Địa chỉ liên hệ

4/4/9 Đường số 3, KP5, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

0945 335 678

Hỗ trợ khách hàng 24/7

T2 - T7: 8:00 - 17:30

Luôn mở cửa khi khách ghé.

HẠ TẦNG “THỔI PHỒNG” GIÁ NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC – THƯỢNG TẦNG CÂN BẰNG LỢI ÍCH NGƯỜI MUA 2022

Xu hướng định giá nhà đất Thủ Đức của người Việt vẫn duy trì thói quen mua bán theo xu hướng “đám đông” hoặc “tin đồn”. Trên thực tế, để xác định khả năng sinh lời và biến động giá của thị trường nhà đất Thủ Đức, người mua nhà cần xem xét kỹ tác động của kiến ​​trúc thượng tầng và hạ tầng trong quá trình lựa chọn khu vực đầu tư để có quyết định đúng đắn. Hãy cùng VamiHomes tìm hiểu thế nào là cơ sở hạ tầng và điểm thu hút cơ sở hạ tầng đối với giới nhà đất Thủ Đức.

Phụ lục nhanh

HẠ TẦNG "THỔI PHỒNG" GIÁ NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC - THƯỢNG TẦNG CÂN BẰNG LỢI ÍCH NGƯỜI MUA 2022

Xu hướng định giá nhà đất Thủ Đức của người Việt vẫn duy trì thói quen mua bán theo xu hướng “đám đông” hoặc “tin đồn”. Trên thực tế, để xác định khả năng sinh lời và biến động giá của thị trường nhà đất Thủ Đức, người mua nhà đất Thủ Đức cần xem xét kỹ tác động của kiến ​​trúc thượng tầng và hạ tầng trong quá trình lựa chọn khu vực đầu tư để có quyết định đúng đắn.

Hãy cùng VamiHomes tìm hiểu thế nào là cơ sở hạ tầng và điểm thu hút cơ sở hạ tầng đối với giới nhà đất Thủ Đức.

Thế nào là cơ sở hạ tầng?

Cơ sở hạ tầng là thuật ngữ chung chỉ các bộ phận kết cấu làm nền tảng cho sự phát triển kinh tế.
Khi chúng ta nói về cơ sở hạ tầng, chúng ta thường biết tới hai phương diện hữu hình và vô hình. Về hình thức, cơ sở hạ tầng là loại tài sản hữu hình, bao gồm các công trình hạ tầng kỹ thuật như cầu, đường, hệ thống thủy lợi, công trình công cộng, … Về tài sản vô hình, cơ sở hạ tầng còn bao hàm nguồn nhân lực xã hội, trong đó có những chính sách đầu tư đào tạo lực lượng lao động.

Thế nào là hạ tầng kỹ thuật?

Hạ tầng kỹ thuật bao gồm các kết cấu hạ tầng được xây dựng và tạo ra nhằm phục vụ các dịch vụ công cộng và nhu cầu cơ bản của cuộc sống con người.

Nhìn chung, các dự án cơ sở hạ tầng của hầu hết các quốc gia trên thế giới đều được xây dựng theo một hệ thống hoàn chỉnh. Tại Việt Nam, hệ thống hạ tầng công nghệ sẽ bao gồm các hệ thống cơ bản sau:Hệ thống truyền hình cáp, điện thoại, phủ sóng Internet,…

– Hệ thống đèn điện
– Hệ thống xử lý rác thải, nước thải sinh hoạt và công nghiệp.
Hệ thống giao thông, đường xá, cầu cống.
– Hệ thống lọc nước sinh hoạt.

Thế nào là kiến trúc thượng tầng?

Kiến trúc thượng tầng là tổng thể các tư tưởng: chính trị, pháp quyền, đạo đức, triết học, tôn giáo, nghệ thuật, v.v. và các thể chế tương ứng: nhà nước, các đảng chính trị, nhà thờ, công đoàn,… được hình thành trên một cơ sở hạ tầng nhất định.

Mỗi yếu tố này sẽ có những quy luật phát triển riêng, nhưng sẽ tác động qua lại để hình thành nên cơ sở hạ tầng nhất định. Trong đó, yếu tố chính trị – luật pháp sẽ đóng vai trò quan trọng nhất trong việc thiết lập cơ sở hạ tầng, còn triết học, tôn giáo, nghệ thuật chỉ tác động gián tiếp.

