TIN TỨC VAMIHOMES

DẤU HIỆU “TAN BĂNG” CỦA THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN QUÝ 2/2023.

Các tín hiệu cho thấy thị trường bất động sản đang trở nên sôi động hơn khi nhiều dự án bắt đầu được triển khai và các nhà đầu tư đang trở nên tự tin hơn. Có những dấu hiệu cho thấy thị trường đang ổn định hơn và có khả năng phát triển trong thời gian tới. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Các tín hiệu cho thấy thị trường bất động sản đang trở nên sôi động hơn khi nhiều dự án bắt đầu được triển khai và các nhà đầu tư đang trở nên tự tin hơn. Có những dấu hiệu cho thấy thị trường đang ổn định hơn và có khả năng phát triển trong thời gian tới. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Tháo gỡ hàng loạt “nút thắt”.

Chính phủ đã liên tục có các động thái tháo gỡ trong thị trường vốn và trái phiếu doanh nghiệp cũng như cải cách pháp lý dự án từ giữa năm 2022. Vào quý I, Ngân hàng Nhà nước cùng nhiều ngân hàng thương mại đã bắt đầu công bố giảm lãi suất huy động. Đồng thời, gói 120.000 tỷ đồng được dành riêng cho người mua nhà ở xã hội (NOXH) đã được triển khai. Tất cả những điều này cho thấy nỗ lực của Chính phủ và ngành tài chính để thúc đẩy sự phát triển của thị trường và giúp cho người dân có thêm cơ hội mua được nhà ở.

Về pháp lý dự án, tại Hà Nội và TP.HCM, Chính phủ và các địa phương liên tục có động thái tháo gỡ điểm nghẽn về dự án, nhằm giải quyết bài toán thiếu hụt nguồn cung.

Tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 4, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh nhận định: “Có thể nói sau chỉ đạo rất quyết liệt của Thủ tướng cũng như của Tổ công tác, đến nay bước đầu đã cơ bản tháo gỡ được những vướng mắc về mặt pháp lý cho các dự án bất động sản”.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Đáng chú ý, tại TP.HCM, 116 dự án bất động sản cũng đã được gỡ vướng mắc. Một số dự án lớn của các doanh nghiệp địa ốc tại các tỉnh như Đồng Nai đang được gỡ vướng.

Thị trường bất động sản đang nhận được sự hỗ trợ từ nhiều nguồn vốn khác nhau. Với việc khơi thông nguồn vốn cơ bản, cung cấp đang dần được giải quyết và các vấn đề liên quan đến thị trường địa ốc đang được giải quyết. Điều này được thể hiện rõ qua sự gia tăng mạnh mẽ của các hoạt động M&A, dòng tiền FDI và các giao dịch mua bán bất động sản. Những dòng tiền ngoài này đang góp phần tích cực vào sự phát triển của thị trường bất động sản.

Dữ liệu từ Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch Đầu tư) cho biết, tính đến ngày 20/3, tổng số tiền đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam đã đạt 5,45 tỷ USD. Trong số này, lĩnh vực kinh doanh bất động sản đứng thứ hai với khoảng 766 triệu USD, chiếm tỷ lệ 14,1%. Trong năm 2022, hoạt động M&A tại Việt Nam đang diễn ra với mức độ sôi động và đã có những thương vụ M&A có giá trị lên tới hàng chục triệu USD.

>>> BẤT ĐỘNG SẢN THỦ ĐỨC: THỰC TRẠNG THỪA CẦU – THIẾU CUNG

Các dự án rục rịch khởi động, niềm tin gây dựng.

Khác với tình trạng thị trường bất động sản trầm lắng vào giữa và cuối năm 2022, hiện nay đã có nhiều dự án đang được khởi động trở lại. Ở Hà Nội, các chủ đầu tư đang tích cực tổ chức chương trình trải nghiệm dự án và mở bán các căn hộ cao cấp như Moonlight 1 (An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội) hay Vinhomes Smart City tại toà Tonkin.

Tại các tỉnh, nhiều dự án bắt đầu kế hoạch truyền thông làm nóng thị trường. Tại Tuyên Quang, dự án Flamingo Tân Trào bắt đầu rục rịch truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng. Hay tại Long An, dự án King Hill Residences (khu dân cư Đạt Thuận Phát) cũng khởi động chạy. Tại TP.HCM, nhiều dự án BĐS quay trở lại truyền thông đẩy mạnh nguồn hàng còn tồn hoặc mở bán dự án mới …

Nhà phố Lộc Vừng đã hoàn công đảm bảo tính công khai minh bạch
Nhà phố Lộc Vừng đã hoàn công đảm bảo tính công khai minh bạch

Theo nhận định Batdongsan, những động thái về chính sách của Chính phủ cho thấy sự chủ động và kỳ vọng phục hồi nhanh hơn so với chu kì trước. Dự báo tín hiệu đảo chiều sẽ bắt đầu ngay cuối 2023, chỉ bằng nửa thời gian phục hồi và đảo chiều so với giai đoạn khó khăn 2008 – 2013.

Trước đó, theo Báo cáo tâm lý đầu tư do Batdongsan.com công bố tháng 1/2023 có tới hơn 80% số người được khảo sát đang sở hữu bất động sản sẽ vẫn có ý định tiếp tục mua thêm trong năm 2023. Đặc biệt có 64% số người thu nhập trên 100 triệu/tháng cho biết sẽ mua thêm bất động sản.

Kết quả khảo sát cho thấy, ngay cả trong bối cảnh kinh tế chung đang gặp khó khăn, các nhà đầu tư vẫn tin tưởng vào tiềm năng của thị trường bất động sản. Thậm chí, một số nhà đầu tư đã tìm đến các lĩnh vực mới như khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, khách sạn để đầu tư vào. Các dự án khu du lịch cao cấp, biệt thự ven biển đang trở thành điểm sáng trong thị trường bất động sản hiện nay, khiến nhiều nhà đầu tư quan tâm và đổ tiền vào.

Theo quan sát tình hình thị trường, các nhà đầu tư khôn ngoan đang nghiên cứu và tìm kiếm cách tốt nhất để chuyển hướng đầu tư để bắt kịp xu hướng phục hồi trong tương lai. Việc giảm lãi suất tiền gửi cho thấy tình trạng “đa gom trứng vào một giỏ” cần phải thay đổi ngay lập tức. Bất động sản hiện đang trở lại vị trí của mình, với những tín hiệu tích cực về sự phục hồi. Nhà đầu tư đang tìm kiếm thời điểm và dự án thích hợp để quay lại thị trường. “Thị trường đang bắt đầu khôi phục và có nhiều cơ hội đầu tư”, theo đánh giá của một nhà đầu tư có kinh nghiệm 14 năm tên là anh Nhật Thông.

Như vậy, sau thời gian trầm lắng, thị trường bất động sản đang dần phục hồi. Các dự án bắt đầu trở lại và nhà đầu tư đang cẩn trọng chuyển dòng tiền vào bất động sản. Nhiều nhà đầu tư cũng đã chờ đợi để săn tìm cơ hội đầu tư hấp dẫn trong thời điểm này. Bấm theo dõi Vamihomes để không bỏ lỡ những tin tức bất động sản nổi bật mỗi ngày nhé!

Xem chi tiết những dự án nhà đất Thủ Đức nổi bật tại đây!

>>> TP.HCM QUYẾT TÂM DỐC HẾT SỨC GỠ KHÓ BẤT ĐỘNG SẢN.

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.