khan hiếm nguồn cung, đặc biệt là những dự án có pháp lý minh bạch, tính sở hữu lâu dài.

Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng thường chỉ có thời hạn sở hữu 50 – 70 năm. Loại hình bất động sản biển có pháp lý lâu dài rất khan hiếm trên thị trường. Ngay cả những nhà đầu tư sành sỏi cũng luôn săn tìm dòng sản phẩm này vì tính an toàn và tốc độ sinh lời. Vì thế mà dự án sở hữu loại hình có thời hạn sở hữu lâu dài đều ghi nhận tốc độ thanh khoản nhanh chóng.

Bất động sản pháp lí lâu dài ngày càng khan hiếm và có giá

Trên thực tế, bất động sản có pháp lý sở hữu lâu dài luôn được nằm trong danh sách ưu tiên xuống tiền hàng đầu, nhất là nhóm đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính. Do đây là sản phẩm được xét duyệt kỹ càng về mặt pháp lý nên được định giá cao, khả năng tiếp cận vốn vay từ phía ngân hàng dễ dàng với mức giải ngân lớn. Bởi lẽ, trong thời điểm room tín dụng thắt chặt, phía ngân hàng sẽ phê duyệt dự án kỹ càng, hướng tới chọn sản phẩm đầy đủ pháp lý nhằm đảm bảo tính an toàn trong thanh khoản.

Mặt khác, loại hình này còn có ưu điểm trong giao dịch khi thủ tục chuyển giao, thanh khoản thuận tiện. Đánh giá về khả năng sinh lời, nhìn về trung và dài hạn, những bất động sản có pháp lý đầy đủ trở thành kênh tích lũy tài sản bền vững và gia tăng đều đặn. Nếu nhìn ở ngắn hạn thì đây vẫn là loại hình có tính thanh khoản tốt, dễ dàng, bất chấp biến động của thị trường địa ốc.

Trong bối cảnh khan hiếm nguồn cung bất động sản có pháp lý sở hữu lâu dài thì những dự án của Vamihomes chính là lựa chọn hàng đầu của bạn khi tất cả đều có pháp lý hoàn thiện, sổ hồng riêng sở hữu vĩnh viễn. Xem ngay những sản phẩm bất động sản hàng đầu khu vực TP.Thủ Đức tại đây!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.