Địa chỉ liên hệ

4/4/9 Đường số 3, KP5, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

0945 335 678

Hỗ trợ khách hàng 24/7

T2 - T7: 8:00 - 17:30

Luôn mở cửa khi khách ghé.

Giá bất động sản sẽ giảm vào cuối năm 2022?

Thị trường bất động sản đang có nhiều thay đổi về nguồn cung, nhu cầu cùng những chính sách liên quan. Liệu những sự thay đổi này sẽ khiến giá nhà đất có thể giảm vào cuối năm nay? Và những phân khúc nào sẽ giảm mạnh mẽ nhất? Hãy cùng Vamihomes đi tìm đáp án ngay nhé!

Phụ lục nhanh

Thị trường bất động sản đang có nhiều thay đổi về nguồn cung, nhu cầu cùng những chính sách liên quan. Liệu những sự thay đổi này sẽ khiến giá nhà đất có thể giảm vào cuối năm nay? Và những phân khúc nào sẽ giảm mạnh mẽ nhất? Hãy cùng Vamihomes đi tìm đáp án ngay nhé!

Không có đổi mới về nguồn cung.

Trong nửa đầu năm 2022, khi dịch bệnh Covid – 19 cơ bản được kiểm soát, mọi hoạt động kinh tế xã hội như đi vào quỹ đạo thì dư âm đối với bất động sản vẫn đáng kể. Dịch bệnh khiến việc thi công đình trê, hơn nữa vật giá “leo thang”, thiếu hụt nguồn vốn,… đã khiến nhiều dự án mới hoàn công chậm hơn so với dự kiến ban đầu. Chính vì vậy, nguồn cung nhà đất đang thiếu hut nghiêm trọng ở mọi phân khúc.

Trong những loại hình bất động sản, nhà ở và đất nền chính là tâm điểm đầu tư, đang nhận nhiều sự quan tâm từ mọi người. Mới đây, trong báo cáo của Bộ Xây dựng cho thấy nhà ở, đất nền chính là “top 2” bất động sản có lượt quan tâm nhiều nhất trong nửa đầu năm 2022. Nhưng nhiều hơn hẳn là phân khúc nhà ở thương mại trung cấp, bình dân và nhà ở xã hội. Vì phầ lớn người quan tâm phân khúc này đều có nhu cầu mua ở thực tế. Tuy nhiên, nguồn cung lại quá ít không đủ đáp ứng kỳ vọng của người mua.

Về tình hình giao dịch, ở thị trường sơ cấp và thứ cấp có cải thiện so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, thời gian gần đây đang có xu hướng chững lại.Giao dịch xuất hiện chủ yếu vẫn tập trung ở loại hình căn hộ chung cư trung cấp, nhà ở riêng lẻ và đất nền.

Thị trường BĐS ảnh hưởng bởi lạm phát.

Phía đại diện Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VaRS), cho biế: Từ đầu năm 2022, thị trường BĐS chịu tác động bởi yếu tố chủ đạo là lạm phát. Khi vật giá leo thang, đồng tiền mất giá kéo theo thanh khoản giảm đáng kể.

Nguồn cung trong 6 tháng đầu năm năm giảm hơn 70%.Đặc biệt giao dịch bất động sản “lao dốc” giảm đến 75,4%. Song song với việc khan hiếm nguồn cung, nhiều đầu cơ lợi dụng đẩy giá nhà tăng quá caom xuất hiện tình trạng “bong bóng” bất động sản, khiến nhiều người có nhu cầu mua nhà thực tế khó tiếp cận được dự án tốt và dần mất niềm tin vào bất động sản. Đồng thời, hầu hết các kênh huy động vốn đều yếu và thiếu càng khiến nhiều người không còn “mặn nồng” với động sản.

Giá sẽ giảm vào cuối năm?

Nhiều chuyên gia bất động sản nhận định có nhiều yếu tố dẫn đến việc giảm giá nhà vào cuối năm nay. Đặc biệt, phân khúc nào tăng giá mạnh mẽ nhất giai đoạn trước  cũng là nhóm giảm sâu nhất trong thời gian tới. Nhất là đất vùng ven và ngoại tỉnh, đất ở nông thôn, đất đang chờ quy hoạch ăn theo các khu công nghiệp, dịch vụ sẽ giảm sâu.

