TIN TỨC VAMIHOMES

HẠ TẦNG “THỔI PHỒNG” GIÁ NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC – THƯỢNG TẦNG CÂN BẰNG LỢI ÍCH NGƯỜI MUA 2022

Xu hướng định giá nhà đất Thủ Đức của người Việt vẫn duy trì thói quen mua bán theo xu hướng “đám đông” hoặc “tin đồn”. Trên thực tế, để xác định khả năng sinh lời và biến động giá của thị trường nhà đất Thủ Đức, người mua nhà cần xem xét kỹ tác động của kiến ​​trúc thượng tầng và hạ tầng trong quá trình lựa chọn khu vực đầu tư để có quyết định đúng đắn. Hãy cùng VamiHomes tìm hiểu thế nào là cơ sở hạ tầng và điểm thu hút cơ sở hạ tầng đối với giới nhà đất Thủ Đức.

Xu hướng định giá nhà đất Thủ Đức của người Việt vẫn duy trì thói quen mua bán theo xu hướng “đám đông” hoặc “tin đồn”. Trên thực tế, để xác định khả năng sinh lời và biến động giá của thị trường nhà đất Thủ Đức, người mua nhà đất Thủ Đức cần xem xét kỹ tác động của kiến ​​trúc thượng tầng và hạ tầng trong quá trình lựa chọn khu vực đầu tư để có quyết định đúng đắn.

Hãy cùng VamiHomes tìm hiểu thế nào là cơ sở hạ tầng và điểm thu hút cơ sở hạ tầng đối với giới nhà đất Thủ Đức.

Thế nào là cơ sở hạ tầng?

Cơ sở hạ tầng là thuật ngữ chung chỉ các bộ phận kết cấu làm nền tảng cho sự phát triển kinh tế.
Khi chúng ta nói về cơ sở hạ tầng, chúng ta thường biết tới hai phương diện hữu hình và vô hình. Về hình thức, cơ sở hạ tầng là loại tài sản hữu hình, bao gồm các công trình hạ tầng kỹ thuật như cầu, đường, hệ thống thủy lợi, công trình công cộng, … Về tài sản vô hình, cơ sở hạ tầng còn bao hàm nguồn nhân lực xã hội, trong đó có những chính sách đầu tư đào tạo lực lượng lao động.

Thế nào là hạ tầng kỹ thuật?

Hạ tầng kỹ thuật bao gồm các kết cấu hạ tầng được xây dựng và tạo ra nhằm phục vụ các dịch vụ công cộng và nhu cầu cơ bản của cuộc sống con người.

Nhìn chung, các dự án cơ sở hạ tầng của hầu hết các quốc gia trên thế giới đều được xây dựng theo một hệ thống hoàn chỉnh. Tại Việt Nam, hệ thống hạ tầng công nghệ sẽ bao gồm các hệ thống cơ bản sau:Hệ thống truyền hình cáp, điện thoại, phủ sóng Internet,…

– Hệ thống đèn điện
– Hệ thống xử lý rác thải, nước thải sinh hoạt và công nghiệp.
Hệ thống giao thông, đường xá, cầu cống.
– Hệ thống lọc nước sinh hoạt.

>>> Xem thêm: Hạ tầng vững mạnh là bệ phóng thúc đẩy nhà đất Thủ Đức phát triển.

Thế nào là kiến trúc thượng tầng?

Kiến trúc thượng tầng là tổng thể các tư tưởng: chính trị, pháp quyền, đạo đức, triết học, tôn giáo, nghệ thuật, v.v. và các thể chế tương ứng: nhà nước, các đảng chính trị, nhà thờ, công đoàn,… được hình thành trên một cơ sở hạ tầng nhất định.

Mỗi yếu tố này sẽ có những quy luật phát triển riêng, nhưng sẽ tác động qua lại để hình thành nên cơ sở hạ tầng nhất định. Trong đó, yếu tố chính trị – luật pháp sẽ đóng vai trò quan trọng nhất trong việc thiết lập cơ sở hạ tầng, còn triết học, tôn giáo, nghệ thuật chỉ tác động gián tiếp.

HẠ TẦNG "THỔI PHỒNG" GIÁ NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC -  THƯỢNG TẦNG CÂN BẰNG LỢI ÍCH NGƯỜI MUA 2022
Hình ảnh cơ sở hạ tầng khu vực nhà đất Thủ Đức

Hạ tầng “thổi phồng” giá nhà đất Thủ Đức – Thượng tầng cân bằng lợi ích người mua

Hạ tầng giao thông được coi là vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội. Các quốc gia thường quyết định rằng đây là bước đầu tiên để tạo đà cho các phát triển cơ sở hạ tầng khác và là cơ sở để thu hút vốn đầu tư của công ty. Theo quy luật tự nhiên, nơi nào có đường sá, tiện ích công cộng thuận tiện thì nơi đó sẽ thu hút người dân về sinh sống, kéo theo giá bán nhà đất Thủ Đức trong khu vực sẽ tăng lên. Nói cách khác, hạ tầng chính là động lực thúc đẩy giá bán nhà đất Thủ Đức.

Mọi sự phát triển của cơ sở hạ tầng và kiến ​​trúc thượng tầng là một cách giải quyết mâu thuẫn giữa chúng. Sự phát triển và củng cố của cơ sở hạ tầng và của kiến ​​trúc thượng tầng là một quá trình liên tục. Phải cân đối giữa kiến ​​trúc thượng tầng và cơ sở hạ tầng, giữa con người và đất đai thì các quyết định đầu tư, mua bán nhà đất Thủ Đức mới đúng đắn và lâu dài.

>>> Xem thêm: NÂNG CẤP HẠ TẦNG, BẤT ĐỘNG SẢN THỦ ĐỨC SỐT GIÁ

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.