HẠ TẦNG "THỔI PHỒNG" GIÁ NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC -  THƯỢNG TẦNG CÂN BẰNG LỢI ÍCH NGƯỜI MUA 2022
Hình ảnh cơ sở hạ tầng khu vực nhà đất Thủ Đức

Hạ tầng “thổi phồng” giá nhà đất Thủ Đức – Thượng tầng cân bằng lợi ích người mua

Hạ tầng giao thông được coi là vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội. Các quốc gia thường quyết định rằng đây là bước đầu tiên để tạo đà cho các phát triển cơ sở hạ tầng khác và là cơ sở để thu hút vốn đầu tư của công ty. Theo quy luật tự nhiên, nơi nào có đường sá, tiện ích công cộng thuận tiện thì nơi đó sẽ thu hút người dân về sinh sống, kéo theo giá bán nhà đất Thủ Đức trong khu vực sẽ tăng lên. Nói cách khác, hạ tầng chính là động lực thúc đẩy giá bán nhà đất Thủ Đức.

Mọi sự phát triển của cơ sở hạ tầng và kiến ​​trúc thượng tầng là một cách giải quyết mâu thuẫn giữa chúng. Sự phát triển và củng cố của cơ sở hạ tầng và của kiến ​​trúc thượng tầng là một quá trình liên tục. Phải cân đối giữa kiến ​​trúc thượng tầng và cơ sở hạ tầng, giữa con người và đất đai thì các quyết định đầu tư, mua bán nhà đất Thủ Đức mới đúng đắn và lâu dài.

Xem thêm chi tiết Tuyến đường Metro – 3 dự án trọng điểm cho giao thông Thủ Đức.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

05/12/2022
| Quỳnh Như
Trước khi lựa chọn một mảnh đất phù hợp để an cư hay đầu tư sinh lời, hầu hết mọi người đều cần tìm hiểu kỹ các tiêu chí đánh giá, phân tích và so sánh. Quá trình này có thể khiến các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm hoặc thông tin không đầy đủ bối rối và dẫn đến những quyết định sai lầm. VamiHomes sẽ chia sẻ với bạn 8 tiêu chí “vàng” khi quyết định lựa chọn loại hình đất nền thổ cư!
05/12/2022
| Kim Huyên
Sau đại dịch bùng phát trong 2 năm qua, dòng tiền đang bị “tắc”, nhiều nhà đầu tư “lướt sóng” có dấu hiệu hụt hơi và “rời đường đua”, xu hướng đầu tư nhà đất Thủ Đức dài hạn đang “lên ngôi” với nhiều cơ hội rộng mở.
DOANH NGHIỆP CẢI THIỆN PHÁP LÝ VÀ VỐN - THỊ TRƯỜNG BDS PHỤC HỒI TRONG NĂM 2023
03/12/2022
| Quỳnh Như
Một năm khó khăn của thị trường bất động sản đang dần kết thúc. TS. Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Bộ phận Tư vấn Đầu tư Savills, đã đưa ra nhiều giải pháp pháp lý và vốn để vượt qua những thách thức ở năm 2023.
Thị trường nhà đất Thủ Đức đang ngày càng trở nên sôi động, thu hút lượng lớn các nhà đầu tư nhà đất đến đây, nhờ những tiềm năng phát triển vượt trội. Cùng Vamihomes tìm hiểu thị trường nhà đất Thủ Đức thông qua bài viết dưới đây.
02/12/2022
| Kim Huyên
Thị trường nhà đất Thủ Đức đang ngày càng trở nên sôi động, thu hút lượng lớn các nhà đầu tư nhà đất đến đây, nhờ những tiềm năng phát triển vượt trội.
THI-TRUONG-NHA-DAT-THU-DUC-YEU-TO-VI-MO-NAOoi-trung-bay-ao
02/12/2022
| Quỳnh Như
Thị trường nhà đất Thủ Đức trải qua giai đoạn biến động trong năm 2022. Vậy đâu là những yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường nhà đất và quyết định việc đất nền, nhà phố, nhà riêng… tăng giá hay giảm giá? Rõ ràng, không phải ngẫu nhiên mà thị trường biến động mạnh. Do nhiều yếu tố thay đổi nên thị trường bất động sản Thủ Đức đã có nhiều thay đổi.
“Nên chọn đầu tư vàng, nhà đất Thủ Đức hay gửi tiết kiệm?” là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư đang rất đau đầu không biết đầu tư vào đâu để đem lại lợi nhuận tốt nhất.
02/12/2022
| Kim Huyên
“Nên chọn đầu tư vàng, nhà đất Thủ Đức hay gửi tiết kiệm?” là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư đang rất đau đầu không biết đầu tư vào đâu để đem lại lợi nhuận tốt nhất.