Bên cạnh đó, những vị trí đắc địa tại trung tâm thành phố lớn luôn là tâm điểm đầu tư, việc giảm giá sẽ khó có thể xảy ra.  Thậm chí, giá BĐS còn có thể tăng nhẹ ở những phân khúc tiềm năng vì thị trường địa ốc luôn là đích đến an toàn cho dòng tiền hơn những kênh đầu tư khác từ trước đến nay.

Tuy ảnh hưởng bởi lạm phát nhưng các chuyên gia cho rằng chúng ta hãy giữ sự lạc quan về tiềm năng tăng trưởng thời gian tới. Bởi thị trường bất động sản Việt Nam vẫn còn nhiều động lực phát triển nhất châu Á, có thể duy trì tốc độ tăng trưởng bình quân 15% mỗi năm.

Để chọn những BĐS chất lượng, tiềm năng để an cư và đầu tư hãy chọn chủ đầu tư uy tín, nhiều kinh nghiệm trên thị trường. Bạn muốn mua bất động sản nhà phố và đất nền, hãy chọn sản phẩm của Vamihomes. Vì đây là những dự án được tuyển chọn kỹ lưỡng về vị trí bởi đội ngũ kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm, cùng thiết kế thẩm mỹ và  giá thành tối ưu so với các dự án cùng phân khúc.

Như vây, thị trường bất động sản trong những tháng cuối năm 2022 có sự biến động về  nguồn cung và giá. Theo đó, giá có thể giảm ở những khu vực nông thôn, vùng ngoại ô. Ngược lại, tại các khu vực như TP. HCM hay Hà Nội, nguồn cung sẽ ít hơn và giá sẽ khó có thể giảm!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ngân-hàng
10/06/2023
| Thanh Mai
Thủ tướng Chính phủ chấp thuận tổ chức lễ khởi công đồng loạt 4 dự án trọng điểm phía Nam, trong đó có dự án Vành Đai 3 (TP.HCM) vào ngày 17 và 18-6 tới theo đề xuất từ Bộ Giao thông Vận tải.
Ngân-hàng
09/06/2023
| Thanh Mai
Theo dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), sẽ tiếp tục áp dụng bảng giá đất hiện hành cho đến ngày 31/12/2025, nhằm để các địa phương có đủ thời gian để xây dựng và ban hành bảng giá đất mới. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!
Cập nhật thông tin mới nhất, vào chiều 8-6, với đa số tán thành, Quốc hội đã thông qua nghị quyết chương trình giám sát năm 2024. Trong đó, Quốc hội sẽ giám sát về thị trường bất động sản. Cùng Vamihomes theo dõi bài viết bên dưới ngay nhé!
08/06/2023
| Kim Huyên
Cập nhật thông tin mới nhất, vào chiều 8-6, với đa số tán thành, Quốc hội đã thông qua nghị quyết chương trình giám sát năm 2024. Trong đó, Quốc hội sẽ giám sát về thị trường bất động sản. Cùng Vamihomes theo dõi bài viết bên dưới ngay nhé!
Ngân-hàng
08/06/2023
| Thanh Mai
Sáng ngày 18/6 tới, sẽ diễn ra lễ khởi công dự án xây dựng đường Vành đai 3 TP.HCM (đoạn qua TP.HCM). Nơi diễn ra lễ khởi công là phường Long Bình, TP. Thủ Đức, thuộc gói thầu xây lắp số 3.Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!
Ngân-hàng
08/06/2023
| Thanh Mai
Thị trường bất động sản đang trải qua một quá trình phục hồi sau chuỗi biện pháp hỗ trợ từ Chính phủ. Đồng thời, các nhà đầu tư cũng đang chủ động cập nhật thông tin về các dự án, tạo nên sự sôi động trở lại trong thị trường bất động sản. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!
2
07/06/2023
| Thanh Mai
Những tiếng cười, giọt mồ hôi, những nỗ lực khi cùng tham gia Team Building hay không khí ấm cúng, vui vẻ của tiệc Gala Dinner đều mang đến cho thành viên VamiGroup những ký ức đặc biệt khó quên trong chuyến Phan Thiết – Summer Trip 2023. Hãy cùng lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời này nhé!