TIN TỨC VAMIHOMES

CÁC LOẠI HÌNH NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

Đã bao giờ bạn đặt câu hỏi, liệu rằng có bao nhiêu loại hình bất động sản trên thị trường nhà đất Thủ Đức, mỗi loại hình có những đặc điểm như thế nào và nhà đầu tư nên đầu tư vào đâu để sinh lời không? Dưới đây Vamihomes sẽ liệt kê tất cả các loại hình bất động sản được giao dịch nhiều nhất trên thị trường nhà đất Thủ Đức hiện nay.

Bất động sản, một thuật ngữ nghe có vẻ như rất quen thuộc đối với nhiều người, đặc biệt là những nhà đầu tư. Để chỉ những loại tài sản bao gồm đất đai, nhà ở, công trình xây dựng gắn liền với đất do pháp luật quy định.

Các loại hình bất động sản trên thị trường nhà đất Thủ Đức hiện nay
Các loại hình bất động sản trên thị trường nhà đất Thủ Đức hiện nay

Đất nền Thủ Đức – loại hình đầu tư nhà đất Thủ Đức sinh lời nhất

Đất là vật chất nằm trên bề mặt Trái Đất, có khả năng hỗ trợ sự sinh trưởng của thực vật và phục vụ như môi trường sinh sống của các dạng sự sống động vật từ các vi sinh vật tới các loài động vật nhỏ.

Trong bất động sản nhà đất Thủ Đức, đất nền là từ để chỉ những khu đất nằm trong quy hoạch và đang được chủ đầu tư nhà đất Thủ Đức chuẩn bị tiến hành thi công công trình xây dựng. 

Về vị trí, những loại đất nền thường xuất hiện ở những khu vực có nhiều tiện ích xung quanh, có hệ thống giao thông thuận lợi nhất nhà đất Thủ Đức. Đất nền Thủ Đức thường được sử dụng với mục đích xây dựng các khu sinh thái, khu dân cư, các tòa nhà, nhà xưởng,…

Đất nền hẻm 520 - Hiệp Bình Phước TĐ - Vamihomes
Đất nền hẻm 520 – Hiệp Bình Phước – Vamihomes
Đất nền Đinh Thị Thi (KĐT Vạn Phúc) - Vamihomes
Đất nền Đinh Thị Thi (KĐT Vạn Phúc) – Vamihomes

Tìm hiểu thêm về các dự án đất nền Thủ Đức tại đây.

Đất thổ cư

Trong nhà đất Thủ Đức, mục đích của đất thổ cư là được dùng để xây dựng nhà, các công trình phúc lợi xã hội phục vụ cho đời sống hoặc các mảnh vườn gắn liền với nhà. Do vậy, đất thổ cư được hiểu đơn giản là đất ở.

Đất thổ cư được chia làm 2 loại chính, bao gồm đất thổ cư đô thị và đất thổ cư nông thôn.

Xem thêm về đất thổ cư tại đây

Đất trồng cây

Đất trồng cây là diện tích đất trồng các loại cây công nghiệp, cây ăn quả, cây lâu năm khác kể cả trong và ngoài khu dân cư, có thời gian sinh  trưởng trên một năm mới được thu hoạch sản phẩm và đất vườn ươm cây giống nông nghiệp lâu năm.

Tìm hiểu thêm về thủ tục chuyển đất trồng cây sang đất ở tại đây.

Nhà Thủ Đức

Nhà phố Thủ Đức – loại hình đầu tư bất động sản “hot” nhất

Người ta thường đùa với nhau là: “Nhà mặt phố, bố làm quan” điều này chứng tỏ được giá trị rất lớn của một căn nhà phố. Nhà phố Thủ Đức là một dạng của nhà ở riêng lẻ, thường dùng cho mục đích ở hoặc kết hợp kinh doanh ở các tuyến đường lớn, nhiều người qua lại hoặc kết hợp cho thuê.

Vì thế, nhà phố Thủ Đức thường có giá trị cao và vẫn luôn được yêu thích bởi giới đầu tư nhà đất Thủ Đức vì nó mang lại nhiều lợi ích kinh tế khi có thể tận dụng về lợi thế vị trí, tiện lợi đi lại buôn bán.

Nhà phố Thủ Đức cũng được chia ra thành rất nhiều dạng, thường được quyền sở hữu vĩnh viễn như:

Tuy nhiên, nhà phố Thủ Đức cũng có những điểm hạn chế nhất định như mặt tiền thường hẹp, ồn ào do xe cộ, thiếu ánh sáng tự nhiên hay vấn đề an ninh luôn cần phải lưu ý.

