TIN TỨC VAMIHOMES

5 TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC TIỀM NĂNG ĐẦU TƯ

Nhận diện bất động sản tiềm năng sẽ giúp nhà đầu tư nhà đất Thủ Đức thu được khoản lợi nhuận lớn. Theo đó, vị trí, thời điểm rót vốn, chọn bất động sản thanh khoản cao… cần được lưu tâm.

Thủ Đức, một quận nằm ở phía Đông bắc của thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, đang trở thành một trong những khu vực phát triển sôi động và hấp dẫn đối với các nhà đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, như bất kỳ thị trường nào khác, việc đánh giá tiềm năng đầu tư của nhà đất Thủ Đức đòi hỏi sự cẩn thận và chính xác.

Trong bài viết dưới đây, Vamihomes chia sẻ 5 tiêu chí đánh giá nhà đấy Thủ Đức tiềm năng. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Nhận diện bất động sản tiềm năng sẽ giúp nhà đầu tư nhà đất Thủ Đức thu được khoản lợi nhuận lớn. Theo đó, vị trí, thời điểm rót vốn, chọn bất động sản thanh khoản cao… cần được lưu tâm.
5 tiêu chí đánh giá Nhà đất Thủ Đức tiềm năng đầu tư

Vị trí và hạ tầng nhà đất Thủ Đức

Vị trí của bất động sản là một yếu tố cực kỳ quan trọng đối với tiềm năng đầu tư. Những khu vực gần trung tâm thành phố, kết nối tốt với các tuyến giao thông chính, và có hạ tầng phát triển tốt thường có tiềm năng tăng giá cao hơn trong tương lai. Đặc biệt, Thủ Đức đang chứng kiến sự phát triển hạ tầng đáng kể với việc mở rộng các tuyến đường, cầu, cùng các dự án giao thông quan trọng như cao tốc Long Thành – Dầu Giây, đó là một yếu tố quan trọng giúp gia tăng giá trị nhà đất trong khu vực này.

Những khu vực gần khu trung tâm thương mại, trung tâm hành chính, gần trục đường lớn, trục giao thông huyết mạch… là những lựa chọn phù hợp, thuận tiện cho việc di chuyển và kinh doanh buôn bán.

Đầu tư nhà đất Thủ Đức tại các khu vực này có tiềm năng tăng trưởng trong tương lai do Thủ Đức mới lên thành phố là nơi đang phát triển thay vì lựa chọn đầu tư những vị trí đã phát triển hoàn thiện. Bởi những khu vực đã phát triển thường có mức giá đắt đỏ, khó cạnh tranh.

Trong bối cảnh các khu đô thị đang mở rộng, tuyến đường vành đai cũng sẽ sớm được hình thành thêm để phù hợp với nhu cầu đô thị hóa. Những vị trí nhà đất Thủ Đức có nhiều tiềm năng phát triển và thu hút nhà đầu tư, vì phân khúc đất nền Thủ Đức này có giá trị tăng trưởng cao gấp nhiều lần so với các trong trung tâm thành phố đã dần ổn định.

Tuyến metro số 1 - Thành phố Hồ Chí Minh
Tuyến metro số 1 – Thành phố Hồ Chí Minh

Xác định “thời điểm vàng” để đầu tư nhà đất Thủ Đức

Nắm bắt “thời điểm vàng” mua đất Thủ Đức là bí quyết quan trọng giúp bạn sở hữu sản phẩm đúng mong muốn và tiết kiệm vốn đầu tư.

Thời điểm cuối năm thường được coi là “mùa nhà đất”, thị trường nhà đất Thủ Đức mua bán diễn ra sôi nổi với hàng loạt sự kiện mở bán, giới thiệu dự án mới, mua bán nhà đất sơ cấp và thứ cấp. Mức giá chào bán nhà đất Thủ Đức vào cuối năm thường sẽ không tăng, giá sát với thực tế, các dự án thường tung ra mức chiết khấu, ưu đãi và có phương thức thanh toán hấp dẫn.

Thời điểm này người mua cũng có thuận lợi về tài chính. Cuối năm là lúc có nhiều khoản thu như lương, thưởng Tết, lợi nhuận từ kinh doanh, đầu tư, thu hồi tiền nợ… Đồng thời, lúc này ngân hàng cũng đẩy mạnh việc cho vay vốn với nhiều gói lãi suất phù hợp.