Nhà phố Lộc Vừng Premium 1 trệt, 1 lửng, 3 lầu.
Nhà phố Lộc Vừng Premium 1 trệt, 1 lửng, 3 lầu.

Biệt thự – loại hình bất động sản chậm mà chắc

Biệt thự là một công trình kiến trúc lớn, tách biệt với xung quanh. Nó rất sang trọng và có thể bao gồm các tiện nghi như: bể bơi, sân vườn, ao thả cá… Biệt thự tại thị trường nhà đất Thủ Đức là nơi sinh sống của một gia đình, trái ngược với các căn hộ chung cư và nhà phố được thiết kế dành cho gia đình nhiều thế hệ.

Điều làm nên sự khác biệt của một biệt thự là các tiện nghi phong phú và sự tách biệt của nó. Chủ sở hữu biệt thự có thể sống trong đó hoặc quyết định cho thuê làm điểm nghỉ dưỡng.

Chính vì vậy, biệt thự tại nhà đất Thủ Đức có thể được phân thành 2 loại:

  • Biệt thự nghỉ dưỡng: Biệt thự nghỉ dưỡng được thiết kế đặc biệt hơn do đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng nên nội thất tinh tế, thiết kế sang trọng, thoải mái và đầy đủ tiện nghi.
  • Biệt thự cho thuê: Mô hình biệt thự này chủ yếu sử dụng vào mục đích kinh doanh, vì vậy được trang bị đầy đủ trang thiết bị, tiện nghi phục vụ lưu trú.

Căn hộ

Căn hộ là nơi “an cư” của cư dân trong một tòa nhà cao tầng. Trong đó, mỗi tầng sẽ có một số lượng căn nhà nhất định và mỗi căn sẽ là một đơn vị ở.  

Căn hộ là một tổ hợp bất động sản nhà đất Thủ Đức được chia thành các khu riêng lẻ để bán. Quyền sở hữu của gia chủ gồm lợi ích một số tài sản được kiểm soát bởi ban quản lý căn hộ. 

Căn hộ thường có cấu trúc đơn giản gồm phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp và nhà vệ sinh.

Các loại hình căn hộ 

Shophouse

Shophouse là sự kết hợp giữa kiến trúc nhà ở với văn phòng kinh doanh, thường được gọi là căn hộ thương mại shophouse. Căn hộ này thường nằm ở tầng trệt của các dự án nhà thương mại, số lượng có hạn và diện tích lớn hơn các căn hộ khác nên thường có giá cao hơn.

Căn hộ studio

Căn hộ studio được thiết kế để phục vụ cho các bạn học sinh, sinh viên hay những người thích sống một mình trên đất Thủ Đức. Bên trong căn hộ là không gian với đầy đủ tiện nghi cơ bản như phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, khu vực nhà vệ sinh được gói gọn chung trong một căn phòng và được sắp xếp ở một góc riêng.

Căn hộ officetel

Officetel là căn hộ đa năng như một nhà ở, khách sạn hay văn phòng. Diện tích căn hộ này thì nhỏ khoảng từ 20m2 – 50m2. Officetel có đầy đủ tiện nghi với các phòng như phòng ngủ, bếp, phòng tắm và nội thất cơ bản để làm việc.

Căn hộ officetel
Căn hộ officetel

Căn hộ penthouse

Penthouse là những căn hộ tọa lạc trên tầng cao nhất của tòa nhà, có tường bao quanh nhưng không chiếm toàn bộ phần mái và có ít nhất 2 tầng trở lên. Căn hộ Penthouse nằm ở vị trí tầng cao nhất của một tòa nhà hoặc một cao ốc và không nhất thiết phải là căn hộ thông tầng.

Căn hộ condotel 

Trong thị trường nhà đất Thủ Đức, Condotel là loại hình kết hợp giữa căn hộ chung cư và khách sạn. Căn hộ này có cấu trúc tương tự một căn hộ để ở thông thường với đầy đủ các phòng phòng chức năng (phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp,…) nhưng lại sở hữu những dịch vụ đặc trưng của khách sạn như hệ thống đặt phòng, vệ sinh 24/24, dịch vụ thư tín,…

Condotel chủ yếu hướng đến những đối tượng khách hàng như: khách du lịch, chuyên gia nước ngoài và giới doanh nhân thường xuyên phải đi công tác xa…

Trên đây là những loại hình bất động sản nhà đất Thủ Đức trên thị trường hiện nay. Vamihomes hy vọng rằng các nhà đầu tư sẽ xem xét và tìm hiểu kỹ để có những quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.