Nếu ở góc độ mua đầu tư, bạn có nhiều sự lựa chọn và có thể mua được nhà đất Thủ Đức với giá tốt. Còn ở góc độ người bán, hãy làm nổi bật những ưu điểm của nhà đất Thủ Đức bạn đang rao bán và có chiến lược giá, chào bán hiệu quả.

Dịp cuối năm vốn được coi là “mùa cao điểm” giao dịch nhà đất Thủ Đức nhưng hiện tại chỉ còn đúng một phần và chỉ phù hợp với một số phân khúc nhà, đất trong nội thành. Bởi “thời điểm vàng” còn phụ thuộc vào biến động của thị trường nhà đất Thủ Đức, những tác động từ chính sách thượng tầng trong ngắn hạn và những biến động quy hoạch tại khu vực mà nhà đầu tư muốn xuống tiền cọc hoặc muốn rút ra.

Nhà phố đồng bộ KDC Lộc Vừng - Quốc lộ 13 - Thủ Đức
Nhà phố đồng bộ KDC Lộc Vừng – Quốc lộ 13 – Thủ Đức

Tiềm năng phát triển Nhà đất Thủ Đức

Nhà đầu tư cần nghiên cứu về tiềm năng phát triển của khu vực đất đai Thủ Đức. Việc tìm hiểu về các kế hoạch quy hoạch và các dự án phát triển tương lai có thể giúp đánh giá tiềm năng tăng giá trị và sinh lời của bất động sản trong thời gian tới.

Tính thanh khoản là khả năng chuyển đổi tài sản thành tiền mặt, mua bán nhanh chóng, dễ dàng. Nhà đất Thủ Đức tiềm năng là nhà đất có thể bán ra khi cần. Trong nhiều trường hợp, nhu cầu đầu tư tăng nhưng nhu cầu tiêu dùng lại giảm mạnh hoặc ngược lại. Vì vậy, bạn nên lựa chọn các dự án có thể tạo ra giá trị gia tăng, có thể ở, cho thuê hoặc bán lại trong ngắn hạn.

Tình trạng pháp lý và giấy tờ

Để đảm bảo tính hợp lệ và an toàn cho việc đầu tư, nhà đầu tư cần kiểm tra và xác minh tình trạng pháp lý và giấy tờ liên quan đến bất động sản. Bất động sản có giấy tờ rõ ràng và pháp lý hoàn chỉnh sẽ giảm thiểu rủi ro và giúp tiếp cận với nhiều loại hình hỗ trợ tài chính như vay vốn ngân hàng hoặc giao dịch mua bán dễ dàng hơn.

Chủ đầu tư uy tín

Hiện nay, có nhiều dự án “ma” hoặc dự án thiếu cơ sở pháp lý, vi phạm quy hoạch và không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ, sổ hồng ). Nhà đầu tư cần lưu ý kiểm tra kỹ thông tin dự án để tránh các rủi ro không đáng có khiến giao dịch trở nên khó khăn, mất thời gian và có thể mất trắng.

Hình ảnh công ty Vamigroup
Hình ảnh công ty Vamigroup

Nếu chủ đầu tư của nhà đất Thủ Đức không uy tín thì người mua có thể sẽ liên tục phải đối diện với việc chậm tiến độ bàn giao tài sản. Đồng thời, các điều khoản cam kết khác trong hợp đồng cũng không được đảm bảo như khi ký hợp đồng mua bán.

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín tại nhà đất Thủ Đức sẽ đảm bảo các giấy tờ pháp lý minh bạch, rõ ràng và có chế độ hậu mãi tốt. Những dự án đã có sổ, có phê duyệt quy hoạch, giấy phép xây dựng sẽ là cơ sở để ra quyết định đầu tư.

Để đánh giá mức độ uy tín của chủ đầu tư, Vamihomes cho rằng người mua nên kiểm tra lại lịch sử các dự án mà chủ đầu tư đó đã thực hiện để biết có dự án nào gặp nhiều tai tiếng hay việc chậm tiến độ thường xuyên lặp đi lặp lại. Xem xét những phản hồi của những cư dân đã từng sử dụng hoặc mua những dự án của chủ đầu tư đó cũng là cách thăm dò thông tin hữu ích, có độ khách quan và tin cậy cao.

Mong rằng sau khi đọc bài viết này các nhà đầu tư có thể lựa chọn đầu tư những dự án tốt nhất tại nhà đất Thủ Đức.

>>> Xem thêm: 5 LÝ DO KHIẾN NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC ĐƯỢC GIỚI ĐẦU TƯ SĂN ĐÓN

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.